Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Sàn Uni Swap là gì? Đánh giá Uni Swap mới nhất 2022

Sàn Uni Swap được biết đến như một trong những cái tên đi đầu của xu hướng tài chính phi tập trung. Ra đời với mong muốn mang lại những những giải pháp giao dịch tối ưu nhất cho các nhà đầu tư. Vậy sàn Uni Swap là gì? Nó có những tính năng, đặc điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài đánh giá sàn Uni Swap dưới đây của chúng tôi nhé.

Sàn Uni Swap là gì?

Uni Swap là một sàn giao dịch phi tập trung ( DEX) – Một trong những giao thức thanh khoản tự động phổ biến nhất trên toàn cầu hiện nay. Ra đời vào năm 2018, do ông Hayden Adams sáng lập nên.

Sàn Uni swap là một giao thức, hoạt động trên Ethereum để trao đổi các token.

Sàn Uni swap là một giao thức, hoạt động trên Ethereum để trao đổi các token.

Bản chất của sàn Uni Swap là một sàn giao dịch hoạt động theo mô hình phi tập trung. Cho nên, nó không tồn tại quy trình niêm yết. Bất kỳ một mã thông báo nào được thiết kế theo tiêu chuẩn ERC20 cũng dễ dàng khởi chạy trên nền tảng này. 

Điều kiện để khởi chạy các mã thông báo là tích hợp pool thanh khoản. Cho các nhà giao dịch. Bởi vậy, Uni swap sẽ không áp dụng phí niêm yết. Giao thức này sẽ gần giống như một sản phẩm phục vụ cộng đồng.

Những điều cần biết trước khi sử dụng Uni Swap

Như chúng ta đã biết, Uni Swap không phải là một sàn giao dịch thông thường. Nó không có lệnh Buy, không có danh sách cụ thể. Theo đó, bất cứ người dùng nào cũng có thể thêm thanh khoản cho một cặp cụ thể trong Uniswap. 

Tại đây, họ sẽ dễ dàng, nhanh chóng lấy đi tính thanh khoản đó. Khiến người dùng khó hoán đổi lại các mã thông báo của mình. Đây chính là lý do, tại sao để đảm bảo được thanh khoản cho cặp tiền mà người dùng muốn giao dịch, phải được lock.

Có hai miền chính mà người dùng cần quan tâm tại sàn Uni Swap đó là:

 • uniswap.info.
 • app.uniswap.org.

Trong đó, Uniswap.info là nơi để các trader theo dõi dữ liệu trên sàn giao dịch. Nơi kiểm tra volume trên các cặp tiền riêng lẻ. Tìm kiếm các cặp tiền, kiểm tra tính thanh khoản hiện tại và giá của token,…

Tại giao diện này, các trader có thể kiểm tra được các thông tin chung như: Giá của ETH, tổng thanh khoản trên sàn giao dịchTổng volume và tổng số lượng giao dịch.

Thanh Search sẽ là nơi các trader sử dụng để xác định một token cụ thể. Cuộn xuống trên trang chính, cũng sẽ dễ dàng thấy các pool có volume và tính thanh khoản cao nhất.

Xem thêm

Đánh giá sàn Uniswap qua những tính năng nổi bật

Đánh giá sàn Uniswap qua những tính năng nổi bật

Đánh giá sàn Uniswap qua những tính năng nổi bật

Hiện tại, sàn Uni Swap cung cấp cho người dùng hai chức năng chính đó là: Swap và Pool. Trong đó: 

 • Swap: Hay còn gọi là hoán đổi, tính năng này cho phép các nhà giao dịch hoán đổi Ethereum và các token ERC20 khác nhau trên nền tảng.
 • Pool: Đây là tính năng, giúp người dùng kiếm được tiền thông qua việc trở thành nhà cung cấp thanh khoản (LP). Bằng cách gửi token vào một hợp đồng thông minh và đổi lại họ sẽ nhận được token ở pool đó.

Vị thế thị trường của Uni Swap có gì khác biệt?

Hiện nay, sàn Uni Swap đang là DEX hàng đầu về volume và tính thanh khoản trên thị trường. Nổi bật hơn cả đó chính là khối lượng giao dịch là 12.6 tỷ đô la.

Coin của sàn Uni Swap 

Uni là token quản trị của hệ sinh thái Uni Swap. Nó cho phép quyền sở hữu cộng đồng thông qua việc triển khia hệ thống Governance trên chuỗi. Có thể nói, Uniswap có vị trí rất tốt cho sự tăng trưởng phát triển và bền vững do cộng đồng dẫn dắt.

Thông tin cơ bản của đồng Unicoin

 • Token name: Uni coin
 • Blockchain: Ethereum 
 • Token Standard: ERC-20 
 • Token Type: Governance 
 • Contract: 0x1f9840a85d5aF5bf1D1762F925BDADdC4201F984
 • Mã supply: 1.000.000.000 UNI 
 • Circulating supply: 627.917.321,23 UNI

Phí giao dịch tại Uni Swap

Phí giao giao dịch trên mỗi sàn phi tập trung, luôn là mối quan tâm hàng đầu của trade. Tại Uni Swap, các trader sẽ chỉ phải trả 0,3% / mỗi lần thực hiện giao dịch. Nếu để so sánh với một số sàn giao dịch phi tập trung khác, thì mức phí này không hề cao. Hơn nữa, Uni Swap còn dự kiến sẽ điều chỉnh mức phí giao dịch có thể giảm xuống chỉ còn 0.25% trong thời gian tới đây.

Các hình thức hỗ trợ  giao dịch trên web Uni Swap

Với nền tảng Uni Swap, các trader hoàn toàn có thể sử dụng các ví trên các ứng dụng di động, nó được trang bị sẵn ở hệ điều hành iOS và Android. 

Ngoài ra, cũng có thể sử dụng trên máy tính PC để giao dịch. Tuy nhiên, việc sử dụng điện thoại sẽ thuận lợi hơn cho các trader trong việc di chuyển và có thể giao dịch ở mọi lúc, mọi nơi.

Kết luận

Qua bài đánh giá sàn Uni Swap trên ta có thể thấy, đây là một dự án DEX rất nổi bật, nó chiếm lĩnh thị trường và có nhiều điều kiện để phát triển về sau. Tuy nhiên, thị trường đầu tư tiền điện tử luôn mang tính rủi ro cao, tuy rằng nó có thể đem lại nguồn lợi nhuận siêu khủng cho các trader, nhưng nó cũng có thể giảm giá mạnh khiến các trader lao đao.

Nếu có ý định đầu tư vào Uni Swap, hãy cân nhắc lợi nhuận và rủi ro có thể xảy ra, trước khi bỏ tiền vào thị trường đó nhé. Hy vọng với bài viết này, các trader sẽ có thêm một sự “ địa chỉ” để tham khảo và trong thời gian tới đây. Chúc các bạn thành công!

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/junomarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com