So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Số dư tối thiểu Agribank là bao nhiêu? Có thể rút hết không?

Số dư tài khoản cho bạn biết số tiền bạn có trong tài khoản hoặc số tiền bạn nợ, cho dù đó là tài khoản ngân hàng hay tài khoản thẻ tín dụng. Điều quan trọng là phải theo dõi số dư tài khoản để bạn có thể quản lý tài chính của mình. Hôm nay, topdanhgiasan sẽ cùng bạn tìm hiểu về số dư tài khoản ngân hàng Agribank tối thiểu và các thông tin liên quan đến số dư tối thiểu Agribank trong bài viết này. Cùng theo dõi nhé.

Tìm Hiểu Các Thông Tin Cơ Bản Về Ngân Hàng Agribank

số dư tối thiểu Agribank 1

Tìm hiểu thông tin về Agribank

Ngân hàng Agribank là cách mọi người gọi tắt tên của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam. Tên giao dịch tiếng Anh của ngân hàng Agribank là là Vietnam Bank for Agricultural and Development.

Ngân hàng Agribank được thành lập lần đàu tiên vào ngày 26 tháng 03 năm 1988, đây là ngân hàng thương mại đầu tiên trên thị trường tài chính của Việt Nam. Sau hơn 3 thập kỷ tăng trưởng mạnh mẽ, ngân hàng Agribank đã trở thành một trong những cái tên “lão làng” nhất trên thị trường tài chính với quy mô vốn khổng lồ và hệ thống các chi nhánh và phòng giao dịch rộng khắp  63 tỉnh và thành phố của cả nước.

Hoạt động với phương châm “Mang Thịnh vượng đến Khách hàng”, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agribank không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Có thể kể đến các dịch vụ ưu việt của Agribank như ngân hàng số, vay tín chấp, gửi tiết kiệm, bảo hiểm Agribank, phát hành thẻ ATM, thẻ Visa, thẻ tín dụng và nhiều dịch vụ hấp dẫn khác…

Thế Nào Là Số Dư Tài Khoản?

số dư tối thiểu Agribank 2

Thế nào là số dư tài khoản?

Số dư tài khoản là tổng số tiền có sẵn trong tài khoản tài chính sau khi tất cả các khoản ghi nợ và tín dụng đã được tính toán. Nó cũng có thể đề cập đến tổng số tiền mà một người hoặc tổ chức phải trả cho bên thứ ba, chẳng hạn như nhà cung cấp dịch vụ. Số dư tài khoản tổng thể còn được gọi là tổng tài sản hoặc giá trị ròng.

Bạn có thể nhận số dư tài khoản trên bất kỳ tài khoản nào của mình bằng cách liên hệ trực tiếp với ngân hàng của bạn, qua email, thông qua ứng dụng trực tuyến của họ hoặc qua điện thoại. Bạn cũng có thể chọn thiết lập thông báo bằng văn bản hoặc email tự động thông báo cho bạn về những thay đổi trong số dư tài khoản.

Công Dụng Chính Của Số Dư Tài Khoản Là Gì?

số dư tối thiểu Agribank 3

Công dụng chính của số dư tài khoản

Số dư tài khoản phục vụ các mục đích chính sau:

  • Số dư tài khoản cung cấp thông tin cập nhật và dễ truy cập về số tiền bạn hiện đang giữ.
  • Số dư tài khoản cung cấp một cách đơn giản để theo dõi tất cả các giao dịch và quản lý tiền vào và ra.
  • Số dư tài khoản là một cách hiệu quả để lưu giữ lịch sử thu nhập và chi tiêu chi tiết trong trường hợp các khoản thanh toán đến hoặc đi trong quá khứ cần được chứng minh.

Tìm hiểu thêm về các loại thẻ ATM của Agribank

Số Dư Tài Khoản Ngân Hàng Là Gì?

số dư tối thiểu Agribank 4

Số dư tài khoản ngân hàng là gì

Số dư tài khoản ngân hàng là tổng số tiền mà một người hoặc tổ chức có trong tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản séc của họ sau khi cộng tất cả tiền từ tiền gửi và tín dụng cũng như tất cả các khoản phí và nợ đã được trừ đi. Có những trường hợp khi số dư tài khoản ngân hàng không phải là đại diện hoàn toàn chính xác của số dư tài khoản thực, vì một số khoản nợ đang chờ xử lý vẫn chưa được tính toán.

Hiểu Thế Nào Về Số Dư Tối Thiểu Agribank?

số dư tối thiểu Agribank 5

Số dư tài khoản Agribank tối thiểu là số tiền phải được duy trì trong tài khoản tại mọi thời điểm để tài khoản hợp lệ. Khi khách hàng thực hiện thanh toán hoặc rút tiền từ tài khoản ngân hàng Agribank, khách hàng sẽ không thể sử dụng các khoản tiền đó.

Đây là số dư bắt buộc phải có trong một tài khoản tại ngân hàng Agribank. Hiện Agribank quy định 50.000 đồng ;à số dư tài khoản thanh toán, tài khoản thẻ ATM tối thiểu.

Đặc biệt trong trường hợp tài khoản thanh toán của bạn mở thông qua công ty trả lương và bạn sử dụng gói dịch vụ trả lương của ngân hàng Agribank thì số dư tối thiểu có thể bằng 0 đồng tùy theo thỏa thuận hợp tác giữa ngân hàng Agribank và công ty bạn.

Mặc dù bạn không được phép rút, sử dụng hay thanh toán nhưng ngân hàng Agribank sẽ tính và trả lãi cho khách hàng vào ngày cuối cùng của tháng dựa trên số dư thực tế của mỗi ngày theo tỷ giá không kỳ hạn (rate). Lãi suất huy động do Agribank quy định trong từng thời kỳ. Tuy nhiên, điều kiện tính lãi trên tài khoản tiền gửi này chỉ áp dụng đối với tài khoản có số dư tối thiểu tài khoản Agribank là 200.000 VNĐ.

4 cách tìm cây ATM gần nhất cho bạn

Số Dư Tối Thiểu Agribank Có Ý Nghĩa Là Gì?

số dư tối thiểu Agribank 6

số dư tối thiểu Agribank có nghĩa là gì?

Khi khách hàng mở tài khoản, để tăng sự thuận tiện cho khách hàng và hạn chế tài khoản “giả”, hầu hết các ngân hàng đều quy định một số dư tối thiểu Agribank. Mỗi ngân hàng và loại tài khoản sẽ có các yêu cầu về số dư tài khoản khác nhau.

Số dư tài khoản Agribank tối thiểu 50.000 đồng/tài khoản được quản lý và chỉ định là tài khoản “đang hoạt động”. Điều này giúp ngân hàng phục vụ khách hàng tốt hơn. Ngoài ra, khách hàng còn được hưởng lãi suất trên số dư và có thể rút toàn bộ số tiền sau khi tất toán tài khoản.

Làm Thế Nào Để Rút Toàn Bộ Số Dư Trong Tài Khoản Agribank?

 

số dư tối thiểu Agribank 7

Làm thế nào để rút toàn bộ số dư trong Agribank

Tại cây ATM Agribank không thể rút hết tiền trong thẻ của ngân hàng Agribank hay ngân hàng khác hoặc sử dụng hình thức chuyển khoản cho người khác, để thanh toán hóa đơn hàng hóa.

Nhưng nếu bạn muốn rút hết tiền trong tài khoản thẻ ATM Agriabank thì chỉ còn cách là bạn đến đúng chi nhánh, phòng giao dịch của Agribank nơi bạn làm thẻ, yêu cầu nhân viên ngân hàng khóa thẻ và hoàn tất quá trình rút tiền và bạn có thể rút toàn bộ số tiền có trong thẻ ATM của bạn kể cả số dư tối thiểu tài khoản Agribank.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng bạn cần đến đúng ngân hàng Agriabnk mà bạn đã mở thẻ và thời điểm ngân hàng còn đang làm việc, để thuận tiện cho công việc, tránh mất thời gian, bạn cần phải di chuyển nhiều hơn ngay.

Đặc biệt khi đến phòng giao dịch làm thủ tục bạn cần mang theo thẻ ATM muốn chặn và một số giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân/hộ chiếu/căn cước còn hiệu lực. Dưới đây là các bước để rút tất cả tiền từ thẻ:

  • Bước 1: Đến chi nhánh hoặc quầy giao dịch ngân hàng Agribank nơi bạn mở thẻ
  • Bước 2: Mang theo chứng minh nhân dân/Hộ chiếu/thẻ căn cước, thẻ ATM cần khóa để yêu cầu nhân viên thu tiền và phong tỏa thẻ của bạn
  • Bước 3: Nhận tiền và các giấy tờ của bạn

Cách xử lý khi nhập sai mã pin 3 lần Agribank

Một Số Câu Hỏi Có Liên Quan Đến Số Dư Tài Khoản Agribank Tối Thiểu

Làm Thế Nào Để Rút Số Dư Tối Thiểu Tài Khoản Agribank?

Làm Thế Nào Để Rút Số Dư Tối Thiểu Tài Khoản Agribank?

Làm Thế Nào Để Rút Số Dư Tối Thiểu Tài Khoản Agribank?

Miễn là tài khoản của bạn vẫn hoạt động, bạn phải duy trì số dư tối thiểu Agribank trong tài khoản của mình. Tuy nhiên, khi không còn nhu cầu sử dụng tài khoản Agribank, bạn có thể yêu cầu ngân hàng đóng tài khoản và rút toàn bộ số tiền khỏi tài khoản, bao gồm cả số dư tối thiểu.

Có Thể Sử Dụng Bao Nhiêu Tiền Trong Tài Khoản Agribank?

Có Thể Sử Dụng Bao Nhiêu Tiền Trong Tài Khoản Agribank?

Có Thể Sử Dụng Bao Nhiêu Tiền Trong Tài Khoản Agribank?

Số tiền bạn có thể rút hoặc chuyển từ tài khoản Agribank sẽ bằng số dư khả dụng trừ đi số dư tối thiểu.

Ví dụ số dư tài khoản của bạn là 567.000 VND thì bạn chỉ được sử dụng số tiền là 567.000 – 50.000 = 517.000 VND

Số Dư Tài Khoản Khác Với Tín Dụng Khả Dụng Như Thế Nào?

số dư tối thiểu Agribank

Số Dư Tài Khoản Khác Với Tín Dụng Khả Dụng Như Thế Nào?

Số tiền bạn có thể chi tiêu bằng thẻ tín dụng của mình bị giới hạn bởi ngân hàng, với giới hạn hiệu quả là số dư tài khoản cao nhất có thể mà bạn có thể có trên thẻ tín dụng đó. Miễn là các giao dịch mua có giá trị thấp hơn giới hạn tín dụng của bạn, bạn vẫn có thể tiêu tiền từ khoản tín dụng hiện có của mình. Do đó, tín dụng khả dụng của bạn là số tiền bạn có thể sử dụng để mua hàng.

Mặc dù số dư tài khoản thẻ tín dụng của bạn thể hiện sự khác biệt giữa số tiền bạn đã chi tiêu và số tiền bạn đưa vào, dưới hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng, khoản tín dụng khả dụng của bạn là số tiền tối đa mà bạn có thể chi tiêu vào bất kỳ thời điểm nào. Bạn có thể tính toán khoản tín dụng hiện có của mình bằng cách lấy tổng hạn mức tín dụng trừ đi số dư tài khoản hiện tại của bạn và tính vào bất kỳ khoản phí chưa thanh toán nào chưa được hiển thị trên số dư của bạn.

Hướng dẫn đổi mã pin ATM của Agribank chi tiết

Rút tiền tại quầy Agribank có mất phí không

Khoản tín dụng khả dụng của bạn sẽ giảm xuống khi có nhiều khoản phí hơn được áp dụng cho tài khoản của bạn. Một số khoản phí cũng có thể là tạm thời, ảnh hưởng đến khoản tín dụng khả dụng của bạn trong một khoảng thời gian giới hạn. Một ví dụ về điều đó sẽ là đặt phòng khách sạn giữ một số tiền cố định trong thẻ tín dụng của bạn. Khi phòng được thanh toán từ một nguồn khác, số tiền ban đầu được đặt trước trên thẻ tín dụng của bạn sẽ được trả lại, do đó làm tăng tín dụng khả dụng của bạn.

Kết Luận

50.000 đồng là số dư tối thiểu Agribank bắt buộc mà ngân hàng Agribank quy định đối với các tài khoản thẻ ATM mở tại ngân hàng. Đây là số tiền dùng để duy trì hoạt động của thẻ ATM. Bạn có thể rút toàn bộ tiền từ tài khoản thẻ của bạn tuy nhiên, số dư tài khoản Agribank tối thiểu cần được giữ lại. Trong trường hợp bạn muốn rút toàn bộ số tiền bạn có kể cả số dư tối thiểu tài khoản Agribank thì bạn phải đến phòng giao dịch nơi bạn mở thẻ và yêu cầu được rút tiền đồng thời thẻ của bạn sẽ bị khóa.

Như vậy, bạn đã có cho mình những thông tin liên quan đến số dư tối thiểu Agribank cùng với các thông tin có liên quan đến vấn đề này. Để cập nhật thêm các thông tin hữu ích khác, đừng quên theo dõi topdanhgiasan nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *