So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

SOL lấy lại vùng giá quan trọng, nhưng chưa đến lúc mua

Giá Solana (SOL) đã lấy lại vùng 13 USD và bắt đầu đi lên. Tuy nhiên, triển vọng dài hạn của đồng tiền số này lại chưa cho thấy dấu hiệu tích cực.

SOLANA lấy lại vùng giá quan trọng, nhưng chưa đến lúc mua

Giá Solana đã giảm kể từ ngày 10 tháng 11, khi bị từ chối tại vùng kháng cự 17,50 USD. Trong quá trình giảm, giá đã phá vỡ vùng hỗ trợ ngang 13 USD và chạm mức thấp nhất là 10,94 USD vào ngày 22 tháng 11. Tuy nhiên, giá Solana đã tăng trở lại sau đó và lấy lại vùng 13 USD, hiện đóng vai trò là hỗ trợ.

Tuy nhiên, trong dài hạn, triển vọng của SOL vẫn chưa cho thấy tín hiệu tích cực.

Giá hiện đang di chuyển bên dưới vùng hỗ trợ dài hạn 32, được thiết lập kể từ tháng 7 năm 2021. Ngoài ra, chỉ số RSI hàng tuần đã vượt qua mức 30 và đã phá vỡ xuống dưới đường phân kỳ tăng (màu xanh lá cây) của nó.

Do đó, xu hướng dài hạn của SOL được coi là giảm cho đến khi đồng tiền số này lấy lại được vùng 32 USD. Trong khi đó, vùng hỗ trợ tiếp theo sẽ là 4 USD. 

Xem thêm: Bản tin tổng hợp kinh tế thế giới ngày 30/11/2022

Solana 1

Biểu đồ SOL/USDT trên khung thời gian hàng tuần. Nguồn: TradingView

Nhiều ý kiến trái chiều về hoạt động mạng

Đánh giá về hoạt động mạng của SOL, nhà phân tích có biệt danh InvestAnswers cho biết đây vẫn là một dự án khả thi, bất chấp việc giá SOL hiện đã giảm gần 96% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Theo InvestAnswers hoạt động phát triển nhộn nhịp trên Solana là dấu hiệu cho thấy các nguyên tắc cơ bản của nó vẫn khá mạnh, bất kể giá hiện tại của SOL là bao nhiêu. Hơn nữa, hệ sinh thái của Solana vẫn vượt xa nhiều loại tiền điện tử hàng đầu khác, mặc dù đây là một trong những dự án bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX.

Tuy nhiên, trái với nhận định lạc quan của InvestAnswers, các nhà đầu tư lại đang giữ thái độ hoài nghi khi hai quỹ đầu tư chiến lược của dự án lại không có nhiều phát triển triển vọng.

Xem thêm: 5 sự thật đáng báo động về sàn môi giới Alpha Plus International

Tại Breakpoint 2021, sự kiện lớn nhất của blockchain Solana trong năm, Solana Labs đã cho ra mắt của hai quỹ rất được cộng đồng kỳ vọng là quỹ 100 triệu USD để phát triển ứng dụng mạng xã hội và 150 triệu USD tập trung vào game blockchain.

Quỹ phát triển ứng dụng mạng xã hội hợp tác với nhà đồng sáng lập Reddit, Alexis Ohanian, trong khi quỹ game blockchain hợp tác với công ty startup Forte và quỹ đầu tư mạo hiểm Griffin Gaming Partners. Tất cả dự kiến ​​sẽ được triển khai đầy đủ trong vòng 18 tháng.

Tuy nhiên dù đã một năm trôi qua, các quỹ trên chỉ được triển khai một phần và trọng tâm là các khoản đầu tư hạt giống nhỏ lẻ. Thông tin này được chính giám đốc điều hành Anatoly Yakovenko của Solana Labs đưa ra trong một cuộc phỏng vấn vào đầu tháng 11/2022 tại Breakpoint 2022 được tổ chức ở thủ đô Lisbon (Bồ Đào Nha).

Xem thêm

Đánh giá chi tiết về sàn lừa đảo nước ngoài Soltechx

Topdanhgiasan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *