So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Giải pháp đảm bảo tài sản tiền điện tử được thừa kế sau khi chủ tài sản qua đời

Top đánh giá sàn – “Nếu ai đó sở hữu Bitcoin hoặc một loại tiền điện tử khác qua đời mà không ai biết thông tin tài khoản của họ, thì những đồng tiền đó được coi là vô chủ”. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đảm bảo Bitcoin của bạn sẽ được kế thừa?

Giải pháp đảm bảo tài sản tiền điện tử được thừa kế sau khi chủ tài sản qua đời

tiền điện tử được hiểu như thế nào?

tiền điện tử được hiểu như thế nào?

Tham khảo thêm:

Đầu năm nay, tờ Futurism đưa câu chuyện về Michael Moody, một thanh niên 26 tuổi đã chết trong một vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở Chico, California vào năm 2013. Theo lời của cha Michae thì trước khi chết, Michael là một thợ đào Bitcoin: “con trai tôi thực sự là một trong những người khai thác Bitcoin sớm nhất. Nó đã sử dụng máy tính ở nhà của mình để khai thác bitcoin lúc mà cách này còn thực sự khả thi, và chúng tôi nghĩ nó đã kiếm được một ít”. Hai năm sau vụ tai nạn, người cha bắt đầu tìm các cách để lấy tài sản tiền điện tử của Michael. Ông ấy đã thành công trong việc tổng hợp thông tin về ví lưu giữ Bitcoin của con trai mình, song không thể truy cập vào ví tiền điện tử của anh ấy do tính chất phi tập trung của tiền điện tử.

Nolan Bauerle, giám đốc nghiên cứu về phân tích tiền điện tử tại CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg đã nhận xét rằng “nếu ai đó sở hữu Bitcoin hoặc một loại tiền điện tử khác qua đời mà không chia sẻ thông tin tài khoản của họ, thì những đồng tiền đó sẽ trở nên vô chủ”.

Điều thú vị là, việc có thể truy xuất thông tin cá nhân và truy cập vào ví tiền điện tử không có nghĩa là tiền của những người đã khuất sẽ thuộc về những người thụ hưởng của họ. Một số lưu ý về pháp lý như Đạo luật Lạm dụng và Lừa đảo Máy tính (“CFAA”) và Đạo luật Truyền thông Lưu trữ nghiêm cấm truy cập trái phép vào tài khoản trực tuyến của bất kỳ ai (bao gồm cả ví tiền điện tử) ngay cả khi họ đã chết.

Giờ đây, hành vi truy cập vào các ví tiền điện tử của người đã khuất và chuyển tiền mà không có sự cho phép hợp pháp không những được coi là một tội ác tài chính còn có các tác động về thuế. Do đó, chết mà không có hướng dẫn rõ ràng về việc quản lý tài sản kỹ thuật số của bạn có nghĩa là những tài sản đó có thể bị tịch thu bởi chính phủ hoặc bị mất vĩnh viễn. Bài viết này đề cập đến ba dự án giới thiệu các giải pháp sáng tạo để quản lý sự thừa kế tài sản kỹ thuật số.

TrustVerse

TrustVerse về cơ bản là một nền tảng AI dựa trên blockchain cung cấp dịch vụ quản lý tài sản đã được tối ưu hóa đồng thời giảm thiểu sự biến động của tiền điện tử để có hiệu suất sinh lời trung bình với rủi ro thấp được đảm bảo bởi mạng lưới nơ-ron nhân tạo (deep neural network – hệ thống mô phỏng hoạt động phức tạp của não bộ con người) và hệ thống dựa trên blockchain an toàn và đáng tin cậy. Ngoài hệ thống quản lý tài sản thông minh, TrustVerse còn cung cấp giải pháp thiết kế và lập trình hợp đồng thông minh trên dApp của mình để giúp các nhà đầu tư tiền điện tử quản lý thuế, hoạch định tài sản thừa kế, thừa kế và chuyển giao tài sản kỹ thuật số.

Với TrustVerse, các nhà đầu tư có thể quản lý tài sản tiền điện tử của họ và đảm bảo gia đình và những người thân yêu của họ sẽ có quyền nhận được tài sản đó sau khi họ chết nhờ Hợp đồng thông minh và cơ chế oracle. TrustVerse giúp các nhà đầu tư bảo vệ tài sản của họ thông qua các hợp đồng thông minh của riêng họ được lưu trữ trên một chuỗi công khai. Các hợp đồng thông minh cũng được lập trình với dịch vụ lịch trình cuộc sống để tiếp cận những người thụ hưởng của bạn khi bạn không có động thái gì trong một thời gian dài.

tiền điện tử được hiểu như thế nào?

tiền điện tử được hiểu như thế nào?

TrustVerse cũng tận dụng giải pháp đồng thuận Bằng chứng về cái chết (PoD) để ngăn chặn hành vi trộm cắp và gian lận danh tính người đã chết. TrustVerse cũng có các giải pháp để xác minh xem tài sản kỹ thuật số của bạn có bị yêu cầu trình cáo và chứng thực hay không. Khi tất cả các yêu cầu pháp lý theo luật định được đáp ứng, bạn có thể tin tưởng rằng hợp đồng thông minh sẽ được thực thi và việc chuyển giao và phân phối tài sản kỹ thuật số cho những người chỉ định được xác định trước sẽ được thực hiện. Ưu điểm lớn nhất của nền tảng này là nó quản lý cả các tài sản kỹ thuật số khác như tài khoản lưu trữ trực tuyến, trang web, email, tài khoản chia sẻ ảnh, video, tên miền và tài sản trí tuệ trong số những tài khoản khác.

Safe Haven

Safe Haven là một nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để giúp mọi người chia sẻ mã khóa tài sản của họ một cách an toàn và minh bạch với những người thụ hưởng sau khi họ qua đời. Nhiều người lo lắng về việc chia sẻ thông tin tài khoản của họ hoặc lưu trữ thông tin đó vì lo ngại rằng tài khoản có thể bị xâm phạm và tiền của họ có thể bị đánh cắp. Safe Haven đang sử dụng loại mã khóa được phân phối chia sẻ trong giới hạn gia đình (TFC Share Distribution Key), Liên minh Ủy thác (Trust Alliance) và giao thức Escrow để mã hóa thông tin về tài sản kỹ thuật số trong khi chia sẻ khóa dưới dạng một câu đố.

Safe Haven cho phép người dùng bảo vệ tài sản kỹ thuật số của họ và đảm bảo chúng được kế thừa mà không ngoại trừ ai. Giao thức phân phối cụm ký tự mã khóa/ mã khóa cá nhân/ mật khẩu cung cấp quyền truy cập chung vào tài sản giữa người khởi tạo và những người thụ hưởng của họ. Tuy nhiên, các phần của những mã khóa này được phân phối để cấp cho cha mẹ người khởi tạo quyền kiểm soát tài sản của họ và các phần mã khóa này cũng được công chứng viên quản lý như một tài liệu ràng buộc về mặt pháp lý. Trong trường hợp người khởi tạo chết, những người thụ hưởng nắm giữ các phần mã khóa khác có thể xuất trình các giấy tờ pháp lý cần thiết cho Hệ thống Liên minh Ủy thác (Trust Alliance System).

DigiPulse

DigiPulse là một nền tảng khác nhằm giúp cho việc quản lý tài sản thừa kế kỹ thuật số trở nên dễ dàng hơn với giải pháp lưu trữ và mã hóa thông tin trên blockchain. Thông tin được mã hóa chỉ có thể được truy cập bởi những người thừa hưởng đã xác định trước. DigiPulse đang được phát triển dựa trên quan điểm rằng hoạt động chuyển giao tài sản tiền điện tử trong trường hợp nhà đầu tư qua đời về mặt kỹ thuật không cần đến dịch vụ luật sư.

DigiPulse còn có thêm một tính năng hấp dẫn cho phép người dùng lựa chọn ẩn hoặc hiển thị danh tính của mình. Tuy nhiên, DigiPulse dường như không yêu cầu người thụ hưởng thực hiện bất kỳ hành động nào trước khi tài sản thừa kế có thể được chuyển giao cho họ. DigiPulse sử dụng tích hợp API của nó để đo lường các tín hiệu hoạt động. Nếu bạn không hoạt động trong một khoảng thời gian được xác định trước, hợp đồng thông minh sẽ giả định rằng bạn đã qua đời và hợp đồng thông minh sẽ thực thi chuyển giao tài sản cho người thụ hưởng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *