So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Sàn Onus 2022 là gì? Có an toàn để đầu tư không?

Cái tên sàn ONUS chắc hẳn còn khá lạ lẫm với những nhà giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam. Vì đây là một ứng được tái cơ cấu từ VNDC Wallet và ngày 01/11/2011.  Vậy sàn ONUS là gì? Onus có những tính năng và những ưu điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin chi tiết qua bài viết đánh giá sàn Onus dưới đây.

Sàn Onus là gì?

ONUS là một sàn giao dịch cho phép các nhà đầu tư giao dịch các loại tiền mã hóa như Bitcoin, Ethereum, Dogecoin… Hiện tại, ONUS đang cung cấp hơn 200 loại tài sản khác nhau trên nền tảng giao dịch của mình. Tính đến nay sàn đã có số lượng người sử dụng lên đến hơn 1,8 triệu người dùng và tại hơn 20 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Mặc dù chưa quá phổ biến và thu hút được nhiều người dùng như các sàn giao dịch tiền mã hóa khác như: Binance, Huobi,… Nhưng sàn ONUS lại có những ưu điểm riêng và rất phù hợp với các nhà đầu tư tại Việt Nam như: 

 • Sàn Onus cho phép giao dịch với hơn 200 loại tài sản số, cung cấp đa dạng phương thức nạp tiền. Như: Chuyển khoản ngân hàng, qua thẻ Visa/Mastercard
 • Sàn Onus còn nhận lãi suất tích lũy không kỳ hạn lên tới 12%/năm, khi lưu trữ USDT, VNDC, Bitcoin,… Tiền lãi của khách hàng sẽ được nhận hàng ngày và rút linh hoạt.
 • Sàn Onus còn tạo ra cơ hội tăng nguồn thu nhập thụ động cho khách hàng khi tham gia Farming Pools.
 • Cung cấp các công cụ và gợi ý giúp các nhà đầu tư quản trị danh mục, tối ưu lợi nhuận một cách có hiệu quả.
 • Với hạn mức tín dụng (credit line), cho phép các nhà đầu tư thế chấp tài sản số hiện có, để vay tiền tiếp tục đầu tư sinh lời.
 • Onus còn cho phép tối giản các chi phí chuyển đổi ngoại tệ. Làm giảm sự phụ thuộc vào tỷ giá và phí chuyển đổi ngoại tệ của các ngân hàng (nhờ cách thức nạp tiền qua stablecoin VNDC neo theo VND)

Xem thêm:

Quỹ bảo vệ tài sản của sàn ONUS là gì?

Tháng 10/ 11/2021 Onus cho ra đời quỹ bảo vệ tài sản. Để giúp các nhà đầu tư yên tâm hơn khi giao dịch trên nền tảng của mình.

Đền 100% giá trị tài sản nếu lỗi xuất phát từ ONUS

sàn ONUS cam kết đền bù 100% giá trị tài sản bị thất thoát do lỗi của ONUS cho khách hàng

Theo quy định của quỹ bồi thường, sàn ONUS cam kết đền bù 100% giá trị tài sản bị thất thoát do lỗi của ONUS cho khách hàng. Phạm vi được quỹ này bảo vệ, bao gồm toàn bộ tài sản số của người dùng đang được niêm yết, lưu hành trong phạm vi sàn ONUS như:

 • Hơn 20 mã tài sản đang được niêm yết trên ONUS.
 •  Với Stablecoin có: VNDC, USDT được lưu trữ, giao dịch trong phạm vi ứng dụng.
 • Và các khoản vay Credit Line, các tài sản đang nạp vào Farming Pool.

Đền bù 100% tiền mã hóa

Với những nhà đầu tư tiền mã hóa thì sẽ được đền bù 100% giá trị tài sản thất thoát do hệ thống ONUS gây ra. Bao gồm:

 • Các tài sản bị thất thoát trong quá trình nạp, rút. Giao dịch và lưu trữ trên sàn ONUS khi gặp các lỗi hệ thống.
 • Những tài sản bị đánh cắp bởi hacker thâm nhập vào lỗ hổng trên hệ thống ONUS.
 • Những tài sản bị thất thoát do những hành vi lừa đảo hoặc sai sót trong quá trình kiểm soát đến từ đội ngũ nhân sự của Onus.

Theo như tìm hiểu thì, quỹ bảo vệ tài sản của sàn ONUS luôn được duy trì số dư tối thiểu là 5 triệu USD. Với nguồn vốn được cung cấp là 100% bởi ONUS. Ngoài ra, ONUS cũng cam kết trích lại 5% lợi nhuận kinh doanh nhằm bổ sung và phát triển giá trị của quỹ bồi thường.

Bảo vệ tài khoản bằng công cụ hỗ trợ

Bên cạnh hoạt động bồi thường của sàn Onus ra. Các nhà đầu tư cũng sẽ nâng cao được khả năng tự bảo vệ tài sản của mình thông qua các công cụ hỗ trợ sẽ được xây dựng trong tương lai của Onus như:

 • Củng cố xây dựng và phát hành hệ thống hướng dẫn, giáo dục dành cho nhà đầu tư trước những rủi ro mất mát tài sản.
 • Phân tích Big Data lịch sử giao dịch, giúp cảnh báo các hành vi giao dịch gian lận.
 • Phát triển hệ thống cảnh báo khách hàng trước những rủi ro về tài sản.

Cách sử dụng ví onus để nạp và rút tiền

Sàn Onus cho phép giao dịch với hơn 200 loại tài sản số

Sàn Onus cho phép giao dịch với hơn 200 loại tài sản số

Sau khi các nhà đầu tư đăng ký ví onus thành công. Thì họ có thể tham gia chương trình kiếm tiền hoa hồng với 35.000đ/người nhờ giới thiệu được những người tham gia mới. Điều kiện là phải hướng dẫn người được người chơi mới nạp tối thiểu 200.000 vào để mua ví Onus.

Để nạp tiền vào ứng dụng ONUS. Người chơi ấn vào chọn Mua VNDC rồi nhập số lượng cần mua sau đó chọn phương thức thanh toán và thực hiện thanh toán theo yêu cầu. Sau đó ví ONUS sẽ được chuyển vào ví của người nạp trong khoảng từ 3 đến 5 phút.

Ví ONUS sẽ trả lãi cho người tham gia đăng ký giao dịch là 12,79%/năm. Cho số tiền mà người chơi có trong ví. Số tiền lãi này được cộng vào ví của người chơi, và họ có thể rút bất cứ lúc nào cần.

Nếu muốn rút về tài khoản ngân hàng thì các trader có thể làm các bước như sau: 

 • Tại phần ứng dụng ONUS bấm chọn Bán ONUS.
 • Sau đó nhập số lượng cần rút và chọn tài khoản nhận tiền. 
 • Số tiền sẽ được chuyển thẳng về tài khoản ngân hàng của người rút ngay lập tức.

Lời kết

Bài đánh giá sàn Onus trên đây đã mang đến cho các nhà đầu tư một ứng dụng giao dịch tiền điện tử thông minh, đơn giản. Tương đối phù hợp với những nhà đầu tư tại Việt Nam. Nếu còn băn khoăn về sàn giao dịch này, các trader có thể tham khảo thêm trên các bài viết sau của chúng tôi. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *