So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Reviews sàn SM Invest qua các ưu và nhược điểm năm 2022

Sm Invest là một cái tên đã không còn quá xa lạ với cộng đồng các nhà giao dịch ngoại hối trên thế giới. Nhưng tại Việt Nam, sàn giao dịch này còn khá mới mẻ và lạ lẫm. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn bài đánh giá sàn SM Invest dưới đây. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ nắm được các thông tin cơ bản về cơ chế hoạt động của sàn giao dịch này nhé.

SM Invest là gì? Và những thông tin cơ bản về SM Invest

Tham khảo thêm: Sàn SM-Invest là gì? Ưu và nhược điểm của sàn SM-Invest

SM Invest được thành lập năm 2017 và có trụ sở chính tại Belize. Sàn giao dịch ngoại hối này được cấp phép bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính Quốc tế Quebec (IFSC), theo số giấy phép IFSC / 60 / 373 / TS / 17.  Nhà môi giới này cung cấp mức nạp tiền tối thiểu là 500 USD. Đòn bẩy tối đa là 1:500 và phí hoa hồng là 700 USD / lot.

Các sản phẩm giao dịch mà SM Invest cung cấp trên sàn.

SM-INVEST cung cấp một số loại sản phẩm cơ bản và phổ biến. Mà nhiều sàn giao dịch khác cũng đang sử dụng cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, so với các sàn giao dịch khác thì số lượng các loại sản phẩm giao dịch của sản còn khá hạn chế. Các loại sản phẩm đó là:

 • Forex: có hơn 30 cặp tiền tệ được dùng trong giao dịch, bao gồm các cặp tiền chính, cặp tiền chéo và cặp tiền ngoại lai (exotic) .
 • Hàng hóa: có hai loại hàng hóa là kim loại và năng lượng được giao dịch tại sàn này. Trong đó kim loại có vàng và bạc còn năng lượng có dầu Brent, dầu WTI và Khí gas tự nhiên.
 • Chỉ số: SM Invest cung cấp 10 chỉ số phổ biến đến từ các thị trường lớn như: Anh, Mỹ, Canada, Nhật Bản…,
 • Cổ phiếu: Sàn giao dịch cung cấp hơn 50 cổ phiếu đến từ các công ty, tập đoàn lớn trên Thế giới như Facebook, Google, Intel, Netflix, Microsoft…
 • Tiền điện tử: Tại SM Invest các nhà đầu tư được giao dịch với 7 loại tiền điện tử như: Bitcoin, Bitcoin Cash, Ethereum, Litecoin, Ripple, Monero, Zcash.

SM Invest sử dụng tài khoản giao dịch nào cho Trader Việt?

Có 4 loại tài khoản được sử dụng trên SM Invest đó là: Bronze, Silver, Gold và Platinum. Bốn loại tài khoản này, sẽ khác nhau về số tiền nạp tối thiểu và các dịch vụ đi kèm cũng khác nhau.

Nền tảng giao dịch đang được nhà môi giới này sử dụng.

SM-INVEST sử dụng một nền tảng giao dịch duy nhất để giao dịch đó là MT4. Một số tính năng và công cụ trên MT4 là: 

Các sản phẩm giao dịch khá quen thuộc với nhà đầu tư

Các sản phẩm giao dịch khá quen thuộc với nhà đầu tư

 • Cung cấp 3 loại biểu đồ giá và 9 khung thời gian.
 • Tích hợp 50 chỉ báo kỹ thuật và công cụ hỗ trợ phân tích biểu đồ.
 • Có hệ thống robot giao dịch tự động EAs.
 • Cung cấp 8 loại lệnh giao dịch.
 • Cập nhật các tin tức tài chính hằng ngày nhanh chóng và chính xác.

Nền tảng MT4 của SM Invest có thể sử dụng được trên máy tính, điện thoại di động và trên web.

Lưu ý: Phiên bản MT4 trên điện thoại sẽ không hỗ trợ đầy đủ các tính năng như trên Giao diện MT4 trên web

Đòn bẩy, phí hoa hồng và spread của SM Invest

Mức đòn bẩy: Tỷ lệ đòn bẩy cao nhất được sàn sử dụng là 1:500, tỷ lệ này phụ thuộc vào loại tài khoản, loại sản phẩm. Và số tiền trong tài khoản của khách hàng.

Phí hoa hồng: phí hoa hồng của SM được tính cho giao dịch năng lượng và cổ phiếu. Nhưng nó lại không cung cấp chính xác mức phí là bao nhiêu và áp dụng cho các tài khoản như thế nào.

Spread của SM-Invest là spread cố định. Điều này sẽ phù hợp với cho các nhà đầu tư không quan tâm đến spread trong giao dịch. Dễ dàng tính toán lợi nhuận/rủi ro với một mức phí đã được định trước.

Các hình thức nạp/rút tiền tại sàn khá linh hoạt

SM-Invest cung cấp các hình thức nạp/rút tiền phổ biến cho người sử dụng như: Chuyển khoản ngân hàng (Wire transfer), Thẻ Visa/Master cards, Ngân lượng, các ví điện tử như Neteller, Skrill, Regular Pay… Thông thường nhà môi giới này sẽ miễn phí phí nạp rút tiền cho khách hàng. Tuy nhiên phí sẽ có thể phát sinh từ phía ngân hàng của nhà đầu tư.

 Đánh giá ưu/Nhược điểm của sàn SM Invest

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Ưu điểm

 • Nhà môi giới này có tài khoản giao dịch đa dạng
 • Trang web có hỗ trợ Tiếng Việt, chatbox, thời gian hoạt động là 24/5 các ngày trong tuần.

Nhược điểm

 • Cơ quan cấp phép quản lý không uy tín, các thông tin pháp lý chưa minh bạch.
 • Số lượng sản phẩm giao dịch của SM Invest còn chưa đa dạng.
 • Tài khoản giao dịch đa dạng nhưng thông tin về phí, mức đòn bẩy, hoa hồng,.. cho mỗi tài khoản chưa được cung cấp. Khiến các nhà đầu tư không xác định được điểm khác biệt về các điều kiện giao dịch giữa các loại tài khoản với nhau.
 • mức tiền nạp tối thiểu cao, sàn không hỗ trợ nhà đầu tư nhỏ, ít vốn.
 • Nền tảng giao dịch chưa hỗ trợ các công cụ phân tích chuyên sâu như Autochartist hay Giao dịch xã hội.
 • Mức Spread cao.
 • Không hỗ trợ hình thức Internet banking.
 • Website của sàn cung cấp khá ít các thông tin. Gây khó khăn trong việc tìm hiểu các điều kiện giao dịch tại sàn.

Có nên giao dịch tại sàn SM Invest không?

Với bài đánh giá sàn SM Invest trên, chúng tôi đã tổng hợp được đầy đủ nội dung về ưu – nhược điểm của sàn SM Invest. Qua đó ta có thể thấy, nhà môi giới này cung cấp các điều kiện giao dịch còn chưa thật sự tốt. Còn tồn tại nhiều hạn chế cộng thêm vào đó là yếu tố pháp lý chưa minh bạch. Giấy phép không uy tín, các nhà đầu tư nên cân nhắc về việc mở tài khoản tại sàn giao dịch này. Chúc các bạn thành công!

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *