So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.
  • Trang chủ
  • |
  • Tin Tức
  • |
  • Thị trường thế giới giảm trước chiến dịch “Zero Covid” của Trung Quốc

Thị trường thế giới giảm trước chiến dịch “Zero Covid” của Trung Quốc

Thị trường thế giới giảm trước chiến dịch “Zero Covid” của Trung Quốc

Vàng thế giảm hơn 2% sau hơn 3 tháng lập đỉnh
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong việc nâng lãi suất đang thúc đẩy đồng tiền USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng trưởng mạnh. Điều này đã mang đến cho các nhà đầu tư nhiều triển vọng trong việc điều chỉnh lạm phát trong tương lai.

giảm 1

Vàng thế giới giảm hơn 2%

Tham khảo thêm:

Trong phiên giao dịch đầu tuần, hợp đồng vàng giao ngay lùi 1.6% xuống 1,865.31 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 2.5% còn 1,863.60 USD/oz.

Một nhà chiến lược Blue Line Futures đang nhận định rằng “Hoạt động kinh tế của Trung Quốc trong dữ liệu sản xuất xuống mức thấp cũng ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường kim loại”. Bên cạnh đó, các nhà hoạch định chính sách tại Mỹ đã cho rằng sẽ có đợt điều chỉnh lãi suất trong thời gian sắp tới để hạn chế lạm phát tăng trong tương lai.

Từ trước đến nay, vàng luôn được xem là một trong những kênh phòng ngừa rủi ro lạm phát, vấn đề nâng lãi suất đang làm tăng nhiều chi phí cơ hội cho các nhà đầu tư đang nắm giữ kim loại quý này.Những hoạt động của các nhà máy sản xuất Trung Quốc đã làm bị giảm suất khi lệnh phong tỏa vẫn đang tiếp tục diễn ra trên diện rộng trên toàn lãnh thổ nước này, kéo theo nhiều hệ lụy khi hoạt động sản xuất công nghiệp tạm dừng, chuỗi cung ứng liên tục gián đoạn,…

Dầu liên tục sụt giảm hơn 2% khi Trung Quốc theo đuổi chiến dịch “Zero Covid”
Trước tâm lý lo ngại về tình trạng Trung Quốc kéo dài chiến dịch phong tỏa đã trở thành vấn đề vô cùng quan trọng cho thị trường toàn cầu, bên cạnh những vấn đề Châu u thực hiện những biện pháp cấm vận dầu thô tại Nga.

giảm 2

Dầu giảm hơn 2%

Trong phiên giao dịch đầu tuần, hợp đồng dầu Brent lùi 2.61 USD (tương đương 2.4%) xuống 104.97 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 2.76 USD (tương đương 2.6%) còn 102.41 USD/thùng.

Theo dự trữ của nguồn cung tại Mỹ, đất nước này đã bị giảm hơn 800,000 thùng dầu vào tuần trước. Ngoài ra, liên minh Châu u (EU) đang liên tục thực hiện những biện pháp trừng trị đối với Nga đã làm nguồn cung thị trường dầu có nhiều điều chỉnh.

Đồng tiền số Dogecoin hưởng lợi nhờ việc đẩy truyền thông từ Twitter.

Cổ phiếu của Twitter đã ghi nhận đà tăng hơn 6% sau khi xuất hiện thông tin về tay tỷ phú Elon Musk, với thương vụ mua lại tương đương khoảng 43 tỷ USD. Việc mua lại Twitter đang mang đến nhiều sự thuận lợi cho Dogecoin. Trong 24h qua, tiền mã hóa này đã ghi nhận đà tăng hơn 15% đạt mốc 0.1513 USD.

giảm 3

Dogecoin tăng 15%

Chúng ta luôn biết, từ trước đến nay giá của Dogecoin luôn diễn biến thuận với hành động của Elon Musk. Đây không phải điều bất thường khi vị tỷ phú thường xuyên nhắc đến đồng tiền này hồi đầu năm 2021. Động thái nhanh chóng giúp giá Dogecoin tăng vọt và trở thành một trong những yếu tố thúc đẩy trào lưu đầu tư memecoin.

Việc Dogecoin tăng giá lần này đã đẩy vốn hóa thị trường tiệm cận mốc 20 tỷ USD. Vị trí của Dogecoin cũng bị xáo trộn khi đồng tiền số quay lại nhóm 10 mã lớn nhất thế giới sau thời gian dài vắng bóng.

Trái với Dogecoin, thị trường tiền mã hóa tiếp tục diễn biến tiêu cực. Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy giá Bitcoin có thời điểm giảm xuống sát 38.000 USD/đồng.

Vốn hóa của Bitcoin đạt 752 tỷ USD, khối lượng giao dịch đạt 30,3 tỷ USD, tăng 82,47% so với 24h qua.

Trong 7 ngày qua, XRP và Cardano là hai mã suy giảm mạnh mẽ nhất. Trong khi đó, việc Dogecoin lấy lại vị trí trong top 10 đã đẩy Avalanche xuống vị trí thứ 11. Bản thân đồng coin này đã giảm 6,51% trong vòng 7 ngày.

Giới chuyên gia cho biết nhiều khả năng Bitcoin sẽ còn giảm xuống thấp nữa. Katie Stockton, người sáng lập và đối tác quản lý tại Fairlead Strategies, tin rằng mức hỗ trợ thứ cấp của Bitcoin là khoảng 27.000 USD.

Topdanhgiasan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *