So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Thị trường hàng hoá hiện tại như thế nào?

Thị trường hàng hoá là gì?

  • Định nghĩa về thị trường hàng hoá

Thị trường hàng hoá là nơi được tạo ra nhằm mục đích mua bán các sản phẩm và có thể là thị trường thật hoặc ảo. Thị trường hàng hoá tập trung mua bán sản phẩm thô hoặc sơ cấp…. Tính đến thời điểm hiện tại thì thị trường hàng hoá đang dẫn đầu trong việc mua bán hàng hoá và cũng là nơi đầu tư hiệu quả nhất. 

  • Tình hình thị trường hàng hoá hiện nay

Thời điểm hiện tại thị trường hàng hoá đang phát triển khá sôi động đặc biệt là Việt Nam cũng như nước ngoài. Mặc dù trong 3 năm đổ lại thị trường hàng hoá chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tuy nhiên cho đến 2022 thì thị trường hàng hoá đang trên đà phục hồi. 

Các sản phẩm chủ lực của thị trường hàng hoá

Thị trường hàng hoá có 4 nhóm chủ đạo: nông sản, nguyên liệu công nghiệp, kim loại và năng lượng. Key chính đã tạo nhiều điều kiện mở rộng quy mô sản xuất đồng thời tăng cường các biện pháp để giúp thúc đẩy tiêu dùng đưa tính ổn định vào hàng hoá.

Xem thêm: Intel quyết định cắt giảm cổ tức – đã đến lúc bán?

Thị trường hàng hoá hiện tại như thế nào?

Thị trường hàng hoá hiện tại như thế nào?

-Nhóm ngành nông sản: là ngành chiếm tỷ trọng lớn nhất gồm những mặt hàng chính: ngô, gạo, lúa, mì….

-Nhóm ngành nguyên liệu công nghiệp bao gồm: cao su, đường, cà phê…

-Nhóm ngành kim loại, quặng, vàng, đồng, bạc…

-Nhóm ngành năng lượng: khí gas, xăng dầu…

Khi tham gia thị trường, nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ nhóm hàng hoá mong muốn giao dịch, về ưu, nhược điểm và tiềm năng sinh lời trong tương lai để có chiến lược đầu tư hiệu quả nhất. Ngoài ra, nhà đầu tư cần cập nhật và bổ sung kiến thức, tin tức mỗi ngày để biết được biến động giá hàng hoá và đưa ra lệnh giao dịch phù hợp.

Xem thêm: USD/CHF phục hồi và đạt mức cao nhất từ đầu năm đến nay

Vàng được kỳ vọng là nền kinh tế chủ lực như thế nào?

Sự phát triển của tiền tệ đã làm giảm đi nhu cầu sử dụng vàng để giao dịch mua bán trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, vàng vẫn là sản phẩm có sức ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế. 

thi-truong-hang-hoa-2

Vàng là sản phẩm quan trọng trên thị trường

Trong nhiều năm qua vàng là tài sản đầu tư và thường được biết đến là nơi ẩn trú an toàn trước những rủi ro của thị trường. Vàng được sử dụng như công cụ quản lý rủi ro. Đặc biệt, vàng là sản phẩm nắm vai trò chủ lực của nền kinh tế bởi:

– Đặc tính lý hóa của vàng đáp ứng mọi yêu cầu và tiêu chuẩn để đóng vai trò như tiền tệ. So với các nguyên tố khác trong bảng tuần hoàn hóa học: Vàng ổn định, khắc phục được nhiều nhược điểm của các nguyên tố hóa học khác, không có thành phần phóng xạ, không độc hại cho con người, không bị cháy, không tan trong nước hay không khí…

– Vàng có tính đồng nhất cao: Đặc tính của vàng là độ tinh khuyết cao, không bị ảnh hưởng về mặt hóa học, oxy hóa, nhiệt lượng, độ ẩm, trơ với nhiều chất hóa học và không bị biến đổi theo thời gian. Nhìn chung, tính đồng nhất cao tạo thuận lợi cho việc đo lường và lưu trữ của vàng.

– Vàng dễ nhận biết: Nhờ màu sắc vàng đặc trưng, độ dẻo, khối lượng riêng hay âm thanh khi va chạm… Điều này sẽ khiến vàng không bị làm giả và dễ phân biệt. Khối lượng riêng của vàng 19,3 g/cm³ khá lớn. Do vậy, nếu vàng bị pha tạp chất rất dễ nhận diện.

– Vàng dễ phân chia nhưng không ảnh hưởng đến giá trị vốn có: Đặc trưng của vàng dẻo bậc nhất, có thể dát mỏng, đúc thành tiền xu, thép, thỏi, nhẫn… Tùy theo mục đích làm đồ trang sức hay tích trữ.

– Vàng vật chất có thể cất giữ mãi mãi, việc vận chuyển hết sức dễ dàng. Đồng thời, với số lượng vàng nhỏ nhưng giá trị lớn, thuận lợi cho việc trao đổi hàng hóa lớn, tiết kiệm công sức và thời gian.

Bởi vai trò này, vàng được nhà đầu tư trên khắp thế giới đặc biệt quan tâm. Đầu tư vàng có thể mang đến nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư, có thể giao dịch 2 chiều rất linh hoạt. Và tiềm năng vàng trong tương lai vẫn còn rất lớn, nhà đầu tư có thể tham khảo để giao dịch vàng nhé!

Xem thêm: Ví Binance là gì? Cách đăng ký và sử dụng ví Binance an toàn

Topdanhgiasan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *