Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Sky Mining là gì? Tại sao Sky Mining lại lừa được nhiều người?

topdanhgiasan.com – Thời gian gần đây có khá nhiều thông tin về một loại mô hình kinh doanh liên quan đến tiền số, nó có tên gọi là Sky Mining. Bài viết này sẽ tổng hợp được tất cả các vấn đề của người trong cuộc.

Vậy Sky Mining là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Sky Mining là gì?

Sky Mining là gì có thể là câu hỏi được nhiều crypto trader ở Việt Nam quan tâm và tìm kiếm khi nghe được kỳ tích huy động 1.000 tỷ từ bao nhiêu “nhà đầu tư” Việt và sau đó “bốc hơi” cùng với giám đốc, để lại 1 tâm thư thua lỗ.

Sky Mining được thành lập cuối năm 2017 tại huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh với hình thức kinh doanh kêu gọi đầu tư mua máy đào tiền ảo và ăn chia lợi nhuận theo tỷ lệ đóng góp. Có thể nói đây là hình thức cloud mining, nhưng thay vì qua 1 công ty uy tín toàn cầu thì qua 1 công ty local tại Việt Nam.

Sky Mining là gì?

Đến ngày 28/3/2018, Sky Mining chuyển địa điểm đăng ký kinh doanh sang quận Phú Nhuận, TP. HCM và thay đổi tên thành Hợp tác xã Bầu Trời Công Nghệ do ông Lê Minh Tâm đại diện pháp luật và là chủ nhiệm hợp tác xã, quy tụ hơn 5.000 nhà đầu tư lớn nhỏ với số tiền huy động được ước tính hơn 800 tỷ đồng vào thời điểm đó.

Theo báo Thanh Niên, công ty Sky Mining hoạt động từ Tháng 3 đến Tháng 7/2018, huy động được 7.000 gói tương đương với 7.000 máy với số tiền lên tới 35 triệu USD của 5.000 người.

Sky Mining đã làm gì để 5.000 người tin tưởng đưa tiền?

Để kêu gọi đầu tư, Sky Mining đã mở chi nhánh ở nhiều địa phương trên cả nước, tổ chức nhiều buổi hội thảo, dẫn nhà đầu tư đến tham quan các cơ sở đào tiền số.

Điểm mấu chốt trong cách Sky Mining thuyết phục nhà đầu tư là công ty này khẳng định nhà đầu tư không bao giờ mất trắng. Trên mỗi máy đào tiền số họ mua về đều có ghi tên của nhà đầu tư góp tiền, số lượng máy rất lớn vì vậy họ không dễ ôm máy bỏ trốn.

Bên cạnh đó, Sky Mining cũng đánh vào lòng tham của nhà đầu tư. Họ đưa ra một mức lợi nhuận cam kết lên tới 300% chỉ sau 3-4 tháng. Rất nhiều người đã bị con số này thuyết phục, giao tiền của mình cho Sky Mining sử dụng.

Sky Mining lừa đảo hay không?

Ngày 23/7, toàn bộ hệ thống máy móc tại một cơ sở của Sky Mining ở Biên Hòa, Đồng Nai đã biến mất chỉ sau một đêm. Các nhà đầu tư không hề được thông báo về việc này. Đến ngày 25/7, trên website của Sky Mining xuất hiện thông tin tuyên bố phá sản. Tổng giám đốc công ty, ông Lê Minh Tâm cũng đột nhiên biến mất.

Sự việc đã gây rúng động tâm lý của các nhà đầu tư. Hơn 5.000 người lo sợ bị mất tiền và nhiều người trong số họ đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan chức năng.

Câu chuyện lừa đảo tưởng như đã đi đến hồi kết nhưng không. Ngày 29/7, ông Tâm bất ngờ xuất hiện trở lại, đăng một clip lên mạng, cho biết mình đang ở nước ngoài điều trị bệnh và hứa sẽ trả lại tiền và máy đào tiền số cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, đến giờ phút này những người trong cuộc không còn tin lời nói của ông Tâm nữa. Có thể một số nhà đầu tư cấp cao vẫn được nhận lại tiền của mình từ ông Tâm đó sẽ chỉ là một phần rất nhỏ để trấn an nhà đầu tư và làm hạ nhiệt dư luận.

Vậy hơn 1.000 tỷ bốc hơn, lý do gì?

Vậy hơn 1.000 tỷ bốc hơn, lý do gì?

Tham khảo thêm:

Có rất nhiều lời lẽ chỉ trích nhà đầu tư tại sao lại bỏ tiền vào 1 hình thức đa cấp, và chung quy lại họ cho rằng Sky Mining huy động dễ dàng hơn 1.000 tỷ đồng là do LÒNG THAM của nhà đầu tư. Điều này là đúng.

Nhưng nếu nhìn lại bối cảnh năm 2017-2018 khi giá Bitcoin bốc khói thì có thể bạn sẽ có suy nghĩ khác.

Pháp luật Việt Nam chưa chấp nhận Bitcoin là phương tiện thanh toán, nhưng lại không nghiêm cấm việc trao đổi Bitcoin như 1 loại hàng hóa và kinh doanh hàng hóa. Vì thế, ở Việt Nam, nếu bạn có điều kiện, thì việc khai thác Bitcoin và kiếm lợi không bị cấm cản.

Nhìn lại giá Bitcoin, thời điểm bùng nổ vào giữa cuối năm 2017 và đầu năm 2018, Bitcoin đã đạt mức đỉnh hơn 20.000 USD. Lúc này làn sóng FOMO từ cộng đồng nổi lên khi thấy nhiều nhà đầu tư BTC hưởng lợi, nên từ đó, thị trường đào BTC Việt Nam nở rộ cùng với thị trường giao dịch tiền điện tử cũng như các trang kinh doanh máy đào Coin sôi động hơn, khi nhiều người có nhu cầu mua máy đào.

Theo cục hải quan TP.HCM, trong 3 tuần đầu tiên của T1/2018, tính riêng tại thành phố HCM đã nhập gần 8.000 máy đào BTC. Một con số đáng kinh ngạc về mức độ quan tâm của thị trường Việt Nam.

Như vậy có thể thấy, nhà nhà người người rần rần bàn tán về Bitcoin, những câu chuyện phất lên nhờ giá Bitcoin, và sự tiếc nuối khi mình bỏ lỡ cơ hội ăn bằng trăm lần như thế.

Điều quan trọng là Sky Mining đã nắm bắt được tâm lý lúc đó, và trước sự hào nhoáng, minh bạch, cam kết của Sky Mining, nhiều nhà đầu tư đã dính bẫy. Khách quan mà nói, với những gì được trình bày ở phần 2, rất khó cho những nhà đầu tư không chuyên nhận biết được đây là mô hình đa cấp.

Tuy nhiên, cần phải nói mức cam kết tỷ lệ lợi nhuận 300% nghe thì rất khủng nhưng đặt trong bối cảnh bong bóng Bitcoin thời điểm đó thì có lẽ mức tỷ suất lợi nhuận này đủ để làm cho nhà đầu tư bỏ qua khái niệm “đa cấp” cho Sky Mining.

Ngày 22/07, sau khi đưa ra “tâm thư” kể khổ, ông Lê Minh Tâm đã xuất cảnh, thì nhiều nhà đầu tư mới vỡ mộng, nhận ra sự thật là sắp mất trắng tài sản vào Sky Mining. Theo ước tính, số tiền ông Tâm huy động được lên đến gần 1,000 tỷ đồng.

Hẳn là tâm thư rất có tâm, nhưng thực tế, khi nhà đầu tư đến trụ sở cũng như các xưởng đặt máy đào, thì chả còn chiếc máy nào cả, tiền hoàn vốn không thấy đâu, và đồng thời tiền điện vẫn còn nợ nhà nước.

KẾT LUẬN

Trên đây là toàn bộ sự việc Sky Mining lừa đảo, qua vụ này mong các bạn sẽ thật cẩn thận phải tìm hiểu thật kỹ về những dự án mới nổi nhé!

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
8
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
14
https://www.facebook.com/remitano
15
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com