So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Roku, RH: cổ phiếu nên mua trước khi 2022 kết thúc

Những điểm chính

  • Roku sẽ được hưởng lợi từ sự phục hồi của nhu cầu quảng cáo và các dịch vụ phát trực tuyến dựa trên quảng cáo mới.
  • Cổ phiếu của RH đang rẻ và nhà bán lẻ đồ gia dụng này đang tung ra chiến dịch mở rộng thương hiệu sâu rộng.

Hai cổ phiếu này đã sẵn sàng cho sự trở lại vào năm tới. Không nhà đầu tư nào thích chứng kiến danh mục đầu tư sụt giảm, nhưng với việc chỉ số S&P 500 giảm 20% từ đầu năm đến nay, thị trường chứng khoán đang trên đà trải qua một năm tồi tệ nhất kể từ năm 2008.

Nhưng đâu đó vẫn le lói tia hy vọng giữa đợt bán tháo vào năm 2022. Cổ phiếu có giá rẻ và rất nhiều mã đang giao dịch tại ngưỡng trước đại dịch. Nguyên nhân là bởi các nhà đầu tư về cơ bản đã chiết khấu mức tăng trưởng đáng kể cho năm 2020 và 2021.

Nếu bạn đang tìm kiếm một vài cổ phiếu có thể sẵn sàng phục hồi trong năm tới, hãy tham khảo hai cái tên dưới đây.

Xem thêm: Cổ phiếu meme là gì? 2022 Tìm hiểu về cổ phiếu meme

Roku, RH: cổ phiếu nên mua trước khi 2022 kết thúc

1. Roku

Nếu bạn muốn một cổ phiếu giảm giá so với mức trước đại dịch, Roku (ROKU) có lẽ nên ở gần đầu danh sách của bạn.

Nền tảng phát trực tuyến hàng đầu đã sụt giảm 81% trong năm nay do tốc độ tăng trưởng doanh thu chậm lại và lợi nhuận từ một năm trước chuyển thành lỗ. Nhưng có những lý do chính đáng cho những thách thức đó.

Đầu tiên, nhu cầu quảng cáo đã giảm mạnh khi các nhà quảng cáo cắt giảm ngân sách và chuẩn bị cho suy thoái kinh tế. Roku không phải là nền tảng quảng cáo kỹ thuật số duy nhất bị ảnh hưởng bởi xu hướng này. Các doanh nghiệp quảng cáo kỹ thuật số hàng đầu như Google và Facebook đều đã chứng kiến tình trạng giảm tốc nhanh chóng cũng như các nền tảng truyền thông xã hội khác. Roku thậm chí còn dự báo doanh thu sẽ giảm nhẹ trong quý IV.

co-phieu-roku-1

Cổ phiếu Roku sụt giảm

Công ty đã chi tiêu mạnh mẽ vào năm ngoái để phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Đây cũng là nguyên nhân khiến công ty báo cáo khoản lỗ lớn vào năm 2022. Bên cạnh đó các nhà đầu tư cũng không có cái nhìn rõ ràng về ngành truyền phát trực tuyến khi người đăng ký các dịch vụ như Walt Disney và Netflix dường như đang chững lại.

Tuy nhiên, năm 2023 có thể mang lại tin tốt hơn cho Roku. Đầu tiên, Disney và Netflix gần đây đã ra mắt các cấp hỗ trợ quảng cáo. Roku thường chiếm 30% khoảng không quảng cáo của các đối tác phát trực tuyến và đây có thể là một lợi thế nếu các gói quảng cáo được chấp nhận. Nếu suy thoái kinh tế xảy ra, người tiêu dùng cũng có thể đổi sang các gói truyền phát trực tuyến có hỗ trợ quảng cáo, từ đó có lợi cho Roku về lâu dài.

Thứ hai, nhu cầu quảng cáo có khả năng phục hồi nhanh chóng khi các doanh nghiệp tin rằng suy thoái kinh tế đã qua và người tiêu dùng sẵn sàng chi tiêu trở lại. Ngân sách quảng cáo kỹ thuật số có thể dễ dàng điều chỉnh, khiến chúng nhạy cảm với nền kinh tế rộng lớn hơn.

Roku không chỉ giảm 81% từ đầu năm đến nay mà còn giảm 67% so với đầu năm 2020 trước khi đại dịch bắt đầu. Nếu công việc kinh doanh bắt đầu đạt được đà phát triển, thì cổ phiếu sẽ có rất nhiều tiềm năng tăng giá.

2. RH

Giám đốc điều hành của RH (RH) Gary Friedman nổi tiếng là người thẳng thắn và ông cũng không giấu giếm trong cuộc gọi thu nhập gần đây. Ông cho các nhà đầu tư biết thị trường nhà ở đã sụp đổ và ông sợ mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn nữa trước khi có thể phục hồi.

Vận may của nhà bán lẻ đồ nội thất cao cấp (trước đây có tên Restoration Hardware) đương nhiên luôn gắn liền với thị trường nhà đất. Người tiêu dùng thường sẽ chi tiền mua đồ nội thất mới mỗi khi thực hiện mua nhà. Bối cảnh giá nhà đất bùng nổ thời kỳ đại dịch đã mang lại cho người tiêu dùng nhiều tiền hơn để chi tiêu. Ngoài ra họ cũng có thể vay vốn với lãi suất thấp nhất.

Ban giám đốc rất tỉnh táo khi lường trước những cơn gió ngược kinh tế vĩ mô. Nhưng đồng thời, hãng cũng đang mạnh tay chi tiêu cho các dự án mới. Trong đó có hoạt động ra mắt thương hiệu trên khắp châu Âu với một số phòng trưng bày thiết kế mới và mở rộng thương hiệu theo các hướng tiếp cận mới mẻ. Có thể kể đến như cho thuê máy bay phản lực và du thuyền, mở khách sạn và nhà hàng mới ở New York, đồng thời tung ra dịch vụ phát trực tuyến tập trung vào kiến trúc và thiết kế.

RH cũng hình dung bản thân trở thành một tay chơi hiệu quả hơn trong thị trường nhà ở khi bán những ngôi nhà đầy đủ tiện nghi. Đó là một tầm nhìn táo bạo đối với công ty, nhưng có thể khiến cổ phiếu này trở thành người chiến thắng lớn trong những năm tới nếu gây được tiếng vang với khách hàng. Và RH đã có sẵn cơ sở khách hàng trung thành nhờ chương trình thành viên cung cấp ưu đãi mua sắm các sản phẩm của mình với mức phí hàng năm là 175 đô la.

Với những triển vọng đó, cổ phiếu có vẻ quá rẻ với bội số 9. Mặc dù vài quý tới có thể khó khăn đối với RH, nhưng cổ phiếu này (ghi nhận giảm 52% từ đầu năm đến nay) có thể hồi phục mạnh mẽ khi nền kinh tế bắt đầu hoạt động trở lại. Hoặc khi các hoạt động kinh doanh mới của công ty bắt đầu khởi sắc.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *