Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Robinhood dự kiến sa thải 9% nhân viên do cổ phiếu tụt giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại

Robinhood đã phá vỡ quy tắc trong ngành kinh doanh bán lẻ với mô hình miễn phí hoa hồng. Dù vậy, công ty vẫn đang phụ thuộc rất nhiều vào giao dịch tiền điện tử vì đây là dịch vụ chính tạo ra một phần lớn doanh thu của họ…

Robinhood dự kiến sa thải 9% nhân viên do cổ phiếu tụt giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại

Công ty đã tuyển dụng rất nhiều lao động trong giai đoạn 2019 – 2021 khiến nguồn nhân lực tăng từ 700 lên 3.800 người. Rất nhiều bộ phận bị thừa nhân sự hoặc trùng lặp trong giai đoạn tăng trưởng của công ty.

Robinhood dự kiến sa thải 9% nhân viên do cổ phiếu tụt giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đạiTham khảo thêm

Robinhood (Nasdaq: HOOD) – nhà môi giới miễn hoa hồng của Hoa Kỳ thông báo sẽ cắt giảm nhân sự, qua đó sa thải khoảng 9% nhân viên làm việc trực tiếp tại công ty. Quyết định này được đưa ra khi cổ phiếu giao dịch trên sàn tụt giảm xuống mức thấp nhất trong lịch sử giao dịch.

Trong lá thư vừa mới công bố vào thứ Ba, Ông Vlad Tenev – CEO của Robinhood nêu ra rằng công ty đã tăng số lượng nhân viên lên gần 6 lần. Với mức tăng từ 700 lên 3.800 người, nhằm phục vụ cho mục tiêu tăng trưởng doanh thu của Robinhood từ khoảng 278 triệu đô la lên 1.8 tỷ đô la.

Ông Vlad Tenev cho biết:

“Sự gia tăng đột ngột về số lượng nhân viên đã dẫn đến việc dư thừa một số vị trí và chức năng, đồng thời có nhiều lớp và phức tạp hơn trong trong công việc. Sau khi xem xét cẩn thận tất cả các yếu tố, chúng tôi thấy rằng việc cắt giảm nhân sự là một quyết định đúng đắn cho những định hướng sắp tới của Robinhood. Điều đó nhằm cải thiện hiệu quả, tăng tốc độ làm việc và đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu thay đổi của giới đầu tư.”

Tuy nhiên, công ty sẽ tiếp tục đưa ra thông báo tuyển dụng, “vẫn giữ lại và tìm kiếm nhân tài mới bổ sung vào những vị trí quan trọng hơn.”

Cổ phiếu HOOD tụt dốc thấp nhất mọi thời đại

Tuy nhiên, ông Tenev đã không nêu rõ về giá trị sụt giảm của trên thị trường chứng khoán. Công ty đã lên sàn chứng khoán với hình thức phát hành cổ phiếu và niêm yết giá lần đầu ra công chúng vào giữa năm 2021 (IPO). Vào tháng 8/2021, thời điểm cao nhất của cổ phiếu HOOD đạt mức 55 đô la nhưng sau đó đã giảm xuống gần 82%.

Robinhood đã phá vỡ quy tắc trong ngành kinh doanh bán lẻ với mô hình miễn phí hoa hồng. Dù vậy, công ty vẫn đang phụ thuộc rất nhiều vào giao dịch tiền điện tử vì đây là dịch vụ chính tạo ra một phần lớn doanh thu của họ.

Ngoài ra, theo báo cáo tài chính thì nhà môi giới này đã lỗ nặng trong vài quý gần đây: broker này đã lỗ ròng 423 triệu đô la trong quý cuối của năm 2021, trong khi nó đạt 1.3 tỷ đô la vào quý trước đó.

Ngoài ra, nhà môi giới này vẫn tiếp tục mở rộng sang lĩnh vực quyền chọn và đầu tư tiền số. Gần đây, họ đã thu mua lại công ty tiền điện tử Ziglu của Anh để thúc đẩy kế hoạch mở rộng, thâm nhập vào thị trường tại nước này.

Vlad Tenev cho biết thêm:

“Chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh tốc độ phát triển và giới thiệu các sản phẩm mới như Brokerage, Crypto, Spending/Saving đến với khách hàng vào năm 2022.”

 Top đánh giá sàn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/remitano
11
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/spectrepage/
14
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com