Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Sàn chứng khoán Mirae Asset: Những thông tin bạn cần phải biết

Công ty Sàn chứng khoán Mirae Asset Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Novaland trong nhiều lĩnh vực

Sàn chứng khoán Mirae Asset: Những thông tin bạn cần phải biết

Tham khảo thêm:

Mirae Asset Securities là thành viên của Tập đoàn tài chính Mirae Asset toàn cầu. Hiện nay, tập đoàn Mirae Asset đang có mặt tại 15 quốc gia và quản lý tổng tài sản trị giá hơn 600 tỷ USD. Tại Việt Nam, Tập đoàn Mirae Asset đang đầu tư vào các lĩnh vực như: bất động sản, đầu tư mạo hiểm, bảo hiểm và chứng khoán. Trong lĩnh vực chứng khoán, CTCK Mirae Asset hiện đang đứng thứ 2 về dư nợ margin trên thị trường, lọt TOP 7 công ty chứng khoán có thị phần môi giới tốt nhất tại sàn HOSE, và phục vụ khách hàng trên khắp cả nước với 10 chi nhánh tại các thành phố trọng điểm. 

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Kang Moon Kyung – Tổng Giám đốc Mirae Asset Securities chia sẻ trong những năm qua, Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam và Novaland đã và đang là những đối tác đáng tin cậy trong nhiều lĩnh vực. “Buổi lễ ký kết hợp tác này như một minh chứng cho tình bạn, tình hữu nghị của hai bên được nâng lên một tầm cao mới”, ông nói thêm.

Trước đó, Novaland và Mirae Asset là đối tác trong các hoạt động trên thị trường vốn từ nhiều năm nay. Trong đó, Mirae Asset đã tham gia vào đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi trị giá 240 triệu USD năm 2018 và là một trong những trái chủ nắm giữ với khối lượng trái phiếu lớn. Mirae Asset cũng hỗ trợ Novaland trong các hoạt động kết nối với các nhà đầu tư quốc tế, đặc biệt tại thị trường Hàn Quốc. Việc hợp tác lần này góp phần hiện thực hóa và nâng tầm mối quan hệ hợp tác song phương đã được xác lập và hoạch định trong nhiều năm qua, đồng thời mở ra một chặng đường mới cho quá trình hợp tác giữa hai bên.

Ông Nguyễn Ngọc Huyên  – Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland chia sẻ: “Chúng tôi kỳ vọng sự đồng hành của Mirae Asset Securities sẽ giúp chúng tôi tiếp cận thêm nhiều nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam, Hàn Quốc, và các thị trường quốc tế  khác”.

Sàn chứng khoán Mirae Asset: Những thông tin bạn cần phải biết

Tập đoàn Novaland hoạt động trong các lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản. Đến nay, Tập đoàn Novaland sở hữu quỹ đất gần 10.600ha, đã và đang đầu tư, phát triển khoảng 50 dự án nhà ở và BĐS du lịch, với hơn 60.000 sản phẩm, cùng hàng trăm tiện ích du lịch – giải trí – văn hóa – chăm sóc sức khỏe đang xây dựng. Dự kiến, giai đoạn 2021-2025, Novaland sẽ phát triển 100.000 sản phẩm; giai đoạn 2026-2030 phát triển dự án tại 30 tỉnh thành, cung cấp ra thị trường 150.000 sản phẩm. Mục tiêu của Novaland sẽ không dừng ở thị trường lân cận TP.HCM, đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, mà trong dài hạn, sẽ vươn ra khu vực miền Bắc. 

Kết thúc năm tài chính 2021, Tập đoàn Novaland ghi nhận hơn 14.967 tỷ đồng tổng doanh thu hợp nhất và hơn 3.460 tỷ đồng Lợi nhuận sau thuế hợp nhất; tổng tài sản của Tập đoàn đạt 201.520 tỷ đồng, tăng 39,4% so với cuối năm 2020. Tổng doanh thu hợp nhất bao gồm doanh thu từ bán hàng và thu phí cung cấp dịch vụ đạt hơn 14.967 tỷ đồng, tăng gần 186% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, doanh thu từ bán hàng đạt gần 13.511 tỷ đồng, tăng 264% so với cùng kỳ năm ngoái, được ghi nhận từ việc bàn giao các dự án như NovaHills Mui Ne, Saigon Royal, Aqua City, NovaWorld Phan Thiet, NovaWorld Ho Tram, Victoria Village; doanh thu từ cung cấp dịch vụ đạt 1.457 tỷ đồng.

Đối với hoạt động huy động vốn, tính đến quý IV/2021, Novaland đã nhận giải ngân tổng cộng gần 36.024 tỷ đồng. Các khoản giải ngân được sử dụng cho các hoạt động M&A và đầu tư phát triển dự án. Đối với hoạt động giới thiệu sản phẩm, trong quý IV vừa qua, Tập đoàn tích cực đẩy mạnh hoạt động giới thiệu sản phẩm và đón nhận sự ủng hộ mạnh mẽ từ thị trường khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt hơn. Theo đó, kết quả giao dịch trong kỳ ghi nhận tăng 97,4% so với cùng kỳ năm trước với tổng giá trị giao dịch đạt hơn 28.400 tỷ đồng. 

Sàn chứng khoán Mirae Asset củng cố ngôi vị số 1

Với gần 10.000 tỷ đồng dư nợ cho vay margin, MASVN hiện chiếm khoảng 15% thị phần cho vay đầu tư chứng khoán trên toàn thị trường (khoảng 66 nghìn tỷ đồng).

Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MASVN) công bố báo cáo hoạt động quý 3/2020 với lợi nhuận sau thuế đạt 134 tỷ đồng, tăng 29%.

Lợi nhuận quý 3 của MASVN tăng trưởng chủ yếu nhờ lãi các khoản cho vay (margin) và phải thu với 220 tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ năm trước. Theo báo cáo, dư nợ cho vay của MASVN lên tới 9.670 tỷ đồng, tăng thêm hơn 1.000 tỷ đồng so với quý 2.

Sàn chứng khoán Mirae Asset củng cố ngôi vị số 1

Bên cạnh đó, thanh khoản của thị trường chứng khoán tăng và giữ thị phần môi giới ở mức 4,5% tại HOSE giúp doanh thu môi giới MASVN tăng 19% so với cùng kỳ lên 56 tỷ đồng. 

Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu từ lãi các khoản cho vay của MASVN đạt 613 tỷ đồng và doanh thu môi giới đạt 148 tỷ đồng tăng mạnh so với 9 tháng của năm ngoái. Tuy nhiên chi phí hoạt động của công ty cũng tăng gấp đôi lên hơn 530 tỷ đồng do mở rộng hoạt động môi giới và chi phí lãi vay nhằm bổ sung nguồn vốn cho vay.

Công ty đạt 353 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái, nâng mức lợi nhuận lũy kế lên gần 1.000 tỷ đồng. Trong khi vốn điều lệ của MASVN hiện là 5.455 tỷ đồng.

Với gần 10.000 tỷ đồng dư nợ cho vay margin, MASVN hiện chiếm khoảng 15% thị phần cho vay trên toàn thị trường (khoảng 66 nghìn tỷ đồng). Các công ty khác cũng tăng mạnh cho vay trong quý 3 như HSC (+42% lên 6.022 tỷ đồng), VPS (+57% lên 3.172 tỷ đồng), VCSC (+49% lên 3.010 tỷ đồng).

Một công ty chứng khoán Hàn Quốc khác là KIS cũng đẩy mạnh cho vay gần đây và hiện có dư nợ khoảng 3.850 tỷ đồng. Với lợi thế về nguồn vốn, các công ty chứng khoán từ Hàn Quốc những năm gần đây tạo ra áp lực cạnh tranh mạnh mẽ lên các công ty chứng khoán trong nước.

Ngoài Mirae Asset Việt Nam và KIS còn có KB Securites Vietnam và Pinetree (Hanwha Securities) hay Shinhan Securities Vietnam đều đã có mặt ở Việt Nam.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
15
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/junomarkets/
20
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com