Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Kiến thức
  4. /
  5. Sách về đầu tư chứng khoán nên đọc để nâng cao kiến thức đầu tư

Sách về đầu tư chứng khoán nên đọc để nâng cao kiến thức đầu tư

Sách về đầu tư chứng khoán bao gồm những quyển nào? Cách đọc sách để nhớ lâu và áp dụng chúng vào thực tế ra sao? Hãy cùng xem tại đây.

Để nâng cao kiến thức không chỉ cần đọc tin tức trên các trang báo hay hội nhóm mạng xã hội mà bạn còn cần bổ sung các kiến thức cơ bản từ sách và các kênh truyền thông uy tín. 

Trong bài viết này, Topdanhgiasan muốn nhấn mạnh đến sự cần thiết về việc liên tục cập nhật và nâng cao kiến thức để các nhà đầu tư không bị lỡ nhịp đầu tư với xu hướng ngày càng thay đổi và biến động hơn trên thị trường. 

Thị trường đầu tư chứng khoán quốc tế hiện nay 

Chứng khoán Mỹ đảo chiều trong phiên để khép phiên tăng điểm vào ngày thứ Tư (01/02), khi nhà đầu tư bỏ qua việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản và thay vào đó tập trung vào những nhận định của Chủ tịch Fed Jerome Powell thừa nhận rằng lạm phát đang giảm. 

Chính vì thị trường chứng khoán ngày càng biến đổi khó lường nên nhà đầu tư cần cập nhật cho mình các kiến thức cơ bản và chuyên sâu từ Sách về đầu tư chứng khoán.

Gần đây có một số tín hiệu cho thấy lạm phát đang giảm trong nền kinh tế và Fed thừa nhận điều đó, cho biết trong tuyên bố sau cuộc họp rằng lạm phát “đã giảm phần nào nhưng vẫn cao”.

Xem thêm: Quỹ đầu tư là gì? Cách thức hoạt động của quỹ đầu tư

Sách về đầu tư chứng khoán nên đọc 

Đọc sách chứng khoán của những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong việc đầu tư sẽ mang đến cho bạn những kiến thức và kinh nghiệm đầu tư thực tế ngoài thị trường. Hơn nữa, mỗi tác giả sẽ có những góc nhìn, cách đánh giá thị trường chứng khoán khác nhau.

Khi bạn tham khảo chúng, bạn không chỉ được học có sự chọn lọc, mà được tiếp thu kiến thức một cách tích cực và hiệu quả. Không phải học tập rập khuôn trong các khóa học đầu tư, ở đây, bạn đang chủ động tiếp thu kiến thức theo mục đích và ý muốn của mình.

Sách hay về đầu tư chứng khoán rất đa dạng. Hình thức đọc sách cũng không còn giới hạn ở việc đọc sách giấy hay phải ra nhà sách mua sách về đọc nữa. Sự phát triển của sách nói và các sàn giao dịch bán sách online đã tiện lợi hơn rất nhiều để các nhà đầu tư có thể cập nhật kiến thức của mình. 

Bên dưới đây chúng tôi xin liệt kê một vài đầu sách thú vị và hấp dẫn về kiến thức đầu tư chứng khoán và tài chính mà bạn nên quan tâm: 

  • Cổ phiếu thường, lợi nhuận phi thường
  • Nhà đầu tư thông minh 
  • Trên đỉnh phố Wall 
  • Phương pháp đầu tư Warren Buffet 

Sách của tỷ phú Warren Buffett nổi tiếng với lối viết thân thuộc không quá học thuật, những tình huống và trải nghiệm được ông trình bày khéo léo trong từng tựa sách, giúp người đọc hiệu rõ và sâu sắc về chứng khoán. Bạn có thể tham khảo những cuốn sách như: Phân tích chứng khoán, Nhà đầu tư thông minh, Trò chơi tiền bạc,…

  • Hướng dẫn cho người mới bước vào thị trường chứng khoán – Matthew R. Kratter
Sách về đầu tư chứng khoán nên đọc 

Sách về đầu tư chứng khoán nên đọc

Lưu ý khi tham gia giao dịch

Tuy nhiên, đã liên quan đến đầu tư thì rủi ro chắc chắn sẽ có rủi ro. Thị trường, đặc biệt là thị trường chứng khoán biến động từng giây. Những chỉ số cực kỳ nhạy cảm với các tác động từ nền kinh tế. Có đôi khi vì một quyết định mua hoặc bán mà nhà đầu tư có thể trắng tay.

Nơi đây không dành cho những người hiếu thắng và tham lam. Thật sự là như vậy, bạn cần một cái đầu tỉnh táo trước những cám dỗ từ dòng tiền lợi nhuận, đủ khôn ngoan để không bị thị trường đánh lừa hoặc rơi vào những mánh khóe gian xảo từ những nhà đầu tư xấu. Tất nhiên bạn phải cẩn trọng từng bước mới có thể giảm mức rủi ro xuống thấp nhất.

Xem thêm: Đầu tư bitcoin là gì? Cách đầu tư bitcoin hiệu quả

Topdanhgiasan

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com