So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

CPTMarkets

Nền tảng: MT4
2
Độ uy tín nền tảng
3
Chi phí giao dịch
2
Hỗ trợ khách hàng
3
Sản phẩm
2.5/5
2
Độ uy tín nền tảng
3
Chi phí giao dịch
2
Hỗ trợ khách hàng
3
Sản phẩm

CPT Markets là một trong những nhà môi giới ngoại hối cung cấp hàng đầu các công cụ, sản phẩm tài chính phái sinh quốc tế và các dịch vụ liên quan.Với bề dày kinh nghiệm sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm đã giúp cho CPT Markets tạo ra một môi trường giao dịch an toàn minh bạch cho các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường phái sinh tài chính toàn cầu.Trên website của sàn, CPT Markets luôn tự hào về việc hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp thanh khoản hàng đầu, cung cấp các công cụ giao dịch tài chính phái sinh trong thời gian thực thông qua các sàn giao dịch trực tuyến, cung cấp cho các nhà đầu tư môi trường giao dịch có tính cạnh tranh cao về giá chênh lệch, giảm thiểu rủi ro trong giao dịch.

Giới thiệu tổng quan

Tổng quan về sàn CPT Markets

CPT Markets bắt đầu hoạt động vào năm 2008 thuộc Tâp đoàn CPT Markets Limited, có trụ sở chính tại London,  được đăng ký tại Belize và được cấp phép bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính Quốc tế của Belize. Nhiệm vụ chính của sàn là đảm bảo giá giao dịch đúng quy định, minh bạch và  hỗ trợ khách hàng hiệu quả.

Lịch sử 10 năm hình thành và phát triển của CPT Market như sau:

 • Năm 2008, CPT Markets được thành lập tại Anh.
 • Năm 2009, mảng kinh doanh được chính thức ra mắt.
 • Giai đoạn năm 2009-2014, mở rộng thị trường ở Trung Đông.
 • Năm 2014, bắt đầu xuất hiện trên thị trường châu Âu.
 • Giai đoạn năm 2014-2017, đầu tư mạnh vào châu Âu.
 • Năm 2018, mở rộng chiến lược tại thị trường châu Á.
 • Năm 2019, nâng cấp giấy phép FCA lên IFPRU 730K và chính thức trở thành thành viên của Cục giao dịch chứng khoán London

Chứng chỉ hoạt động

Dưới đây là số lượng giấy phép mà CPT Markets đã đạt được:

 • Giấy phép số 522157 do FCA – Cơ quan Kiểm soát Tài chính cấp tại Vương quốc Anh.
 • Giấy phép số IFSC000314/126 fo IFSC – Ủy ban dịch vụ tài chính quốc tế cấp tại Belize.

Với những quy định chặt chẽ và kiểm soát nghiêm ngặt từ FCA và IFSC, nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch tại các sàn ngoại hối chịu sự quản lý của các tổ chức này.

Các loại tài khoản giao dịch

CPT Markets hiện tại cung cấp 2 tài khoản chính gồm tài khoản demo và tài khoản tiêu chuẩn.

Tài khoản Demo

Loại tài khoản này đặc biệt phù hợp với các nhà đầu tư mới tham gia thị trường và yêu thích tiền kỹ thuật số. Điểm khác biệt giữa tài khoản Pro và Standard là với tài khoản Pro nhà đầu tư không thể tham gia giao dịch tiền kỹ thuật số được.

Tài khoản Tiêu chuẩn

Tài khoản tiêu chuẩn của CPT Markets sẽ đặc biệt phù hợp với các trader chuyên nghiệp, với spread siêu thấp chỉ từ 0.1 pip trở lên. Tài khoản này còn thích hợp với các trader thích lướt sóng, mức phí hoa hồng ở mức trung bình tính hai chiều như các sàn giao dịch Forex khách ở mức 7$/lot. Với tài khoản Pro, khi nhà giao dịch sản phẩm CFD chứng khoán và ETF sẽ chỉ mất 0.08%/lot. Với giao dịch chỉ số, nhà đầu tư được miễn phí phí swap. Đặc điểm cụ thể của tài khoản Pro:

 • Lô giao dịch tối đa: 80
 • Lô giao dịch tối thiểu: 0,01
 • Lệnh mở tối thiểu: 0.1 lot
 • Spread thả nổi
 • Chênh lệch từ: 1.8 pip

Các loại sản phẩm giao dịch

Bên cạnh đó, CPT Markets đã xây dựng tỷ suất lợi nhuận thấp và chiến lược chênh lệch với danh mục đầu tư khá đa dạng. Các loại sản phẩm giao dịch của CPT Markets cụ thể như sau:

 • Ngoại hối
 • Tiền kỹ thuật số
 • Chỉ số
 • Kim loại quý
 • Dầu thô
 • Hợp đồng chênh lệch (CFD)

Phí giao dịch

CPT Markets yêu cầu tài khoản tiền gửi tối thiểu $ 100, cung cấp chênh lệch giá thả nổi, thay đổi, bắt đầu từ 1,8 pips và không cung cấp chi tiết về mức chênh lệch trung bình.

Ngoài ra, sàn CPT Markets không tính bất kỳ khoản hoa hồng giao dịch bán lẻ nào, nhưng phí có thể áp dụng nếu khách hàng cần một thiết lập hoặc tùy chỉnh cụ thể. Phí điều chỉnh tài chính được tính cho các vị thế được giữ qua đêm.

Các hình thức nạp và rút tiền

Các phương thức nạp và rút tiền của CPT Markets khá đa dạng, khoản tiền gửi quy định tối thiểu là $100 và yêu cầu được gửi thông qua biểu mẫu trực tuyến trên trang web của sàn. Thời gian xử lý thường  kéo dài từ 1-2 ngày làm việc và không mất phí. CPT Markets cung cấp một số phương thức thanh toán như sau:

 • Chuyển khoản ngân hàng chuyển khoản
 • Thanh toán bằng thẻ
 • Neteller
 • Skrill

Nền tảng giao dịch

CPT Markets sử dụng nền tảng MetaTrader 4một hệ thống giao dịch ngoại hối trực tuyến tiên tiến và chuyên nghiệp nhất trên thị trường, cam kết giúp khách hàng có nắm bắt được giá một cách nhanh chóng và chính xác thông qua hệ thống quản lý rủi ro vững chắc.

MT4 của CPT Markets

Loại nền tảng này giúp nhà đầu tư xem báo giá, mô phỏng và giao dịch theo thời gian thực. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa PC và di động, cung cấp cho các nhà đầu tư giao diện linh hoạt, hoạt động hiệu quả mọi lúc mọi nơi. Các tính năng phân tích dữ liệu đáng tin cậy, dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp 24/5, cập nhật kịp thời tin tức toàn cầu, trải nghiệm hệ thống hỗ trợ khách hàng đa ngôn ngữ thuận tiện.

Thông qua nền tảng MT4, dù khách hàng có kinh nghiệm hay không cũng đều có thể nhận được thông tin giao dịch nhanh chóng và hiệu quả, tăng khả năng tích lũy tài sản tạo ra giá trị lâu dài.

Ngoài ra, nền tảng MT4 của CPT Markets còn có thể sử dụng trên các hệ điều hành của Windows, IOS và Android.

CTrader của CPT Markets

Nền tảng này cung cấp cho các nhà giao dịch nền tảng giao dịch mạnh mẽ nhất, cho phép người sử dụng đảo ngược, không có giới hạn về giá dừng/ giới hạn, tăng gấp đôi hoặc đóng tất cả các vị trí chỉ bằng một cú nhấp chuột.

·        Đơn giản hóa quy trình giao dịch và minh bạch thông tin

·        Khả năng giao dịch biểu đồ nâng cao

·        Hỗ trợ giao dịch với tính năng một cú click chuột di động

Ngoài ra, phiên bản web CPT cTrader hỗ trợ người sử dụng thực hiện lệnh nhanh chóng, giúp các nhà đầu tư dễ dàng và thuận tiện để tận hưởng giao dịch ngoại hối ECN thực ở bất kỳ đâu trên thế giới. Bên cạnh đó, phiên bản web CPT cTrader cho phép bạn theo dõi nhanh các lệnh của mình với các mức chênh lệch giá hàng đầu thị trường, giá thứ cấp và giao dịch bằng một cú nhấp chuột. Hệ thống cũng hỗ trợ giao diện giao dịch được cá nhân hóa với phiên bản CPT cTrader theo hệ điều hành của  máy tính.

Clearpro

Nền tảng này là sự kết hợp tính thanh khoản, quản lý rủi ro, ký quỹ và báo cáo back-end, nhắm mục tiêu đến các nhà giao dịch chuyên nghiệp, những người cần một nền tảng đơn giản, nhanh chóng và đáng tin cậy để điều hướng thị trường. Giao diện chính bao gồm khu vực giao dịch, biểu đồ và khu vực tin tức, khu vực nhật ký hoạt động và khu vực nền. Nhà giao dịch có thể tùy chỉnh giao diện giao dịch bằng cách thêm các mô-đun và cài đặt. 

ClearPro tích hợp cài đặt cho Giao  dịch một lần nhấp, loại lệnh và Cài đặt thời gian theo thứ tự, v.v về thực hiện giao dịch và phân tích kỹ thuật. Hệ thống cũng cung cấp từng cặp tiền tệ cho các nhà giao dịch chuyên sâu về thị trường theo thời gian thực. Bên cạnh đó,với từng  khách hàng hoặc nhóm khách hàng được thiết lập tính thanh khoản độc quyền khác nhau, để ngườ sử dụng có thể quản lý đồng thời tỷ suất lợi nhuận, tính thanh khoản, rủi ro, phân bổ giao dịch một cách hiệu quả và báo cáo cơ bản.

Ưu điểm của Clearpro

 • Xem giá trung bình.
 • Có thể tùy chỉnh giao dịch Docking mô-đun.
 • Phân loại sơ lược về sản phẩm, thông tin giao dịch.
 • Tùy chỉnh cài đặt báo cáo.

Ưu và nhược điểm của CPT Markets

Ưu điểm

 • Có loại Tài khoản demo giúp nhà đầu tư có thể trải nghiệm
 • Hội thảo trên web cấp tốc hàng tuần
 • Bảo vệ số dư âm
 • FCA quản lý
 • Nền tảng giao dịch MT4 nổi tiếng trong ngành
 • Có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt

Nhược điểm

 • Hỗ trợ khách hàng trò chuyện trực tiếp còn hạn chế.
 • Không có giao dịch hoặc tiền thưởng cho khách hàng mới
 • Yêu cầu mở tài khoản dài dòng.

Chăm sóc khách hàng

Thị trường ngoại hối là một thị trường giao dịch liên tục 24 giờ không bị gián đoạn. Để giải quyết những vấn đề phát sinh trong giao dịch của các nhà đầu tư tại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương cũng như các khách hàng sử dụng tiếng Trung trên toàn thế giới, đồng thời với mong muốn cung cấp trải nghiệm giao dịch tốt nhất và không còn sự chênh lệch thời gian hay rào cản ngôn ngữ, Trung tâm dịch vụ khách hàng tại Đài Loan và Châu Á Thái Bình Dương đã chính thức đi vào hoạt động, cung cấp cho các nhà giao dịch dịch vụ khách hàng chất lượng với thời gian phục vụ 5*24 giờ một tuần.

CPT Market làm việc với các tổ chức, khách hàng chuyên nghiệp và có kinh nghiệm để tạo ra các giải pháp phù hợp cho phép họ xây dựng và quản lý các danh mục của mình một cách tích cực và ổn định. CPT Markets có nhiều năm kinh nghiệm trong giao dịch, có kiến thức về môi giới, kết hợp với hiểu biết sâu sắc về thị trường, cho phép chúng tôi hiểu được nhu cầu của khách hàng và nắm bắt tốt hơn sự thay đổi liên tục của thị trường. Chúng tôi tận tâm cung cấp dịch vụ tài chính một cửa cho các nhà môi giới , tổ chức tài chính và ngân hàng trên toàn thế giới.

Website: www.cptmarkets.com

Facebook page: CPT Markets Việt Nam

Telegram: https://t.me/cptmarketsvn

Email: vnsupport@cptmarkets.com

Kết luận/ Topdanhgia nhận xét gì về sàn?

Nhìn chung, CPT Markets là một sàn môi giới thú vị cho các nhà đầu tư có quy mô và đa dạng hạng mục đầu tư khác nhau. Bạn sẽ tìm thấy chính xác những gì cần thiết cho giao dịch, nền tảng tốt, chênh lệch cạnh tranh cũng như tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của chính nhà môi giới. Với kinh nghiệm được đúc kết, phát triển trong ngành tài chính trong nhiều năm qua, kết hợp với đội ngũ IT có chuyên môn cao, CPT Markets không ngừng đổi mới, cam kết cung cấp cho các nhà giao dịch một nền tảng giao dịch an toàn, ổn định và minh bạch.Chúc bạn đầu tư thành công.

CPTMarkets - Thông tin sàn

Nền tảng trading
MT4
Phương thức nạp
Phương thức rút
Quốc gia
Giấy phép
Ngôn ngữ
Tài khoản
Sản phẩm
Văn phòng đại diện
Thành lập

Bài viết liên quan

CPTMarkets - Thông tin sàn

Nền tảng trading
MT4
Phương thức nạp
Phương thức rút
Quốc gia
Giấy phép
Ngôn ngữ
Tài khoản
Sản phẩm
Văn phòng đại diện
Thành lập