So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Seller Own Fleet Là Gì? Đánh Giá Toàn Diện Kiến Thức

Thời nay, cuộc sống con người đang dần ổn định và phát triển, nhu cầu của người cũng theo đó mà phát triển theo. Việc mua sắm hàng ngày của mỗi người không còn phức tạp và mất thời gian như trước. Chỉ cần một chiếc điện thoại di động hay một chiếc máy tính thì bạn tha hồ mua hàng trên đó bất cứ nơi đâu. Nhờ sự phát triển đó mà trong những năm gần đây, Seller Own Fleet , mua hàng online trở thành một xu hướng. Các khách hàng mua hàng online trên những trang thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Tiki,….

Đa số nhiều người lựa chọn Shopee hơn bởi vì có giao diện dễ nhìn, nhiều chương trình ưu đãi, giao hàng nhanh và được hổ trợ tận tình. Tại Shopee liên kết với nhiều đơn vị vận chuyển từ trong nước ra ngoài nước phổ biến như GHTK, Shopee Express, GHN, Standard Express,….Dạo gần đây, Shopee xuất hiện một đơn vị vận chuyển quốc tế mới và nó còn khá xa lạ đối với nhiều người đó là Seller Own Fleet. Vậy Seller Own Fleet là đơn vị vận chuyển như thế nào? Cùng Topdanhgiasan tìm hiểu nhé!

Chi Tiết Về Seller Own Fleet Shopee 

Seller Own Fleet là gì?

Trước tiên, mọi người cần biết và hiểu về “Own Fleet” có thể hiểu đây là một mô hình giao hàng do Shopee vận hành và quản lý. Vậy Seller Own Fleet là gì? Thực tế Seller Own Fleet không phải là một đơn vị vận chuyển mà chỉ là một hình thức người bán tự vận chuyển cho khách hàng. Người bán khi đã xác nhận đơn hàng sẽ chọn hình thức tự vận chuyển đơn hàng, hình thức vận chuyển này được người bán tự chọn đơn vị vận chuyển để gửi hàng về Việt Nam mà không cần phải thông qua Standard Express. 

Vì thế mọi người đừng nhầm lẫn Seller Own Fleet Shopee là đơn vị vận chuyển quốc tế. Với cách vận chuyển này trên Shopee, còn khá mới mẻ và xa lạ đối với nhiều người vì nó chỉ mới áp dụng gần đây và cũng chưa có nhiều đánh giá đối với hình thức này.

Hình thức vận chuyển Seller Own Fleet trong hay ngoài nước?

Với mô hình Seller Own Fleet, được dùng để vận chuyển trong và ngoài nước nhưng nó tùy thuộc vào phạm vị hoạt động của đơn vị vận chuyển này. Nếu người bán hàng có khả năng vận chuyển được hàng hóa ra quốc tế thì có thể sử dụng Seller Own Fleet để vận chuyển qua biên giới. Tuy nhiên, để có thể vận chuyển ra ngoài nước thì cần phải đáp ứng các điều kiện và quy định của hải quan, quy trình vận tải và nhiều hình thức liên quan khác. Cho nên điều này, có thể yêu cầu đơn vị vận chuyển cung cấp các giấy phép và chứng chỉ đầy đủ để có thể hoạt động vận chuyển hàng qua biên giới.

Việc sử dụng Seller Own Fleet trong hay ngoài nước sẽ tùy thuộc vào điều kiện và khả năng của đơn vị vận chuyển. Nếu nhà bán hàng muốn dùng dịch vụ này để vận chuyển thì cần phải liên hệ đến đơn vị vận chuyển để biết thêm các thông tin về đơn vị vận chuyển này. 

Hướng dẫn đăng kí giao hàng trên shopee

Seller Own Fleet Shopee Là Gì?

Seller Own Fleet Shopee Là Gì?

Top 5 Đơn Vị Vận Chuyển Seller Own Fleet Tốt Nhất Trên Thế Giới

Một điều đặc biệt mà các khách hàng cần phải biết, hiện nay trên thế giới có một số đơn vị vận chuyển Seller Own Fleet tốt nhằm đem đến một trải nghiệm dịch vụ tối ưu cho khách hàng. Mỗi đơn vị sẽ có những đặc điểm, lợi thế và mức độ hỗ trợ người dùng khác nhau. Dưới đây là 5 đơn vị vận chuyển Seller Own Fleet tốt nhất trên thế giới:

 • Amazon: Đây là một trong các hệ thế vận chuyển lớn nhất thế giới cùng với hàng nghìn xe vận chuyển và hàng trăm chiếc máy bay. Amazon có nhiệm vụ đảm bảo quá trình giao hàng diễn ra nhanh chóng đối với các sản phẩm có trên nền tảng của mình. 
 • FedEX: FedEx cũng là cái tên được nhắc nhiều đến, đây là đơn vị vận chuyển hàng đầu thế giới, có đội ngũ riêng với các loại phương tiện vận chuyển khác nhau như xe tải, xe ngựa vặn, máy bay,…
 • United Parcel Service (UPS): UPS cũng là nằm trong danh sách 5 đơn vị vận chuyển Seller Own Fleet tốt nhất trên thế giới, đặc biệt đơn vị này có độ tuổi lớn trong ngành vận chuyển. Vì vậy, không quá khó để United Parcel Service sở hữu một hệ thống giao hàng toàn cầu. 
 • DHL: Là một trong các công ty vận chuyển hàng đầu quốc tế, cung cấp các dịch vụ vận chuyển vô cùng tối ưu và đa dạng trên thế giới. Cũng được rất nhiều người dùng lựa chọn. 
 • JD.com: JD.com là trang web mua sắm lớn tại Trung Quốc, có đội ngũ vận chuyển riêng để có thể đảm bảo quá trình giao hàng trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn cho khách hàng. 
Top 5 Đơn Vị Vận Chuyển Seller Own Fleet Tốt Nhất Trên Thế Giới

Top 5 Đơn Vị Vận Chuyển Seller Own Fleet Tốt Nhất Trên Thế Giới

Cách Tra Cứu Đơn Hàng Seller Own Fleet

Mã vận đơn Seller Own Fleet là gì?

Đây là một mã đơn hàng do Shopee cung cấp để các khách hàng theo dõi được quá trình vận chuyển của từng đơn. Khi các nhà bán hàng sử dụng hình thức vận chuyển Seller Own Fleet thì lúc đó mỗi đơn hàng được Shopee cung cấp một mã vận đơn duy nhất. Người bán hàng được quyền sử dụng mã vận đơn này để theo dõi tình hình đơn hàng từ lúc xuất hàng cho đến khi giao hàng đến khách hàng. Hơn nữa, mã vận đơn này khách hàng cũng được dùng cho việc theo dõi đơn hàng. 

Tra cứu đơn hàng Seller Own Fleet nhanh và an toàn

Tâm lý của những khách hàng khi mua hàng đều muốn nhận hàng đến tay sớm nhất có thể. Cho nên việc theo dõi đơn hàng cũng giúp khách hàng chủ động trong việc xem hàng đến đâu và thời gian nhận hàng còn bao lâu. Với các đơn hàng của Seller Own Fleet mọi người có thể tra cứu như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Shopee

Bước 2: Bấm vào đơn hàng ở mục đơn mua 

Bước 3: Đợi khi đơn hàng cập nhập trạng thái “Đơn hàng đang trung chuyển” kèm mã vận đơn

Bước 4: Hãy liên hệ cho nhà bán để yêu cầu các nhân viên tra cứu giúp bạn thông tin vận chuyển của đơn hàng 

Với cách tra cứu đơn hàng Seller Own Fleet khá phức tạp, tuy nhiên để đảm bảo được đơn hàng của bạn đang ở đâu thì bạn cần phải theo dõi đơn hàng. Nếu như bạn gặp vấn đề nào đó thì hãy liên hệ đến người bán hay tổng đài Shopee để được nhận sự hổ trợ nhanh nhất.

Cách Tra Cứu Đơn Hàng Seller Own Fleet

Cách Tra Cứu Đơn Hàng Seller Own Fleet

Xem thêm về các kho shopee : Kho nghĩa ô , Kho củ chi , Kho vn ha noi ninja van

Cách Liên Hệ Với Seller Own Fleet Shopee

Liên hệ Seller Own Fleet với mục đích gì?

Khách hàng liên hệ Seller Own Fleet khi:

 • Muốn tra cứu thông tin về tình trạng đơn hàng của mình và muốn cập nhập được thông tin mới về thời gian hàng được giao
 • Cần hỗ trợ khi đặt hàng Shopee qua Seller Own Fleet và cần biết thêm thông tin về quá trình giao hàng
 • Gặp vấn đề về sản phẩm như bị hỏng, vỡ, không đúng mô tả như trên hình Shopee
 • Yêu cầu hỗ trợ khi quá trình giao hàng gặp vấn đề hay trục trặc mà bạn không thể nhận hàng để trao đổi thời gian hợp lý hơn. 

Để liên hệ với Seller Own Fleet một cách nhanh nhất, khách hàng sử dụng số điện thoại hỗ trợ được cung cấp trên website Shopee hoặc có thể liên hệ trực tiếp đến bộ phận tư vấn của Shopee.

Liên hệ cho Seller Own Fleet thông qua phương thức nào?

Để liên hệ với Seller Own Fleet, khách hàng thực hiện có bước sau:

 • Sử dụng hotline hỗ trợ khách hàng từ Seller Own Fleet Shopee
 • Gửi tin nhắn cho Seller Own Fleet thong qua ứng dụng Shopee
 • Liên hệ trực tiếp đến bộ phận của Shopee

Nếu sản phẩm của bạn không giống như mô tả trên Shopee hãy nhớ liên hệ trực tiếp đến người bán hàng để được nhận hồi đáp nhanh nhất. Còn nếu như không nhận được sự hỗ trợ của nhà bán hàng thì trực tiếp liên hệ đến bộ phần của Shopee để giải quyết các vấn đề một cách tốt hơn.

Cách Liên Hệ Với Seller Own Fleet Shopee

Cách Liên Hệ Với Seller Own Fleet Shopee

Đặc Điểm Nổi Bật Của Seller Own Fleet

Với hình thức vận chuyển này, nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ về Seller Own Fleet. Với mô hình vận chuyển này, các nhà bán hàng trên Shopee có thể tự do quản lý đơn hàng và vận chuyển hàng với phương tiện mà họ sở hữu. Nhờ vào hình thức này mà người bán hàng kiểm soát được thời gian hơn để đảm bảo tính tin cậy cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Trên nền tảng Shopee, người bán hàng cập nhập các thông tin đơn hàng để quản lý hàng hóa một cách đơn giản, dễ dàng hơn. Đặc biệt, người bán hàng được giảm một khoảng chi phí khi sử dụng hình thức này. Và để được nhiều khách hàng tin tưởng và công nhận thì người bán hàng tại Seller Own Fleet được sử dụng nhiều tính năng linh hoạt nhằm cải thiện và tùy chỉnh dịch vụ phù hợp với khách hàng.

Đặc Điểm Nổi Bật Của Seller Own Fleet

Đặc Điểm Nổi Bật Của Seller Own Fleet

Seller Own Fleet Giao Hàng Mất Bao Lâu?

Có một số người khi biết đến Seller Own Fleet sẽ đặt ra câu hỏi “Seller Own Fleet giao hàng nhanh không và mất bao lâu để hàng được giao đến tay khách hàng?” Với câu hỏi này thực chất giao hàng nhanh hay chậm còn phải tùy thuộc vào việc người bán hàng lựa chọn thời gian giao hàng Seller Own Fleet và có sự khách nhau.

Thời gian thông thường khách hàng nhận được hàng là 10 ngày, tuy nhiên sẽ kéo dài từ 15 – 20 ngày nếu hàng không được thông quan hay ảnh hưởng bởi thời tiết, dịch bệnh, thiên tai và nhiều sự cố khác xảy ra. 

Vì vậy khi các khách hàng đặt hàng trên Shopee, xuất hiện hình thức vận chuyển của Seller Own Fleet thì phải cần cân nhắc trước khi đặt hàng. Đây là hình thức vận chuyển không dành cho các khách hàng cần gấp, nhưng nếu bạn đã đặt hàng thì hãy yên tâm vì hàng sẽ đến tay bạn nhanh thôi. Hãy kiên nhẫn chờ đợi hàng về nhé!

Cách kiểm tra đơn hàng trên Shopee

Seller Own Fleet Giao Hàng Mất Bao Lâu?

Seller Own Fleet Giao Hàng Mất Bao Lâu?

Các Ưu Và Nhược Điểm Về Seller Own Fleet 

Ưu điểm

 • Đảm bảo độ an toàn về hàng hóa: Với các sản phẩm có giá trị cao và các sản phẩm khác sẽ được Seller Own Fleet bảo đảm về tính an toàn khi vận chuyển, người bán hàng và khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ.
 • Tính linh hoạt của người bán hàng được nâng cao: Nhà bán hàng sử dụng dịch vụ này, sẽ linh hoạt hơn trong các hoạt động như quản lý, vận hành và điều phối hàng hóa
 • Quản lý tốt về giao nhận hàng hóa: Việc sử dụng độc lập Seller Own Fleet giúp người bán hàng quản lý hàng hóa nhanh chóng và dễ dàng hơn từ đó hàng hóa và vận chuyển cũng được hiệu quả hơn.
 • Giảm chi phi vận chuyển: Giúp nhà bán hàng giảm được các chi phí về vận chuyển và còn tăng tính cạnh tranh doanh nghiệp trên thị trường hơn. 
 • Giúp khách hàng có trải nghiệm mới: Người bán hàng sẽ cung cấp một dịch vụ giao hàng nhanh và có tính tin cậy cao cho các khách hàng. Thêm vào đó, còn được nhận những đãi ngộ và trải nghiệm mới từ Seller Own Fleet.

Nhược điểm

Mặc dù, Seller Own Fleet có nhiều lợi ích nhưng song song đó vẫn tồn tại các hạn chế riêng, gồm:

 • Thời gian giao hàng chưa đảm bảo: Với Seller Own Fleet vẫn chưa đảm bảo được thời gian giao hàng chính xác là bao lâu và có khi sẽ chậm trễ trong giao hàng bởi các yếu tố như thời tiết, thiên tai, giao thông,v.v…
 • Chi phí cao: So với các dịch vụ vận chuyển khác Seller Own Fleet lại có phí cao hơn. Điều này làm ảnh hưởng đến giá sản phẩm, khiến cho các sản phẩm của người bán hàng không cạnh tranh được trên thị trường.
 • Phạm vi vận chuyển bị giới hạn: Dịch vụ Seller Own Fleet chỉ hỗ trợ giao hàng trong khu vực nhất định cho nên việc mở rộng phạm vi vận chuyển vẫn còn là điều đáng lo đối với dịch vụ này
 • Tính tin cậy về nhân viên giao hàng: Việc nhận được sự tin tưởng và tin cậy của khách hàng đối với nhân viên giao hàng của Seller Own Fleet là một thử thách lớn vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến hình ảnh của người bán hàng
Các Ưu Và Nhược Điểm Về Seller Own Fleet 

Các Ưu Và Nhược Điểm Về Seller Own Fleet

 

Kết Luận 

Từ những thông tin trên của Topdanhgiasan, các khách hàng hiểu thêm được hình thức vận chuyển của Seller Own Fleet. Mặc dù, Seller Own Fleet là hình thức vận chuyển quốc tế mới của Shopee và còn khá xa lạ đối với nhiều người. Nhưng trong tương lai, hình thức vận chuyển quốc tế  này sẽ được nhiều biết đến và yêu thích. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Topdanhgiasan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *