Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Thị trường giá xuống hiện tại sẽ kéo dài bao lâu?

Trong báo cáo Insight mới nhất, Grayscale Investment nhận định thị trường giá xuống hiện tại sẽ kéo dài ít nhất 250 ngày nữa, nếu đồng tiền số lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường là Bitcoin lặp lại các chu ky thị trường gấu trước đây.

Liệu thị trường giá xuống đã chạm đáy hay chưa?

Suốt nhiều tháng qua, những người tham gia thị trường đã liên tục đặt ra câu hỏi: liệu thị trường đã chạm đáy hay chưa? Theo một báo cáo mới đây của Grayscale Investment, đáp án cho câu hỏi này là “vẫn chưa.”

Trong báo cáo Insight mới nhất, Grayscale Investment nhận định thị trường giá xuống hiện tại sẽ kéo dài ít nhất 250 ngày nữa, nếu đồng tiền số lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường là Bitcoin lặp lại các chu ky thị trường gấu trước đây.

Cũng giống như các thị trường truyền thống, lịch sử từ khi Bitcoin ra mắt tới nay dù ngắn ngủi nhưng cũng phần nào cho thấy đồng tiền kỹ thuật số này chuyển động theo chu kỳ.

Sử dụng dữ liệu liên quan tới giá thực tế và giá thị trường của Bitcoin, Grayscale xác định chu kỳ thị trường của Bitcoin là khoảng 4 năm, tương đương khoảng 1.275 ngày. Cụ thể, khởi đầu của một chu kỳ sẽ được xác nhận khi giá thực tế Bitcoin giảm xuống bên dưới giá thị trường. Trong chu kỳ hiện tại, hiện tượng này đã xảy ra vào này 13/6, và ngày này được Grayscale tính là ngày đầu tiên của chu kỳ thị trường giá xuống hiện tại.

Trong lịch sử, Bitcoin từng trải qua 3 vụ sụp đổ lớn. Và nếu thời gian của các chu kỳ này được lặp lại trong lần này, vậy thì thị trường gấu hiện tại sẽ còn phải kéo dài ít nhất là 250 ngày nữa kể từ tháng 7. Grayscale khẳng định, đây sẽ là một cơ hội đầu tư quan trọng cho các trader.

Xem thêm:

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam chấm dứt 72 ngày trong vùng “sợ hãi tột độ”

Dù báo cáo của Grayscale khá ảm đạm, song có một điều tích cực với các nhà đầu tư là trong ngày 19/7, chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền kỹ thuật số đã bật tăng lên mốc 30 từ mức 24 của một ngày trước đó. Sự kiện này chính thức chấm dứt quãng thời gian kỷ lục 72 ngày chỉ số này rơi vào vùng tiêu cực “sợ hãi tột độ.”

Thị trường giá xuống hiện tại sẽ kéo dài bao lâu?

Thị trường giá xuống hiện tại sẽ kéo dài bao lâu?

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của thị trường tiền số. Ảnh: Alternative.

Theo nhà phân tích có tài khoản Twitter là Positive Crypto, trong quá khứ, thị trường tiền số từng 2 lần rơi và tâm lý sợ hãi kéo dài. Lần đầu tiên là thị trường gấu hồi năm 2018-2019, và chỉ số đã nằm trong vùng tiêu cực trong 32 ngày. Lần thứ hai chỉ số này rơi vào vùng này trong 50 ngày sau cú sập hồi tháng 3,4/2020. Positive Crypto cho rằng chỉ số sợ hãi ở mức thấp kéo dài có thể báo hiệu cho một xu hướng giá đảo chiều trong ngắn hạn.

Trong ngày 19/7, Bitcoin đã tăng khoảng 6,8% lên mức 23.000 USD. Thị trường tiền kỹ thuật số hầu như chìm trong sắc xanh. Ether – đồng tiền số lớn thứ hai về vốn hóa thị trường – tăng gần 11%, chạm mốc 1.631 USD.

.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/remitano
11
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
12
https://www.facebook.com/binomovt
13
https://www.facebook.com/octafx
14
https://www.facebook.com/spectrepage/
15
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/junomarkets/
20
https://www.facebook.com/ThinkMarkets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com