Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

 1. Trang chủ
 2. /
 3. Tin Tức
 4. /
 5. Cách xử ly thẻ ATM Agribank báo giao dịch không thành công

Cách xử ly thẻ ATM Agribank báo giao dịch không thành công

Hiện nay, thẻ ATM ngân hàng ngày càng được sử dụng phổ biến đặc biệt là ở các nước phát triển. Sử dụng thẻ ATM tiện lợi và an toàn hơn so với việc mang theo một khoản tiền mặt lớn. Tại Việt Nam, hầu như ai cũng được sử dụng loại thẻ thông minh này. Đây cũng là một trong các dịch vụ được cung cấp tại hầu hết các ngân hàng hiên nay. Tại ngân hàng Agribank, thẻ ATM Agribank được cấp cho tất cả các khách hàng mở tài khoản tại ngân hàng này. Tuy thuận tiện và an toàn, nhưng không ít trường hợp gặp phải sự cố khi đang rút tiền từ cây ATM mà thẻ ATM Agribank báo giao dịch không thành công. Hôm nay, cùng topdanhgiasan tìm hiểu cụ thể các nguyên nhân của lỗi này là gì và cách thức khắc phục cũng giải quyết tình trạng này nhé.

Thẻ ATM Agribank Là Thẻ Gì?

Thẻ ATM Agribank Là Thẻ Gì?

Thẻ ATM Agribank Là Thẻ Gì?

Thẻ ngân hàng Agribank hay thẻ ATM Agribank là một dạng thẻ từ hoặc thẻ chip mà ngân hàng Agribank cấp cho khách hàng khi mở tài khoản tại ngân hàng của họ. Thẻ ATM được làm bằng nhựa dẻo và đủ nhỏ để nhét trong ví. Các thông tin được thể hiện trên hai mặt của thẻ ATM bao gồm: Số thẻ, Họ và tên của chủ thẻ, Tên chủ thẻ, Ngân hàng phát hành, Loại thẻ, Ngày hết hạn và Mặt sau có cùng độ dài với cùng một từ như một số loại thẻ khác.

Một số tính năng của ATM Agribank bao gồm:

 • Rút tiền từ máy ATM.
 • Yêu cầu, xin số tài khoản, số dư tài khoản.
 • Thanh toán tại quầy thu ngân.
 • Chuyển tiền vào máy ATM.

Các Trường Hợp Thẻ ATM Agribank Báo Giao Dịch Không Thành Công

Có nhiều nguyên nhân khiến thẻ ATM Agribank báo giao dịch không thành công. Dưới đây là một số phổ biến nhất.

Thẻ ATM Đã Hết Hạn Sử Dụng Và Bị Khóa

Thẻ ATM Đã Hết Hạn Sử Dụng Và Bị Khóa

Thẻ ATM Đã Hết Hạn Sử Dụng Và Bị Khóa

Thẻ ATM thông thường có tuổi thọ từ 5 – 7 năm. Nếu quá hạn mà không gia hạn thẻ sẽ bị khóa. Tất cả các chức năng bị vô hiệu hóa. Khi bạn đến máy ATM, sử dụng thẻ ATM Agribank hết hạn thì bạn sẽ nhận được thông báo lỗi.

Ngoài ra, nếu bạn không sử dụng thẻ trong thời gian dài (từ 1 năm trở lên) và không có giao dịch nào diễn ra, mọi chức năng trên thẻ sẽ bị khóa. Lúc này, bạn cần đến ngân hàng để gia hạn thẻ mới, sau đó bạn sẽ tiếp tục sử dụng thẻ.

Tìm hiểu chi tiết về ngân hàng Agribank lịch sử ra sao uy tín thế nào?

Bạn Đã Nhập Sai Mật Khẩu Thẻ Qúa Nhiều Lần

Khi đến cây ATM để rút tiền, chuyển khoản, kiểm tra số dư… bạn phải nhập mật khẩu thẻ. Nếu nhập sai mật khẩu thẻ 3 lần, thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa.

Điều này là do ngân hàng muốn bảo vệ số tiền trong tài khoản thẻ ngân hàng của bạn. Nếu bạn nhập sai mật khẩu 3 lần, rất có thể thẻ của bạn sẽ bị hack trái phép bởi những kẻ lạ mặt đang cố gắng dò ra mật khẩu. Khóa thẻ từ là phương án an toàn và hiệu quả nhất trong trường hợp này.

Thẻ ATM Được Lưu Trữ Trong Máy ATM

Thẻ ATM bị cất trong máy ATM hay còn gọi là thẻ ATM bị nuốt. Thẻ bị nuốt chủ yếu do người dùng nhập sai mã PIN 3 lần hoặc cũng có thể do ATM nhả thẻ sau khi giao dịch xong mà bạn lại quên lấy thẻ. Các thẻ nằm trong khe đọc thẻ trong khoảng 30 giây sẽ tự động bị nuốt lại.

ATM Không Nhả Tiền

ATM Không Nhả Tiền

ATM Không Nhả Tiền

Một trường hợp khác là máy ATM không nhả tiền. Đây là do lỗi kỹ thuật của máy ATM. Số tiền còn lại trong máy ATM không đủ cho số tiền bạn muốn rút. Tất cả dẫn đến một giao dịch thất bại.

Cũng có trường hợp máy ATM nhả tiền nhưng chủ thẻ lại quên không nhận tiền. Tiền trong máy tính tiền cũng sẽ được rút tự động từ máy ATM trong khoảng 30 giây.

Thẻ ATM Không Đủ Điều Kiện Rút Tiền

Khi thẻ của bạn gặp sự cố, số dư trong thẻ ít hơn số tiền bạn muốn rút, rút ​​mà không để lại 50.000đ làm số dư tối thiểu để duy trì tài khoản thì máy ATM sẽ báo lỗi và không nhả tiền.

Tương tự, máy sẽ báo lỗi nếu bạn nhập số tiền muốn rút không hợp lệ. Rút tiền vượt hạn mức rút tiền 1 lần, 1 ngày.

Lỗi Hệ Thống Cây ATM

Có nhiều trường hợp đến cây ATM rút tiền nhưng trên thẻ ATM Agribank báo giao dịch không thành công. Lúc này, lỗi không phải do thẻ ATM của bạn mà do hệ thống ATM gặp sự cố nên giao dịch lúc này không thể thực hiện được.

Việc thẻ ATM báo giao dịch không thành công xảy ra khá phổ biến. Chúng ta không phải lo lắng về điều đó. Giữ bình tĩnh và kiểm tra thẻ của bạn xem có lộn xộn không. Dưới đây là các bản sửa lỗi cho từng lỗi trên.

Cách Xử Lý Khi Thẻ ATM Agribank Báo Giao Dịch Không Thành Công

Thẻ ATM Agribank Báo Giao Dịch Không Thành Công

Thẻ ATM Agribank Báo Giao Dịch Không Thành Công

Thẻ ATM Agribank Báo Giao Dịch Không Thành Công

Khi thẻ ATM báo lỗi không thể thực hiện các giao dịch như rút tiền, giữ số dư, thanh toán cho máy ATM, bạn nên liên hệ với nhà phát hành thẻ để thông báo sự cố.

Sau khi tìm hiểu, nhân viên ngân hàng sẽ cho bạn biết lý do vì sao bạn gặp phải vấn đề trên. Trường hợp bị khóa thẻ do chậm thanh toán hoặc các lý do khác, bạn mang chứng minh nhân dân đến quầy giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng đã mở thẻ.

Nếu thẻ của bạn bị nuốt hoặc bị giữ lại tại máy ATM do nhập sai mã PIN hoặc quên mang thẻ đến máy ATM sau khi giao dịch, bạn nên gọi đến đường dây nóng của ngân hàng và báo cáo sự cố. Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn và cho bạn 2-3 ngày để lấy thẻ.

Nếu bạn thực hiện giao dịch mà máy ATM không nhả tiền ra vì vẫn đang trừ tiền trong tài khoản thì bạn nên báo ngay với ngân hàng để đề phòng mất tiền và được hoàn lại tiền.

Nếu Thẻ ATM Hết Hạn Và Bị Khóa

Nếu Thẻ ATM Hết Hạn Và Bị Khóa

Nếu Thẻ ATM Hết Hạn Và Bị Khóa

Nếu thẻ ATM của bạn bị khóa do hết hạn sử dụng hoặc vì lý do nào khác, bạn nên liên hệ với ngân hàng để nhân viên hỗ trợ bạn mở khóa thẻ và sử dụng lại. Bạn phải mang theo CMND hoặc hộ chiếu trong chuyến đi để nhân viên kiểm tra và đối chiếu.

Một số ngân hàng sẽ yêu cầu bạn ký lại mẫu chữ ký. Sau khi ghép nối, thẻ sẽ được mở khóa. Do đó, bạn phải tự mình đến ngân hàng để mở khóa chứ không được nhờ người khác đến thay.

Mở khóa thẻ không mất nhiều thời gian. Chỉ mất 20-30 phút là bạn có thể mở khóa thẻ ATM thành công.

Nếu Bạn Nhập Sai Mật Khẩu Nhiều Lần

Nếu quên mật khẩu, bạn phải đến ngân hàng hoặc gọi đến tổng đài yêu cầu cấp lại mật khẩu mới. Đừng cố đặt lại mật khẩu của bạn. Nếu nhập sai mật khẩu 3 lần thẻ sẽ bị khóa. Sau đó, sẽ mất nhiều thời gian hơn để đến chi nhánh của ngân hàng đã mở khóa thẻ.

Nếu Thẻ Được Lưu Trữ Trong Máy ATM

Nếu máy ATM ở ngay trước ngân hàng, bạn cần thông báo ngay cho bảo vệ hoặc nhân viên ngân hàng. Họ sẽ giúp bạn mở máy ATM và lấy thẻ ngay lập tức. Nếu quầy giao dịch ở xa ngân hàng, vui lòng gọi tổng đài theo số điện thoại ghi trên quầy giao dịch. Sau đó báo cáo sự cố và yêu cầu khóa thẻ tạm thời. 2 – 3 ngày sau, bạn đến chi nhánh ngân hàng quản lý máy ATM, mở khóa và lấy thẻ.

Nếu Máy ATM Không Nhả Tiền

Máy ATM báo lỗi không nhả tiền nhưng bạn kiểm tra số dư tài khoản vẫn bị trừ. Báo ngay cho ngân hàng. Báo cáo được xử lý càng nhanh, tiền hoàn lại càng nhanh. Bạn vui lòng chờ khoảng 5 phút, nếu máy ATM vẫn không trả tiền, bạn vui lòng đến quầy giao dịch của ngân hàng mình đang sử dụng để báo và khắc phục.

Vì Sao Thẻ ATM Agribank Báo Giao Dịch Không Thành Công Nhưng Vẫn Bị Trừ Tiền

Máy ATM Bị Lỗi Hệ Thống

Máy ATM Bị Lỗi Hệ Thống

Máy ATM Bị Lỗi Hệ Thống

Nhiều trường hợp thực hiện rút tiền bằng thẻ ATM tại các hệ thống máy ATM của ngân hàng Agribank, mặc dù máy đã hiện thông báo giao dịch không thành công hoặc hiện thông báo cho biết bạn không thể tiến hành giao dịch, tuy nhiên, tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn vẫn bị trừ đi nhưng bạn lại không nhận được tiền trả ra từ cây ATM đang rút. Đây là một sự cố mà nhiều người gặp phải khi thực hiện rút tiền bằng thẻ tại Agribank, đây là các trường hợp mà hệ thống của máy ATM mà bạn thực hiện giao dịch đang xảy ra sự cố, lúc này, hệ thống trong tài khoản tuy đã xử lý xong lệnh giao dịch mà bạn yêu cầu nhưng hệ thống của máy ATM thì đang gặp lỗi nên không thực hiện việc trả tiền kha que nhận tiền.

Đây hoàn toàn là lỗi từ phía hệ thống của cây ATM chứ không phải lỗi từ thẻ ATM của bạn, do hệ thống máy ATM đang sảy ra vấn đề nên các giao dịch không thể thực hiện ngay lập tức.

Hướng Dẫn Xử Lý Việc Thẻ ATM Agribank Báo Giao Dịch Không Thành Công Nhưng Vẫn Bị Trừ Tiền

Đối Với Trường Hợp Dùng Thẻ ATM Agribank Rút Tiền Tại Hệ Thống Cây ATM Của Agribank

Đối Với Trường Hợp Dùng Thẻ ATM Agribank Rút Tiền Tại Hệ Thống Cây ATM Của Agribank

Đối Với Trường Hợp Dùng Thẻ ATM Agribank Rút Tiền Tại Hệ Thống Cây ATM Của Agribank

Trong trường hợp bạn dùng thẻ của ngân hàng Agribank rút tiền tại hệ thống các cây ATM của chính ngân hàng này mà gặp lỗi thẻ ATM Agribank báo giao dịch không thành công nhưng vẫn bị trừ tiền thì:

Tra cứu tổng đài hỗ trợ khách hàng của ngân hàng Agribank (tra cứu trực tuyến, các quảng cáo được dán xung quanh hệ thống cây ATM, số điện thoại được in trên thẻ ATM…) và nhanh chóng thông tin cho phía ngân hàng biết về sự cố bạn vừa gặp cùng vơi thông tin của hệ thống máy ATM bạn đang sử dụng để được ngân hàng hỗ trợ.

Sau khi đã thông tin đến ngân hàng thì việc bạn cần làm tiếp theo là đến ngay các điểm giao dịch của ngân hàng Agribank để thực hiện kiểm tra các thông tin rút tiền, thông tin tài khoản… Khi thực hiện xong các thủ tục kiểm tra, bạn sẽ được ngân hàng Agribank xác nhận và thực hiện hoàn lại số tiền theo các quy định của ngân hàng.

Đối Với Trường Hợp Rút Tiền Tại Hệ Thống Cây ATM Không Phải Của Agribank

Đối Với Trường Hợp Rút Tiền Tại Hệ Thống Cây ATM Không Phải Của Agribank

Đối Với Trường Hợp Rút Tiền Tại Hệ Thống Cây ATM Không Phải Của Agribank

Đối với trường hợp bạn dùng thẻ Agribank rút tiền tại hệ thống ATM của các ngân hàng khác nhưng lại gặp phải tình huống thẻ ATM Agribank báo giao dịch không thành công nhưng vẫn bị trừ số tiền đã nhập thì:

 • Cách 1:

Bạn trực tiếp liên hệ với ngân hàng Agribank để thông báo về sự cố mà bạn vừa gặp phải khi thực hiện rút tiền tại hệ thống ATM của ngân hàng khác. Lúc này, nhân viên ngân hàng Agribank sẽ thực hiện việc liên hệ với phía ngân hàng có hệ thống ATM mà bạn đã sử dụng và gặp sự cố.

Phía ngân hàng kia sẽ thực hiện các nghiệp vụ xác minh thông tin được cung cấp, nếu các thông tin chính xác và sự cố thật sự đã xảy ra thì phía ngân hàng này sẽ thực hiện việc hoàn lại cho bạn số tiền đã bị trừ theo đúng quy định của ngân hàng.

 • Cách 2:

Với cách này, bạn liên hệ trực tiếp với phía ngân hàng có hệ thống ATM mà bạn dùng thẻ ATM của Agribank để rút tiền nhưng bị trừ tiền dù thẻ ATM Agribank báo giao dịch không thành công. Nhân viên ngân hàng này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các thủ tục để có thể xác minh thông tin sự cố, nếu thông tin chính xác thì ngân hàng sẽ hoàn lại số tiền đã bị trừ cho bạn đúng theo các quy định của ngân hàng.

Thời Gian Để Được Hoàn Lại Tiền Sau Khi Gặp Sự Cố

Thời Gian Để Được Hoàn Lại Tiền Sau Khi Gặp Sự Cố

Thời Gian Để Được Hoàn Lại Tiền Sau Khi Gặp Sự Cố

Nếu bạn dùng thẻ ATM của ngân hàng Agribank để rút tiền tại hệ thống cây ATM của ngân hàng Agribank và gặp sự cố thẻ ATM Agribank báo giao dịch không thành công mà tiền vẫn bị trừ thì thời gian được hoàn lại tiền sau ki xác ngận thông tin chính xác là khoản từ 2 đến 5 ngày làm việc.

Còn đối với trường hợp bạn dùng thẻ ATM ngân hàng Agribank thực hiện lệnh rút tiền tại hệ thống cây ATM của ngân hàng khác hệ thống mà gặp tình huống giao dịch không thành công thì thời gian để được hoàn tiền sẽ kéo dài hơn khoảng 15 đến 20 ngày làm việc.

Đây là những khoảng thời gian mà phía ngân hàng dùng để xác minh sự cố mà bạn thông báo có thật sự xảy ra hay không thông qua việc kiểm tra hệ thống camera an ninh giám sát được lặp đặt tại các hệ thống ATM của mỗi ngân hàng, kiểm tra lịch sử tài khoản của bạn cùng vơi các thông tin cần thiết để xác thực sự việc… do đó, thời gian để thực hiện của mỗi ngân hàng trong từng hoàn cảnh sẽ khác nhau. Sau quá trình kiểm tra, nếu xác thực báo cáo sự cố chính xác, phía ngân hàng sẽ ngay lập tức thực hiện thủ tục chuyển hoàn lại cho bạn số tiền đã mất.

Một Số Kinh Nghiệm Để Thực Hiện Rút Tiền Bằng Thẻ ATM Agribank Để Hạn Chế Gặp Sự Cố

Một Số Kinh Nghiệm Để Thực Hiện Rút Tiền Bằng Thẻ ATM Agribank Để Hạn Chế Gặp Sự Cố

Một Số Kinh Nghiệm Để Thực Hiện Rút Tiền Bằng Thẻ ATM Agribank Để Hạn Chế Gặp Sự Cố

Để hạn chế gặp phải sự cố thẻ ATM Agribank báo giao dịch không thành công, bạn nên lưu ý một số điều sau đây:

 • Thứ nhất, cần phải giữ bình tĩnh khi gặp phải trường hợp thẻ ATM báo giao dịch không thành công (dù bạn đã bị trừ tiền hoặc chưa). Có thể thực hiện lại thao tác dùng thẻ ATM để rút tiền sau vài phút để xem có phải máy đang bị chậm trong việc trả tiền qua khe hay không đồng thời kiểm tra điện thoại xem có tin nhắn hay thông báo trừ tiền từ tài khoản ngân hàng hay không.
 • Thứ hai, để giảm thiểu rủi ro bạn nên dùng thẻ ATM Agribank rút tiền tại các hệ thống cây ATM của chính ngân hàng này. Việc này cũng giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hoàn tiền nếu thật sự gặp sự cố thẻ ATM Agribank báo giao dịch không thành công, và bị trừ tiền. Hơn nữa, nên sử dụng các hệ thống cây ATM đặt gần các phòng giao dịch để thuận tiện trong việc giải quyết sự cố.
 • Thứ ba, nên sử dụng các dịch vụ Internet Banking của ngân hàng Agribank và thậm chí nếu bạn sử dụng dịch vụ thẻ ATM tại các ngân hàng khác. Bởi, một trong các tiện ích mà các ứng dụng này cung cấp cho bạn mà các thông báo và tin nhắn về hoạt động thẻ của bạn. Bạn có thể chủ động kiểm tra ngay lập tức khi gặp sự cố để biết mình có bị trừ tiền hay không.
 • Thứ tư, nên lưu lại các số điện thoại hỗ trợ khách hàng của ngân hàng Agribank để có thể liên hệ nhanh nhất khi cần thiết.

Kết Luận

Như vậy, việc thẻ ATM báo giao dịch không thành công là tình trạng phổ biến thường gặp phải trong quá trình thực hiện giao dịch hằng ngày. Khi gặp phải những tình huống nhưu vậy, bạn cần giữ bình tĩnh và thực hiện việc thông báo đến ngân hàng Agribank chi tiết tình huống mà bạn gặp phải để được các nhân viên ngân hàng hỗ trợ.

Như vậy, topdanhgiasan đã cung bạn tìm hiểu về các nguyên nhân và cách thức xử lý hi rơi vào trường hợp thẻ ATM Agribank báo giao dịch không thành công. Đừng quên theo doi topdanhgiasan để có thêm cho mình những thông tin hữu ích khách về thị trường và cuộc sống nhé.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com