So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Sova Capital có nguy cơ sụp đổ do liên quan tới Nga

Topdanhgiasan.com – Công ty đã bước vào giai đoạn quản lý đặc biệt.

Sova Capital có nguy cơ sụp đổ do liên quan tới Nga

Sàn môi giới này nắm giữ hơn 1,5 tỷ GBP tài sản của khách hàng và 50 triệu GBP tiền của khách hàng.

Sova Capital có nguy cơ sụp đổ do liên quan tới Nga

Tham khảo thêm:

Sova Capital là sàn môi giới bán buôn thuộc quản lý của FCA. Công ty bước vào giai đoạn quản lý đặc biệt vì phải đối mặt với các vấn đề thanh khoản nghiêm trọng do thị trường tài chính Nga đang đi xuống.

Sova thuộc sở hữu của tỷ phú ngân hàng người Nga Roman Avdeev. Sàn môi giới cung cấp dịch vụ giao dịch, khớp lệnh cũng như tiếp cận thị trường Nga. Các hoạt động kinh doanh của Sova phụ thuộc phần lớn vào các giao dịch liên quan đến Nga và tài sản của Nga.

Trước đây, Sova Capital có tên Otkritie Capital International Limited, sàn đã chuyển trụ sở chính đến London vào năm 2015 nhưng vẫn có sức ảnh hưởng tại Nga.

Các giám đốc của công ty môi giới quyết định đưa công ty vào tình trạng mất khả năng thanh toán sau khi xem xét tình hình tài chính và đánh giá rủi ro.

Trong thông báo kinh doanh mới nhất, Sova chia sẻ:“Hẳn bạn đã biết Sova Capital đang gặp một số vấn đề về thanh khoản do tình trạng bất ổn hiện tại. Tuy nhiên, công ty vẫn đang nỗ lực hết sức để ổn định tình hình và đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ.”

Sàn môi giới có thể tránh được nguy cơ sụp đổ hay không?

Các quản trị viên đặc biệt do tòa án chỉ định sẽ đánh giá tiền và tài sản lưu ký của khách hàng mà công ty nắm giữ để xác nhận vị thế hiện tại của công ty. Ngoài ra, họ sẽ tiếp cận khách hàng của công ty để đề xuất các phương án cùng chi tiết quá trình lấy lại tiền.

Theo các luật sư của Sova, sàn môi giới nắm giữ hơn 1,5 tỷ GBP (khoảng 2 tỷ USD) tài sản của khách hàng và 50 triệu GBP tiền của khách hàng. Mặc dù cả Sova và chủ sở hữu, Avdeev đều không phải đối mặt với các lệnh trừng phạt của phương Tây nhưng công ty không thể thanh toán các khoản nợ do công ty có “ảnh hưởng đáng kể đến lợi ích của Nga”.

Sàn môi giới không thể nhận được tiền từ các cổ đông do các lệnh trừng phạt tràn ngập thị trường lên các tổ chức tài chính của Nga.

Ngoài ra, sàn cũng cho biết thêm: “Công ty đang bước vào giai đoạn quản lý đặc biệt, trong đó Quản trị viên do Hội đồng quản trị bổ nhiệm sẽ hỗ trợ quá trình giúp Sova Capital vượt qua tình trạng khó khăn này và thực hiện các cam kết với khách hàng cũng như đối tác”.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *