So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Tại sao nhiều người lại chọn kinh doanh tài chính?

Kinh doanh tài chính đang là hình thức đầu tư hot nhất hiện nay và rất nhiều người đã có thể kiếm tiền từ hình thức kinh doanh này. Vậy hình thức này khác với hình thức kinh doanh truyền thống là bao nhiêu loại hình đầu tư tài chính.

Kinh doanh tài chính là gì?

Kinh doanh tài chính được hiểu đơn giản là đầu tư một khoản tiền (tùy theo khả năng của số tiền đó) để sinh lời từ số vốn ban đầu. Hiện tại, ở Việt Nam, một hình thức đầu tư được nhiều người quan tâm và được bảo hộ về mặt pháp lý là đầu tư theo danh mục.

Xem thêm: Đầu tư lướt sóng là gì? Rủi ro của đầu tư lướt sóng

kinh-doanh-tài-chính-1

Kinh doanh tài chính là dùng tiền để đầu tư sinh lời

Các loại kinh doanh tài chính

Tùy thuộc vào nhu cầu và mức độ hiểu biết tài chính của bạn, bạn có thể lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp với mình:

  • Tiền gửi tiết kiệm
  • Chứng khoán
  • Trái phiếu
  • Bất động sản
  • Ngoại hối
  • Trang sức hay kim loại quý
  • Quỹ đầu tư tài chính

Tại sao nhiều người lại chọn kinh doanh tài chính

Sự hấp dẫn của nhiều người khi tham gia đầu tư tài chính là họ chi tiêu một lượng tiền khác nhau, có thể lớn hoặc nhỏ. Ngoài ra, lợi nhuận và quỹ của nhà đầu tư có thể được thu hồi nhanh chóng nếu họ biết cách nắm bắt trên thị trường chứng khoán. Có rất nhiều người chọn kinh doanh tài chính là nghề nghiệp chính thức của mình.

Ngoài ra, bất kỳ ai với bất kỳ mục đích nào cũng có thể đầu tư vào bất kỳ hình thức tài chính nào. Chỉ cần bạn biết giới hạn của mình, có một chút kiến ​​thức về tài chính hoặc cẩn thận, bạn có thể làm chủ được bản thân. Không có động lực để thất bại dẫn đến việc biến một khoản đầu tư thành một canh bạc.

Bên cạnh đó, đầu tư tài chính là một môn khoa học hợp lý, khi có ý định tham gia thị trường, bạn phải học cách phân bổ nguồn vốn và cách đầu tư hợp lý. Điều này cho phép bạn kiếm tiền ngay cả khi bạn chỉ làm việc vài giờ.

kinh-doanh-tài-chính-2

Kinh doanh tài chính tạo ra nguồn thu nhập vượt trội

Điều chú ý khi kinh doanh tài chính là gì?

Mặc dù, các khoản đầu tư tài chính mang lại lợi nhuận cho bạn nhưng khi bạn kinh doanh, khó tránh khỏi rủi ro. Rủi ro có thể đến từ chính thị trường hoặc từ các yếu tố bên ngoài. Liệt kê những điều cần chú ý khi đầu tư.

Chọn lựa về sàn môi giới uy tín 

Có rất nhiều trường hợp nhà đầu tư bị các công ty đa cấp (Ponzi) lừa tiền, núp bóng công ty đầu tư. Vì vậy, khi nhà môi giới đưa ra lời đề nghị đầu tư vào họ và bạn sẽ nhận được hơn 10% lợi nhuận thì 100% khả năng là lừa đảo.

Không đưa tiền mặt cho người hướng dẫn của bạn

Tạo thói quen đọc kỹ khi ký bất kỳ tài liệu nào liên quan đến quyền lợi tài sản của bạn. Kiểm tra thông tin và hỏi luật sư về bất kỳ điều gì bất thường.

Và đừng bao giờ giao dịch bằng tiền mặt, hãy mở tài khoản ngân hàng để tránh trường hợp nhân viên tư vấn có thể lấy tiền của bạn rồi bỏ chạy.

Xem thêm: Đường Tenkan-Sen là gì? Nhận biết được gì từ đường Tenkan-Sen?

kinh-doanh-tài-chính-3

Hãy nhờ không đưa tiền mặt cho người hướng dẫn của bạn

Tìm hiểu kỹ trước khi tham gia bất kì mô hình đầu tư nào

Trước khi bạn đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào, hãy nhớ chăm chỉ học tập và đo lường mức độ hiểu biết và khả năng tài chính của loại hình đó. Tìm hiểu và trau dồi các kỹ năng cơ bản từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như: theo dõi tin tức, phân tích biểu đồ, v.v.

Xem thêm: Giấy phép ASIC là gì? Mục tiêu của giấy phép ASIC

Chia nhỏ hạng mục đầu tư

Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe câu “đừng bao giờ bỏ tất cả trứng vào một giỏ”, đầu tư tài chính cũng vậy. Phân bổ vốn của bạn cho từng danh mục đầu tư khác nhau sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro một dự án xảy ra sai sót và khiến bạn mất tiền.

Bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào nhiều loại đầu tư cùng một lúc và các nhà đầu tư nói chung nên sử dụng 3 cách sau để tham gia thị trường: quỹ trao đổi, quỹ tương hỗ và cổ phiếu công ty đầu tư.

Top đánh giá sàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *