Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Sàn chứng khoán quốc tế là gì? Có nên tham gia vào chứng khoán quốc tế?

Top đánh giá sàn – Việc đầu tư vào sàn chứng khoán quốc tế hiện đang được sự chú ý của rất nhiều người trong quãng thời gian gần đây. Đây có thể nói là một loại hình thức đầu tư khá hời nên sẽ thu hút được khá nhiều người tham gia! Tuy nhiên, định nghĩa này vẫn sẽ còn xa lạ đối với những bạn chỉ mới bắt đầu tham gia vào lĩnh vực này.

Vậy thì sàn chứng khoán quốc tế là gì? Và có nên tham gia vào thị trường này hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Sàn chứng khoán quốc tế là gì?

Sàn chứng khoán quốc tế là hình thức đầu tư các sản phẩm chứng khoán nước ngoài như cổ phiếu, trái phiếu, quỹ đầu tư… nước ngoài. Sàn chứng khoán quốc tế là sàn giao dịch chứng khoán với nhiều mã chứng khoán từ các nước trên thế giới. Đa số giao dịch chứng khoán quốc tế hiện nay đều tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán Mỹ, vì đây được coi như là sàn chứng khoán lớn nhất thế giới, ở đây có tất cả mã chứng khoán của các tập đoàn lớn trên thế giới như Facebook, Amazon. Đầu tư chứng khoán quốc tế chính là việc nhà đầu tư bỏ tiền, tham gia vào sàn chứng khoán quốc tế để sở hữu các mã chứng khoán của các công ty nước ngoài.

Sàn chứng khoán quốc tế là gì?

Tham khảo thêm:

Ưu và nhược điểm của đầu tư sàn chứng khoán quốc tế

Nhiều người thường hỏi tại sao phải đầu tư chứng khoán quốc tế trong khi chứng khoán trong nước cũng có lời mà. Nhưng nếu đặt lên bàn so sánh khi nghe đến cổ phiếu của Apple với cổ phiếu của VBCS thì bạn sẽ thiên về cái nào hơn, tham vọng mua cái nào hơn, tất nhiên là cổ phiếu của tập đoàn lớn nhất thế giới thay vì một ngân hàng/ công ty nào đó ở Việt Nam.

Cổ phiếu nước ngoài cho thấy nó là tham vọng của những người mua cổ phiếu, đa số chúng ta sẽ hướng đến những gì cao hơn, lớn hơn.

Ưu điểm của đầu tư chứng khoán quốc tế

 • Lợi nhuận cao, bởi tốc độ tăng trưởng và phát triển của các công ty/ tập đoàn lớn nước ngoài luôn rất nhanh do sự thay đổi tư duy cũng như việc áp dụng khoa học công nghệ.
 • Thị trường chứng khoán nước ngoài ít ràng buộc hơn so với thị trường chứng khoán trong nước về mọi mặt
 • Giá cổ phiếu thế giới có nhiều biến động, vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với nhà đầu tư
 • Tính thanh khoản của chứng khoán quốc tế cao, bởi thị trường giao dịch rộng

Tuy nhiên với nhiều ưu thế, trong đó là lợi nhuận được xem là yếu tố quan trọng để chọn sàn giao dịch. Nhưng nếu bạn đã chọn đầu tư sàn chứng khoán quốc tế thì phải là người am hiểu kiến thức tài chính, có vốn đầu tư lớn bởi với người mới thì đây là lựa chọn sai lầm khi chưa có định hình nào về thị trường chứng khoán cũng như các kiến thức cơ bản.

Nhược điểm đầu tư chứng khoán quốc tế

Tuy nhiên không thể bỏ qua những vấn đề sẽ xảy ra đối với nhà đầu tư, việc tham gia chứng khoán quốc tế là hoạt động đầu tư khá mạo hiểm, không hề dễ dàng.

 • Thị trường chứng khoán nước ngoài, nhiều biến động, đồng nghĩa với nhiều rủi ro
 • Đầu tư cần số vốn rất lớn, không như đầu tư chứng khoán trong nước
 • Giao dịch với các sàn chứng khoán không được cấp phép ở Việt Nam => Vấn đề sàn giao dịch lừa đảo nhiều
 • Khó theo dõi thị trường bởi trở ngại về ngôn ngữ
 • Gặp các rắc rối khó trao đổi và giải quyết nhanh chóng

Vậy với nhiều ưu điểm thì hạn chế cũng không kém, chứng khoán quốc tế chỉ nên dành cho các nhà đầu tư đã am hiểu thị trường, có kiến thức đầu tư và biết cơ bản về ngoại ngữ.

Đầu tư vào sàn chứng khoán quốc tế có bị lừa đảo không?

Đây vẫn còn là một định nghĩa khá xa lạ bởi đây là thị trường quốc tế không chịu quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu có bất kỳ rủi ro nào xảy ra thì người chơi phải tự chịu trách nhiệm hoàn toàn. Do đó, người chơi luôn e ngại vấn đề bị lừa đảo nhiều nhất khi bỏ tiền ra đầu tư.

Đầu tư vào sàn chứng khoán quốc tế có bị lừa đảo không?

Vậy thì đầu tư chứng khoán quốc tế có bị lừa đảo hay không? Dĩ nhiên câu trả lời là có, tuy nhiên việc lừa đảo này nằm ở các sàn giao dịch, còn trái phiếu hay cổ phiếu thì hiển nhiên là không. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhiều người, một số người đã giả dạng các nhà đầu từ để lừa gạt người đầu tư bằng nhiều cách khác nhau.

Vì hiện nay có rất nhiều sàn kém uy tín đang hoạt động nhan nhản trên thị trường nên trước khi đầu tư chứng khoán, người chơi cần chú ý tìm hiểu kỹ thông tin. Đừng quên xem xét cách thức hoạt động lẫn mức độ uy tín của sàn giao dịch trước khi đầu tư tiền vào. Nếu bạn đang có ý định đầu tư thì cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Top sàn chứng khoán Mỹ uy tín nên đầu tư

 • Sàn E* Trade
 • Sàn Robinhood
 • Sàn E-Trade
 • Sàn Interactive Brokers
 • Sàn NYSE American
 • Sàn Merrill Edge
 • Sàn Zack STrade
 • Sở giao dịch chứng khoán Mỹ (AMEX)
 • Sàn TD Ameritrade
 • Sàn Charles Schwab
 • Sàn Ally Invest

KẾT LUẬN

Trên đây là những thông tin bổ ích mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn, hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình một Sàn chứng khoán quốc tế phù hợp nhé!

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/FxProGlobal
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
5
https://www.facebook.com/BDSwissEN/
6
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
7
https://www.facebook.com/FirstPrudentialMarkets
8
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
9
https://www.facebook.com/eToroVietnam
10
https://www.facebook.com/junomarkets/
13
https://www.facebook.com/INGOTBrokers
15
https://www.facebook.com/ATFXGlobal/
16
https://www.facebook.com/ScopeMarkets.VN
19
https://www.facebook.com/MitradeVN
20
https://www.facebook.com/pocketoption/