So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Tìm hiểu về thẻ bảo hiểm xã hội VietinBank dịch vụ và lợi ích

Bảo hiểm xã hội là một chế độ bảo đảm và bù đắp phần nào thu nhập của người lao động trong những trường hợp bị giảm hoặc bị mất thu nhập vì các nguyên nhân khác nhau theo quy định của pháp luật. Bên cạnh hình thức đóng và nhận bảo hiểm xã hội truyền thống, hiện nay, cơ quan bảo hiểm xã hội đã có sự liên kết với hệ thống ngân hàng tại Viêt Nam để tạo điều kiện và hỗ trợ người tham gia bảo hiểm xã hội có thể linh hoạt, thuận tiện đóng hoặc nhận bảo hiểm xã hội thông qua tài khoản thẻ ngân hàng, thẻ ATM của ngân hàng họ sử dụng.

Hôm nay, topdanhgiasan sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin khái quát về thẻ bảo hiểm xã hội VietinBank, cùng tìm hiểu xem việc đóng và nhận tiền bảo hiểm qua thả ATM của VietinBank như thế nào nhé.

Giới Thiệu Khái Quát Về Ngân Hàng VietinBank

Giới Thiệu Khái Quát Về Ngân Hàng VietinBank

Giới Thiệu Khái Quát Về Ngân Hàng VietinBank

Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam có tên quốc tế là Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade. Tên viết tắt là “VietinBank”, là một trong các ngân hàng thương mại có uy tín tại Việt Nam.

Được thành lập từ năm 1988, ngân hàng VietinBank chính thức được thành lập sau khi tách ra khỏi Ngân Hàng Nhà Nước. Tên giao dịch ban đầu là IncomBank. Năm 2008, IncomBank đổi tên thành Vietinbank. VietinBank hiện đang giữ vai trò chủ đạo là ngân hàng hàng đầu trong nền kinh tế Việt Nam. Ngân hàng Vietinbank có mạng lưới phát triển cao với 148 chi nhánh và 7 công ty thành viên. Với 3 đơn vị sự nghiệp và hơn 1000 phòng giao dịch tại 63 tỉnh/thành phố trên cả nước.

Theo thông tin từ ngân hàng VietinBank:

 • VietinBank duy trì mối quan hệ đại lý với hơn 900 ngân hàng và tổ chức tài chính tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.
 • VietinBank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ ISO 9001:2000.
 • VietinBank là thành viên quốc tế của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Hiệp hội Ngân hàng Châu Á, Hiệp hội Tài chính Liên ngân hàng và Viễn thông Thế giới (SWIFT), Tổ chức Phát hành và Thanh toán thẻ VISA, MASTERCARD.
 • VietinBank là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam mở chi nhánh tại Châu Âu, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của ngành tài chính Việt Nam trên thị trường khu vực và thế giới.

Thẻ Bảo Hiểm Xã Hội VietinBank

Thẻ Bảo Hiểm Xã Hội VietinBank

Thẻ Bảo Hiểm Xã Hội VietinBank

Hiện nay, cơ quan bảo hiểm xã hội đã có sự cải tiến trong thủ tục đóng và nhận các loại bảo hiểm, thay vì phương thức đóng và nộp trực tiếp truyền thống, hiện nay, hệ thống ngân hàng tại Việt Nam đã kết hợp với cơ quan bảo hiểm để hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp đóng và nhận bảo hiểm thông qua thẻ bảo hiểm xã hội tại ngân hàng. VietinBank cũng là một trong số những ngân hàng tiên phong trong dịch vụ này. Không chỉ mang lại sự thuận tiện với nhiều tiện ích mà dịch vụ thẻ bảo hiểm xã hội VietinBank còn đảm bảo sự an toàn giao dịch.

Quy trình chi trả tiền bảo hiểm qua thẻ ATM của người nhận được thực hiện thống nhất tại nhiều địa phương theo quy định của pháp luật. Việc chi trả tiền bảo hiểm qua thẻ bảo hiểm xã hội VietinBank được đơn vị có nghĩa vụ thanh toán chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của người nhận ngay trong ngày hoặc chậm nhất là ngày làm việc tiếp theo kể từ khi có danh sách người nhận từ đơn vị chi trả.

Bảo Hiểm Xã Hội Là Gì?

Bảo Hiểm Xã Hội Là Gì?

Bảo Hiểm Xã Hội Là Gì?

Bảo hiểm là một hình thức bảo vệ khỏi tổn thất tài chính. Đây là một hình thức quản lý rủi ro được sử dụng chủ yếu để bảo đảm chống lại các khoản bảo lãnh hoặc tổn thất có thể xảy ra. Bên cung cấp bảo hiểm có thể là cơ quan nhà nước hoặc công ty, tổ chức bảo hiểm.

Xã hội là một tập hợp các cá nhân thường xuyên tham gia vào các tương tác xã hội, hoặc một nhóm xã hội lớn chia sẻ một lãnh thổ xã hội hoặc không gian chung, thường phải tuân theo cùng một cơ quan chính trị và cùng những kỳ vọng về văn hóa.

Hiện nay, tại Việt Nam, Bảo hiểm xã hội là một chính sách an sinh do cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam triển khai tổ chức và thực hiện theo các quy định của Pháp luật. Khoản 1 điều 3, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định rõ:

“Bảo hiểm xã hội là sự bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ Bảo hiểm xã hội”

Như vậy có thể thấy Bảo hiểm xã hội là một trong những chính sách bảo trợ xã hội hữu ích cho người tham gia do nhà nước tổ chức và bảo đảm thực hiện trên cơ sở các văn bản quy phạm pháp luật. Căn cứ vào mức đóng vào quỹ Bảo hiểm xã hội, người tham gia được bù đắp một phần thu nhập trong trường hợp bị giảm hoặc mất thu nhập chính do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, mất việc làm, bệnh nghề nghiệp hoặc hết thời gian lao động. độ tuổi lao động.

Các Hình Thức Đóng Bảo Hiểm Xã Hội

Phương Thức Đóng Bảo Hiểm Xã Hội Bắt Buộc

Phương Thức Đóng Bảo Hiểm Xã Hội Bắt Buộc

Phương Thức Đóng Bảo Hiểm Xã Hội Bắt Buộc

Hiện nay, phương thức đóng bảo hiểm trách nhiệm mà cả người lao động và người sử dụng lao động có thể sử dụng là trả góp hàng tháng hoặc trả góp vào 3, 6 và 12 tháng một lần.

 • Đối với đóng theo tháng: Hàng tháng, chậm nhất vào ngày cuối cùng của tháng, đơn vị thực hiện rút tiền đóng Bảo hiểm xã hội bắt buộc từ quỹ tiền lương tháng đóng Bảo hiểm xã hội bắt buộc của người lao động, đồng thời thu tiền đóng Bảo hiểm xã hội bắt buộc. bảo hiểm. cà vạt. bảo hiểm. . bảo hiểm cho từng người lao động theo mức cố định, đồng thời chuyển vào tài khoản chuyên thu của cơ quan Bảo hiểm xã hội mở tại ngân hàng hoặc Kho bạc Nhà nước.
 • Trường hợp trả lương 03 tháng hoặc 06 tháng một lần: Đơn vị là doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh độc lập, tổ hợp tác hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp. Hợp đồng thanh toán sẽ được thực hiện hàng tháng hoặc 3 tháng một lần, 6 tháng một lần. Đến ngày cuối cùng của phương thức đóng, đơn vị phải chuyển đủ số tiền vào quỹ Bảo hiểm xã hội.
 • Đơn vị đóng tại tỉnh nào thì khi đóng phải đăng ký địa điểm tham gia đóng Bảo hiểm xã hội tại tỉnh đó theo phân cấp của cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh. Mỗi chi nhánh của công ty hoạt động trong khu vực này phải đóng Bảo hiểm xã hội tại khu vực này.

Phương Thức Đóng Bảo Hiểm Xã Hội Tự Nguyện

Phương Thức Đóng Bảo Hiểm Xã Hội Tự Nguyện

Phương Thức Đóng Bảo Hiểm Xã Hội Tự Nguyện

Theo quy định tại Điều 87 Luật Bảo hiểm xã hội 2014, người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện có thể lựa chọn một trong các phương thức sau:

 • Thanh toán hàng tháng;
 • Thanh toán 3 tháng 1 lần;
 • Thanh toán 6 tháng 1 lần;
 • Thanh toán 12 tháng 1 lần;
 • Thanh toán một lần cho các năm còn lại với số tiền trả hàng tháng thấp hơn hoặc trả một lần cho các năm còn lại với số tiền trả hàng tháng cao hơn dự kiến.
 • Đóng một lần cho đủ 20 năm để hưởng lương hưu (trường hợp đã nghỉ hưu nhưng thời gian đóng Bảo hiểm xã hội còn ít hơn 10 năm.

Dịch Vụ Thẻ Bảo Hiểm Xã Hội VietinBank

Dịch Vụ Thẻ Bảo Hiểm Xã Hội VietinBank

Dịch Vụ Thẻ Bảo Hiểm Xã Hội VietinBank

Khách hàng Bảo hiểm xã hội và người lao động tại các khu vực, tỉnh thành phát hành và sử dụng dịch vụ thẻ VietinBank sẽ được hưởng ưu đãi về phí phát hành và các giá trị gia tăng đột biến…

Là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam hoạt động vì sự phát triển cộng đồng, VietinBank đã đưa ra chính sách ưu đãi trong phát hành thẻ và phí sử dụng để nhận lương hưu và trợ cấp Bảo hiểm xã hội qua tài khoản thẻ bảo hiểm xã hội VietinBank cho khách hàng. Ngoài ra, ngân hàng VietinBank còn thực hiện chế độ Bảo hiểm xã hội cho người lao động và cán bộ quản lý tại các tỉnh, thành phố.

Đối với người lao động và Ban Bảo hiểm xã hội, ngân hàng VietinBank sẽ miễn 100% phí phát hành và sử dụng thẻ C-Card/S-card và giảm 50% phí phát hành thẻ G/Pinkcard/12 con giáp cho tất cả người lao động Bảo hiểm xã hội trên toàn quốc bảo hiểm; Miễn 100% phí phát hành thẻ E-Partner (các loại) cho tất cả các đại lý Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố và phí phát hành thẻ tín dụng thường niên lên đến 12 tháng.

Nhằm tạo động lực cho người lao động thuộc các quỹ Bảo hiểm xã hội khu vực, thành phố tham gia mở thẻ và sử dụng dịch vụ thẻ, ngân hàng VietinBank cũng tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn kèm quà tặng.

Lợi ích sản phẩm

 • Tiết kiệm thời gian, giảm chi phí giao dịch tiền mặt;
 • Để giảm thiểu rủi ro tiền giả, hãy cộng rủi ro;
 • Báo cáo quản trị, theo dõi chi phí, thuận tiện lập kế hoạch thu chi, quản lý dòng tiền.

Đặc điểm sản phẩm: Thẻ bảo hiểm xã hội VietinBank là dịch vụ mà ngân hàng VietinBank phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam để hỗ trợ, giúp các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện việc nộp Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp cho Bảo hiểm xã hội tỉnh/thành phố/huyện nhanh chóng, dễ dàng thông qua các kênh giao dịch của ngân hàng VietinBank;

Kênh giao dịch: Quầy giao dịch của ngân hàng VietinBank trên toàn quốc, internet banking.

Điều kiện sử dụng: Tổ chức/Doanh nghiệp mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng VietinBank.

Thông tin chi tiết liên hệ:

 • Trung tâm thẻ – Phòng Marketing và kinh doanh thẻ, ĐT: 04.39425782;
 • Phòng kinh doanh thẻ trung tâm, điện thoại 0511.3843036;
 • Miền Nam, điện thoại: 08.39140359;
 • VietinBank các chi nhánh trên toàn quốc.

Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Thẻ Bảo Hiểm Xã Hội VietinBank

Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Thẻ Bảo Hiểm Xã Hội VietinBank

Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Thẻ Bảo Hiểm Xã Hội VietinBank

Qua thực tế sử dụng, thẻ bảo hiểm xã hội VietinBank cho thấy những lợi ích như việc tiết kiệm thời gian, công sức và hoàn toàn đảm bảo tính an toàn thông tin cá nhân.

Việc sử dụng thẻ bảo hiểm xã hội VietinBank cũng hạn chế các trường hợp người sử dụng lao động chậm trễ trong việc chi trả hoặc có ý đồ chiếm dụng khoản tiền này của người lao động.

Việc sử dụng thẻ bảo hiểm xã hội VietinBank còn tạo điều kiện cho người lao động tiếp cận và sử dụng tài khoản ngân hàng của mình tại ngân hàng VietinBank để thực hiện các giao dịch.

Đây là một hình thức nộp và nhận tiền bảo hiểm xã hội hiện đại và minh bạch, hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của xã hội và trật tự của nền kinh tế.

Xem thêm về trường hợp thẻ Agribank báo giao dịch không thành công

Kết Luận

Gắn liền với sự phát triển của công nghệ thông tin, sự phát triển của nền kinh tế, các thủ tục truyền thống cũng dần được thay thế hoặc hỗ trợ bằng các hình thức tiên tiến và hiện đại hơn. Việc đóng và nhận tiền bảo hiểm thông qua thẻ bảo hiểm xã hội VietinBank là một minh chứng rõ nét cho điều này. Việc nhận tiền bảo hiểm xã hội qua thẻ ngân hàng VietinBank không chỉ nhanh chóng, thuận tiện mà còn đảm bảo an toàn cho người nhận và người chi trả.

Hi vọng với những thông tin mà topdanhgiasan cung cấp bạn đã có cái nhìn rõ nét hơn về việc đóng và nhận tiền bảo hiểm thông qua thẻ bảo hiểm xã hội VietinBank. Đừng quên theo dõi topdanhgiasan để đọc thêm các bài viết hay nhất về tin tức thị trường hiện nay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *