So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

QuickSwap Là Gì? Đánh Giá Khách Quan Sàn DEX QUICK

QuickSwap được biết đến là một nhánh tách từ dự án Uniswap và được phát triển trên nền tảng blockchain của Polygon. Tại đây, người dùng có thể sử dụng QUICK để hoán đổi các loại token khác nhau. Vậy QuickSwap là gì, cùng Topdanhgiasan.com theo dõi ngay qua bài viết dưới đây nhé

QuickSwap Là Gì?

QuickSwap là sàn giao dịch phi tập trung (DEX), được phát triển trên Polygon Network (trước đây là Matic Network) – một giải pháp mở rộng của Ethereum. Bằng việc sử dụng Layer-2 cho các giao dịch, người dùng Quick có thể giao dịch với bất kỳ tài sản ERC-20 nào với tốc độ nhanh với chi phí thấp. 

Cũng giống như AMM khác trên thị trường, sàn QuickSwap sẽ không khớp giao dịch của người dùng bằng số lệnh (Order book) mà sẽ sử dụng một Liquidity Pool chung. Người bán sau khi bỏ tài sản mã hóa vào, người mua có thể Swap tài sản của họ với tài sản trong Pool dựa trên Smart Contract (hợp đồng thông minh).

QuickSwap là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được phát triển trên Polygon Network 

QuickSwap là sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được phát triển trên Polygon Network

Mặc dù, QuickSwap được tách ra từ dự án Uniswap – sàn giao dịch phi tập trung Ethereum lớn nhất và là ứng dụng tài chính phi tập trung DeFi lớn thứ 4 trên thị trường. Về cơ bản, Uniswap cung cấp các lợi ích đáng kể vì bạn sẽ không cần phải cung cấp thông tin cho bất kỳ ai. Tuy nhiên, phí giao dịch gas khá cao và trở nên đắt đỏ khi có nhiều giao dịch được diễn ra cùng lúc. Chính vì vậy họ đã sửa đổi Uniswap để chạy trên công nghệ Polygon Layer 2 và đặt tên cho dự án là QuickSwap. Mục tiêu của dự án là tận dụng mức chi phí thấp và thời gian giao dịch nhanh.

Token QUICK Là Gì?

QUICK là token ERC20 và được ra mắt vào tháng 2 năm 2021, token đóng vai trò quản trị của QuickSwap. Có tới 90% nguồn cung token sẽ được thưởng cho bất kỳ ai khai thác thanh khoản, nhà cung cấp thanh khoản sẽ trở thành các bên liên quan của nền tảng. Mặt khác, mô hình quản trị của sàn QuickSwap là mô hình phổ biến DeFi như Uniswap hay Pancakeswap. Người nắm giữ QUICK có thể bình chọn hay đề xuất các tính năng mới hoặc thay đổi  với nền tảng.

QUICK là token đóng vai trò quản trị của QuickSwap

QUICK là token đóng vai trò quản trị của QuickSwap

Sàn QuickSwap Hoạt Động Như Thế Nào?

So với các sàn giao dịch kỹ thuật số truyền thống thì sàn QuickSwap có nhiều hoạt động vượt trội hơn hẳn. QuickSwap là một bộ hợp đồng thông minh cho phép các nhà đầu tư gửi các lệnh mua, bán tiền điện tử. Hợp đồng Smart Contract là một chương trình máy tính đặc biệt dựa trên Blockchain Ethereum. Hợp đồng thông minh tự động điều chỉnh và xử lý mọi trao đổi token trên đây. Chính vì vậy, bất kỳ người dùng nào cũng có thể truy cập các giao dịch hoán đổi thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt. Đặc biệt là không cần phải đăng ký hoặc cung cấp bất kỳ thông tin nào.

Một hoạt động khác là khái niệm Pool thanh khoản. Các Liquidity Provider tài trợ cho các Pool, cho phép bất kỳ thành viên dự án nào đóng góp giá trị tương đương của 2 token vào Pool. Các nhà cung cấp sẽ trả một khoản phí nhỏ và được phân phối giữa các Liquidity Provider theo tỷ lệ phần trăm của họ trong pool. 

Sàn QuickSwap hoạt động như thế nào?

Sàn QuickSwap hoạt động như thế nào?

Tính Năng Nổi Bật Của QuickSwap

Tính năng có trên QuickSwap là gì? Mặc dù được xây dựng trên Polygon Network, nhưng Quick vẫn cung cấp cho các nhà đầu tư giao dịch tất cả các tính năng cần có của một sàn giao dịch phi tập trung. bên cạnh đó, sàn QuickSwap cũng cung cấp thêm một số các tính năng như:

Giao Dịch Lớp 2

Được phát triển trên Polygon – giải pháp mở rộng của Ethereum trên Layer 2 dựa vào Plasma. Tại QuickSwap, việc hoán đổi mã thông báo được thực hiện với tốc độ nhanh chóng vài phí gas vô cùng thấp. Mặt khác, các giao dịch trên Polygon luôn được bảo mật nhờ các cải tiến hiệu suất và giải pháp layer 2. 

Người Dùng Không Cần Cấp Phép

Với tính năng này, người dùng có thể niêm yết được bất kỳ token ERC20 nào trên sàn QuickSwap. Đây là điểm khác biệt lớn giữa QUICK với các sàn giao dịch truyền thống khi phải xin phép cá nhân hay tổ chức để niêm yết tài sản.   

Giao Dịch Non – Custodial Trading

Trên thực tế, các sàn tập trung như Binance, người chơi thường phải gửi token từ ví cá nhân vào ví sàn trước khi tiến hành giao dịch thì nay với sàn QuickSwap vấn đề này đã được giải quyết. Người chơi hoàn toàn được phép giao dịch trực tiếp từ Trust Wallet, Metamask hay nhiều ví ERC20 khác. Điều này giúp nâng cao quyền kiểm soát các khóa riêng của mã thông báo của mình.

Xem thêm về sàn DEX spookyswap là gì?

Tính năng giao dịch Non - Custodial Trading của QuickSwap

Tính năng giao dịch Non – Custodial Trading của QuickSwap

Liquidity Mining

Tính năng của QUICK hỗ trợ người dùng có thể giới thiệu nền tảng với người khác để nhận những phần thưởng là mã thông báo QuickSwap.

Yield Farming

Khác với các sàn giao dịch tập trung khác, QuickSwap không kiếm tiền bằng cách tính phí người dùng mà nhà cung cấp thanh khoản mới là người kiếm được phí giao dịch. Cũng giống như Uniswap, người dùng QuickSwap sẽ phải trả 0,3%/lần giao dịch. Các khoản phí đó sẽ được trả cho các nhà cung cấp thanh khoản theo tỷ lệ sở hữu của họ trong nhóm thanh khoản.

Hoạt động lợi nhuận tại đây được đánh giá cũng giống như các AMM khác trên thị trường. Tuy nhiên điều này vẫn có khả năng xảy ra tổn thất, rủi ro nếu không theo dõi giám sát chặt chẽ.

Tính năng Yield Farming của sàn QuickSwap

Tính năng Yield Farming của sàn QuickSwap

Quản Trị Cộng Đồng

Đây là một nền tảng do cộng đồng quản lý và giám sát. Chủ sở hữu QuickSwap token sẽ cung cấp quyền quản trị cho nền tảng theo các quy trình cần thiết để thực hiện một số các sửa đổi đối với giao thức khi cần thiết. Bên cạnh đó, người nắm giữ mã thông báo QUICK có thể gửi đề xuất thay đổi giao thức và bỏ phiếu về những vấn đề liên quan đến hoạt động và sự phát triển của dự án.

Ưu – Nhược Điểm Nổi Bật Của Sàn QuickSwap

Sàn QuickSwap được đánh giá là sàn có nhiều ưu việt hơn so với các sàn phi tập trung khác trên thị trường. Vậy ưu nhược điểm của QuickSwap là gì? 

Ưu Điểm

 • Sàn QuickSwap có thiết kế giao diện đơn giản, dễ sử dụng như các sàn giao dịch phi tập trung khác phổ biến trên Ethereum 
 • Tốc độ giao dịch nhanh, chi phí giao dịch thấp hơn nhiều so với các sàn giao dịch khác
 • Người dùng không cần phải xác minh danh tính hay bất kỳ một giấy phép cá nhân hay tổ chức nào để niêm yết tài sản khi tham gia
 • Việc trao đổi các mã thông báo trên QUICK được diễn ra nhanh chóng với phí gas thấp
 • Người dùng có quyền kiểm soát, quản lý các giao dịch của mình trên sàn 
Ưu - Nhược điểm của sàn QuickSwap

Ưu – Nhược điểm của sàn QuickSwap

Nhược Điểm

Cũng giống như nhiều sàn giao dịch khác, sàn QuickSwap cũng vẫn tồn tại một số các rủi ro nếu cung cấp thanh khoản cho một nhóm thanh khoản bất kỳ. 

Các Cách Giao Dịch Trên QuickSwap

Cách Kết Nối Sàn QuickSwap

Dưới đây là các bước để kết nối sàn QuickSwap với ví Metamask

 • Bước 1: Bạn truy cập vào quickswap.exchange
 • Bước 2: Bạn click vào mục “Connect Wallet”
 • Bước 3: Quay lại sàn QuickSwap và nhấp vào “Switch to Matic”. Nếu bạn chưa thêm Matic Network trước đó thì ví Metamask sẽ hiện ra cửa sổ để thông báo yêu cầu Matic Network
Chọn Switch to Matic

Chọn Switch to Matic

Cách Đưa Tài Sản Lên Hệ Sinh Thái Polygon

Tại sàn QuickSwap đang hỗ trợ các stablecoin phổ biến là USDC và USDT. Nếu bạn muốn đưa tài sản lên hệ sinh thái Polygon trên QuickSwap thì có 2 cách:

 • Cách 1: Bạn sử dụng sàn CEX để hỗ trợ rút token hệ sinh thái Polygon

Tại đây, bạn có thể sử dụng sàn Binance để chuyển Matic làm phí hoặc sàn MXC. Mặt khác, khi sử dụng Swap ở một chain nào đó thì chúng ta cần phải có token của chain để làm phí. 

 • Cách 2: Sử dụng Bridge để chuyển tài sản từ các chain khác sang Polygon

Trên thực tế, có rất nhiều cầu nôi để có thể đưa tài sản từ các chain khác sang Polygon như Anyswap, O3 Swap hay RenBridge. Ví dụ, chuyển USDC từ o3 Swap bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào O3 Swap và chọn “Hub”, “Connect Wallet” và chọn chain mà mình muốn chuyển tiền qua Polygon.

Xem thêm về sàn DEX Curve là gì?

Chọn tab Hub và ấn chọn Connect Wallet

Chọn tab Hub và ấn chọn Connect Wallet

 • Bước 2: Bạn sẽ chọn một đồng tiền mà mình muốn Cross chain qua, bạn có thể chọn Matic để làm phí hoặc USDC
Chọn USDC

Chọn USDC

 • Bước 3: Bấm chọn Swap và Approve để xác nhận trong Metamask

Cách Swap Trên Sàn 

 • Bước 1: Để Swap, bạn lựa chọn mạng kết nối Matic Network
 • Bước 2: Tại màn hình QuickSwap, bạn chọn tài sản mà mình muốn Swap
 • Bước 3: Nhập số lượng USDC hoặc Matic, hệ thống sẽ tự cân đối để ra số lượng token còn lại. Sau đó bạn ấn chọn “Approve USDC”
Cách Swap trên sàn

Cách Swap trên sàn

Cách Cung Cấp Thanh Khoản

 • Bước 1: Bạn chọn “Pool” và sau đó chọn “Add Liquidity”. Tại đây, bạn lựa chọn cặp mà mình muốn cung cấp thanh khoản và điền số lượng token mà mình muốn cung cấp thanh khoản. Bạn chỉ cần điền 1 trong số 2 token, hệ thống sẽ tự động tính toán dựa trên giá trao đổi hiện tại giữa 2 token đang có trong pool.
Chọn “Pool” và sau đó chọn “Add Liquidity”

Chọn “Pool” và sau đó chọn “Add Liquidity”

 • Bước 2: Sau khi bạn đã cung cấp thanh khoản cho pool, bạn có thể stake token LP để nhận thưởng bằng cách ấn chọn mục Farm và chọn “Dual mining” và sau đó chọn cặp LP và ấn chọn “Deposit”
Nhấp vào mục Farm chọn Dual mining để chọn cặp LP

Nhấp vào mục Farm chọn Dual mining để chọn cặp LP

Một Số Câu Hỏi Liên Quan

Làm Sao Để Giao Dịch Token Ethereum Trên Sàn QuickSwap

Để giao dịch token Ethereum trên sàn QuickSwap thì bạn có thể chuyển các token và ERC20 của mình sang Polygon bằng Polygon Bridge hay Relay. Sau đó, bạn có thể giao dịch chúng trên QuickSwap.

Có Nên Đầu Tư Vào QUICK Không?

Trong bối cảnh DeFi ngày càng phát triển mạnh và càng xuất hiện nhiều các giao thức cho phép cung cấp thanh khoản để kiếm lợi nhuận trên Blockchain Ethereum thì dự án QuickSwap rất tiềm năng. Trong tương lai, sàn QuickSwap sẽ còn phát triển mạnh và cung cấp cho người dùng trải nghiệm chất lượng. Đặc biệt là phí giao dịch của sàn này vô cùng thấp so với các sàn DEX khác. Với những ưu nhược điểm và tiềm năng mà QUICK mang lại bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đầu tư hay không.

Có nên đầu tư vào QUICK không? 

Có nên đầu tư vào QUICK không?

Cách Để Xử Lý Khi Giao Dịch QuickSwap Ở Trạng Thái Chờ Quá Lâu

Nếu như bạn đang gặp tình huống khi thực hiện giao dịch hay gửi tiền vào một nhóm thanh khoản trên sàn QuickSwap, mà giao dịch của bạn đang ở trạng thái chờ lâu thì bạn có thể thử các cách sau:

 • Khởi động lại ứng dụng ví 
 • Tra cứu danh tính giao dịch hoặc địa chỉ của bạn. Tại đây, bạn có thể xác định giao dịch của mình đã hoàn tất hay chưa
 • Xóa bộ nhớ ẩn của bạn
 • Nếu bạn thử các cách trên mà không được, bạn có thể thử chọn “Speed Up” nếu bạn đang ở Metamask nhằm tăng phí gas để giao dịch của mình được diễn ra nhanh chóng

Kết Luận

Như vậy, nhờ việc sở hữu giao diện trực quan, dễ sử dụng với tốc độ giao dịch nhanh và mức chi phí thấp. Sàn QuickSwap đang là một giao thức đầy tiềm năng để phát triển trong tương lai. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm phần nào hiểu hơn về QUICK là gì cũng như các tính năng nổi bật của của QuickSwap so với các sàn giao dịch khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *