Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Thông tin về phố Wall và Tesla sắp công bố số liệu giao hàng 2021

Chỉ còn vài ngày nữa là kết thúc Q3/2021. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư trong lĩnh vực ô tô đang trông chờ số liệu giao hàng trong quý. Như mọi khi, con số giao hàng của Tesla sẽ rất được mong đợi.

Thông tin về phố Wall và Tesla sắp công bố số liệu giao hàng 2021

Thông tin số liệu về Tesla

Công ty dẫn đầu lĩnh vực xe điện (NASDAQ:TSLA) sẽ báo cáo số liệu giao hàng Q3/2021 vào đầu tháng 10. Phố Wall đang mong đợi một kỷ lục khác từ công ty tiên phong này. Số lượng xe được giao tiếp tục tăng lên là một phần nguyên nhân đằng sau sự bứt phá của cổ phiếu Tesla trong thời gian gần đây.

Số liệu giao hàng tháng 9 và Q3 sẽ là các số liệu cuối cùng cần để ước tính thu nhập Q3 của công ty.

Chuyên gia Alexander Potter của Piper Sandler đang mong đợi một tin tốt — ông ước tính số lượng xe Tesla được giao trong Q3 ở khoảng 233.000 xe. Ông cho biết một phần ước tính này là do nhu cầu xe điện ở thị trường thế giới vẫn vững chắc.

“Xe điện hiện chiếm 12% doanh số ô tô trong 3 tháng gần nhất ở Trung Quốc, tiếp theo là 10% ở châu Âu và 3% ở Hoa Kỳ,” Potter viết trong một báo cáo hôm thứ ba. “Mức độ thâm nhập của EV đã có xu hướng đều đặn tăng cao hơn trong những tháng gần đây, đặc biệt là ở châu Âu và Trung Quốc.”

Ước tính giao hàng cho cả năm 2021 của ông đã tăng từ 846.000 lên 894.000 xe. Ước tính cho Q3 và cả năm của ông  ngụ ý Tesla sẽ lập các kỷ lục mới. Công ty đã giao khoảng 201.000 xe trong Q2/2021 và khoảng 500.000 xe vào năm 2020.

Potter là một người thuộc phe giá tăng của Tesla. Ông đánh giá cổ phiếu ở mức Mua với giá mục tiêu 1.200 USD. Hôm thứ ba, cổ phiếu Tesla đã giảm khoảng 1,74% xuống còn 777,56 USD trong bối cảnh toàn thể thị trường chứng khoán Hoa Kỳ chìm trong sắc đỏ. Nasdaq Composite đã giảm 2,2%. Chỉ số S&P 500 và Dow Jones cũng lần lượt giảm khoảng 1,7% và 1,3%.

Tuy nhiên, chuyên gia Dan Levy của Credit Suisse lại không hoàn toàn lạc quan như Potter. Ông đánh giá cổ phiếu ở mức Giữ với giá mục tiêu 800 USD. Ông cho biết Tesla sẽ báo cáo đã giao khoảng 225.000 đến 230.000 xe trong Q3, mặc dù lưu ý rằng quý này rất khó khăn.

Xem thêm

Tesla sắp công bố số liệu giao hàng 2021

Tháng cuối cùng của quý luôn có xu hướng là tháng lớn nhất của Tesla. Động lực đó đã được phóng đại hơn trong thời gian gần đây do tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu đang hạn chế ngành sản xuất ô tô. Nhu cầu có thể tăng mạnh, nhưng ngành công nghiệp ô tô toàn cầu đã mất khoảng 5 – 6 triệu đơn vị sản xuất vì thiếu hụt linh kiện. Đối với Levy, khoảng 228.000 xe được giao “sẽ rất ấn tượng trong bối cảnh thiếu chip.”

Ước tính đồng thuận của Phố Wall cho số liệu giao hàng của Tesla thấp hơn một chút so với của Levy, vào khoảng 220.000 đến 225.000 xe, tùy thuộc vào trang web tổng hợp ước tính được sử dụng. Chuyên gia phe giá giảm Gordon Johnson từ công ty nghiên cứu độc lập GLJ Research đã viết hôm thứ ba rằng 223.000 xe được gia có thể sẽ được các nhà đầu tư Tesla xem là kết quả tốt. Đó là mức tốt để đánh giá xem công ty “đánh bại” hay “bỏ lỡ” kỳ vọng về số lượng giao hàng. Johnson đánh giá cổ phiếu Tesla ở mức Bán và có giá mục tiêu 67 USD dành cho cổ phiếu. Đó là mức giá mục tiêu thấp nhất trên Phố Wall với khoảng cách rất xa so với các triển vọng còn lại.

Tuy nhiên, nếu Tesla thực sự giao được 223.000 xe, điều đó cũng không có nghĩa là cổ phiếu sẽ tăng sau khi con số được công bố. Rất khó để dự đoán phản ứng của cổ phiếu đối với bất kỳ con số giao hàng nào. Có quá nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến các tính toán và rất khó để đưa ra ước tính chính xác. Ví dụ, đồng sáng lập quỹ ETF Future Fund Active (FFND) và cổ đông của Tesla, Gary Black, sử dụng ước tính số lượng giao hàng từ một nhà nghiên cứu Tesla được theo dõi rộng rãi, người có tên Troy Teslike trên Twitter (TWTR).

Tổng kết

Tài khoản @TroyTeslike công bố các ước tính được chia nhỏ theo khu vực địa lý và đã thu hút được hơn 33.000 người theo dõi trên Twitter, bao gồm nhiều chuyên gia Phố Wall. Tài khoản này dự kiến Tesla đã giao được ​​226.000 xe trong Q3. Đó là một điểm dữ liệu khác mà các nhà đầu tư nên biết.

Tài khoản này cũng công bố tỷ lệ dự đoán chính xác số lượng giao hàng trong lịch sử. Ước tính Q2 đã thấp hơn con số thực tế khoảng 5.000 xe. Các ước tính thấp hơn một phần là do ảnh hưởng của tình trạng thiếu hụt chip, một lần nữa cho thấy rằng rất khó để tìm ra chính xác mức độ ảnh hưởng của tình trạng thiếu hụt chip đến các nhà sản xuất ô tô khác nhau trên cơ sở thời gian thực.

Tuy nhiên, tình trạng thiếu hụt linh kiện không phải là vấn đề đối với cổ phiếu Tesla trong thời gian qua. Cổ phiếu Tesla đã tăng khoảng 15% trong ba tháng gần nhất, đóng cửa ở mức 791,36 USD hôm thứ hai. Đây là mức đóng cửa cao nhất của cổ phiếu này kể từ tháng 2

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 02
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
10
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/