Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Robinhood có doanh thu Quý 1 giảm 43%, nhưng lại có dấu hiệu thu hẹp lỗ

Sàn môi giới Robinhood vẫn tiếp tục có kế hoạch mở rộng phạm vi hoạt động quốc tế của mình. Gần đây, sàn đã mua lại công ty tiền điện tử được cấp phép hoạt động từ Vương quốc Anh là Ziglu…

Robinhood có doanh thu Quý 1 giảm 43%, nhưng lại có dấu hiệu thu hẹp lỗ

Robinhood thông báo doanh thu Quý 1 giảm 43%. Ngoài ra, số lượng người dùng hoạt động hàng tháng cũng giảm 10%. Nhà môi giới này gần đây thông báo còn sa thải 9% nhân viên chính thức.

Robinhood có doanh thu Quý 1 giảm 43%, nhưng lại có dấu hiệu thu hẹp lỗ

Tham khảo thêm

Robinhood thông báo tổng doanh thu thuần trong Quý 1 của năm 2022 giảm 43% do nhu cầu kinh doanh bán lẻ bị giảm mạnh. Con số doanh thu hàng quý của sàn là 299 triệu đô la, so với 522 triệu đô la được tạo ra trong quý cùng kỳ năm trước.

Robinhood đã phá vỡ ngành công nghiệp môi giới bán lẻ bằng cách giới thiệu các dịch vụ hoàn toàn miễn phí hoa hồng. Tuy nhiên, doanh thu dựa trên giao dịch của sàn đã giảm 48% từ tháng 1 đến tháng 3, xuống chỉ còn 218 triệu đô la.

Mặc dù giao dịch quyền chọn mang lại phần lớn doanh thu, với 127 triệu đô la, nhưng nhu cầu của dịch vụ này cũng đã giảm 36%. Bên cạnh đó, giao dịch tiền điện tử cũng đã giảm 39%, xuống còn 54 triệu đô la. Trong khi giao dịch cổ phiếu chứng kiến ​​sự sụt giảm nghiêm trọng, xuống 36 triệu đô la, mức giảm hàng năm là 73%.

Sàn Robinhood đã kết thúc Quý 1/2022 với khoản lỗ ròng 392 triệu đô la. Trên một lưu ý tích cực, broker này đã thu hẹp đáng kể khoản lỗ của mình: công ty báo cáo khoản lỗ 1,4 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm 2021, trong khi con số là 423 triệu đô la trong quý 4.

Tuy nhiên, EBITDA đã có sự điều chỉnh cho quý trước ở mức – 143 triệu đô la, so với mức + 115 triệu đô la trong Quý 1 năm 2021.

Chỉ số khách hàng giảm thiểu đáng kể

Robinhood đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn trên các chỉ số khách hàng quan trọng. Tổng số lượng người dùng hoạt động hàng tháng trên nền tảng giao dịch này đã giảm 10%, xuống còn 15,9 triệu người dùng vào cuối tháng 3 so với một năm trước đó.

Ngoài ra, con số này đã giảm 8% so với cuối tháng 12 năm 2021. Robinhood nhấn mạnh thị trường biến mất không ổn định và sự biến mất của những khách hàng trung bình là lý do đằng sau sự sụt giảm hiện tại.

Hơn nữa, doanh thu trung bình trên mỗi khách hàng cũng giảm 62%, xuống chỉ còn 53 đô la.

Số lượng tài khoản được tài trợ tích lũy ròng và tài sản đang được lưu ký lần lượt tăng ở mức 27% và 15%. Về mặt giá trị, những con số này lần lượt là 22,8 triệu đô la và 93,1 tỷ đô la.

Giám đốc Tài chính của Robinhood – Jason Warnick – cho biết:

“Chúng tôi nhận thấy khách hàng của mình bị ảnh hưởng bởi môi trường kinh tế vĩ mô. Điều này đã được phản ánh trong kết quả báo cáo của Robinhood trong quý này. Đồng thời, chúng tôi cũng đã đạt được một số sự tiến bộ trong các kế hoạch dài hạn của mình và tiếp tục theo đuổi chúng một cách quyết liệt hơn.”

Robinhood công bố báo cáo tài chính hàng quý chỉ vài ngày sau khi có thông báo sa thải khoảng 9% nhân viên đang hoạt động. Ngoài ra, cổ phiếu của công ty cũng đang giao dịch gần mức giá trị thấp nhất mọi thời đại kể từ khi phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) vào năm ngoái.

Sàn môi giới Robinhood vẫn tiếp tục có kế hoạch mở rộng phạm vi hoạt động quốc tế của mình. Gần đây, sàn đã mua lại công ty tiền điện tử được cấp phép hoạt động từ Vương quốc Anh là Ziglu.

Topdanhgiasan.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 12
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com