So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Các sàn môi giới tiền điện tử Hàn Quốc gây áp lực lên người dùng Nga

Topdanhgiasan.com – Áp lực lên Binance, Coinbase, FTX và Kraken đang gia tăng khi ngày càng có nhiều quốc gia, công ty và sàn giao dịch tiền điện tử nhằm vào thị trường Nga.

sàn môi giới 1

Các sàn môi giới tiền điện tử Hàn Quốc gây áp lực lên người dùng Nga

Tham khảo thêm:

Các ý chính trong bài:

  •  Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc gây áp lực lên người dùng Nga.
  •  Singapore và Thụy Sĩ cũng đã áp đặt các biện pháp trừng phạt tiền điện tử đối với Nga.
  •  Nhật Bản đang cân nhắc áp dụng các biện pháp hạn chế tương tự, tăng áp lực lên các sàn giao dịch khác.

Tuần trước, chính phủ Ukraina đã kêu gọi các sàn giao dịch áp dụng lệnh cấm toàn diện đối với các tài khoản tiền điện tử của Nga. Yêu cầu này được đưa ra sau khi có thông tin về việc Phó Thủ tướng Mykhailo Fedorov sẽ cung cấp tiền thưởng cho các thông tin liên quan đến ví điện tử liên quan đến các chính trị gia Nga, Belarus và các quốc gia thân Nga.

Sau khi phản hồi chậm đối với yêu cầu của chính phủ Ukraina, các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã thực hiện bước tiếp theo.

Các sàn giao dịch của Hàn Quốc đã chặn địa chỉ IP của Nga

Cuối tuần trước, các sàn giao dịch của Hàn Quốc đã tham gia vào danh sách các nền tảng cấm người dùng Nga. Theo các phương tiện truyền thông, một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc đã cấm địa chỉ IP của Nga.

Các sàn giao dịch nhắm mục tiêu đến các địa chỉ IP của Nga bao gồm Gopax, Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit.

Một số sàn giao dịch cá nhân đã thực hiện các bước bổ sung để nhắm mục tiêu tới người dùng Nga. Các bước bổ sung bao gồm:

  • Hạn chế đối với các địa chỉ Nga.
  • Cấm khách hàng ở các quốc gia có nguy cơ rửa tiền cao đăng ký tài khoản, dựa trên các nguyên tắc của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính của Hàn Quốc.
  • Không cho phép rút tiền mặt từ tiền điện tử nắm giữ đối với các chủ tài khoản người Nga.

Các quy định về tiền điện tử của Hàn Quốc được coi là một trong những quy định nghiêm ngặt nhất.

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác cấm người dùng Nga

Các sàn giao dịch của Hàn Quốc không đơn độc trong việc cấm địa chỉ IP của Nga. Singapore và Thụy Sĩ đã tuân theo các lệnh trừng phạt tiền điện tử. Nhật Bản được cho là đang xem xét một động thái tương tự.

Cuối tuần qua, Singapore đã công bố các lệnh trừng phạt chống lại Nga với việc nước này hạn chế các giao dịch tiền điện tử được coi là để tránh các lệnh trừng phạt.

Động thái của Singapore được cho là tiếp nối Thụy Sĩ khi nước này công bố kế hoạch đóng băng tài sản tiền điện tử do Nga sở hữu. Việc Thụy Sĩ đóng băng tài sản tiền điện tử là một bước vượt ra ngoài các lệnh trừng phạt của EU. Một quan chức cấp cao của Thụy Sĩ cho biết “việc đóng băng tài sản tiền điện tử là cần thiết vì Thụy Sĩ muốn bảo vệ tính toàn vẹn của ngành công nghiệp blockchain của mình”.

Áp lực lên Binance, Coinbase, FTX và Kraken có thể sẽ gia tăng khi nhiều chính phủ và sàn giao dịch cô lập Nga khỏi thị trường tiền điện tử. Cuối tuần trước, Giám đốc điều hành Binance CZ đã chia sẻ với truyền thông rằng tiền điện tử sẽ không giúp Nga tránh được các lệnh trừng phạt. Giám đốc điều hành Binance, CZ đã tuyên bố rằng việc sử dụng tiền điện tử là “quá dễ theo dõi” và “tiền điện tử quá nhỏ đối với Nga”.

Tuy nhiên, vẫn còn phải quan sát thêm liệu EU, Anh và Mỹ có quan điểm tương tự hay không. Tuần trước, có tin tức về việc Nhà Trắng tổ chức các cuộc đàm phán với Binance và FTX “để cắt quyền truy cập của Nga vào tiền điện tử”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *