Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

 1. Trang chủ
 2. /
 3. Tin Tức
 4. /
 5. Sacombank Là Ngân Hàng Gì? Ý Nghĩa Tên và Logo của Sacombank

Sacombank Là Ngân Hàng Gì? Ý Nghĩa Tên và Logo của Sacombank

Sacombank là Ngân hàng gì? Có thực sự uy tín không? Sacombank được biết đến là ngân hàng thương mại uy tín top đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh

Sacombank là Ngân hàng gì? Có thực sự uy tín không? Sacombank được biết đến là ngân hàng thương mại uy tín top đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ giữa các hệ thống ngân hàng như hiện nay. Người dùng đã trở nên bối rối khi có quá nhiều lựa chọn. 

Vì vậy, để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về ngân hàng Sacombank là gì? Sacombank có tốt không? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đầy đủ mọi khía cạnh liên quan tới ngân hàng Sacombank. Mời các bạn cùng theo dõi và tham khảo nhé!

Sacombank là Ngân hàng gì?

Sacombank có tên gọi đầy đủ là ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín. Tên tiếng Anh là “Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank” và được gọi tắt là Sacombank. Đây là một ngân hàng Thương mại Cổ phần, được thành lập vào ngày 21/12/1991 với số vốn ban đầu chỉ khoảng 3 tỷ đồng. 

Sacombank là Ngân hàng gì?

Sacombank là Ngân hàng gì?

Đến nay, Sacombank đã có hệ thống chi nhánh và phòng giao dịch trên khắp cả nước. Thậm chí, ngân hàng Sacombank còn vươn ra thị trường quốc tế và thành lập chi nhánh tại Lào và Campuchia.

Nhờ sự nỗ lực và phát triển không ngừng, Sacombank luôn tự hào khi liên tục duy trì vị trí top 3 ngân hàng xuất sắc nhất tại Việt Nam. Đồng thời, cung cấp đến khách hàng đa dạng các sản phẩm tài chính với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Từ đó, thu hút được đông đảo các khách hàng trong và ngoài nước sử dụng dịch vụ tại Sacombank. 

Tổng Quan Hoạt Động Kinh Doanh Chính Và Các Công Ty Con

Hiện tại, ngân hàng Sacombank đang kinh doanh các lĩnh vực chính như sau:

Tổng Quan Hoạt Động Kinh Doanh

Tổng Quan Hoạt Động Kinh Doanh

 • Huy động vốn, tiếp nhận vay vốn, cho vay và làm các dịch vụ thanh toán giữa các khách hàng.
 • Huy động vốn ngắn hạn, trung hạn và dài hạn của các tổ chức, cá nhân bằng hình thức gửi tiền có kỳ hạn và không kỳ hạn.
 • Nhận chiết khấu từ thương phiếu, trái phiếu và các giấy tờ có giá trị. Để hùn vốn và liên doanh theo quy định của Nhà nước.
 • Cung cấp dịch vụ thanh toán cho các khách hàng, kinh doanh ngoại tệ, vàng bạc và thanh toán quốc tế.
 • Huy động vốn từ nước ngoài.
 • Và một số dịch vụ ngân hàng truyền thống khác.

Công Ty Con

Để cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính ngân hàng trong quá trình hình thành và phát triển. Ngân hàng Sacombank có thành nên 6 công ty con là:

Công Ty Con

Công Ty Con

 • Công ty ngân hàng Sài Gòn Thương Tín Campuchia.
 • Công ty ngân hàng TNHH Sài Gòn Thương Tín Lào.
 • Công ty TNHH Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng Sài Gòn Thương Tín.
 • Công ty TNHH MTV Cho thuê tài chính ngân hàng Sài Gòn Thương Tín.
 • Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín.
 • Công ty TNHH một thành viên Kiều hối ngân hàng Sài Gòn Thương Tín.

Đội Ngũ Lãnh Đạo Ngân Hàng Sacombank

Ban lãnh đạo của ngân hàng Sacombank bao gồm:

Đội Ngũ Lãnh Đạo Ngân Hàng Sacombank

Đội Ngũ Lãnh Đạo Ngân Hàng Sacombank

 • Ông Dương Công Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị.
 • Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm – Tổng giám đốc, kiêm Phó chủ tịch Hội đồng quản trị thường trực.
 • Ông Phạm Văn Phong – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị.
 • Ông Nguyễn Xuân Vũ – Thành viên hội đồng quản trị.
 • Ông Phan Đình Tuệ – Phó tổng giám đốc.

Sự Kiện Ra Đời, Ngày Thành lập Và Thành Lập Bao Nhiêu Năm?

Ngân hàng Sacombank được thành lập vào ngày 21/12/1991, dựa trên việc sáp nhập Ngân hàng phát triển kinh tế Gò Vấp với 3 tổ chức tín dụng. 

Sau hơn 32 năm hình thành và phát triển, Sacombank đã giữ vững vị thế của mình trong top 500 doanh nghiệp có mức lợi nhuận tốt nhất tại Việt Nam. Sacombank còn không ngừng đổi mới và bắt kịp xu hướng hiện đại hoá. Với gần 570 điểm giao dịch trên khắp các tỉnh thành phố lớn tại Việt Nam, Lào và Campuchia. 

Ý Nghĩa Logo Và Ý Nghĩa Tên Ngân Hàng Sacombank

Để giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về ngân hàng Sacombank. Dưới đây là một số thông tin về ý nghĩa logo và tên của ngân hàng. Cùng theo dõi bạn nhé.

Biểu Tượng

Hiện tại, biểu tượng logo của ngân hàng Sacombank có hình vuông cạnh bo tròn và viền màu vàng xoay một góc 45 độ. Bên trong hình vuông là chữ S và chữ G được thiết kế cách điệu. Sau đó lồng ghép vào với nhau để tạo thành một hình khối tổng thể tượng trưng cho sự vững chắc.

Biểu Tượng

Ngân Hàng Sacombank Là Gì?Biểu Tượng

Khi nhìn vào biểu tượng logo này, mọi người có thể tưởng tượng ra sự thịnh vượng và phát tài phát lộc. Cũng như thấy được sự cam kết và uy tín của Sacombank đối với khách hàng của mình. Ngoài ra, biểu tượng hình tròn còn đại diện cho đồng tiền với xã hội. Cũng như mong muốn thể hiện được vai trò của Sacombank với đất nước.

Bên dưới, hai chữ T được cách điệu dựa vào nhau mang đến sự kết hợp hài hoà. Cùng việc nâng đỡ từ khối tròn ở bên trên đã góp phần tạo thành một hệ thống đồng nhất và vững chắc. Từ đó, tạo niềm tin cho khách hàng thấy được sự phát triển và bền vững của ngân hàng Sacombank.

Phần Chữ

Phần Chữ

Phần Chữ

Về phần chữ của Sacombank có tông màu xanh dương. Khi nhìn vào tạo được cảm giác thoải mái, dễ chịu và rất có cảm tình. Ngoài ra, còn có một gạch ngang mỏng màu vàng ở bên dưới tượng trưng cho sự tinh tế và tin cậy của ngân hàng. 

Phần Màu Sắc

Phần Màu Sắc

Phần Màu Sắc

Nhìn qua có thể thấy logo của Sacombank hiện lên khá ấn tượng với hai gam màu chủ đạo là màu xanh dương và màu vàng. Trong đó, mỗi một màu sắc sẽ thể hiện một ý nghĩa hoàn toàn riêng biệt. Cụ thể:

 • Màu xanh: Là màu sắc thể hiện niềm tin, hy vọng và sức mạnh đoàn kết cho sự phát triển chung của ngân hàng Sacombank.
 • Màu vàng: Là màu thể hiện cho sự thịnh vượng, no đủ và giữ chữ tín.

Cuối cùng, thông qua biểu tượng logo. Ngân hàng Sacombank muốn gửi gắm đến khách hàng một hàm ý đầy tinh tế. Thể hiện cho mục đích hoạt động, sứ mệnh cũng như tầm nhìn phát triển lâu dài đến với khách hàng.

Tìm hiểu về ngân hàng SCB là ngân hàng gì

Các Loại Hình Đầu Tư Và Kinh Doanh Của Ngân Hàng Sacombank

Dưới đây là những loại hình đầu tư và dịch vụ đã và đang được ngân hàng Sacombank cung cấp:

Sản Phẩm Thẻ

Sản Phẩm Thẻ

Sản Phẩm Thẻ

Sacombank cung cấp khá đa dạng về sản phẩm thẻ để các khách hàng có thể thoải mái lựa chọn như sau:

 • Thẻ tín dụng nội địa/quốc tế dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
 • Thẻ thanh toán nội địa/quốc tế của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
 • Thẻ trả trước
 • Thẻ đồng thương hiệu trong các lĩnh vực khác như ẩm thực, trường đại học…

Ngân Hàng Điện Tử

Ngân hàng điện tử là một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng tin dùng nhất hiện nay. Do đó, Sacombank cũng cung cấp các dịch vụ ngân hàng điện tử như:

Ngân Hàng Điện Tử

Ngân Hàng Điện Tử

 • Internet Banking: Hỗ trợ khách hàng giao dịch và quản lý tài khoản mọi lúc mọi nơi. Bằng cách kết nối trực tuyến qua laptop và máy tính để bàn.
 • Mobile Banking: Hỗ trợ khách hàng giao dịch cũng như quản lý tài khoản trực tuyến thông qua thiết bị di động như điện thoại thông minh và iPad.
 • Alert: tất cả các tài khoản tiền gửi tiết kiệm, tiền vay và tiền thanh toán hoặc khi có bất cứ một thông báo nào. Thì phía ngân hàng Sacombank sẽ gửi tin nhắn trực tiếp tới số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng.

Dịch Vụ Vay Vốn

Dịch Vụ Vay Vốn

Dịch Vụ Vay Vốn

Sacombank hiện đang phục vụ khách hàng có nhu cầu vay vốn để sử dụng trong các mục đích sau:

 • Vay để hỗ trợ doanh nghiệp trong kinh doanh sản xuất hoặc mở rộng quy mô.
 • Vay phục vụ nhu cầu tiêu dùng của bản thân như mua xe, mua nhà, đi du học…
 • Vay không cần thế chấp tài sản giúp khách hàng nắm bắt được những cơ hội đầu tư thuận lợi.
 • Vay vốn linh hoạt thiết kế theo từng nhu cầu và khả năng riêng của khách hàng.

Dịch Vụ Gửi Tiết Kiệm

Ngân hàng Sacombank hiện đang cung cấp nhiều hình thức gửi tiền tiết kiệm với lãi suất cực kỳ hấp dẫn. Do đó, khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn một trong những hình thức sau:

Dịch Vụ Gửi Tiết Kiệm

Dịch Vụ Gửi Tiết Kiệm

 • Gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn thông thường: Hình thức này áp dụng cho tiền VND, USD và EUR với kỳ hạn linh hoạt theo ngày, theo tuần, theo tháng và theo năm. Nhưng mức lãi suất sẽ được điều chỉnh theo từng giai đoạn. Tuy nhiên, mức lãi suất của ngân hàng Sacombank vẫn được đánh giá là ổn định và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.
 • Gửi tiền tiết kiệm tự động: Đối với hình thức này khách hàng chỉ cần ký hợp đồng 1 lần duy nhất. Sau đó ngân hàng sẽ tự động tái tục khi hết hạn, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian giao dịch.

Dịch Vụ Giao Dịch Thương Mại Và Thanh Toán Quốc Tế

Dịch Vụ Giao Dịch Thương Mại Và Thanh Toán Quốc Tế

Dịch Vụ Giao Dịch Thương Mại Và Thanh Toán Quốc Tế

Không chỉ phục vụ các khách hàng trong nước mà ngân hàng Sacombank còn cung cấp cả các hình thức thanh toán quốc tế. Như: L/C, D/A, D/P, T/T, UPAS, L/C nội địa, dịch vụ chuyển tiền nhanh Đông Dương, dịch vụ thanh toán biên mậu sang Trung Quốc, Campuchia. Với mong muốn trở thành trung gian kết nối khách hàng với các đối tác quốc tế. 

Sacombank là Ngân hàng gì? Mức Độ Uy Tín Của Sacombank

Độ uy tín cũng như sự chuyên nghiệp của Sacombank được thể hiện rất rõ qua sự hài lòng và tin dùng của các khách hàng. Thực tế cho thấy, mỗi ngày lượng giao dịch tại hệ thống ngân hàng Sacombank luôn đứng nhất nhì trong hệ thống các ngân hàng.

Đông á Bank là ngân hàng gì? có uy tín không?

Ngân Hàng Sacombank Có Uy Tín Không?

Sacombank là Ngân hàng gì?

Không những thế, uy tín của Sacombank còn được minh chứng qua hàng loạt các giải thưởng danh giá. Điều này đã đóng góp một phần rất tích cực vào sự phát triển của hệ thống ngân hàng Việt Nam trong nước và trên trường quốc tế.

Thành Tựu Nổi Bật Của Ngân Hàng Sacombank

Sau đây là những thành tựu mà Sacombank đã đạt được trong suốt quá trình hình thành và phát triển:

 • Liên tục giữ vững phong độ trong top 3 ngân hàng thương mại xuất sắc nhất Việt Nam.
 • Vinh dự nhận được giải thưởng ngân hàng đột phá trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số của Mastercard.
 • Là ngân hàng thương mại sở hữu mạng lưới chấp nhận thanh toán nhiều nhất của Mastercard.
 • Nằm trong top 10 ngân hàng thương mại do tạp chí Vietnamnet và các công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam bình chọn vào năm 2019.
 • Lọt top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận cao nhất Việt Nam vào năm 2018.
 • Sacombank vinh dự nhận giải thưởng “ngân hàng Việt Nam tiêu biểu nhất năm 2019”. Được trao tặng tập đoàn dữ liệu Quốc tế IDG và Hiệp hội ngân hàng Việt Nam.

Thời Gian Làm Việc Của Ngân Hàng Sacombank

Để thuận tiện hơn trong những giao dịch tại ngân hàng Sacombank, mọi người cần nắm rõ thông tin về thời gian làm việc của ngân hàng để tránh mất thời gian. Cụ thể, ngân hàng làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần với thời gian như sau:

Thời Gian Làm Việc Của Ngân Hàng Sacombank

Thời Gian Làm Việc Của Ngân Hàng Sacombank

 • Buổi sáng: làm việc từ 7h30 đến 11h30.
 • Buổi chiều: làm việc từ 13h30 đến 17h.

Ngoài ra, để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các khách hàng. Sacombank làm việc cả vào sáng thứ 7 tại một số chi nhánh ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.  Nghỉ từ chiều thứ 7 và hết ngày chủ nhật. 

Tổng Đài Hotline Của Ngân Hàng Sacombank

Tổng Đài Hotline Của Ngân Hàng Sacombank

Tổng Đài Hotline Của Ngân Hàng Sacombank

Tổng đài viên của ngân hàng Sacombank luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 qua số hotline: 1900 5555 88 / 0888 5555 88. Do đó, nếu có thắc mắc hay cần tư vấn bất kỳ một sản phẩm hay dịch vụ nào. Bạn có thể liên hệ bất cứ khi nào muốn.

Những Giai Đoạn Phát Triển Của Ngân Hàng Sacombank

Ngay sau khi hình thành, ngân hàng Sacombank đã phát triển ngân hàng theo mô hình quản trị theo hướng hiện đại. Cụ thể:

Những Giai Đoạn Phát Triển Của Ngân Hàng Sacombank

Những Giai Đoạn Phát Triển Của Ngân Hàng Sacombank

 • Năm 1995: Sacombank bắt đầu cải cách hệ thống ngân hàng theo mô hình tiên tiến và đạt được nhiều thành tích nổi bật. 
 • Năm 1996: Sacombank lần đầu phát hành cổ phiếu đại chúng với vốn điều lệ lên đến 71 tỷ đồng. 
 • Năm 2002: Sacombank thành lập Công ty trực thuộc đầu tiên trong hệ thống.
 • Năm 2003: Sacombank tiếp tục thành lập Công ty quản lý quỹ đầu tư Chứng khoán Việt Nam.
 • Năm 2006: Ngân hàng được niêm yết cổ phiếu với tổng số vốn lên đến 1.900 tỷ đồng.
 • Năm 2009: Sacombank mở rộng thị trường sang các nước Lào và Campuchia. Đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc thâm nhập và mở rộng mạng lưới ra thị trường quốc tế.
 • Năm 2015: Sacombank liên kết với tổ chức thẻ quốc tế Visa và cho ra mắt thẻ thanh toán quốc tế Sacombank. 
 • Năm 2019: Sacombank phát triển hệ thống ngân hàng theo công nghệ hiện đại. Đồng thời ký kết hợp tác với nhiều công ty bảo hiểm để đa dạng hoá sản phẩm dịch vụ.
 • Năm 2020: Sacombank nâng cao việc quản lý và phát triển nguồn nhân lực theo giải pháp SAP SuccessFactor. 
 • Năm 2021: Sacombank trở thành ngân hàng đầu tiên triển khai công nghệ Tap to phone – Thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động bằng NFC. 

Xem thêm về ngân hàng Agribank là ngân hàng gì?

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến Sacombank là Ngân hàng gì? Hy vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về Sacombank. Cũng như hiểu rõ hơn về những sản phẩm và dịch vụ đang được Sacombank cung cấp. 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com