Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Thêm lý do để yêu thích cổ phiếu McDonald’s trong năm 2022

Chuỗi nhà hàng đang lập kỷ lục lợi nhuận mới.

Thêm lý do để yêu thích cổ phiếu McDonald's trong năm 2022

McDonald’s (MCD) vẫn không mất đi sức hấp dẫn. Hôm thứ Năm, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã báo cáo kết quả hoạt động trong quý kết thúc vào cuối tháng 3; và hầu như tất cả đều là tin tốt.

Đúng là tốc độ tăng trưởng của công ty đang chậm lại ở một số thị trường và chi phí đang tăng lên. Tuy nhiên, McDonald’s đang giành thêm thị phần trong một ngành công nghiệp đang mở rộng. Và mặc dù ban lãnh đạo không đưa ra triển vọng chi tiết, tương lai có vẻ tươi sáng đối với công ty trong năm 2022 và tương lai xa hơn.

Chúng ta hãy cùng xem xét kỹ hơn.

Thêm lý do để yêu thích cổ phiếu McDonald's trong năm 2022

Xu hướng doanh thu

McDonald’s đã tạo ra mức tăng trưởng doanh số bán hàng cùng cửa hàng 12%, giữ tăng trưởng gần bằng với kết quả mạnh mẽ mà nhà đầu tư đã thấy vào cuối năm 2021. Tất nhiên, thị trường trọng điểm của công ty – thị trường Mỹ – hiện không thể mở rộng nhanh như trong các giai đoạn đầu của đại dịch. Tốc độ tăng trưởng tại Mỹ đã giảm từ mức 7,5% trong quý trước xuống còn 3,5%. Nhưng điều đó không có gì ngạc nhiên do doanh thu đã tăng 14% trong cùng kỳ năm ngoái khi các chương trình kích thích tài khóa của chính phủ Mỹ thúc đẩy chi tiêu của người tiêu dùng.

Ban lãnh đạo McDonald’s đã nhấn mạnh vào việc giành được thị phần ổn định nhờ vào các món ăn phổ biến trong thực đơn và chiến lược thúc đẩy tích cực vào thị trường kỹ thuật số và giao hàng tận nhà. CEO Chris Kempczinski cho biết: “Chúng tôi đã tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng bằng cách đứng về phía người tiêu dùng và thực hiện chiến lược của mình.”

Biên lợi nhuận của nhà hàng

Bức tranh lợi nhuận đã bị che lấp bởi các khoản phí một lần liên quan đến thuế và các hoạt động bị đình chỉ ở Nga và Ukraine. Thu nhập đã được ghi nhận giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng nhìn xa hơn chỉ số lợi nhuận chính, chúng ta sẽ thấy một sức mạnh tài chính ấn tượng.

Biên lợi nhuận của nhà hàng

BIÊN LỢI NHUẬN HOẠT ĐỘNG CỦA MCDONALD’S (12 THÁNG GẦN NHẤT). DỮ LIỆU THEO YCHARTS.

McDonald’s kiếm được 372 triệu USD lợi nhuận từ các nhà hàng của mình, tăng 17% sau khi điều chỉnh theo tỷ giá hối đoái. Mức tăng đột biến đó đã được hỗ trợ bởi doanh số lớn hơn đồng thời với giá cao hơn. Các giám đốc điều hành cho biết họ rất vui mừng khi những chiến thắng tài chính này có thể được tạo ra trong môi trường mà họ mô tả là “một môi trường hoạt động ngày càng phức tạp và không chắc chắn.”

Xem thêm

Nhìn về tương lai

McDonald’s không ban hành dự báo tăng trưởng trong ngắn hạn, và vài quý tới có thể sẽ có nhiều biến động do những thay đổi lớn trong nhu cầu cho đến hết năm 2021.

Tuy nhiên, chuỗi cửa hàng có vẻ đang có những bước tiến tốt để thúc đẩy doanh thu tăng trở lại vào năm 2022. Công ty cũng có thể sẽ bổ sung thêm vào con số kỷ lục 10 tỷ USD thu nhập hoạt động hàng năm mà họ đã tạo ra vào năm ngoái.

Đối với cổ phiếu, McDonald’s tiếp tục xứng đáng với mức định giá cao của mình khi ghi nhận tăng trưởng doanh thu, biên lợi nhuận và dòng tiền hàng đầu trong ngành. Tất cả những thắng lợi tài chính đó đều bắt nguồn từ việc công ty mang lại giá trị tuyệt vời cho những người hâm mộ thức ăn nhanh. Và một ngày nào đó, chúng sẽ chuyển thành lợi nhuận vững chắc cho các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu nhà hàng này.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 10
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/remitano
11
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/spectrepage/
14
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
20
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com