So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Sàn CJC Markets lừa đảo có thật không?

Những tháng cuối năm 2021, trào lưu đầu tư online dường như được đẩy mạnh hơn bao giờ hết. Nhà nước vừa mở giãn cách và người dân cũng đang làm dần quen lại với chính sách “Tái khôi phục nền kinh tế mới”. Thế nhưng, trong giới đầu tư ngoại hối đâu đó vẫn tồn tại những tàn dư của những “màn lừa đảo đi vào sử sách” với giá trị hàng chục tỷ đồng, những sàn lâu đời hay kể cả những sàn mới nổi đều không thoát khỏi cái mác “Sàn giao dịch lừa đảo”. Hôm nay chúng ta cùng “mổ xẻ” một cái tên không quá mới cũng không quá cũ trong giới đầu tư chứng khoán quốc tế trực tuyến – sàn CJC Markets – Liệu sàn này có thực sự lừa đảo?

 

Những ngày gần đây, website topdanhgiasan của chúng tôi nhận khá nhiều lời yêu cầu về đánh giá sàn CJC Markets, tuy nhiên lượng thông tin tiêu cực đổ về những đánh giá của sàn này khá nhiều. Song song đó, chúng tôi cũng cập nhật được khá nhiều review bốc phốt của sàn CJC markets trên mạng xã hội, liên quan đến nhiều phi vụ “lừa đảo“, “cưỡng đoạt tiền của nhà đầu tư”. Cụ thể vào ngày 27/10 vừa qua, một tài khoản mang tên Phương Nguyễn đã thẳng thắng đăng tải trên group “Cộng đồng bốc phốt các sàn Forex” với một đoạn nội dung như sau:

Sàn giao dịch lừa đảo

“Moi người cẩn thận với bạn trade nay nhé, biết tài khoản của khách không về bờ được cũng ko khuyên khách hàng nên cắt lỗ đi, đến lúc tài khoản cháy khét thì cũng quá muộn rồi. Lúc mới âm chút ít thì ko kêu khách cắt âm đi mà cứ kêu để đấy rồi về bờ bình thường, đến lúc ko về bờ được thì lại quay sang quy đổ trách nhiệm cho khách hàng. Khi ấy bạn bảo khách là tài khoản đang bên bờ vực kêu khách đi vay vào thêm vốn để gồng về bờ và bảo toàn cho tài khoản được an toàn. Em thì mới lên ko biết gì, bạn ấy nói đi vay thêm để đổ vào đầu tư, nhưng e sợ lên đi vay lãi thêm để gồng rồi cuối cùng cũng ko về được, thế mà cuối cùng thành ra vẫn cháy trụi luôn tài khoản ạ

  • Em khuyên mọi người tránh xa cái sàn CJC markets ấy ra và tránh xa cái bạn trade này nhé. Đừng nghe lời mật ngọt rồi chết như e nhé các bạn. Các bạn sale bê này thường dùng chiêu chụp chút lợi nhuận nhỏ để đưa ra nhằm câu dẫn bạn mới “nhẹ dạ cả tin như em. Chứ bình thường các bạn này mánh khóe lắm, không bao giờ chụp những lệnh bị đọng lại đâu ạ
  • Bạn seller này đăng lên tài khoản facebook cá nhân mình là “vào thêm tiên là để vào lệnh cho mát tay xíu” nhưng thực ra lại toàn là lời xảo trá. Vì e vào tiền là để gồng lệnh ko về bờ được chứ thực tế nếu tích được lợi rồi ai vào thêm tiền làm gì nữa đâu”

CJC lừa đảo

Bên dưới bài chia sẻ này cũng nhận được khá nhiều lời bình luận đồng tình và cũng kha khá “Những chú nai tơ ngơ ngác khác” cũng bị chiêu dụ đầu tư và “cháy mất tài khoản” bởi cùng một chiêu thức của sàn này. Vậy đúng là thông tin sàn CJC lừa đảo không phải là không có cơ sở. Vì thế chúng thế đã bắt tay vào một cuộc tìm hiểu chuyên sâu về nguồn gốc sàn này.

 

Sàn CJC Markets được quảng bá là tồn tại lâu bền trên thị trường Việt Nam từ những năm 2000, điều này có nghĩa là sàn này đã có tuổi thọ hơn 10 năm – số năm khá lão làng trong giới các sàn đầu tư. Tuy nhiên, thực tế chúng tôi tìm hiểu thì không phải như vậy, theo giấy phép hoạt động thì sàn này chỉ bắt đầu đi vào hoạt động vào cuối năm 2018, có nghĩa là “Sàn tuổi đời non trẻ đội lốt sàn lão làng” chỉ mới tồn tại trên thị trường được hơn 1 năm nhưng đánh tiếng hẳn 11 năm. Ngay cả những bài báo khác PR cho sàn CJC Markets cũng không thống nhất về số năm thành lập sàn, có báo thì viết 9 năm, báo thì tận 17 năm nhưng hóa ra số năm “khai khống” này khá “linh động”, và con số thực tế thì chỉ là 1 năm hơn.

CJC Markets lừa đảo

Khi ấy mới vỡ lẽ ra Sàn CJC Markets chỉ là sàn mới thành lập, chưa có tên tuổi lâu đời trên thị trường như các bài quảng bá trước đó, các trader của sàn thì thiếu kinh nghiệm,… Chỉ những yếu tố đó, phần nào đã giúp chúng ta lý giải được tại sao gần đây sàn này lại dính nhiều phốt “lừa đảo” đến thế. Trên trang WikiFx cũng đã phát hung tin cảnh báo về việc hoạt động quá phạm vi cho phép của sàn CJC Markets. Giấy phí của sàn này cho thấy sàn đang hoạt động dưới hình thức “phi ngoại hối”, đã có nhiều khiếu nại từ người dùng về sàn này trong 3 tháng liên tiếp vừa qua.

CJC lừa đảo- topdanhgiasan

Tham khảo thêm:

Tiếp tục đi sâu vào tìm hiểu, topdanhgiasan chúng tôi nhận ra sàn này còn vô tình có mối quan hệ khá “thân tình” với R24 Capital – một cái tên vốn dĩ đã quá nổi tiếng trong giới lừa đảo thời gian gần đây. Trước đó sàn R24 Capital cũng bị cộng đồng trader réo tên liên tục trên khắp cá hội nhóm về ‘màn thiêu cháy tài khoản khách hàng” khiến tiêu biến hàng trăm triệu đồng “nhờ vào sự hướng dẫn tận tình của một seller có tên là Hòa Nguyễn”. Không biết đây là vô tình hay cố tình, nhưng chiêu thức lừa đảo của hai sàn này khá là trùng hợp đến bất ngờ. Cũng cùng một chiêu mồi dẫn các nhà đầu tư, rồi cũng kiến nghị nạp thêm để “cháy cùng lúc” như sàn CJC Markets. Hai sàn khác tên, khác hệ thống mà lại áp dụng cùng chiêu thức lừa đảo khách hàng, điều này khiến chúng tôi phải đặt câu hỏi có phải chăng là hai sàn này liên quan với nhau, khác tên nhưng chung một chủ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo nhận định của topdanhgiasan, Sàn CJC Markets cung cấp những thông tin không chính xác, thiếu chuyên nghiệp, ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm giao dịch của các nhà đầu tư. Các trader khác nên cân nhắc kỹ trước khi tham gia sàn này, vì đã có nhiều bài viết và đơn tố cáo về CJC Markets lừa đảo, thiếu uy tín này trong thời gian qua. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *