So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Ruby Finance – Sàn giao dịch uy tín hay mô hình lừa đảo?

Ruby Finance 1

Ruby Finance – Sàn giao dịch uy tín hay mô hình lừa đảo?

Ruby Finance – Sàn giao dịch uy tín hay mô hình lừa đảo?

Topdanhgiasan.com – Sàn môi giới giao dịch Ruby Finance tự nhận là một công ty dịch vụ tài chính đáng tin cậy và an toàn. Sàn hứa hẹn mang đến cho bạn “chiến lược giao dịch” và “phong cách giao dịch riêng”. Tuy nhiên, sau đây là một số thông tin mà bạn nên biết trước khi quyết định hợp tác với sàn môi giới giao dịch này.

Loại hình sàn môi giới giao dịch:

Không được quản lý

Cơ quan quản lý:

Không được cấp phép

Trang web lừa đảo:

rubyfinance.world

Nằm trong danh sách đen của:

Không có thông tin

Chủ sở hữu:

Không có thông tin

Trụ sở chính:

Cộng đồng Thịnh vượng chung Dominica

Năm thành lập:

Không có thông tin

Nền tảng giao dịch:

RubyTrader (Web)

Số tiền nạp tối thiểu:

250 EUR

Giao dịch tiền điện tử:

Các loại tài sản:

Tiền tệ, cổ phiểu, hàng hóa, chỉ số

Đòn bẩy tối đa:

1:200

Tài khoản demo miễn phí:

Không

Chấp nhận khách hàng Mỹ:

Tham khảo thêm:

Cơ quan quản lý sàn Ruby Finance

Sàn môi giới giao dịch Ruby Finance tuyên bố chịu sự điều hành của Công ty Inure Consulting LTD và có trụ sở tại Số 8 Copthall, Roseau Valley, 00152 Cộng đồng Thịnh vượng chung Dominica. Do vậy, có thể kết luận đây là một công ty được cấp phép tại nước ngoài. Tuy nhiên, các quốc gia nước ngoài kiểu này lại là nơi đăng ký của nhiều sàn môi giới lừa đảo. Các sàn này sẽ được cấp phép bởi các cơ quan tài chính có trụ sở ở nước ngoài. Mặc dù tại Cộng đồng thịnh vượng chung Dominica có một tổ chức tên là Dịch vụ tài chính cộng đồng nhưng đây chỉ là Liên minh tín dụng liên bang, không phải là cơ quan quản lý tài chính quốc gia. Tổ chức Dịch vụ tài chính cộng đồng không cấp phép hay giám sát các sàn môi giới và các công ty cổ phần tư nhân. Do đó, sàn Ruby Finance không hề được quản lý tại “địa phương”.

Các cơ quan quản lý tài chính cảnh báo về Ruby Finance

Để đánh giá về sàn Ruby Finance một cách công bằng nhất, bạn nên kiểm tra cơ sở dữ liệu của tất cả các cơ quan tài chính được các trader xếp hạng tín nhiệm cao. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy rằng sàn môi giới giao dịch này không được cấp bất kỳ giấy phép nào. Tuy trong phần Điều khoản và điều kiện giao dịch của sàn có đề cập đến tòa án Ba Lan nhưng đây không phải là bằng chứng xác đáng. Liệu đây có phải sàn môi giới phải tuân thủ theo quy tắc của cơ quan quản lý uy tín tại Châu Âu hay không? Nếu tự mình kiểm tra trang web chính thức của Cơ quan Giám sát Tài chính Ba Lan thì bạn sẽ không tìm thấy thông tin gì về Ruby Finance hay công ty Inure Consulting LTD.

Bên cạnh đó, sàn môi giới gần đây đã bị bắt gặp tham gia vào chiến dịch quảng cáo Google DE do công Sunny Investments thực hiện. Trang web đánh giá giả mạo www.sunny-investments.com đã thực hiện một chiến dịch quảng cáo mới về tiền điện tử. Sau khi đăng ký Bitcoin Prime trên các tài nguyên của bên thứ ba, những người quan tâm đến ưu đãi sinh lời sẽ được chuyển hướng đến trang thanh toán của website Ruby Finance. Trong khi các nhà chức trách ở Anh và Ireland đã có hành động chống lại quảng cáo tài chính không được kiểm soát như Sunny Investment thì cơ quan BaFin của Đức vẫn chưa hành động. Dù thế nào đi chăng nữa, Ruby Finance đã mang tiếng xấu khi khi tham gia vào chiến dịch của một trang web không đủ điều kiện xác minh KYC.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh đầu tư vào các sàn môi giới lừa đảo như Xpoken, UnionMarkets và Cash FX.

