Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Swing trading là gì? Ưu nhược điểm của cách Trade này

topdanhgiasan.com – Swing được đánh giá là một trong những phong cách giao dịch khá hiệu quả hiện nay, sẽ giúp cho các nhà đầu tư kiếm được một khoản lợi nhuận cao và giảm thiểu những rủi ro ngay cả khi họ đã dự đoán sai thị trường.

Vậy Swing trading là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Swing trading là gì? 

Swing trading là một cách thức giao dịch hơn là một phương pháp giao dịch, Tuy nhiên, rất nhiều người lại xem nó như một phương pháp, cho nên chúng ta cũng cứ dùng chữ phương pháp cho nó thống nhất với cộng đồng trader việt nam nhé.

Swing là một cách thức giao dịch trong khoảng thời gian trung hạn, vậy bạn có biết trung hạn được xem là có mức thời gian bao lâu?

Tiêu chuẩn về giao dịch trung hạn trong giao dịch cổ phiếu hay các giao dịch hàng hóa, coin … là một lệnh giao dịch được mở từ vài tuần đến vài tháng. Còn trong thị trường Forex, có nhiều nhà giao dịch chỉ mở lệnh trong khoảng từ 5 đến 10 phút, cũng có nhiều nhà giao dịch mở các lệnh chỉ trong vài giờ, nên khái niệm giao dịch trung hạn trong thị trường được hiểu là các lệnh được giữ từ 2 đến 4 ngày, cũng có thể lâu hơn nếu lệnh giao dịch đó có tiềm năng lợi nhuận.

Swing trading là gì? 

Swing trading là phương pháp kết hợp giữa phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật để nắm bắt các xu hướng biến động giá trong thời gian trung hạn để tìm kiếm lợi nhuận.

Các trader chỉ nên giao dịch theo phương pháp này khi xác định được xu hướng trong vài ngày tới và nếu thấy gần như 80-90% khả năng chiến thắng, không thì mức độ tự tin cũng phải chiếm hơn 70% mới vào lệnh.

Khi giao dịch theo Swing trading các trader nên tập trung phân tích các khung giao dịch từ H4, D1 trở lên, tuy nhiên sẽ có rất ít lệnh giao dịch được mở. Phương pháp này thích hợp với những nhà đầu tư nhỏ lẻ có sự linh hoạt.

Đặc điểm của phương pháp Swing trading

Tần suất giao dịch swing trading sẽ ít hơn so với Scalping và day trading vì nhà đầu tư thường chọn khung thời gian dài để giao dịch.

Về tính chất ổn định: Đa số các nhà đầu tư ưu tiên chọn lệnh giao dịch tại các khung trung hạn, thường là 1 ngày, đến 1 tuần. Do đó số lần giao dịch của họ trong một tháng là khá ít. Cơ bản, nếu muốn giao dịch theo phong cách này thì phải nghiên cứu phần trăm sinh lời trong khoảng thời gian tối thiểu là 1 năm và xét cơ hội ở những price action ngắn hạn.

Lợi nhuận lý tưởng của một nhà giao dịch theo swing thường được xem xét là trên dưới 12% trong khi tỷ lệ rủi ro có thể chấp nhận là dưới 3%.

Chi phí giao dịch thường thấp hơn rất nhiều so với chi phí giao dịch của các chiến lược ngắn hạn khác. Do tần suất vào lệnh của swing trading là rất ít nên phí spread và phí hoa hồng không phải là vấn đề lớn đối với các nhà đầu tư, điều này ngược lại hoàn toàn với phong cách scalping (lướt sóng). Tuy nhiên, các trader cần tính thêm một loại chi phí nữa là phí swap (phí qua đêm).

Loại phí này sẽ làm mòn kha khá túi tiền của bạn nhưng có thể giúp gia tăng lợi nhuận nữa đấy.

Mức độ căng thẳng của Swing trading sẽ thấp hơn scalping và day trading. Bởi thay vì phải thường xuyên dán mắt vào màn hình để theo dõi biến động của giá thì Swing trading chỉ mất 15 phút để quan sát biến động của thị trường.

Ưu và nhược điểm của Swing trading

Ưu và nhược điểm của Swing trading

Tham khảo thêm:

Ưu điểm của Swing trading

Chi phí giao dịch spread và commission (phí hoa hồng) thấp hơn rất nhiều so với phương pháp day trading và scalping.

Tiết kiệm được thời gian giao dịch vì không cần phải ngồi quan sát màn hình máy tính cả ngày và canh từng biến động nhỏ của đồ thị từng giây từng phút để tìm kiếm thời cơ vào lệnh. Đây được xem là lợi thế rất quan trọng giúp các nhà đầu giảm thiểu áp lực và căng thẳng đầu óc. Bên cạnh đó các trader có thể dành thời gian cho bản thân và những công việc bổ ích khác cho cuộc sống.

Lợi nhuận thu được từ swing trading có thể dao động trong khoảng từ 20, 30 đến vài trăm pips trên mỗi lần vào lệnh. Việc tối đa hóa lợi nhuận trong ngắn hạn là điều rất dễ dàng nếu các swing trader nắm bắt được những biến động lớn trên thị trường.

Có thể chỉ dựa vào phân tích kỹ thuật để tìm kiếm lợi nhuận.

Nhược điểm của Swing trading

Vị thế giao dịch phải chịu rủi ro rất cao do lệnh được giữ qua đêm hoặc qua ngày cuối tuần. Nguyên nhân là khi bạn ôm lệnh qua đêm thì khả năng rất lớn vào sáng hôm sau, giá sẽ biến động lệch hướng phân tích do một tin lớn nổ; lúc này thị trường sẽ xuất hiện các khoảng trống: gap up hoặc gap down khiến bạn có thể lỗ nặng, tài khoản quay về con số 0.

Chi phí qua đêm sẽ cao hơn so với 2 phương pháp giao dịch scalping và day trading bởi trader sẽ phải giữ lệnh qua đêm hoặc qua ngày cuối tuần.

Đòi hỏi các nhà đầu tư có nhiều kỹ năng tốt trong việc phân tích và đọc hiểu tâm lý thị trường.

Có thể khiến các trader bỏ lỡ cơ hội vào lệnh dài hạn vì phương pháp này chỉ hướng đến các giao dịch trung hạn và ngắn hạn.

KẾT LUẬN

Cảm ơn các bạn đã theo dõi đến cuối bài viết của chúng tôi, hy vọng qua bài viết này đã cung cấp cho bạn được nhiều kiến thức hữu ích về Swing trading là gì, cũng như là ưu – nhược điểm. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/junomarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com