So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Sức mạnh NZD cải thiện, NZD/USD bật tăng

NZD/USD vừa bật tăng và thoát ra khỏi một mô hình nêm giảm. Theo thống kê tương quan bên mua bên bán, đồng Dollar New Zealand có xu hướng trái chiều trong ngắn hạn.

Thị trường tài chính và các nhà kinh tế học dự báo, Ngân hàng Trung ương New Zealand (RBNZ) sẽ tiếp tục tăng lãi suất, có khả năng đạt đỉnh 4% trong nửa cuối năm 2023 nhằm siết chặt hơn nữa thị trường tiền tệ quốc gia và kiểm soát tình trạng lạm phát đang ở mức cao nhất trong hơn 30 năm qua. Giá cả hàng hóa và nhiên liệu tiếp tục leo thang đã đẩy mức lạm phát của New Zealand lên con số kỷ lục là 7,3% trong quý hai. Đây là mức lạm phát cao nhất từng được ghi nhận tại quốc gia này kể từ năm 1990.

Trước đó vào ngày 14/7, New Zealand đã tăng lãi suất cơ bản thêm 0,5%, lên mức 2,5%. Đây là mức lãi suất cao nhất trong 6 năm và Ngân hàng Trung ương New Zealand có thể sẽ phải tăng lãi suất nhiều lần nữa cho đến khi kiểm soát được lạm phát trong phạm vi mục tiêu là từ 1% đến 3%. Công ty tài chính JPMorgan dự báo RBNZ sẽ tăng 0,25 điểm phần trăm của lãi suất trong tháng 8/2022. 

Bên cạnh đó, nhờ khẩu vị rủi ro trên thị trường chứng khoán toàn cầu được cải thiện, đồng NZD có vẻ sẽ sẵn sàng kéo dài đà tăng gần đây.

Phân tích kỹ thuật NZD/USD

Đà giảm của NZD/USD có thể đã kết thúc vì mô hình nêm giảm đã hình thành khi nối từ mức đỉnh tháng 4/2022 với đỉnh đảo chiều vào tháng 6.

Nếu tỷ giá NZD/USD bứt phá vượt vùng chồng chéo của các mức thoái lui Fibonacci (Fib 61,8% nối từ đáy năm 2020/đỉnh năm 2021 ở mức 0,6231 và Fib 23,6% nối từ đỉnh năm 2014/đáy năm 2020 ở mức 0,6264) thì tín hiệu này sẽ mang lại động lực lớn thúc đẩy niềm tin của các nhà đầu tư đối với kịch bản đảo chiều tăng giá mạnh.

Nhưng nếu NZD/USD giảm xuống dưới đường EMA 21 ngày (đường trung bình động một tháng) thì phe bán có thể đẩy giá quay trở lại bên trong mô hình nêm giảm, mà kịch bản này cũng đồng nghĩa với việc tín hiệu phá vỡ là giả và sẽ mở ra cơ hội điều chỉnh trở lại mức đáy năm dưới ngưỡng 0,6100.

Xem thêm

Dự báo tỷ giá NZD/USD

Dữ liệu thống kê về các nhà đầu tư nhỏ lẻ giao dịch NZD/USD cho thấy, 68,39% trader mua ròng, tỷ lệ tương quan bên mua so với bên bán là 2,16:1. Số lượng các trader mua ròng cao hơn 8,90% so với ngày 25/7 và thấp hơn 10,17% so với tuần trước, trong khi số lượng trader bán ròng cao hơn 8,89% so với ngày 25/7 và cao hơn 0,68% so với tuần trước. Dựa trên quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông, tỷ giá NZD/USD dự kiến có thể sẽ tiếp tục giảm. Bên mua nhiều hơn so với ngày 25/7 nhưng ít hơn so với tuần trước.

Nếu xét đến các yếu tố tâm lý hiện tại và những thay đổi gần đây, xu hướng của NZD/USD mang sắc thái trái chiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *