Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Robinhood đối mặt với nguy cơ thanh khoản sâu sau cuộc chiến của GameStop

Qua sự cố trên, báo cáo kêu gọi các cơ quan quản lý cung cấp các quy tắc thanh khoản môi giới mới. Hơn nữa, báo cáo đề xuất hành động đánh bạc giao dịch trực tuyến chỉ khuyến khích các cá nhân giao dịch nhiều hơn…

Robinhood đối mặt với nguy cơ thanh khoản sâu sau cuộc chiến của GameStop

Báo cáo mới nhất cho thấy tính sai các nghĩa vụ tài sản thế chấp của mình. Tuy nhiên, nhà môi giới này đã được giải cứu 19 phút trước khi mở cửa thị trường vào ngày 28/01/2021.

Robinhood đối mặt với nguy cơ thanh khoản sâu sau cuộc chiến của GameStopTham khảo thêm: Đánh giá sàn Robinhood: Đầu tư đơn giản với chi phí cạnh tranh

Nền tảng phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng khi GameStop được truyền thông xã hội nhắc đến từ lâu. Giao dịch “Meme Stock” là khi một cổ phiếu được mua nhiều thông qua một hành động phối hợp các diễn đàn mạng xã hội.

Sự kiện tương tự vừa mới xảy ra với Revlon khiến họ phải nộp đơn phá sản.

Các thương nhân bán lẻ đua nhau vào kho và 8,3 triệu cổ phiếu được mua trong một ngày (một kỷ lục đối với lượng hàng tồn kho). Đáng chú ý hơn là một sự việc tương tự xảy ra khi Hertz Corp (công ty cho thuê xe hơi) tăng giá hơn 500% sau khi nộp đơn phá sản vào năm 2020.

Trong trường hợp của GameStop, một nhóm reddit có tiếng đã bắt đầu mua lại GameStock vì một quỹ đầu cơ đang bán khống cổ phiếu. Từ đó, GameStock đã tăng hơn 1.000% trước lúc các nhà giao dịch dài hạn thanh lý các khoản mà họ nắm giữ.

Tại thời điểm đó, Robinhood gặp phải khó khăn lớn về thanh khoản do cuộc biểu tình bất thường theo Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ. Cổ phiếu GameStock tăng từ khoảng $20 lên đến hơn $250.

Robinhood đứng trước nguy cơ vỡ nợ về các nghĩa vụ tài sản đảm bảo của mình

Nhà môi giới đã biết thiếu khoảng 3 tỷ đô la vào ngày 28/01 để đáp ứng các nghĩa vụ tài sản thế chấp của mình. Nguyên nhân có thể là do bị cắt khỏi hệ thống thanh toán bù trừ.

Cuối ngày hôm đó, Robinhood nhận được 9,7 tỷ đôla từ Deposit Trust & Clearing Corporation. Qua đó, công ty đã tránh được vỡ nợ về các yêu cầu ký quỹ hàng ngày do NSCC (Tổng công ty thanh toán bù trừ quốc tế, công ty con của DTCC) từ bỏ. Dù vậy, báo cáo vẫn không thể giải thích lý do vì sao sự từ bỏ được ban hành.

Theo Trưởng bộ phận Khoa học dữ liệu của Robinhood việc đóng vị thế PCO sẽ khiến lượng khách hàng mua cổ phiếu bị hạn chế, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của công ty.

Ông còn giải thích rằng các hạn chế của PCO sẽ gây ra sự biến động rất lớn trên thị trường vì khách hàng của Robinhood chiếm 10% thị trường tại thời điểm đó.

Robinhood đã tắt tính năng tự động phê duyệt cho các tài khoản mới đăng ký. Ngày 28/01, tài khoản thế chấp của Robinhood chỉ có khoảng 696 triệu đô la thay vì 3 tỷ đô la được yêu cầu (ước chừng).

Điều này không đáp ứng được các yêu cầu đồng nghĩa với việc Robinhood đã chấp nhận rủi ro vi phạm các quy tắc của NSCC và không thể hoàn thành giao dịch cho khách hàng của mình.

Robinhood đối mặt với nguy cơ thanh khoản sâu sau cuộc chiến của GameStop

Xem thêm

Ngoài ra, các khoản phí bảo hiểm vốn vượt mức không được tính toán đã khiến nhà môi giới gặp nhiều khó khăn. Giám đốc pháp chế đã thông báo với các quan chức DTCC rằng công ty không bán để đáp ứng các nghĩa vụ tài sản thế chấp trước khi mở cửa thị trường vào ngày 28/01/2021.

Robert Crain – Giám đốc điều hành rủi ro thị trường cổ phiếu DTCC cho biết họ đã đồng ý giảm phí bảo hiểm vốn vượt mức từ 2,3 tỷ đô la (ước chừng) đến khoảng 835 triệu đô la. Dù vậy, với mức giảm này vẫn không đủ vì nó có thể gây căng thẳng cho thanh khoản của công ty.

Giải thích về vấn đề này, NSCC cho biết họ “phải tuân theo các quy tắc và sự giám sát không cho phép họ từ bỏ các khoản phí bất hợp pháp” theo báo cáo.

Trước khi thị trường mở cửa khoảng 19 phút, Robinhood nhận được cập nhật về khoản phí vốn vượt mức đã giảm xuống còn 0 đô la. Sau đó, Robinhood đã thu về khoảng 734 triệu đô la và đáp ứng các yêu cầu tổng số tiền gửi giảm.

Nếu không có sự từ bỏ này và Robinhood cũng không nắm quyền kiểm soát thì công ty sẽ không đáp ứng được nghĩa vụ tài sản thế chấp theo quy định. 

Qua sự cố trên, báo cáo kêu gọi các cơ quan quản lý cung cấp các quy tắc thanh khoản môi giới mới. Hơn nữa, báo cáo đề xuất hành động đánh bạc giao dịch trực tuyến chỉ khuyến khích các cá nhân giao dịch nhiều hơn.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com