Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

TheStreet khuyến nghị: chuẩn bị sẵn sàng mua bắt đáy cổ phiếu Apple với iPhone 14 sắp ra mắt

Chỉ còn một tuần nữa là Apple sẽ trình làng iPhone 14. Nhưng liệu bây giờ có phải là thời điểm tốt để sở hữu cổ phiếu Nhà Táo?

Đã đến lúc Apple trình làng một phiên bản khác của thiết bị công nghệ hàng đầu của mình. iPhone 14 sẽ xuất hiện vào ngày 7 tháng 9, trong sự kiện ra mắt sản phẩm của công ty bắt đầu lúc 10 giờ sáng theo giờ Cupertino.

Nhà đầu tư có nên tận dụng cơ hội và mua cổ phiếu Apple (AAPL) trước ngày quan trọng này? Hãy cùng thảo luận những rủi ro và cơ hội.

TheStreet khuyến nghị: chuẩn bị sẵn sàng mua bắt đáy cổ phiếu Apple với iPhone 14 sắp ra mắt

iPhone 14: một câu chuyện thành công khác?

Không thể phủ nhận điện thoại thông minh của Apple đã là một câu chuyện thành công, thậm chí 15 năm sau khi Steve Jobs quá cố giới thiệu mẫu điện thoại đầu tiên. Và mặc dù nhà sản xuất iPhone đã tham gia bữa tiệc 5G muộn ít nhất một hoặc hai năm với sự ra mắt của iPhone 12 vào năm 2020, Apple chắc chắn đã bắt kịp cuộc đua với tăng trưởng doanh số và thị phần ấn tượng trong 24 tháng qua.

Ít nhất một nhà phân tích tin iPhone 14 sẽ duy trì hiện trạng – theo cách tốt nhất có thể. Dan Ives của Wedbush, người gần đây đã tăng giá mục tiêu cho cổ phiếu Apple lên 220 USD, tương đương cơ hội tăng giá khoảng 38%, nhận thấy nhu cầu vẫn ở gần mức đỉnh.

Gần đây, nhà phân tích này đã tuyên bố rằng, theo kiểm tra kênh của ông, số đơn đặt hàng ban đầu cho iPhone 14 có thể duy trì ở mức khoảng 90 triệu chiếc, ngang với iPhone 13 vào năm ngoái. Nếu đúng như vậy, đây sẽ là một con số rất ấn tượng xét đến nhiều vấn đề đang vây hãng công ty: lo ngại về chi tiêu tiêu dùng thấp hơn, tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu sụt giảm và những hạn chế dai dẳng trong chuỗi cung ứng.

Thậm chí cả một số người phe chủ bán cũng tin rằng iPhone 14 sẽ tạo thêm động lực cho chu kỳ 5G của Apple. Thiago Kapulskis của ItauBBA có lẽ là nhà phân tích phe chủ bán duy nhất có xếp hạng Hiệu suất yếu kém cho cổ phiếu Apple. Nhưng theo ông, việc các mẫu Pro và Pro Max mới chứng kiến ​​mức giá tăng 100 USD do lạm phát thậm chí có thể sẽ không ảnh hưởng đến nhu cầu đối với thiết bị di động. Trên thực tế, chuyên gia này xem iPhone 14 là một rủi ro chính cho luận điểm giá giảm của ông.

Xem thêm

Nhưng còn cổ phiếu Apple thì sao?

Hiệu suất kinh doanh của iPhone 14 trong kỳ nghỉ lễ và đầu năm 2023 là một chủ đề đáng tranh luận. Nhưng một chủ đề rất khác của cuộc tranh luận là liệu kết quả tài chính vững chắc, nếu thành hiện thực, có giúp cổ phiếu Apple tăng lên cao hơn so với mức giá hiện tại ở khoảng 159 USD/cổ phiếu hay không.

Khi nói đến chuyển động giá cổ phiếu, các sự kiện ra mắt iPhone trong lịch sử đã dẫn đến nhiều xu hướng giảm giá hơn là tăng giá. Biểu đồ dưới đây cho thấy cổ phiếu có xu hướng vượt trội trong những tháng mùa xuân và đầu mùa hè. Nhưng một khi iPhone mới được công bố, nhà đầu tư có vẻ sẽ “bán tin tức” và khiến cổ phiếu Apple có hiệu suất yếu kém trong khoảng thời gian từ cuối năm đến hết tháng 1.

topdanhgiasan - apple -220901 -2

Lợi nhuận trung bình hàng tháng của Apple kể từ thời điểm ra mắt iPhone. Nguồn: DM Martins Research, dữ liệu từ Yahoo Finance

Triển vọng dành cho các nhà đầu tư Apple thậm chí còn có thể tồi tệ hơn trong ngắn hạn xét đến tâm lý thị trường hiện tại. Chỉ số S&P 500 đã tăng trong một phần tháng 7 và tháng 8 chỉ để chứng kiến thêm một đợt sụt giảm nữa vào cuối tháng 8. Câu chuyện đã quá quen thuộc với các nhà đầu tư cổ phiếu: lạm phát cao kỷ lục tiếp tục gây áp lực buộc các ngân hàng trung ương phải duy trì tăng lãi suất – tin xấu đối với hầu hết các tài sản rủi ro.

Vì những lý do này, sự kiện ra mắt iPhone 14 rất có thể sẽ trùng với một sự suy yếu trong giá cổ phiếu. Tuy nhiên, các nhà đầu tư dài hạn được khuyến khích suy nghĩ xa hơn những thách thức ngắn hạn — và thậm chí có thể cân nhắc mua bắt đáy Apple nếu giá cổ phiếu sụt giảm trong vài tuần tới.

Hãy nhớ rằng, trong lịch sử, mua bắt đáy cổ phiếu Apple đã liên tục tạo ra lợi nhuận tốt hơn trong 12 tháng tiếp theo (xem biểu đồ bên dưới). Tại thời điểm này, cổ phiếu chỉ thấp hơn khoảng 13% so với mức đỉnh lịch sử. Tuy nhiên, sụt giảm thêm một vài đô la nữa có thể sẽ mở ra một cơ hội tốt cho nhà đầu tư mua cổ phiếu.

0901_topdanhgia_huanha_apple_chart1.png

Lợi nhuận trung bình hàng năm của cổ phiếu Apple, theo chiến lược. Nguồn: DM Martins Research

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 02
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
3
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
4
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
6
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
7
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
8
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/ASX.Markets/