Vấn đề trong quy trình rút tiền

Hầu hết các bài đánh giá trên mạng về Ruby Finance đã chỉ ra rằng các trader đều gặp phải vấn đề nghiêm trọng khi rút tiền. Không quá ngạc nhiên vì sàn môi giới giao dịch này không được quản lý. Rõ ràng, khi không chịu sự giám sát, các chủ sở hữu công ty có thể tự do làm bất cứ điều gì họ muốn với số tiền của các nhà đầu tư.

Địa bàn hoạt động của sàn Ruby Finance

Nếu tìm kiếm trên mạng, bạn sẽ thấy nhiều khiếu nại về sàn Ruby Finance. Dưới đây là 5 quốc gia có công dân bị tổ chức nước ngoài nặc danh này lừa đảo nhiều nhất:

  • Mỹ
  • Hà Lan;
  • Đức;
  • Anh;
  • Ru-ma-ni.

Đánh giá của trader về Ruby Finance

Hầu hết các đánh giá của những khách hàng thực về trải nghiệm với sàn môi giới Ruby Finance là rất tiêu cực. Các trader chia sẻ khiếu nại về việc sàn môi giới đưa ra lý do không xác đáng khiến khách hàng không thể rút tiền. Sàn còn tống tiền, bắt buộc trader phải trả phí hoa hồng và các loại phí khác.

Cách thức lừa đảo của Ruby Finance

Thực tế, Ruby Finance sử dụng một mô hình lừa đảo quen thuộc nhưng vẫn rất hiệu quả. Đầu tiên, các nhà quản lý sàn cung cấp cho khách hàng dịch vụ chất lượng cao và đề nghị số tiền nạp vào khá khiêm tốn. Sau đó, khi bạn tin rằng mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, họ bắt đầu thuyết phục để khiến bạn đầu tư càng nhiều tiền hơn. Sau đó, nếu bạn gặp phải rắc rối do không thể rút tiền thì nhân viên công ty sẽ mặc kệ bạn. Hiển nhiên, rất có thể tiền của bạn chưa bao giờ được dùng để giao dịch. Sàn môi giới này sử dụng một nền tảng độc quyền có tên là RubyTrader cho phép những kẻ lừa đảo đánh cắp tiền của nhà đầu tưu nhanh chóng và dễ dàng.

Cẩn trọng với các khoản phí bổ sung khi rút tiền

Theo Điều khoản và điều kiện giao dịch, sàn sẽ không chịu trách nhiệm về các khoản phí bổ sung do ngân hàng yêu cầu. Nếu tìm hiểu thì bạn sẽ phát hiện ra đây là một lời nói dối trắng trợn vì phần lớn các khiếu nại của nhà đầu tư là sàn yêu cầu khách hàng phải trả thêm các loại phí trước khi rút tiền. Bạn nên biết rằng các sàn môi giới giao dịch không được thu phí rút tiền trừ khi sàn đã nêu rõ điều kiện này trong các tài liệu chính thức. Thật không may là các sàn không được quản lý sẽ không chịu bất kỳ sự giám sát trong hoạt động thu thêm phí.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh xa các sàn môi giới giao dịch lừa đảo BullishFXMarkets, GoldenrodFX và Brokerz. Hãy luôn kiểm tra hồ sơ của các công ty giao dịch trực tuyến trước khi đầu tư.

Yêu cầu bồi hoàn là gì?

Hiện nay, yêu cầu bồi hoàn là cách nhanh nhất giúp chủ sở hữu có thể lấy lại số tiền bị mất do bị lừa đảo. Theo số liệu thống kê, đây là phương thức hoàn tiền được sử dụng nhiều nhất trong các trường hợp liên quan đến sàn môi giới giao dịch lừa đảo.

Bạn nên làm gì khi bị sàn Ruby Finance lừa đảo?

Nếu bạn có bất kỳ khiếu nại nào về sàn Ruby Finance, hãy liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền. Những chuyên gia là người có kiến thức và kỹ năng chuyên môn sẽ tư vấn và giúp bạn lấy lại số tiền của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *