So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

RSI hàng tháng của Bitcoin cho thấy giá sẽ sớm chạm đáy

RSI hàng tháng của Bitcoin (BTC) cho thấy đồng tiền số này sẽ sớm chạm đáy trong tương lai gần. Số lượng sóng ủng hộ khả năng giá có thể giảm xuống một chút trước khi đảo chiều.

Bitcoin đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 68.944 USD vào tháng 11 năm ngoái. Đã giảm đã khiến Bitcoin chạm mức thấp là 17.607 USD vào tháng 6 năm nay trước khi tăng trở lại.

Biến động giá hiện tại cực kỳ giống với năm 2015, vì cả hai lần giá đều bật lên từ mức cao nhất mọi thời đại trước đó (biểu tượng màu đỏ).

Một điểm tương đồng thú vị khác nữa là Bitcoin đều tạo ra một nến nhấn chìm suy giảm trên biểu đồ tháng trong 2 lần chạm đáy trước đó và trong lần này.

Trong cả hai trường hợp, một thanh nến có độ lớn gần 46% đã dẫn đến việc Bitcoin chạm đáy. Sau đó, giá bắt đầu tăng lên.

Trong đợt giảm hiện tại, thanh nến tháng 6 có độ lớn là 45%.

Nhà đầu tư nổi tiếng có tài khoản Twitter là100trillionUSD đã lưu ý rằng RSI hàng tháng đang ở mức thấp nhất mọi thời đại.

Xem lại lịch sử giao dịch, có thể thấy khoảng thời gian RSI nằm dưới ngưỡng 50 trong các giai đoạn thị trường sụp đổ trước đây cũng như hiện tại là:

Năm 2015: 334 ngày

Năm 2019: 182 ngày

Năm 2022: 153 ngày

Nhìn vào dữ liệu trên, có thể thấy khoảng thời gian RSI nằm dưới mức 50 của năm 2022 là ngắn nhất. Tuy nhiên, ngay cả khi giá Bitcoin đảo chiều tăng lên, nhiều khả năng RSI vẫn sẽ mất hơn một tháng nữa để vượt qua mức 50.

Một điều đáng lưu ý khác là trong năm 2015, RSI đã mất 62 ngày để chạm đáy sau khi giảm xuống dưới mức 50. Năm 2019, con số này là 91 ngày. Ở thời điểm hiện tại, RSI đã chạm đáy sau 61 ngày kể từ khi giảm xuống dưới ngưỡng 50 .

RSI hàng tháng của Bitcoin

RSI hàng tháng của Bitcoin cho thấy giá sẽ sớm chạm đáy

Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian hàng tháng. Nguồn: TradingView

Hỗ trợ có bị phá vỡ sau sáu lần chạm?

Biểu đồ hàng ngày cho thấy Bitcoin đang giao dịch trên trên vùng hỗ trợ 19.000 USD kể từ mức đáy ngày 18/6. Đồng tiền vua đã chạm ngưỡng này 6 lần và thậm chí có 2 lần giảm xuống bên dưới ngưỡng này.

Gần đây nhất, giá đã tạo ra một nến búa tăng giá vào ngày 28/9, phần nào làm suy yếu động lực giảm từ cây nến giảm giá của ngày hôm trước (màu đen)

Hành động giá và chỉ báo kỹ thuật không phù hợp với nhau. Vì các vùng sẽ trở nên yếu hơn mỗi khi chúng bị chạm vào nên một sự phá vỡ xuống dưới ngưỡng này dường như là kịch bản có khả năng xảy ra nhất.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI hàng ngày đã tạo ra sự phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) và đường xu hướng của nó vẫn còn nguyên vẹn.

Vì vậy, các tín hiệu kỹ thuật trên khung thời gian hàng ngày không xác nhận được hướng di chuyển của giá Bitcoin trong tương lai.

Xem thêm

RSI hàng tháng của Bitcoin cho thấy giá sẽ sớm chạm đáy

RSI hàng tháng của Bitcoin cho thấy giá sẽ sớm chạm đáy

Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục giảm

Việc phân tích sóng cho thấy khả năng Bitcoin sẽ tiếp tục giảm giá. Nguyên nhân là do cấu trúc điều chỉnh A-B-C đã hoàn thiện, trong đó sóng B có hình dạng của một tam giác và sóng A:C có tỷ lệ chính xác 1:1.

Ngoài ra, giá đã bị từ chối ở mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 (màu trắng). Điều này cho thấy Bitcoin có khả năng sẽ tiếp tục giảm và phá vỡ xuống dưới vùng hỗ trợ 19.000 USD.

Việc giá tăng lên trên mức cao của sóng C tại 20.381 USD sẽ làm mất hiệu lực giảm giá và thay vào đó, giá sẽ tăng lên mức cao mới.

Nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục giảm

Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian hàng giờ. Nguồn: TradingView

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *