Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

 1. Trang chủ
 2. /
 3. Tin Tức
 4. /
 5. Techcombank là Ngân hàng gì? Tổng quan từ A-Z về Techcombank

Techcombank là Ngân hàng gì? Tổng quan từ A-Z về Techcombank

Với hơn 20 năm hoạt động và phát triển trên thị trường, ngân hàng Techcombank đã trở thành một trong những ngân hàng có tốc độ phát triển mạnh mẽ

Với hơn 20 năm hoạt động và phát triển trên thị trường, ngân hàng Techcombank đã trở thành một trong những ngân hàng có tốc độ phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay. Hơn nữa, Techcombank đã được đánh giá là một tổ chức tài chính – Ngân hàng uy tín và tốt nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Mặc dù vậy, nhưng vẫn có nhiều khách hàng mới chưa biết Techcombank là ngân hàng gì? Ngân hàng hiện đang cung cấp những loại hình sản phẩm và dịch vụ nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu tổng quan về Techcombank trong bài viết ngay sau đây nhé. 

Ngân Hàng Techcombank Là Gì?

Techcombank là ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam. Tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam Technological and Commercial Joint – Stock Bank, viết tắt là Techcombank. Ngân hàng Techcombank được thành lập vào năm 1993, với số vốn điều lệ ban đầu lên đến hơn 20 tỷ đồng. Theo đó, Techcombank được thành lập trong bối cảnh nền kinh tế đang chuyển mình từ chế độ kinh tế tập trung sang nền kinh tế thị trường.

Techcombank là ngân hàng gì?

Techcombank là ngân hàng gì?

Sau nhiều năm xây dựng và phát triển. Đến nay, ngân hàng Techcombank đã trở thành một nền tảng tài chính ổn định. Để các khách hàng có thể tin tưởng và lựa chọn giao dịch. Điều đó có thể chứng minh rằng Techcombank đã và đang là một ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Thậm chí là nằm trong top đầu các ngân hàng ở khu vực châu Á. 

Hiện tại,Techcombank cung cấp đa dạng các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho hơn 5.4 triệu khách hàng Việt. Với quy mô hơn 315 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc. 

Có thể nói, mô hình kinh doanh của Techcombank có phần khác biệt hơn các ngân hàng khác. Bởi họ luôn lấy khách hàng làm trọng tâm và từ đó gặt hái được những thành công nhất định. Trong việc hợp tác với các khách hàng doanh nghiệp lớn. Chẳng hạn như các tập đoàn bất động sản hàng đầu, các hãng hàng không, các tập đoàn điện lực và viễn thông…

Tổng Quan Hoạt Động Kinh Doanh Chính Của Ngân Hàng Techcombank

Tương tự như nhiều ngân hàng khác, ngân hàng Techcombank cũng cung cấp các hoạt động kinh doanh chính sau:

Tổng Quan Hoạt Động Kinh Doanh Chính Của Ngân Hàng Techcombank

Tổng Quan Hoạt Động Kinh Doanh Chính Của Ngân Hàng Techcombank

 • Tín dụng ngắn hạn, trung hạn và dài hạn dựa trên tính chất. Cùng các khả năng cung ứng nguồn vốn của ngân hàng.
 • Techcombank còn thực hiện các nghiệp vụ thanh toán. Ngân quỹ và nhiều dịch vụ ngân hàng khác được Ngân hàng Nhà nước cho phép.
 • Techcombank đầu tư vào các công ty con, các công ty liên kết, công ty liên doanh và nhiều công ty khác.
 • Ngoài ra, Techcombank cũng đầu tư trái phiếu và kinh doanh ngoại tệ theo quy định hiện hành của pháp luật. 

Các Công Ty Con Của Ngân Hàng Techcombank

Tính tới tháng 6 năm 2022, tổng số cán bộ công nhân viên của ngân hàng Techcombank lên đến 11.180 người. Làm việc tại các chi nhánh, phòng giao dịch và cả 3 công ty con:

Các Công Ty Con Của Ngân Hàng Techcombank

Các Công Ty Con Của Ngân Hàng Techcombank

 • Công ty Cổ phần chứng khoán Kỹ thương – Đây là công ty chuyên phụ trách các hoạt động liên quan tới tài chính chứng khoán.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Quản lý nợ. Bao gồm cả quản lý nợ và khai thác tài sản.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn Quản lý Quỹ Kỹ thương. Công ty này chuyên chịu trách nhiệm quản lý danh mục đầu tư chứng khoán, quản lý quỹ và cung cấp dịch vụ tư vấn cũng như đầu tư chứng khoán. 

Đội Ngũ Lãnh Đạo Là Ai?

Hiện tại, ban lãnh đạo của ngân hàng Techcombank bao gồm:

Đội Ngũ Lãnh Đạo Là Ai?

Đội Ngũ Lãnh Đạo Là Ai?

 • Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch hội đồng quản trị.
 • Ông Ts. Jens Lottner – Tổng giám đốc.
 • Ông Phùng Quang Hưng – Phó tổng giám đốc.
 • Ông Siva R Krishnan – Phó tổng giám đốc.
 • Ông Phan Thanh Sơn – Phó tổng giám đốc.

Sự Kiện Ra Đời Và Ngày Thành Lập Ngân Hàng Techcombank

Techcombank hay còn được gọi là Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam. Được thành lập vào ngày 27/9/1993 tại 24 phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Ngân hàng được thành lập và điều hành bởi một nhóm các trí thức làm việc tại khu vực Châu Âu và Liên Xô. 

Xem thêm về ngân hàng Vietcombank là gì? lịch sử ra sao

Sự Kiện Ra Đời Và Ngày Thành Lập Ngân Hàng Techcombank

Sự Kiện Ra Đời Và Ngày Thành Lập Ngân Hàng Techcombank

Chỉ sau 1 năm thành lập, Techcombank đã mở thêm chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh và tăng số vốn điều lệ lên đến 51.5 tỷ đồng. Đến năm 1996, ngân hàng tiếp tục thành lập chi nhánh Techcombank Thăng Long. Và phòng giao dịch Nguyễn Chí Thanh tại Hà Nội. Sau đó là hàng loạt các văn phòng giao dịch được ra đời.

Ngân Hàng Techcombank Thành Lập Được Bao Nhiêu Năm?

Ngân Hàng Techcombank Thành Lập Được Bao Nhiêu Năm?

Đến nay Ngân Hàng Techcombank Thành Lập Được 30 năm

Sau hơn 30 năm hoạt động và phát triển, ngân hàng Techcombank đã trở thành ngân hàng duy nhất tại Việt Nam. Được vinh danh trong top 10 ngân hàng bán lẻ được tin dùng nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021. Điều này cho thấy được các bước đi đúng đắn của ngân hàng Techcombank. Khi triển khai chiến lược “khách hàng là trọng tâm” cùng với tầm nhìn “chuyển đổi ngành tài chính và nâng tầm giá trị sống”.

Ý Nghĩa Logo Và Ý Nghĩa Tên Của Ngân Hàng Techcombank

Biểu Tượng

Chắc hẳn tất cả các bạn đều đã từng nhìn qua logo của ngân hàng Techcombank. Có thể thấy biểu tượng của Techcombank khá đơn giản. Nó được tạo bởi hai hình vuông màu đỏ lồng vào với nhau. Từ đó tạo ra một hình vuông màu trắng nhỏ ở giữa. Hai hình vuông màu đỏ này đã tạo ra một thế vững chắc và ổn định. Như chính cam kết của ngân hàng với khách hàng của mình. Với phương châm “Giữ trọn niềm tin”.

Ý Nghĩa Logo của ngân hàng Techcombank

Ý Nghĩa Logo của ngân hàng Techcombank

Theo như triết lý phương Đông thì hai hình vuông với 8 cạnh thể hiện cho sự phát tài, phát lộc mang lại may mắn. Hình vuông trắng nhỏ ở giữa tượng trưng cho sự phát triển liên tục của ngân hàng. Từ đó, mong muốn ngày càng tạo ra nhiều giá trị vật chất và tinh thần cho xã hội. Hay nói cách khác thì nó thể hiện sự kết hợp giữa 3 lợi ích “cá nhân – tập thể – cộng đồng”.

Màu Sắc

Màu đỏ của hai hình vuông lớn thể hiện cho sự chân thành, tận tụy của ngân hàng. Còn màu trắng thì tượng trưng cho cái tâm trong sáng và minh bạch. Đây cũng chính là ý nghĩa gửi gắm cho khách hàng thấy được phong cách phục vụ. Cũng như văn hoá kinh doanh của ngân hàng Techcombank muốn duy trì và xây dựng.

Màu sắc Logo của ngân hàng Techcombank

Màu sắc Logo của ngân hàng Techcombank

Ngoài ra, ý tưởng kết hợp giữa màu đỏ và đen thể hiện sự nhiệt huyết. Cùng hình khối khoẻ khoắn và kiểu chữ đại diện cho một hình ảnh mới của ngân hàng. Điều này cũng phần nào khẳng định những giá trị tích cực mà một định chế tài chính vững mạnh cần phải có. Khi sát cánh bên khách hàng trong những dự án và thành công.

Phần Chữ

Với kiểu chữ in hoa, in đậm khá đơn giản và rõ ràng nên nó thể hiện cho những giá trị tích cực mà ngân hàng muốn đem lại cho khách hàng và công đồng. 

Thông qua logo này ngân hàng Techcombank muốn gửi gắm và phát triển việc kết hợp giữa lợi ích của bản thân với lợi ích của khách hàng và các doanh nghiệp. Tương tự như lợi ích của xã hội và đất nước. 

Ngân hàng BIDV là ngân hàng gì? có dịch vụ ra sao

Các Loại Hình Đầu Tư Và Dịch Vụ Có Tại Ngân Hàng Techcombank

Là một trong những ngân hàng uy tín thuộc top đầu tại Việt Nam. Ngân hàng Techcombank cung cấp đầy đủ và đa dạng các sản phẩm tài chính ngân hàng. Do đó, quý khách hàng có thể giao dịch bất cứ một dịch vụ mong muốn nào tại ngân hàng này. Từ những dịch vụ chuyển tiền quốc tế, nội địa. Đến những dịch vụ như vay vốn, bảo hiểm, gửi tiền tiết kiệm…

Dưới đây là thông tin cụ thể về từng sản phẩm và dịch của ngân hàng Techcombank.

Dịch Vụ Thẻ

Dịch Vụ Thẻ của Techcombank

Dịch Vụ Thẻ của Techcombank

Hiện tại, Techcombank đang cung cấp cả thẻ thanh toán và thẻ tín dụng. Thẻ thanh toán của Techcombank có thể sử dụng được cả trong và ngoài nước. Hơn nữa, khi lựa chọn các sản phẩm thẻ của Techcombank. Quý khách có thể yên tâm về sự an toàn và tiện lợi khi sử dụng. Ngoài ra, khách hàng còn dễ dàng theo dõi chi tiết giao dịch qua dịch vụ E – Banking hoàn toàn miễn phí. 

Còn đối với thẻ tín dụng, khách hàng có thể lựa chọn một trong hai ưu đãi là sử dụng 45 ngày không bị tính lãi. Hoặc có thể nhận hoàn tiền không giới hạn ở tất cả các chi tiêu.

Tiết Kiệm

Sản phẩm tiết kiệm tại ngân hàng Techcombank cũng tương đối đa dạng. Vì thế, tuỳ vào điều kiện và nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn được loại sản phẩm tiết kiệm phù hợp. Cụ thể:

Tiết Kiệm của Techcombank

Tiết Kiệm của Techcombank

 • Tiết kiệm thông thường.
 • Tiết kiệm phát lộc.
 • Tiền tiết kiệm online.
 • Tiết kiệm trả trước.

Tín Dụng – Vay Vốn

Ngân hàng Techcombank hiện đang cung cấp các sản phẩm tín dụng hướng đến từng đối tượng khách hàng. Chính vì vậy, mỗi một đối tượng khách hàng sẽ có những chính sách vay. Thậm chí là ưu đãi và lãi suất hoàn toàn khác nhau:

Tín Dụng - Vay Vốn

Tín Dụng – Vay Vốn

 • Vay vốn để mua hoặc sửa nhà.
 • Vay vốn để sản xuất kinh doanh.
 • Vay vốn đi du học.
 • Vay vốn mua ô tô.
 • Và nhiều hình thức kinh doanh khác.

Ngân Hàng Điện Tử

Dịch vụ ngân hàng điện tử của Techcombank giúp người dùng tối đa thời gian và nâng cao tiện ích hơn. Cụ thể:

Ngân Hàng Điện Tử

Ngân Hàng Điện Tử

Bảo Hiểm

Techcombank cung cấp cho khách hàng lựa chọn một trong hai gói bảo hiểm sau:

Bảo Hiểm

Bảo Hiểm của ngân hàng Techcombank

 • Bảo hiểm tài sản với mức phí ưu đãi cực kỳ hấp dẫn lên đến 30% giá trị tài sản.
 • Bảo hiểm nhân thọ có thời gian linh hoạt ngắn/trung và dài hạn.

Ngân Hàng Techcombank Có Đáng Tin Cậy Hay Không?

Hầu hết tất cả các khách hàng khi có nhu cầu giao dịch với ngân hàng Techcombank thương băn khoăn về vấn đề: Ngân Hàng Techcombank có uy tín hay không? Về độ uy tín và thương hiệu của Techcombank thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi nó được thể hiện qua các giải thưởng danh giá mà ngân hàng đã đạt được trong suốt thời gian qua. 

Ngân hàng Vietinbank có những dịch vụ gì? lịch sử ra sao

Ngân Hàng Techcombank Có Đáng Tin Cậy Hay Không?

Ngân Hàng Techcombank Có Đáng Tin Cậy Hay Không?

Gần đây nhất, Techcombank còn vinh dự đón nhận nhiều giải thưởng lớn từ các tổ chức quốc tế uy tín. Điển hình như: 

 • Giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” vào năm 2016 đến 2018.
 • Giải “bạch kim” dành cho nhóm ngân hàng nội địa tốt nhất của FinanceAsia.
 • Giải thưởng “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam” năm 2007 – 2016.
 • Giải thưởng “Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam”.
 • Giải thưởng “Nhà tư vấn phát hành trái phiếu tốt nhất Việt Nam”.
 • Và nhiều giải thưởng lớn khác.

Thời Gian Làm Việc Của Ngân Hàng Techcombank

Thời Gian Làm Việc Của Ngân Hàng Techcombank

Thời Gian Làm Việc Của Ngân Hàng Techcombank

Ngân hàng Techcombank đang có lịch làm việc như sau:

 • Ngân hàng làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần và nghỉ lễ tết theo kế hoạch làm việc của ngân hàng Techcombank.
 • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 là từ 8 giờ đến 17 giờ.
 • Riêng sáng thứ 7 chỉ làm việc từ 8 giờ đến 12 giờ.

Các Số Tổng Đài Hỗ Trợ Của Ngân Hàng Techcombank

Các Số Tổng Đài Hỗ Trợ Của Ngân Hàng Techcombank

Các Số Tổng Đài Hỗ Trợ Của Ngân Hàng Techcombank

Để quá trình giao dịch diễn ra một cách thuận tiện và dễ dàng hơn trong các dự định sắp tới. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới các số hỗ trợ của ngân hàng Techcombank bên dưới đây:

 • Hotline khách hàng cá nhân: 1800 588 822.
 • Hotline khách hàng doanh nghiệp: (84) 24 3944 6699.
 • Số Fax: 024 3944 6395.

Các Giai Đoạn Phát Triển Của Techcombank

Như đã chia sẻ ở trên, ngân hàng Techcombank được thành lập vào ngày 27/9/1993. Bởi một nhóm trí thức làm việc tại khu vực châu Âu và Liên Xô.  Với tổng số vốn ban đầu là 20 tỷ đồng.

Các Giai Đoạn Phát Triển Của Techcombank

Các Giai Đoạn Phát Triển Của Techcombank

Thời Gian Làm Việc Của Ngân Hàng Techcombank

Thời Gian Làm Việc Của Ngân Hàng Techcombank

 • Năm 1994, Techcombank chính thức thành lập thêm chi nhánh mới tại Thành phố Hồ Chí Minh và tăng số vốn điều lệ lên con số 51.5 tỷ đồng. 
 • Năm 1996, Techcombank tiếp tục thành lập thêm một chi nhánh mới tại Hà Nội là Chi nhánh Techcombank Thăng Long. Cùng năm đó, phòng giao dịch Nguyễn Chí Thanh tại Hà Nội. Phòng giao dịch Thắng Lợi tại thành phố Hồ Chí Minh cũng được thành lập.
 • Năm 1998, Techcombank chuyển trụ sở chính về địa chỉ 15 Đào Duy Từ, Hà Nội. Đồng thời, mở thêm chi nhánh đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng.
 • Tính đến năm 2005, ngân hàng Techcombank đã mở thêm rất nhiều chi nhánh cấp 1 tại các tỉnh thành: Hưng Yên, Lào Cai, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Vũng Tàu, Nha Trang…với số vốn điều lệ ước tính lên đến 555 tỷ đồng.
 • Năm 2018, Techcombank lần đầu được niêm yết trên sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh và có mã cổ phiếu là TCB.
 • Đến nay, ước tính tổng tài sản của Techcombank lên đến 383.699 tỷ đồng cùng với hơn 11.000 nhân viên. 

Ngoài ra, Techcombank còn thành lập thêm 3 công ty con chịu trách nhiệm khác nhau. Đó là:

 • Công ty cổ phần chứng khoán Kỹ thương.
 • Công ty TNHH Quản lý Kỹ thương.
 • Công ty TNHH MTV Quản lý nợ.

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn đọc về ngân hàng Techcombank. Để từ đó, các bạn hiểu rõ hơn về Techcombank là ngân hàng gì? Ngân hàng Techcombank có uy tín không? Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn trong các giao dịch tài chính tại ngân hàng Techcombank. 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com