Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

 1. Trang chủ
 2. /
 3. Tin Tức
 4. /
 5. Tellor (TRB) là gì? Đầu tư vào đồng TRB Coin có thể không?

Tellor (TRB) là gì? Đầu tư vào đồng TRB Coin có thể không?

Nếu bạn đã theo dõi thị trường tiền điện tử hơn một năm, chắc chắn bạn đã quen thuộc với Chainlink và BAND, hai dự án tiên tri có thể được gọi là “đỉnh” so với giá ban đầu của chúng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều hứa hẹn trong ngành công nghiệp tiên tri. Hãy xem dự án Tellor (TRB) là gì? 

Tellor (TRB) là gì?

Tellor là một trong những hệ thống oracle phi tập trung cho phép người dùng nhập và sử dụng dữ liệu được cung cấp từ bên ngoài blockchain cho các hợp đồng thông minh.

Các nhà phát triển, trình xác thực, các nhà cung cấp dữ liệu và chủ sở hữu mã thông báo là những người dùng tiềm năng của mạng Tellor.

Mục tiêu của Tellor là đưa tất cả dữ liệu từ thế giới thực và các ngành khác nhau vào công nghệ blockchain để giúp các nền tảng và ngành này phát triển hơn nữa.

Tellor (TRB)

Tellor (TRB) là gì?

Tellor hoạt động như thế nào?

Tellor sẽ hoạt động như một người trung gian, xây dựng các hợp đồng thông minh để kết nối nhà cung cấp dữ liệu (data provider) và người tiêu dùng (user smart contract).

 • Người dùng sẽ sử dụng TRB Coin để nhắc và yêu cầu quyền truy cập dữ liệu thông qua các truy vấn.
 • Các yêu cầu sẽ được quản lý bởi các hợp đồng thông minh và hệ thống sẽ ưu tiên các yêu cầu có gợi ý cao nhất.
 • Sau khi hoàn thành yêu cầu trên, mạng cung cấp dữ liệu sẽ chạy đua để tìm ra giải pháp cho yêu cầu và cập nhật dữ liệu. Khi quá trình này kết thúc, một khối sẽ được tạo để ghi lại các quá trình này.

Điểm nổi trội của mô hình Tellor

Phương pháp tiếp cận mới: Thay vì sử dụng PoW để xác minh các giao dịch như Bitcoin và nhiều hệ thống phổ biến khác hiện nay, TRB đã chọn sử dụng một cách tiếp cận khác để xác minh các điểm dữ liệu từ thế giới thực.

Cơ chế tranh chấp: Chủ sở hữu mã thông báo TRB có thể phủ nhận các điểm dữ liệu do nhà cung cấp dữ liệu cung cấp. Mạng lưới sẽ bỏ phiếu trong vòng hai ngày về việc có ghi lại lượng dữ liệu do các nhà cung cấp dữ liệu gửi hay không.

Phân quyền: Người khai thác không thể sở hữu hai khối liên tiếp. Thời gian tối thiểu mà người khai thác phải giữ các khối ghi là 15 phút (khoảng 3 khối). Không một nút duy nhất nào có thể kiểm soát hoàn toàn hệ thống, điều này giúp đảm bảo tính phi tập trung của mạng.

Rõ ràng và nhất quán: Tellor sử dụng các hợp đồng ủy quyền có thể được nâng cấp. Điều này có nghĩa là các hoạt động của hợp đồng thông minh và lưu trữ dữ liệu sẽ chạy song song, không bị trùng lặp.

Mạng lưới có đảm bảo an toàn không?

Việc sử dụng thuật toán giá trị dữ liệu trung bình kết hợp với cơ chế Dispute sẽ khuyến khích các nhà cung cấp dữ liệu cung cấp giá trị gần với thực tế nhất có thể. Nếu không, họ có thể bị từ chối và mất tất cả phần thưởng khai thác.

Tellor cung cấp cho người dùng cơ chế Staked PoW linh hoạt giúp loại bỏ những điểm yếu của cơ chế đồng thuận PoW truyền thống.

Chi phí để hack các nhóm tấn công mạng sẽ tăng lên đáng kể cùng với lượng dữ liệu giả mà chúng tạo ra.

Xem thêm

Điểm yếu của mạng lưới Tellor

 • Nếu giá của mã thông báo TRB tăng, chi phí của một cuộc tấn công mạng cũng sẽ tăng lên.
 • Nếu nhu cầu về Oracle tăng lên, chi phí cho một cuộc tấn công mạng sẽ chỉ tăng lên, đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều người dùng tấn công mạng hơn để giành quyền truy cập vào dữ liệu.
 • Nếu số lượng mã thông báo của Disputer không đủ lớn, chi phí của một cuộc tấn công mạng sẽ giảm xuống.

TRB Coin là gì?

Giống như bất kỳ mạng nào khác trong lĩnh vực kinh doanh blockchain, Tellor có mã thông báo riêng để hỗ trợ hoạt động của hệ thống. TRB Coin (ra mắt vào ngày 5 tháng 8 năm 2019) là tiền điện tử chính của dự án.

Một số thông tin về đồng TRB Coin

 • Mã token: TRB
 • Blockchain: Ethereum (chuẩn ERC-20)
 • Vốn hoá: 40.310.991 USD.
 • Tổng cung: 1.577.679 TRB / 1.658.153 TRB

Token TRB dùng làm gì?

Staking: Chủ sở hữu của TRB Coins có thể sử dụng chúng để tham gia vào các hoạt động đặt cược như thợ đào, xác thực dữ liệu trên mạng, v.v.

Mẹo: Người dùng phải sử dụng đồng TRB để nhắc các thợ đào ưu tiên các yêu cầu truy cập dữ liệu của họ.

Cơ chế burn token: Mẹo này sẽ được chia thành hai nửa 5/5. Một nửa số tiền boa TRB Coin này sẽ được trao cho các thợ đào và phần còn lại sẽ được đốt để hạn chế nguồn cung và đảm bảo giá trị lâu dài của TRB Coin.

Tranh chấp: Nếu dữ liệu do nhà cung cấp dữ liệu cung cấp không chính xác, người dùng có thể sử dụng TRB coin này để phản đối. Nếu anh ta bị từ chối thành công, các thợ đào sẽ không được thưởng bằng Đồng TRB của họ. Nếu mạng thừa nhận tính đúng đắn của dữ liệu, các thợ đào sẽ nhận được TRB Coin bổ sung cho những người tố cáo đã từ bỏ hợp đồng của họ.

Quản trị: Chủ sở hữu TRB Coin có thể sử dụng các đồng coin để được tham gia bỏ phiếu phê duyệt với tùy chọn nâng cấp mạng ngoài các bác bỏ để xác minh tính xác thực của dữ liệu.

TRB không phải là mã thông báo được tạo và phân phối từ đầu theo phương pháp mở khóa được xác định trước. TRB Coin nào có thể được khai thác và lưu hành trên thị trường theo thời gian.

Lưu trữ TRB Coin

Bạn phải có địa chỉ ví tích hợp để lưu trữ TRB coin. Ví dụ: bạn có thể lưu trữ những đồng tiền này trong ví phần cứng như Trezor và Ledger. TRB Coin cũng có thể được lưu trữ trong các ví nóng như Trust Wallet, Atomic và MyEtherWallet. Nếu bạn muốn chuyển khoản dễ dàng hơn, bạn có thể đặt trực tiếp vào ví trao đổi, nhưng các chuyên gia không khuyến khích điều này.

Kết luận

Hi vọng với những bài viết trên bạn đã có những kiến ​​thức cơ bản và hiểu Tellor (TRB) là gì? Ngày càng có nhiều dự án ra đời và sự cạnh tranh cũng dần gay gắt, nhiều nguồn thông tin về các dự án không còn chính xác nữa, hãy tìm hiểu kỹ các dự án Cryptocurrency này trước khi đầu tư. Hãy là một nhà đầu tư và kinh doanh thông minh.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 05
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
3
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
5
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
8
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/