Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Shopify, Airbnb, Floor & Decor 1 trong những cái tên đầy triển vọng

Shopify, Airbnb, Floor & Decor 1 trong những cái tên đầy triển vọng

Shopify, Airbnb, Floor & Decor những cái tên đầy triển vọng

Nửa đầu năm 2022 là quãng thời gian đầy sóng gió và u ám đối với thị trường chứng khoán nói riêng và nhiều thị trường khác nói chung. Thậm chí, có những thời điểm thị trường tụt về đáy trong hơn 50 năm qua. Đối với những nhà đầu tư đã quen với đà tăng gần đây thì điều này quả là không hề dễ chịu. Thế nhưng, sau nhiều phiên giảm đỏ sàn thì chứng khoán cũng hồi phục phần nào.

Khi thị trường phủ đầy màu xám, giới đầu tư sẽ lựa chọn các công ty triển vọng thay vì những mã rủi ro. Shopify (SHOP, 0,68%), Airbnb (ABNB, -0,15%) và Floor & Decor Holdings (FND, -1,23%) chính là ba cổ phiếu thỏa mãn điều kiện đó với mức giá thấp, có thể giúp bạn thăng hoa về sau này.

Airbnb 1

Những cái tên triển vọng

Xem thêm

Shopify

Gã khổng lồ thương mại điện tử Shopify đang phải trải qua quãng thời gian đầy thử thách và giảm 76% trong năm nay. Tuy nhiên, thị trường cũng không có nhiều hứng thú với các cổ phiếu tăng trưởng cao và bất kỳ thứ gì liên quan đến ngành bán lẻ đều đang chịu áp lực ngắn hạn vào lúc này. Về cơ bản, công ty đang đối phó với bài toán suy giảm nhu cầu sau giai đoạn cao trào thời đại dịch. Tốc độ tăng trưởng doanh thu đã giảm mạnh trong quý đầu năm 2022 xuống còn 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Shopify báo lỗ nặng 1,5 tỷ USD trong quý đầu tiên sau nhiều quý có lãi, đặc biệt là khi doanh số bán hàng tăng vọt vào năm ngoái.

Tình hình này có thể còn kéo dài trong tương lai dựa trên thông báo gần đây của Shopify rằng họ sẽ mua lại công ty giao hàng Deliveroo với giá hơn 2 tỷ USD.

Ngành thương mại điện tử dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển nhanh và đạt mức 5,55 nghìn tỷ USD trong năm nay. Tỷ lệ doanh số bán hàng trực tuyến trên toàn thế giới trong năm 2022 dự kiến ​​sẽ đạt 21% tổng doanh số bán hàng, tăng từ mức 17,9% theo ghi nhận hai năm trước và dự kiến ​​sẽ đạt 24,5% vào năm 2025. Do đó, đây sẽ là lựa chọn để các nhà đầu tư củng cố danh mục đầu tư.

Airbnb

Airbnb đã bị sụt giảm doanh thu đến hai con số nhưng vẫn là cổ phiếu được tổ chức IPO (chào bán công khai lần đầu) lớn nhất vào năm 2020. Nhiều nhà phân tích đã ví Airbnb là một doanh nghiệp được cả trong lẫn ngoài có nghĩa là hoạt động kinh doanh tốt và được giới đầu tư đánh giá cao về triển vọng. Airbnb đã đạt mức doanh số vượt qua giai đoạn trước đại dịch và đã có một số quý có lãi.

Airbnb vừa tung ra một “bản phát hành mùa hè” rất được mong đợi với 100 điểm nâng cấp khác nhau trong khâu dịch vụ sau bản phát hành năm ngoái với 150 điểm cải tiến.

Chính đặc điểm linh hoạt là lực đẩy giúp họ thành công và ngày càng lớn mạnh, đặc biệt khi mà du lịch đã phục hồi trở lại.  Công ty hoàn toàn không bị ràng buộc với những loại hình bất động sản “khó nhằn”, không giống như nhiều nhà bán lẻ khác bị “ôm hàng” với mức tồn kho chất đống. Airbnb có thể đáp ứng nhu cầu mọi lúc mọi nơi, theo nghĩa đen và nghĩa bóng.

Cổ phiếu Airbnb đã được chiết khấu 44% trong năm nay và là mã tăng trưởng đầy hứa hẹn.

Floor & Decor

Cho đến nay, Floor & Decor này đã có những “màn trình diễn” tuyệt vời ở các cửa hàng đại diện. Floor & Decor cung cấp mọi thứ mà khách mua sắm cần, với bố cục “dễ nhìn, đầy cảm hứng”, dịch vụ thiết kế miễn phí và mô hình đa kênh hiệu quả và giá cả hợp lý. Công ty này đã mở thêm 27 cửa hàng vào năm 2021, đạt mốc 160 cửa hàng, gần gấp đôi so với 5 năm trước và họ dự báo triển vọng tương lai ít nhất sẽ là 500 cửa hàng.

Doanh thu công ty trong quý đầu tiên năm 2022 tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái, lần đầu tiên leo lên mức 1 tỷ USD, mặc dù vậy thu nhập ròng đã giảm do công ty phải đối phó với bài toán gia tăng chi phí tương tự mặt bằng chung của ngành bán lẻ. FND hiện đang giao dịch ở mức giá gấp 25 lần lợi nhuận sau 12 tháng, đây có vẻ như là một mức định giá tốt cho một cổ phiếu có tiềm năng như vậy.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/