So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Tại sao tiền số có một đợt tăng vững chắc vào tháng 3?

Tại sao tiền số có một đợt tăng vững chắc vào tháng 3?

Sau một khởi đầu khó khăn cho năm mới, cuối cùng thì tháng 3 cũng đã đưa thị trường tiền kỹ thuật số trở lại quỹ đạo đi lên. Vào tháng 2, tin tức về cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đã tạo ra nhiều cơ hội lớn cho các nhà giao dịch tái gia nhập thị trường khi giá giảm mạnh. Dù vậy điều này đã không kéo dài.

Thị trường sớm bắt đầu phục hồi, và những nhà giao dịch hy vọng thấy Bitcoin một lần nữa giảm xuống dưới ngưỡng 40.000 USD đã phải thất vọng.

Các voi vẫn thận trọng

Vào ngày 28/3, Bitcoin đã tăng trở lại trên 48.000 USD sau gần ba tháng hợp nhất. Nhưng đáng ngạc nhiên là những người nắm giữ số lượng lớn – có từ 100 đến 10.000 Bitcoin trong ví – đã tiếp tục âm thầm chốt lời.

Tại sao tiền số có một đợt tăng vững chắc vào tháng 3?

Trong vòng 5 tháng, các nhà đầu tư lớn (hay còn gọi là các cá voi) đã bán đi 178.150 Bitcoin, tương đương 8,39 tỷ USD ở mức giá hiện tại.

Những người nắm giữ lượng lớn Tether (USDT) cũng đã bán lượng Tether trị giá 816,4 triệu USD chỉ trong vòng ba tuần. Điều này càng làm tăng thêm mối lo ngại của thị trường. Một kịch bản tăng giá thường sẽ cần các nhà giao dịch lớn này nắm giữ nhiều USDT hơn, vì điều đó ngụ ý sức mua lớn hơn.

Các ví ngủ đông có động thái

Một trong những số liệu chính của Santiment xác nhận rằng rằng thị trường đi ngang hoặc giá xuống có thể đang kết thúc là Thời gian Đầu tư Trung bình tính bằng đồng USD (Mean Dollar Invested Age). Chỉ báo này đo độ tuổi trung bình của các khoản đầu tư vào Bitcoin.

Chỉ báo đi ngang hoặc giảm xuống cho thấy rằng các token trước đó không hoạt động hiện đang di chuyển, và mở ra khả năng lớn hơn về động thái tăng giá trong dài hạn.

Tại sao tiền số có một đợt tăng vững chắc vào tháng 3?

Đây là lần đầu tiên trong năm 2022 chỉ báo này rơi vào tình trạng giảm dần kéo dài, ngoài một vài mức giảm thấp trong 1 ngày. Trong hầu hết các trường hợp, đường chỉ báo này giảm dần thường báo trước triển vọng dài hạn tốt cho giá Bitcoin.

Tham khảo thêm:

Sự kiện bất lợi đã giảm bớt trong tháng 3

Điều gì đã đẩy giá tăng mạnh trong tháng 3 như vậy? Các sự kiện về chiến tranh, dịch COVID-19 và lạm phát đang ngày càng ít được nói đến trên các diễn đàn tiền kỹ thuật số. Điều này cho thấy các cộng đồng dường như tin rằng thị trường đã đi qua giai đoạn tồi tệ nhất.

Tại sao tiền số có một đợt tăng vững chắc vào tháng 3?

Các giao dịch Bitcoin lớn xuất hiện

Các cá voi thường hoạt động khi giá hình thành mô hình tăng hoặc giảm ổn định, tỏng khi nếu thị trường đi ngang, nhóm các nhà đầu tư này gần như “bất động.” Khi mà tháng 3 mang lại lợi nhuận lớn, việc các cá voi có động thái di chuyển chỉ là vấn đề thời gian. Số lượng giao dịch trị giá trên 100.000 USD đã tăng vọt lên 3.266 giao dịch ngay trước ngày 28/3.

Tại sao tiền số có một đợt tăng vững chắc vào tháng 3?

Không có gì đáng ngạc nhiên, mức tăng vọt lớn này vào ngày 27 và 28/3 chỉ ra rằng các cá voi đang chốt lời. Điều này dẫn đến sự điều chỉnh đối với Bitcoin và phần còn lại của thị trường, báo trước nơi mà các nhà giao dịch có thể và nên ưu tiên chốt lời.

Lợi nhuận tăng vọt khi giao dịch của cá voi tăng đột biến

Santiment có một số liệu riêng biệt được gọi là Tỷ lệ giao dịch lãi/lỗ, được tính dựa trên lợi nhuận so với số lượng giao dịch. Tỷ lệ cao hơn cho thấy rằng nhiều nhà giao dịch đang có lợi nhuận và ngược lại.

Cả Bitcoin và Ether đều chứng kiến ​​mức tăng vọt đáng kể nhất trong vòng bốn tháng vào ngày 28/3, có nghĩa là cả hai đồng tiền này đều có số lượng giao dịch khi có lãi cao gấp hơn ba lần so với số lượng giao dịch khi lỗ.

Tại sao tiền số có một đợt tăng vững chắc vào tháng 3?

Thị trường đã sẵn sàng chuyển hướng chưa?

Quan điểm của các nhà giao dịch tiền kỹ thuật số đã được chứng minh là đúng khi giá đã có sự điều chỉnh giảm xuống còn 44.000 USD. Tuy nhiên xu hướng bình luận tiêu cực tiếp tục vượt quá bình luận tích cực trên một số nền tảng mạng xã hội. Nhìn chung, khi đám đông tin rằng giá sẽ giảm, giá có thể thực sự tăng trở lại. Và ngược lại, giá có xu hướng giảm mạnh khi đám đông trở nên quá hưng phấn và phấn khích.

Tại sao tiền số có một đợt tăng vững chắc vào tháng 3?

Tại sao tiền số có một đợt tăng vững chắc vào tháng 3?

Tháng 3 tràn ngập tâm lý tiêu cực, nhất là khi xung đột ở Đông Âu bùng nổ vào tuần cuối cùng của tháng 2. Hiện tại, sau một đợt giá giảm với quy mô trung bình – một điều hiếm khi xảy ra vào tháng 3 – các thị trường có thể sẽ chuyển sang chế độ đầu cơ để xem liệu đây có phải là thời điểm mua bắt đáy hay không.

Topdanhgiasan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *