Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Tesla nộp hồ sơ xin phân tách cổ phiếu 3 ăn 1; có phải động lực tăng giá?

Động thái này có thể dẫn đến một nỗ lực phục hồi rất cần thiết cho cổ phiếu. Cổ phiếu Tesla đã giảm hơn 40% so với mức đỉnh thiết lập hồi tháng 11, dẫn đến một sự suy yếu trong nhiều cái tên công nghệ, bao gồm Amazon và Alphabet nói trên. Cả hai cổ phiếu này đều đã tăng giá trong một thời gian sau tin tức về việc phân tách. Và, ít nhất là đối với Amazon, sự kiện phân tách có vẻ đã cung cấp một một cú hích tăng giá nào đó, ngay cả khi nó cuối cùng không thể trụ vững trước đợt giảm giá lớn hơn của toàn thể thị trường chứng khoán trong thời gian đó…

Tesla nộp hồ sơ xin phân tách cổ phiếu 3 ăn 1; có phải động lực tăng giá?

CEO Elon Musk có thể đang tìm cách thắp lên ngọn lửa tăng giá với hiệu suất yếu kém của cổ phiếu trong thời gian qua. Tuy nhiên, động thái này sẽ không giúp ích nhiều ở thời điểm hiện tại.

Nhà sản xuất xe điện Tesla (TSLA) có thể sẽ sớm gia nhập câu lạc bộ phân tách cổ phiếu năm 2022 cùng với Amazon, Alphabet và Shopify. Hồ sơ công ty trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vào cuối ngày thứ Sáu cho biết họ dự định sẽ tăng tổng số cổ phiếu được phép để “tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân tách cổ phiếu phổ thông 3 ăn 1 dưới hình thức trả cổ tức bằng cổ phiếu.”

Động thái này có thể dẫn đến một nỗ lực phục hồi rất cần thiết cho cổ phiếu. đã giảm hơn 40% so với mức đỉnh thiết lập hồi tháng 11, dẫn đến một sự suy yếu trong nhiều cái tên công nghệ, bao gồm Amazon và Alphabet nói trên. Cả hai cổ phiếu này đều đã tăng giá trong một thời gian sau tin tức về việc phân tách. Và, ít nhất là đối với Amazon, sự kiện phân tách có vẻ đã cung cấp một một cú hích tăng giá nào đó, ngay cả khi nó cuối cùng không thể trụ vững trước đợt giảm giá lớn hơn của toàn thể thị trường chứng khoán trong thời gian đó.

Cũng có thể nhà đầu tư đã phát hiện ra rằng việc phân tách cổ phiếu không thực sự giúp một công ty sinh lợi nhiều hơn. Phân tách cổ phiếu chỉ đơn giản là chia giá trị của công ty cho một cơ sở cổ phiếu lớn hơn.

Tesla nộp hồ sơ xin phân tách cổ phiếu 3 ăn 1; có phải động lực tăng giá?Tham khảo thêm: Tesla bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin

Chương trình của cuộc họp cổ đông

Động thái phân tách cổ phiếu vẫn chưa được xác nhận chắc chắn. Hội đồng quản trị của Tesla chỉ mới yêu cầu các cổ đông cho phép phát hành thêm bốn triệu cổ phiếu, tăng từ mức giới hạn hiện tại là hai triệu (chỉ có 1,04 triệu trong số đó hiện đang lưu hành). Vấn đề sẽ được đưa ra biểu quyết tại cuộc họp cổ đông năm 2022 của công ty, dự kiến diễn ra ​​vào ngày 4 tháng 8.

Tuy nhiên, với môi trường thị trường và sự thành công của CEO Elon Musk trong việc dẫn dắt công ty xe điện tạo ra lợi nhuận bền vững, không có khả năng các nhà đầu tư từ chối một yêu cầu có thể có lợi cho họ. Như hồ sơ chính thức trình lên SEC giải thích, vì “các nhà đầu tư bán lẻ đã bày tỏ mức độ quan tâm lớn đến việc đầu tư vào cổ phiếu của chúng tôi, chúng tôi tin rằng việc phân tách cổ phiếu cũng sẽ giúp cổ phiếu phổ thông của chúng tôi dễ tiếp cận hơn với các cổ đông bán lẻ của chúng tôi.”

Hồ sơ cho biết thêm: “Thành công của chúng tôi phụ thuộc vào việc thu hút và giữ chân những nhân tài xuất sắc, không chỉ thông qua việc cung cấp một nơi làm việc tôn trọng, an toàn, hòa nhập và bình đẳng mà còn thông qua việc cung cấp các lợi ích vượt trội và các gói lương thưởng có tính cạnh tranh cao.” Các gói này bao gồm các phần thưởng bằng vốn chủ sở hữu.

Cuộc họp cổ đông sắp tới cũng sẽ bỏ phiếu bầu hai thành viên hội đồng quản trị, mặc dù đó không phải là tin tức lớn nhất liên quan đến hội đồng quản trị của công ty. Thay vào đó, sự ra đi của thành viên hội đồng quản trị Larry Ellison – đồng sáng lập và Giám đốc Công nghệ của Oracle – sẽ được Tesla sử dụng như một cơ hội để giảm quy mô hội đồng quản trị của công ty từ con số tám hiện tại xuống chỉ còn 7 người. Đồng thời, công ty cũng đang yêu cầu các nhà đầu tư giảm nhiệm kỳ hội đồng quản trị từ ba năm xuống hai năm.

Chống quấy rối, thương lượng về công đoàn và báo cáo về các nỗ lực vận động hành lang cũng nằm trong chương trình nghị sự cho cuộc họp cổ đông ngày 4 tháng 8 của Tesla. Tuy nhiên, việc phê duyệt phát hành cổ phiếu cần thiết cho đợt phân tách 3 ăn 1 rõ ràng là trọng tâm của các quyết định sẽ được đưa ra vào ngày hôm đó.

Tăng trưởng giá cổ phiếu ở phía trước?

Trong quá khứ, phân tách cổ phiếu đã được các cổ đông công ty đón nhận nồng nhiệt. Chúng thường được thực hiện sau khi giá cổ phiếu tăng cao. Và mặc dù động thái này chỉ tương đương với việc đổi một tờ 1 USD lấy số tiền lẻ có giá trị bằng đúng 1 USD, nhà đầu tư có xu hướng xem những động thái thay đổi này qua lăng kính giá tăng. Niềm tin rằng những thành công đã khiến giá cổ phiếu tăng cao hơn trong quá khứ sẽ tiếp tục tồn tại trong tương lai không phải là hoàn toàn vô lý.

Tuy nhiên, hãy thận trọng khi cho rằng tăng trưởng sau phân tách là điều hiển nhiên. Động thái tăng giá này thường được quy cho môi trường thị trường cũng như chính sự kiện phân tách. Và chúng thường chỉ được nhìn thấy ở cổ phiếu của các công ty phụ thuộc vào môi trường kinh tế mạnh đang ở trong các môi trường kinh tế mạnh.

Trên phương diện này, mặc dù Tesla là công ty tiên phong hàng đầu về xe điện và là một công ty vững chắc theo đúng nghĩa của nó, chỉ hơn một tuần trước, chính Musk đã cảnh báo nhân viên rằng khoảng 10% trong số họ sẽ bị cho nghỉ việc trong tương lai gần vì ông đã có một “cảm giác siêu tồi tệ” về nền kinh tế. Tỷ lệ lạm phát tiêu dùng cao nhất trong nhiều thập kỷ – lên đến 8,6% vào tháng 5 – cho thấy lo lắng của Musk có thể là hợp lý.

Trong bối cảnh này, mua Tesla chỉ vì đợt phân tách cổ phiếu đang diễn ra không phải là động thái mà hầu hết nhà đầu tư nên làm. Thật vậy, trong bối cảnh chủ yếu là sụt giảm hiện tại, một chiến lược giao dịch như vậy có vẻ là một ý tưởng cực kỳ tồi.

Điều đó không có nghĩa là cổ phiếu Tesla đã chết, bởi vì chắc chắn không phải vậy. Xe điện là tương lai, không còn con đường nào khác. Cơ quan Thông tin Năng lượng của Mỹ (EIA) ước tính số lượng xe điện lăn bánh trên thế giới sẽ tăng từ khoảng 10 triệu chiếc hiện nay lên hơn 670 triệu chiếc vào năm 2050. Một số lượng lớn trong số đó chắc chắn sẽ là xe Tesla. Nếu bạn đang suy nghĩ trong khung thời gian 30 năm này – hoặc thậm chí chỉ 10 năm – Tesla rõ ràng là một công ty tuyệt vời để nắm giữ trong dài hạn.

Và nếu đó là khung thời gian bạn nhắm đến thì đợt phân tách 3 ăn 1 sắp tới thực sự không có nhiều ý nghĩa đối với lợi nhuận của bạn trong tương lai dài hạn.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/binomovt
11
https://www.facebook.com/remitano
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
16
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/junomarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com