So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Xem ngay thẻ ATM VietinBank có rút được ở cây Agribank không

Khi tạo tài khoản tại ngân hàng VietinBank bạn sẽ được ngân hàng cung cấp một thẻ ATM mang tên bạn để thực hiện các giao dịch như nhận tiền từ tài khoản khác, rút tiền mặt từ thẻ ATM VietinBank hay chuyển khoản cho tài khoản khác…

Thẻ ATM VietinBank có thể dùng để thực hiện giao dịch tại hệ thống cây ATM của chính ngân hàng VietinBank, tuy nhiên, nhiều người thắc mắc, trong một số trường hợp nếu muốn dùng thẻ ATM VietinBank để rút ở ngân hàng Agribank thì có được không. Hôm nay, topdanhgiasan sẽ cùng bạn tìm hiểu thẻ ATM Vietinbank có rút được ở cây Agribank không và một số vấn đề khác có liên quan trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé.

Thẻ ATM VietinBank Là Thẻ Gì?

Thẻ ATM VietinBank Là Thẻ Gì?

Thẻ ATM VietinBank Là Thẻ Gì?

Trước khi tìm hiểu việc thẻ ATM VietinBank có rút được ở cây Agribank không, chúng ta cùng tìm hiểu thẻ ATM VietinBank là loại thẻ gì nhé.

Thẻ ATM VietinBank trông giống như thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, nhưng chức năng của nó rất khác. Người tiêu dùng thường nhận được thẻ ATM VietinBank khi họ mở tài khoản tại ngân hàng VietinBank để có thể rút tiền mà không cần phải nhận dịch vụ từ giao dịch viên. Điều đó thật tiện lợi vì bạn sẽ không phải xếp hàng tại ngân hàng và bạn có thể quản lý tài khoản của mình bất cứ lúc nào (không chỉ có thể thực hiện trong giờ làm việc của ngân hàng).

Máy ATM hoặc Máy rút tiền tự động chủ yếu được sử dụng để rút tiền mặt. Nếu ngân hàng cho phép, bạn cũng có thể gửi tiền vào tài khoản trong và ngoài giờ làm việc thông thường của ngân hàng. Thẻ này chỉ có thể được sử dụng tại các máy ATM và yêu cầu mã PIN (Số nhận dạng cá nhân).

Mọi giao dịch rút tiền thẻ ATM VietinBank đều bị trừ ngay vào tài khoản của khách hàng.

Nhiều người sử dụng thay thế cho “thẻ ATM VietinBank” và “thẻ ghi nợ”, nhưng chúng không hoàn toàn giống nhau. Cả thẻ ATM VietinBank và thẻ ghi nợ đều yêu cầu số nhận dạng cá nhân (PIN) để truy cập vào tài khoản tại máy ATM. Nhưng bạn chỉ có thể sử dụng thẻ ATM VietinBank thực tại máy ATM thực để thực hiện các chức năng như kiểm tra số dư hoặc rút tiền. Nói cách khác, bạn không thể mua hàng bằng thẻ ATM.

Tuy nhiên, thẻ ghi nợ cho phép bạn làm mọi thứ bạn có thể làm với thẻ ATM, cộng với việc mua hàng. Bên cạnh việc rút tiền mặt hoặc kiểm tra số dư của mình, bạn cũng có thể mua hàng trực tuyến hoặc trực tiếp. Thẻ ghi nợ cũng có một con chip nhúng và từ “Ghi nợ” ở mặt trước, vì vậy bạn sẽ không nhầm lẫn nó với thẻ chỉ dành cho ATM. Thẻ ghi nợ ngày nay có nhiều chức năng hơn thẻ ATM cũ và ngày nay, bạn có thể sẽ nhận được thẻ ghi nợ khi mở tài khoản mới.

Xem thêm Vietinbank là ngân hàng gì? có lịch sử ra sao?

Thẻ ATM VietinBank Có Rút Được Ở Cây Agribank Không?

Thẻ ATM VietinBank Có Rút Được Ở Cây Agribank Không?

Thẻ ATM VietinBank Có Rút Được Ở Cây Agribank Không?

Hiện nay, ngân hàng VietinBank và ngân hàng Agribank là hai trong số rất nhiều các ngân hàng đang hoạt động trong hệ thông NAPAS – Hệ thống thẻ ATM Việt Nam, vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dễ dang thực hiện các hoạt động rút tiền, chuyển tiền bằng thẻ ATM VietinBank tại các cây ATM thuộc hệ thống của ngân hàng Agribank.

Thẻ ATM Việt Nam (NAPAS) là phương thức thanh toán cho phép khách hàng thực hiện thanh toán qua thẻ nội địa mang thương hiệu NAPAS, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán nội địa có kết nối với các ngân hàng địa phương tham gia. Thẻ nội địa thông thường tại Việt Nam chỉ giới hạn ở chức năng trả lương và rút tiền mặt nhưng có khả năng thực hiện các giao dịch mua hàng trong nước thông qua nhà cung cấp dịch vụ thanh toán NAPAS. Việc mua hàng được thực hiện bằng cách sử dụng Trang thanh toán và Cổng , xuất chi bằng cách sử dụng Cổng.

Ngoài ra, thẻ ATM VietinBank còn có thể rút được ở hệ thống cây ATM của một số ngân hàng khác như: Ngân hàng Đông Á, Ngân hàng MB, Ngân hàng ACB, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Sacombank…

Hướng Dẫn Dùng Thẻ ATM VietinBank Rút Tiền Ở Cây Agribank

Hướng Dẫn Dùng Thẻ ATM VietinBank Rút Tiền Ở Cây Agribank

Hướng Dẫn Dùng Thẻ ATM VietinBank Rút Tiền Ở Cây Agribank

Khi đã biết thẻ ATM VietinBank có rút được ở cây Agribank không thì hẳn là bạn cũng thắc mắc việc dùng thẻ của ngân hàng này rút tiền tại hệ thống cây ATM của ngân hàng khác có gây nhiều khó khăn không. Thật ra, các hệ thống cây ATM của các ngân hàng đều được lập trình tương tự nhau, bạn thực hiện như hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Bạn đưa thẻ ATM VietinBank của mình vào khe nhận thẻ của cây ATM Agribank và lựa chọn ngôn ngữ mà bạn sử dụng trên màn hình bằng cách nhấn các phím tương ứng
 • Bước 2: Bạn đăng nhập vào tài khoản ngân hàng VietinBank thông qua việc ngập mật khẩu (mã PIN)
 • Bước 3: Lựa chọn tiện ích mà bạn muốn sử dụng tương ứng với các lựa chọn hiện trên màn hình giao dịch.Ví dụ: Rút tiền, kiểm tra số dư, chuyển tiền…
 • Bước 4: Bạn chọn số tiền mình cần rút tương ứng với các số tiền hiện trên màn hình, nếu muốn chọn số tiền khác thì chọn cách nhập số tiền khác
 • Bước 5: Bạn lựa chọn in biên lai hoặc không tùy vào nhu câu của mình
 • Bước 6: Máy ATM Agribank sẽ trả lại thẻ cho bạn trước chi tiền qua khe chi tiền.

Bạn nhận tiền từ khe chi tiền, lấy biên lai nếu lựa chọn in biên lai từ khe trả biên lai và hoàn tất giao dịch. Trước khi rời khỏi hệ thống ATM, hãy kiểm tra lại một lần nữa bạn đã lấy thẻ ATM ra khỏi khe chưa, bạn đã lấy đủ số tiền mà dùng rút chưa cùng vơi tư trang và đồ dùng cá nhân của mình nhé.

Thẻ Agribank báo giao dịch không thành công phải làm sao

Hệ Thống Máy ATM Của Ngân Hàng Là Gì?

Hệ Thống Máy ATM Của Ngân Hàng Là Gì?

Hệ Thống Máy ATM Của Ngân Hàng Là Gì?

Máy rút tiền tự động (ATM) là một máy tính chuyên dụng cho phép bạn hoàn thành các giao dịch ngân hàng mà không cần gặp đại diện ngân hàng. Nhiều máy ATM có thể truy cập thuận tiện vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày hay đêm và có thể được sử dụng cho mọi thứ, từ rút tiền hoặc gửi tiền đến kiểm tra số dư tài khoản của bạn đến chuyển tiền giữa các tài khoản.

Máy ATM là máy phân phối tiền mặt và cho phép bạn thực hiện các giao dịch ngân hàng khác. Một máy ATM thường bao gồm một màn hình, đầu đọc thẻ, bàn phím, máy rút tiền và máy in.

ATM có thể được tìm thấy ở nhiều địa điểm trên khắp Việt Nam và thế giới. Máy ATM tại chỗ được đặt tại các tổ chức tài chính như ngân hàng và công đoàn tín dụng , trong khi máy ATM ngoài cơ sở thường được cung cấp tại những nơi như sân bay, cửa hàng tạp hóa và trạm xăng.

Sử dụng máy ATM chỉ đơn giản là đưa thẻ ATM do ngân hàng phát hành vào, nhập mã PIN và làm theo lời nhắc trên màn hình để hoàn tất giao dịch bạn muốn.

Kiến thức về Thẻ bảo hiểm xã hội Vietinbank bạn cần

Ưu Và Nhược Điểm Của Thẻ ATM VietinBank Rút Tiền Ở Cây Agribank

Ưu Và Nhược Điểm Của Thẻ ATM VietinBank Rút Tiền Ở Cây Agribank

Ưu Và Nhược Điểm Của Thẻ ATM VietinBank Rút Tiền Ở Cây Agribank

Ưu Điểm

 • Tính đơn giản: Thẻ ATM đáng để sử dụng khi tất cả những gì bạn cần là truy cập dễ dàng vào máy ATM và bạn không định sử dụng thẻ của mình để mua hàng.
 • Khả năng bảo mật cao: Nếu bạn muốn giới hạn chức năng của thẻ ghi nợ (ví dụ: khi bạn cần đưa thẻ cho trẻ vị thành niên), thẻ ATM có thể là lựa chọn tốt hơn.
 • Giảm nợ: Bạn không thể rút nhiều hơn số tiền bạn có trong tài khoản của mình (trừ khi bạn có bảo vệ thấu chi).

Nhược Điểm

 • Chức năng hạn chế: Bạn chỉ có thể sử dụng thẻ của mình tại máy ATM và không thể mua hàng.
 • Nguồn vốn có hạn: Hạn mức rút tiền hàng ngày của thẻ ATM có thể thấp hơn hạn mức của thẻ ghi nợ.

Một Số Lưu Ý Dành Cho Bạn Khi Rút Tiền Từ Thẻ ATM Vietinbank

Một Số Lưu Ý Dành Cho Bạn Khi Rút Tiền Từ Thẻ ATM Vietinbank

Một Số Lưu Ý Dành Cho Bạn Khi Rút Tiền Từ Thẻ ATM Vietinbank

Để tránh những rủi ro không đáng có khi rút tiền từ thẻ ATM Vietinbank, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Chọn rút tiền mặt tại các cây ATM có lượng người qua lại nhiều hoặc khu vực an ninh để đảm bảo an toàn và dễ dàng giải quyết mọi sự cố.
 • Quan sát kỹ máy ATM, nếu thấy bất thường thì không thực hiện giao dịch
 • Khi nhập mã PIN phải che lại để tránh camera hoặc người khác nhìn thấy
 • Nếu gặp khó khăn hay thắc mắc, bạn có thể liên hệ ngay với hệ thống hỗ trợ khách hàng để được hỗ trợ kịp thời.

Sử dụng thẻ Agribank có thể rút được ở những cây nào

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Thẻ ATM VietinBank

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Thẻ ATM VietinBank

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Thẻ ATM VietinBank

Khi Nào Nên Sử Dụng Thẻ ATM VietinBank?

Thẻ ATM VietinBank nên được sử dụng khi bạn cần truy cập nhanh vào tài khoản ngân hàng của mình. Nhiều ngân hàng cũng cung cấp chức năng mở rộng cho thẻ ATM, chẳng hạn như khả năng gửi tiền hoặc chuyển tiền vào các tài khoản khác.

Thẻ ATM VietinBank Nên Dùng Ở Đâu?

Nhiều người thường sử dụng thẻ ATM để rút tiền từ tài khoản của họ. Trừ khi có trường hợp khẩn cấp, bạn chỉ nên sử dụng thẻ ATM của mình tại một trong các máy ATM của ngân hàng. Bằng cách này, bạn có thể tránh được các khoản phí bổ sung có thể được áp dụng, chẳng hạn như phí của nhà điều hành ATM và của ngân hàng của chính bạn khi sử dụng máy ngoài mạng lưới.

Ai Nên Sử Dụng thẻ ATM?

Mặc dù thẻ ATM là hoàn hảo cho bất kỳ ai chỉ cần truy cập dễ dàng vào tài khoản ngân hàng của họ, thẻ ghi nợ là công cụ tốt hơn cho người trẻ tuổi hoặc bất kỳ ai không có thẻ tín dụng. Hãy nhớ rằng bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ không chỉ để truy cập vào tài khoản ngân hàng của mình mà còn để mua hàng ở bất cứ nơi nào thẻ ghi nợ được chấp nhận.

Kết Luận

Như vậy, câu trả lời cho việc thẻ ATM VietinBank có rút được ở cây Agribank không là có. Thẻ ATM VietinBank không chỉ có thể sử dụng để giao dịch tại hệ thống máy ATM của chính ngân hàng VietinBank mà còn có thể dùng để thực hiện giao dịch tại các hệ thống máy ATM của các ngân hàng khác trong đó có ngân hàng Agribank.

Hi vọng bài viết của topdanhgiasan đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về hệ thống ngân hàng cũng như hoạt động của thẻ ATM. Đừng quên theo dõi chúng tôi để đón đọc các bài viết hấp dẫn và hữu ích khác về thị trường Việt Nam và thế giới hiện nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *