Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

 1. Trang chủ
 2. /
 3. Tin Tức
 4. /
 5. Tập Đoàn Volkswagen là gì? – Ông hoàng sản xuất ô tô Volkswagen

Tập Đoàn Volkswagen là gì? – Ông hoàng sản xuất ô tô Volkswagen

Volkswagen tuy không phải là một nhãn hiệu xe hơi quá nổi bật trong ngành ô tô, nhưng đây lại là một siêu tập toàn sở hữu hầu hết các thương hiệu ô tô danh tiếng của thế giới. Tập đoàn bao gồm mười thương hiệu đến từ năm quốc gia châu Âu. Ngoài ra, công ty Volkswagen còn cung cấp nhiều thương hiệu và đơn vị kinh doanh khác bao gồm cả dịch vụ tài chính. Để giúp các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất thì qua bài viết này topdanhgiasan sẽ giúp các bạn biết thêm thông tin về Tập đoàn thương hiệu Volkswagen là gì? Cùng tìm hiểu một cách chi tiết và cụ thể nhé!

Giới Thiệu Về Tập Đoàn Volkswagen

Giới Thiệu Về Tập Đoàn Volkswagen

Giới Thiệu Về Tập Đoàn Volkswagen

Tập đoàn Volkswagen, có trụ sở chính tại Wolfsburg, là một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới và là nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu.

Trong điều kiện thị trường khó khăn, số lượng xe Group giao cho khách hàng đã tăng lên 10,8 triệu xe trong năm 2018 (2017: 10,7 triệu xe). Thị phần ô tô toàn cầu tăng nhẹ lên 12,3%. Doanh thu bán hàng của tập đoàn năm 2018 đạt tổng cộng 236 tỷ € (2017: 230 tỷ €), trong khi thu nhập sau thuế lên tới 12,2 tỷ € (2017: 11,5 tỷ €).

Tập đoàn bao gồm mười hai thương hiệu từ bảy quốc gia châu Âu: Xe khách Volkswagen, Audi, SEAT, ŠKODA, Bentley, Bugatti, Lamborghini, Porsche, Ducati, Xe thương mại Volkswagen, Scania và MAN. Mỗi thương hiệu có đặc điểm riêng và hoạt động như một thực thể độc lập trên thị trường. Phạm vi sản phẩm bao gồm từ xe máy đến ô tô nhỏ và xe hạng sang.

Lĩnh vực Kinh doanh Xe Thương mại chủ yếu bao gồm việc phát triển, sản xuất và bán xe thương mại hạng nhẹ, xe tải và xe buýt từ các thương hiệu Xe Thương mại Volkswagen, Scania và MAN, hoạt động kinh doanh và dịch vụ phụ tùng chính hãng tương ứng. Sự hợp tác giữa thương hiệu xe thương mại MAN và Scania được điều phối trong Tập đoàn Traton. Danh mục xe thương mại bao gồm từ xe bán tải đến xe tải hạng nặng và xe buýt. Lĩnh vực Kinh doanh Kỹ thuật Điện kết hợp các doanh nghiệp kinh doanh động cơ diesel cỡ lớn, máy tuốc-bin, bộ truyền động đặc biệt, các thành phần động cơ đẩy và hệ thống thử nghiệm.

Ngoài ra, công ty Volkswagen cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính, bao gồm tài trợ cho đại lý và khách hàng, cho thuê, hoạt động ngân hàng và bảo hiểm, và quản lý đội xe.

Tập đoàn vận hành 122 nhà máy sản xuất tại 20 quốc gia Châu Âu và hơn 11 quốc gia tại Châu Mỹ, Châu Á và Châu Phi. 664.496 nhân viên trên toàn thế giới sản xuất phương tiện và làm việc trong các dịch vụ liên quan đến phương tiện hoặc các lĩnh vực kinh doanh khác. Tập đoàn Volkswagen bán xe của mình tại 153 quốc gia.

Lịch Sử Thương Hiệu Volkswagen

Lịch Sử Thương Hiệu Volkswagen

Lịch Sử Thương Hiệu Volkswagen

Nền tảng cho nhà máy Volkswagen Hanover đã được đặt cách đây hơn 50 năm khi chiếc Transporter đầu tiên xuất xưởng vào ngày 8 tháng 3 năm 1956. Biên niên sử này cung cấp một cái nhìn tổng quan về lịch sử và sự phát triển của việc chế tạo xe thương mại tại Volkswagen .

 • Năm 1947

Một cuộc gặp gỡ tình cờ đã ảnh hưởng đến lịch sử ô tô. Khi Nhà nhập khẩu người Hà Lan Ben Pon đi ngang qua khuôn viên của nhà máy Volkswagen vào tháng 4 năm 1947, ông bắt gặp một chiếc xe rất lạ. Một số nhân viên của Volkswagen đã tự chế tạo nó để giúp công việc của họ dễ dàng hơn khi vận chuyển các bộ phận nặng từ xưởng sản xuất này sang xưởng sản xuất khác. Một lúc sau, vào ngày 23 tháng 4, ấn tượng này kết tinh thành một ý tưởng. Ben Pon lấy cuốn sổ tay của mình và phác thảo một loại phương tiện không tồn tại trên thế giới vào thời điểm đó – phương tiện điều khiển phía trước với động cơ phía sau và thân hình hộp.

Bản phác thảo này đánh dấu điểm khởi đầu của chiếc xe bán được một triệu chiếc: Volkswagen Transporter.

 • Năm 1950

Việc sản xuất hàng loạt một trong những loại xe thành công nhất trong lịch sử bắt đầu vào ngày 8 tháng 3 năm 1950 tại nhà máy mẹ.

 • Năm 1951

Xe buýt Samba được giới thiệu. Nó được thiết kế chỉ để vận chuyển hành khách.

 • Năm 1952

 Xe tải Dropside được giới thiệu và cho đến nay vẫn là phương tiện lý tưởng cho thương mại xây dựng và nhiều hơn thế. Tháng 11 năm 1958 xe tải Dropside với cabin đôi chính thức được giới thiệu.

 • Năm 1953

” Volkswagen do Brasil SA” được thành lập tại São Bernardo do Campo gần São Paulo vào ngày 23 tháng 3. Nó phát triển thành công ty con nước ngoài quan trọng nhất của công ty trong một thời gian ngắn.

 • Năm 1955

Một địa điểm mới đã sớm được tìm thấy: Hanover. Quyết định xây dựng nhà máy mới được đưa ra vào ngày 24 tháng 1 năm 1955. Năm tuần sau, ngày 1 tháng 3 năm 1955, “Ông Volkswagen”, Giáo sư Tiến sĩ – Ing. Heinz Heinrich Nordhoff, đích thân đặt viên đá nền móng.

Một chương mới trong lịch sử ô tô đã bắt đầu.

 • Năm 1956

Volkswagen đến Nam Phi. Nhà máy mua lại cổ phần của Nhà nhập khẩu Nam Phi và thành lập công ty con làm nhà máy lắp ráp: Volkswagen of South Africa (Pty) Ltd. tại Uitenhage, CP Nam Phi.

 • Năm 1958

25 nhân viên bắt đầu công việc tân trang lại các cụm lắp ráp tại nhà máy Kassel. Từ ngày 11 tháng 11 trở đi, nhà máy Hanover không chỉ sản xuất Xe vận tải mà cả động cơ Volkswagen.

Lịch Sử Thương Hiệu Volkswagen

Lịch Sử Thương Hiệu Volkswagen

 • Năm 1964

Thành lập Volkswagen de Mexico SA de CV ở Puebla. Volkswagens sẽ được sản xuất tại đây bằng cách sử dụng càng nhiều bộ phận càng tốt từ sản xuất trong nước trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn chất lượng của Đức và giá cả ưu đãi.

 • Năm 1966

Công ty con ở Nam Phi hiện do Volkswagenwerk AG sở hữu 100% và được gọi là Volkswagen of South Africa Ltd.

 • Năm 1968

Giáo sư Tiến sĩ Heinrich Nordhoff qua đời vào ngày 12 tháng 4 năm 1968 ở tuổi 69. Tên tuổi của ông gắn liền với sự phát triển và thành công của công ty Volkswagen trên toàn thế giới. Người kế nhiệm ông là Tiến sĩ Kurt Lotz, người đã được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị vào năm 1967.

 • Năm 1972

Cùng với Nhà nhập khẩu chung của Volkswagen UNIS, Volkswagenwerk AG đã thành lập TAS Tvornica Automobila Sarajevo ở Sarajevo, Nam Tư với tư cách là một công ty lắp ráp xe Volkswagen.

 • Năm 1973

Thành lập Volkswagen của Nigeria Ltd., Lagos/Nigeria.

 • Năm 1975

Volkswagen bước sang một trang mới trong lịch sử công ty. Với LT, Volkswagen dấn thân vào phân khúc xe tải nhẹ.

 • Năm 1981

Nhà máy Volkswagen Hanover kỷ niệm 25 năm thành lập vào ngày 8 tháng 3: hơn 5 triệu xe thương mại đã rời khỏi dây chuyền lắp ráp kể từ khi nhà máy đi vào hoạt động.

 • Năm 1982

Vào ngày 30 tháng 9, một hợp đồng hợp tác, giấy phép và hỗ trợ kỹ thuật đã được ký kết với nhà sản xuất ô tô Tây Ban Nha SEAT, Barcelona.

 • Năm 1986

Ban kiểm soát của Volkswagen AG đồng ý mua lại SEAT, nhà sản xuất ô tô Tây Ban Nha.

 • Năm 1987

Volkswagen ký thỏa thuận hợp tác với Toyota có kế hoạch hợp tác sản xuất xe bán tải tại nhà máy Hanover kể từ năm 1989. Volkswagen mở rộng phạm vi sản xuất xe thương mại của mình với loại xe bán tải này ở hạng mục tải trọng 1 tấn.

 • Năm 1990

Kỷ niệm 40 năm Volkswagen Transporter. Vào ngày 10 tháng 12, Chính phủ Cộng hòa Séc đã phê duyệt việc Volkswagen tiếp quản nhà sản xuất ô tô Skoda của Cộng hòa Séc. Do đó, Skoda trở thành thương hiệu thứ tư trong Tập đoàn bên cạnh Audi và Seat.

 • Năm 1991

Tái cấu trúc tại Volkswagen kể từ ngày 1 tháng 1. Quản lý nhóm được tách ra khỏi quản lý thương hiệu cho Volkswagen , Audi và Seat – và trong tương lai gần là Skoda.

 • Năm 1992

Công ty liên doanh Ching Chung Motor Co. Ltd. được thành lập tại Đài Bắc/Đài Loan. Volkswagen AG có một phần ba tổng số vốn trong công ty này.

 • Năm 1993

Tiến sĩ kỹ thuật. hc Dipl. – Ing. ETH Ferdinand Piëch đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị của Volkswagen AG vào ngày 1 tháng 1.

 • Năm 1997

Vào tháng 9, Volkswagen Poznan GmbH, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Volkswagen AG, trở thành một phần của Xe thương mại Volkswagen. Thương hiệu chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh và sản xuất tại địa điểm Ba Lan. Công ty được thành lập vào ngày 1 tháng 12 năm 1993 dưới hình thức liên doanh giữa Volkswagen AG và Tarpan, một nhà sản xuất xe nông nghiệp của Ba Lan.

 • Năm 2002

Trong quá trình tái cấu trúc Volkswagen AG, Xe Thương mại Volkswagen trở thành trụ cột thứ ba của Tập đoàn từ ngày 1 tháng 1. Tất cả các sản phẩm xe thương mại của Volkswagen AG đều được quản lý bởi thương hiệu Xe thương mại Volkswagen có trụ sở chính tại Hanover.

 • Năm 2010

Xe Thương mại Volkswagen ra mắt Amarok, dòng xe thứ tư của thương hiệu, và gia nhập phân khúc xe bán tải.

Vào ngày 1 tháng 2, Tiến sĩ Wolfgang Schreiber sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc thương hiệu Xe thương mại Volkswagen .

Thông Tin Về Ngày Thành Lập Và Trụ Sở Của Volkswagen

Lịch Sử Thương Hiệu Volkswagen

Lịch Sử Thương Hiệu Volkswagen

Tập đoàn Volkswagen (VW) được thành lập vào ngày 28 tháng 5 năm 1937 có trụ sở chính tại Wolfsburg, nước Đức. Là một trong những hãng ôtô hàng đầu thế giới và là nhà sản xuất ôtô lớn nhất châu Âu theo doanh số toàn cầu năm 2019. Thương hiệu Volkswagen tiếp tục lập kỷ lục doanh số trên toàn cầu với tổng số xe giao đến khách hàng là 10,97 triệu chiếc năm 2019, tăng 1,3% so với năm 2018.

Mục đích của Tập đoàn nhằm cung cấp đến người tiêu dùng những phương tiện giao thông chắc chắn, bền bĩ, thân thiện môi trường, an toàn, hấp dẫn và cạnh tranh trong một thị trường ngày càng gây cấn, và tạo lập tiêu chuẩn toàn cầu trong những lĩnh vực hoạt động.

Tập đoàn Volkswagen, có trụ sở chính tại Wolfsburg, là một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới và là nhà sản xuất ô tô lớn nhất châu Âu.

 • Volkswagen tại Việt Nam: Phòng 03-04-05, tầng 2 Trung tâm thương mại Oxygen, 628C Xa Lộ Hà Nội, Phường An Phú, Thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh
 • Email: [email protected] 
 • Hotline CSKH: 1900 2929 98

Thông Tin Về Công Ty Mẹ Và Các Công Ty Con Của Volkswagen

Thông Tin Về Công Ty Mẹ Volkswagen

Thông Tin Về Công Ty Mẹ Volkswagen

Thông Tin Về Công Ty Mẹ Volkswagen

Công ty mẹ là Công ty Volkswagen Aktiengesellschaft

Hiện đang sở hữu rất nhiều thương hiệu xe hơi danh tiếng của thế giới. Có thể kể đến như: Audi, Bentley, Bugatti, Lamborghini, Porsche, SEAT, Škoda. Ở lĩnh vực xe thương mại, Volkswagen AG sở hữu thương hiệu MAN và Scania. Bên cạnh đó, thương hiệu mô tô hot nhất thế giới – Ducati cũng đang thược quyền sở hữu của siêu tập đoàn này.

Ngoài mản sản xuất và kinh doanh ô tô, công ty còn hoạt động trên lĩnh vực tài chính. Volkswagen AG còn sở hữu gần 20% cổ phần của thương hiệu Suzuki.

Hiện nay, công ty sở hữu đến 340 công ty con, hoạt động ở 150 quốc gia, với 100 nhà máy sản xuất và lắp ráp. 

Các Công Ty Con Của Thương Hiệu Volkswagen

Các Công Ty Con Của Thương Hiệu Volkswagen

Các Công Ty Con Của Thương Hiệu Volkswagen

 • Audi AG: 100% quyền sở hữu. Công ty được thành lập thông qua việc mua lại Auto Union từ Daimler-Benz và NSU Motorenwerke.
 • Audi Sport GmbH: Công ty sản xuất và kỹ thuật của Audi.
 • Automobili Lamborghini S.p.A: 100% quyền sở hữu, được Audi AG mua lại vào tháng 09/1998.
 • Ducati 004Dotor Holding S.p.A: 100% quyền sở hữu, được Lamborghini mua lại vào tháng 07/2012.
 • Bentley Motors Ltd: 100% quyền sở hữu. công ty mua lại thương hiệu Rolls-Royce và Bentley từ Vickers vào tháng 07/1998.
 • Ing. h.c. F. Porsche AG: 100% quyền sở hữu.Volkswagen trở thành công ty mẹ của Porsche AG từ tháng 08.2012.
 • SEAT, S.A: 100% quyền sở hữu.Volkswagen AG sở hữu SEAT vào năm 1990. SEAT là công ty con đầu tiên ngoài nước Đức thuộc về Volkswagen Group.
 • Cupra 1005: quyền sở hữu bởi SEAT và thuộc quyền sở hữu của Volkswagen AG.
 • Škoda Auto a.s: Volkswagen AG sở hữu 100% thương hiệu này vào năm 2000.
 • TRATON SE: 89.7% quyền sở hữu là công ty chuyên về các hoạt động kinh doanh xe thương mại hạng nặng của Volkswagen AG.
 • Volkswagen Commercial Vehicles: 100% quyền sở hữu. Bộ phận chuyên về xe thương mại hạng nhẹ của Volkswagen được thành lập vào năm 1995.
 • Volkswagen Passenger Cars: 100% quyền sở hữu. Đây là thương hiệu sáng lập của Volkswagen AG.

Ban Lãnh Đạo Của Tạp Đoàn Volkswagen

Hội Đồng Quản Trị

Ban Lãnh Đạo Của Tạp Đoàn Volkswagen

Hiện tại Hội đồng quản trị bao gồm chín thành viên bao gồm:

 • Chủ tịch Hội đồng quản trị: Tiến sĩ Oliver Blume.

Ban kiểm soát của Volkswagen AG đã bổ nhiệm Oliver Blume làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của Volkswagen AG có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9 năm 2022, kết hợp với vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tiến sĩ Ing. hc F. Porsche AG.

Các thành viên Hội đồng quản trị Volkswagen AG gồm

 • Arno Antlitz
 • Ralf Brandstätter
 • Manfred Döss
 • Markus Duesmann
 • Gunnar Kilian
 • Thomas Schäfer
 • Thomas Schmall-von Westerholt
 • Hauke Stars

Ban Kiểm Soát Của Thương Hiệu Volkswagen

Ban kiểm soát chịu trách nhiệm giám sát Ban điều hành và thông qua các quyết định quan trọng của công ty. Ngoài ra, nó bổ nhiệm các thành viên của Hội đồng quản trị.

Ban kiểm soát của Volkswagen AG bao gồm 20 thành viên.

 • Chủ tịch: Hans Dieter Pötsch

Các thành viên Ban kiêm soát:

 • Hessa Sultan Al Jaber
 • Mansoor Bin Ebrahim Al-Mahmoud
 • Harald Buck
 • Daniela Cavallo
 • Matías Carnero SojoJulia Willie Hamburg
 • Marianne Heiß
 • Jörg Hofmann
 • Arno Homburg
 • Simone Mahler
 • Peter Mosch
 • Daniela Nowak
 • jur. Hans Michel Piëch
 • jur. Ferdinand Oliver Porsche
 • rer. comm. Wolfgang Porsche
 • Jens Rothe
 • Conny Schönhardt
 • Stephan Weil

Các Ủy Ban Của Ban Giám Sát Volkswagen

Ban Lãnh Đạo Của Tạp Đoàn Volkswagen

Ban Lãnh Đạo Của Tạp Đoàn Volkswagen

Ủy ban Điều hành

 • Hans Dieter PÖTSCH − Chair
 • Jörg HOFMANN − Deputy Chair
 • Daniela CAVALLO
 • Peter MOSCH
 • Dr Hans Michel PIËCH
 • Dr Wolfgang PORSCHE
 • Jens ROTHE
 • Prime Minister Stephan WEIL

Ủy ban Hòa giải 

 • Hans Dieter PÖTSCH − Chair
 • Jörg HOFMANN Deputy − Chair
 • Prime Minister Stephan WEIL
 • Daniela CAVALLO

Ủy ban Kiểm toán

 • Mansoor Ebrahim AL-MAHMOUD − Chair
 • Daniela CAVALLO − Deputy Chair
 • Marianne HEIß
 • Dr Ferdinand Oliver PORSCHE
 • Jens ROTHE
 • Conny SCHÖNHARDT

Ủy ban Đề cử

 • Hans Dieter PÖTSCH − Chair
 • Hans Michel PIËCH
 • Prime Minister Stephan WEIL
 • Dr Wolfgang PORSCHE

Hoạt Động Kinh Doanh Của Volkswagen

Hoạt Động Kinh Doanh Của Volkswagen

Hoạt Động Kinh Doanh Của Volkswagen

Là thành viên sáng lập và trùng tên với Tập đoàn Volkswagen, một tập đoàn quốc tế lớn phụ trách nhiều thương hiệu xe hơi và xe tải, bao gồm Audi, SEAT, Porsche, Lamborghini, Bentley, Bugatti, Scania, MAN và Škoda. Trụ sở chính toàn cầu của Tập đoàn Volkswagen được đặt tại ngôi nhà lịch sử của Volkswagen ở Wolfsburg, Đức.

Công ty Volkswagen, với tư cách là một đơn vị, là nhà sản xuất xe cơ giới lớn nhất châu Âu, với hơn 74.000 nhân viên và hơn 7700 đại lý. Trong một thời gian dài, Volkswagen đã có thị phần trên 20 phần trăm.

Năm 2010, đạt doanh số kỷ lục 6,29 triệu xe, với thị phần toàn cầu là 11,4%. Năm 2008, trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba trên thế giới, và tính đến năm 2016, Volkswagen là nhà sản xuất lớn thứ hai trên toàn thế giới. Năm 2018, công ty được hưởng lợi từ thuế quan thương mại và tiêu chuẩn khí thải mới, với số lượng giao hàng kỷ lục là 10,8 triệu xe. Các thị trường cốt lõi của thương hiệu Volkswagen bao gồm Đức và Trung Quốc. Vào tháng 7 năm 2019, tập đoàn đã đầu tư 2,6 tỷ USD vào Argo AI , một công ty khởi nghiệp tập trung vào phát triển phương tiện tự lái.

tập đoàn có nhà máy ở nhiều nơi trên thế giới, sản xuất hoặc lắp ráp xe cho thị trường địa phương. Ngoài các nhà máy ở Đức, còn có các cơ sở sản xuất hoặc lắp ráp ở Mexico, Hoa Kỳ, Slovakia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Malaysia, Brazil, Argentina, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Bosnia và Herzegovina, Kenya và Nam Phi. Năm 2011, tập đoàn lọt vào danh sách 25 công ty lớn nhất thế giới do Forbes Global 2000 bình chọn.

Kể từ tháng 5 năm 2014, Volkswagen đã lên kế hoạch bắt đầu lắp ráp một số động cơ nhất định tại Ấn Độ để tăng tỷ lệ nội địa hóa từ 70% lên 90%.

Vào tháng 1 năm 2016, công ty Volkswagen đã công bố khai trương một nhà máy mới ở Algeria trong hội nghị thượng đỉnh giữa Angela Merkel và thủ tướng Algeria Abdelmalek Sellal. Nhà máy được khai trương tại Relizane, sản xuất xe Volkswagen Golf VII, Volkswagen Polo, Volkswagen Caddy, SEAT Ibiza và Škoda Octavia .

Trong cuộc đánh giá năm 2021 về các Chỉ số Sở hữu Trí tuệ Thế giới hàng năm của WIPO, VW xếp thứ 6 trên thế giới về 84 đăng ký kiểu dáng công nghiệp đã được công bố theo Hệ thống Hague trong năm 2020. Vị trí này giảm so với vị trí thứ 5 trước đó của họ về 73 đăng ký kiểu dáng công nghiệp được công bố vào năm 2019. Kể từ năm 1985, cũng đã điều hành Volkswagen AutoMuseum ở Wolfsburg, nơi dành riêng cho lịch sử của công ty.

Một Số Giải Thưởng Mà Volkswagen Đạt Được

Một Số Giải Thưởng Mà Volkswagen Đạt Được

Một Số Giải Thưởng Mà Volkswagen Đạt Được

Công ty Volkswagen được vinh danh là chiếc xe có ảnh hưởng nhất thứ tư của thế kỷ 20 trong cuộc thi Xe của thế kỷ năm 1999, cho mẫu Volkswagen Type 1 “Beetle” của nó. Nó chỉ xếp sau Ford Model T, BMC Mini và Citroën DS.

Volkswagen đã sản xuất bốn người chiến thắng giải thưởng 50 năm tuổi Xe châu Âu của năm .

 • 1992 – Volkswagen Golf
 • 2010 – Volkswagen Polo
 • 2013 – Volkswagen Golf
 • 2015 – Volkswagen Passat

Công ty Volkswagen đã sản xuất năm người chiến thắng giải thưởng Xe của năm theo xu hướng mô tô của Hoa Kỳ – danh hiệu Xe của năm ban đầu, bắt đầu từ năm 1949.

 • 1985 – Volkswagen GTI
 • 1999 – Volkswagen New Beetle (nhập nhóm COTY)
 • 2004 – Volkswagen Touareg ( Phân nhóm xe thể thao đa dụng COTY)
 • 2012 – Volkswagen Passat
 • 2015 – Đội hình Volkswagen Golf

Công ty Volkswagen đã sản xuất năm người chiến thắng giải thưởng Xe của năm được phát triển gần đây .

 • 2009 – Volkswagen Golf
 • 2010 – Volkswagen Polo
 • 2012 – Volkswagen vươn lên!
 • 2013 – Volkswagen Golf
 • 2021 – VolkswagenID.4

Kết Luận

Volkswagen là một nhà sản xuất ô tô đa quốc gia nổi tiếng thế giới của Đức. Thương hiệu đã tạo ra một số chiếc xe bán chạy nhất trong lịch sử, trong khi những chiếc xe của thương hiệu này đã trở thành chiếc xe của năm.

Thương hiệu Volkswagen là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Trong hơn 70 năm qua, Volkswagen đã và đang tạo ra những công nghệ tiên tiến, chất lượng cao nhất và thiết kế hấp dẫn mà nhiều người có thể tiếp cận được – với những sản phẩm bán chạy nhất như Beetle, Golf và ID chạy hoàn toàn bằng điện. gia đình cho thế giới di động mới. Volkswagen có mặt tại hơn 140 thị trường và sản xuất xe tại 29 địa điểm ở 12 quốc gia.

Như vậy, topdanhgiasan đã cung cấp đến bạn những thông tin cơ bản nhất về thương hiệu Volkswagen, hi vọng với những thông tin này bạn đã hiểu thêm về tập đoan sản xuất ô tô này. Đừng quên theo dõi topdanhgiasan để cập nhật những thông tin hay nhất về thị trường nhé.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
8
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/dexinvesting
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/remitano
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com