Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Thế hệ GenZ: Những bài học chứng khoán đầu đời 

Với Thế hệ Z (GenZ) dự kiến ​​sẽ tăng tốc hoặc thay đổi đáng kể xu hướng của người tiêu dùng, các chuyên gia sẽ cân nhắc về cách mà nhóm này có thể đầu tư tốt nhất khi đủ tuổi. Ngày nay, tư tưởng của thế hệ trẻ toũng cách tân theo cùng thời đại, các bạn trẻ genZ cũng đã tập tành trải nghiệm đầu tư ở tuổi đời còn khá trẻ. Thế nên, tổng hợp được những chia sẻ và kinh nghiệm của các bạn trẻ về đầu tư chứng khoán, topdanhgiasan.com ưu ái gửi tặng các bạn genZ bài viết ngày hôm nay.

Theo giới truyền thông quốc tế, mọi người vẫn ngầm hiểu GenZ là tập hơp những người sinh từ năm 1996 đến năm 2016 được xem là “thế hệ đột phá nhất từ ​​trước đến nay”.

Thế hệ GenZ: Những bài học chứng khoán đầu đời 

Thế hệ GenZ: Những bài học chứng khoán đầu đời 

Mặc dù những người lớn tuổi nhất trong số thế hệ này vẫn ở độ tuổi đầu 20, Thế hệ Z đã quen với việc bị cho biết họ sai lầm như thế nào khi đầu tư và họ phải học bao nhiêu điều từ ông bà, bố mẹ Thế hệ X và thậm chí cả thế hệ trẻ của họ. anh, chị, em ruột.

Mặc dù đúng là Thế hệ Z còn trẻ, còn “xanh” và cần học hỏi, nhưng họ cũng đang phá vỡ rất nhiều thói quen xấu do chính những người cũ đó hình thành. Trên thực tế, trong nhiều trường hợp, các nhà đầu tư trẻ tuổi nhất đang thực hiện một công việc ấn tượng trong việc điều hướng bối cảnh kinh tế đang phát triển nhanh chóng trong những thời điểm có nhiều bất ổn.

Rất nhiều Gen Z trẻ tuổi sắp bước vào thế giới đầu tư lần đầu tiên. Tin hay không thì tùy, tốt hơn là họ không nên nghe theo lời khuyên của thế hệ trước, Gen X hoặc những người phát triển đi trước, mà là sự khôn ngoan của những người đồng nghiệp cũ hơn trong Thế hệ Z, những người đang làm đúng thường xuyên hơn nhiều so với xu hướng của họ. Và dưới đây là một số lời khuyên về đầu tư cho các bạn genZ:

Thế hệ GenZ: Những bài học chứng khoán đầu đời 

  • Đừng tin tưởng vào hệ thống – Hãy sử dụng nó để có lợi cho bạn

Giống như mọi nhóm thanh thiếu niên và thanh niên đến trước đây, GenZ có tính cách nổi loạn khiến họ nghi ngờ về việc thành lập. Nhưng trong trường hợp của họ, cỗ máy mà họ đang tấn công chống lại việc bán cổ phiếu, quỹ tương hỗ và ETF (Chứng chỉ quỹ).

Brian DeChesare, một cựu giám đốc ngân hàng đầu tư và Giám đốc điều hành của nền tảng tài chính đột nhập Phố Wall, cho biết: “Về mặt văn hóa, rõ ràng là có sự khinh thường từ nhiều người trong Thế hệ Z đối với cơ sở tài chính. “Điều này đã thúc đẩy thái độ tích cực‘ chúng tôi so với họ ’ở các thế hệ trẻ và tôi nghĩ đó là lý do quan trọng khiến nhiều người muốn tìm kiếm lời khuyên từ các đồng nghiệp trên các diễn đàn mạng xã hội và mạng xã hội”.

Nếu Gen Z nghi ngờ về một hệ thống mà lời khuyên đầu tư thường đến từ chính các ngân hàng và tập đoàn tự bán các khoản đầu tư, thì có thể là do hệ thống đó không hoạt động với họ như cách mà cha mẹ họ đã làm.

Ksenia Yudina, CFA, người sáng lập và Giám đốc điều hành của ứng dụng đầu tư giáo dục UNest cho biết: “Theo một báo cáo gần đây của Credit Suisse, thế hệ Z phải đối mặt với mối đe dọa về một tương lai lợi nhuận thấp. “Họ đã sẵn sàng kiếm ít hơn một phần ba từ cổ phiếu và trái phiếu so với các thế hệ trước, kỳ vọng lợi nhuận hàng năm khoảng 2%.”

  • Tránh các khoản đầu tư kỳ lạ và gắn bó với những điều cơ bản

Thế hệ Z có thể cảnh giác với Phố Wall, nhưng họ cũng biết rằng thị trường chứng khoán là cỗ máy tạo ra của cải vĩ đại nhất trong lịch sử. Mặc dù có một quan niệm sai lầm dai dẳng rằng Gen Z tránh xa chứng khoán truyền thống để ủng hộ các tài sản mới hơn như cổ phiếu meme, tiền điện tử và SPAC, các khoản đầu tư của họ nói chung là chủ đạo đáng ngạc nhiên.

Tránh các khoản đầu tư kỳ lạ và gắn bó với những điều cơ bản

Tham khảo thêm:

Một nghiên cứu gần đây từ Motley Fool cho thấy các nhà đầu tư mới đang đổ xô vào các chiến lược cũ một cách áp đảo. Cuộc khảo sát cho thấy 73% Gen Zers đang đầu tư vào cổ phiếu – một cuộc thăm dò của Bloomberg đã chốt tỷ lệ này ở mức gần như giống nhau 75% – cao hơn nhiều so với tỷ lệ phần trăm những người đang đánh cược vào các xu hướng mới nổi, rủi ro như tiền điện tử và cổ phiếu meme.

Thế hệ Z không chỉ tuân theo những điều cơ bản một cách khôn ngoan mà họ còn thận trọng và thận trọng một cách đáng ngạc nhiên khi tham gia thị trường chứng khoán. Nghiên cứu của Motley Fool tiết lộ rằng Gen Z lựa chọn áp đảo các cổ phiếu tăng trưởng, cổ phiếu chia cổ tức và cổ phiếu định giá, giống như loại cổ phiếu bạn muốn tìm thấy trong danh mục đầu tư đa dạng của các nhà đầu tư dày dạn và kinh nghiệm.

Giovanni Braghieri, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của MyConsultsCoach cho biết: “Không giống như thế hệ millennials, thế hệ Z quan tâm đến việc‘ chơi trò chơi ’. “Toàn bộ tình huống liên quan đến [GameStop], Robinhood và subreddit, không nghi ngờ gì nữa, rằng có nhiều hơn những người chơi có năng lực ẩn náu trong các nhóm subreddits và Discord khác nhau.”

  • Đặt tiền của bạn vào vị trí đạo đức của bạn

Millennials được ghi nhận là người bắt đầu xu hướng đầu tư bền vững. Thế hệ trên Gen Z đã giúp đầu tư hơn 50 tỷ USD vào quỹ ESG (môi trường / xã hội / quản trị) vào năm 2020 so với ít hơn 5 tỷ USD chỉ 5 năm trước, theo CNBC.

Nhưng Gen Z đã chiếm lấy lớp vỏ đó và biến nó thành của riêng họ. Và triết lý đó – chủ nghĩa tư bản sẽ đầu tư tiền của họ, ”Alice P. Neuhauser, Giám đốc tài chính kiêm thủ quỹ của Công ty Seismic Capital cho biết. “Các nhà đầu tư trẻ đang tìm kiếm cơ hội hỗ trợ các doanh nghiệp đa dạng, hòa nhập với tiềm năng tạo ra tác động tích cực và lâu dài trong xã hội.”

  • Tuân thủ nguyên tắc và giữ chính kiến 

Và theo một chia sẻ gần đây nhất trên truyền thông của bạn Bùi Khoa Bảo – một đại diện trẻ tuổi của thế hệ gen Z, khi chỉ mới sinh năm 1998 nhưng bạn đã tích lũy được khối tàn sản chứng khoán lên đến 9 chữ số (tương đương 3 tỷ đồng). Bạn cũng chia sẻ vài lời khuyên cho các bạn trẻ khi tham gia đầu tư chứng khoán:

“ Điều đầu tiên và quan trọng nhất mà mình nhắc đi nhắc lại nhiều lần, là các bạn phải định hình được phong cách đầu tư phù hợp với bản thân và có kế hoạch tài chính rõ ràng. Đừng nhảy nhót qua lại, đã đầu tư là đầu tư, đầu cơ là đầu cơ, nếu không sẽ gây thua lỗ trong dài hạn. Lý do chính khiến đa số các nhà đầu tư thua lỗ cũng là do không biết mình đang đầu tư cái gì, theo trường phái gì và điều đó dẫn đến tình trạng cứ cut-loss xong thì giá cổ phiếu đi lên.

Thứ hai, phải tuân thủ nguyên tắc, cut-loss đúng với phần trăm mình có thể chấp nhận, mọi khoản lỗ lớn đều bắt nguồn từ những khoản lỗ nhỏ. Để thắng thì phải có lúc thua, chỉ cần né được những cú thua lớn là mình đã thắng rồi.”

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 02
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
10
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/