So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Thị trường hòa trong sắc xanh khi Bitcoin vượt ngưỡng 40.000 USD

Thị trường hòa trong sắc xanh khi Bitcoin vượt ngưỡng 40.000 USD

Thị trường toàn cầu tiếp tục vật lộn với giá cả leo thang và những tin tức xấu từ Ukraine. Nhưng ít nhất thì Bitcoin, Ether và các loại tiền kỹ thuật số lớn khác đã có một ngày tốt đẹp.

Thị trường hòa trong sắc xanh khi Bitcoin vượt ngưỡng 40.000 USD

Tham khảo thêm:

Hầu hết các loại tiền kỹ thuật số đều tăng giá vào thứ Tư (13/4), phần nào vực dậy tâm lý giá xuống trong vài ngày qua. Tại thời điểm viết bài, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường giao dịch ở mức khoảng 41.100 USD, tăng hơn 2% trong vòng một ngày, sau hai tuần gần như giảm liên tục. Ether, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, ghi nhận mức tăng tương tự trong cùng kỳ, giao dịch ở mức khoảng 3.100 USD. Các loại tiền kỹ thuật số khác trong top 20 CoinDesk đều ở trong sắc xanh, với AAVE, GRT và AVAX tăng hơn 8% tại một số thời điểm.

Thị trường chứng khoán tăng điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (13/4), trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm nhẹ. Dù vậy thì vàng – một tài sản trú ẩn an toàn truyền thống – lại tăng cao hơn, cho thấy sự không chắc chắn ở các nhà đầu tư.

Trên thị trường tiền kỹ thuật số, một số người mua vẫn đứng ngoài cuộc bất chấp những lần giá bật lên gần đây. “Hành vi chi tiêu của nhà đầu tư dường như đang chuyển từ việc bán lỗ sang chốt lời khi 58% khối lượng giao dịch Bitcoin hiện đang có lợi nhuận,” công ty dữ liệu tiền kỹ thuật số Glassnode cho biết.

Khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số vẫn thấp khi các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá các dữ liệu kinh tế cũng như các sự kiện có nguy cơ châm ngòi cho một cuộc suy thoái toàn cầu.

Giá khí đốt tự nhiên khép phiên ở mức cao nhất kể từ năm 2008. Sau chuyến thăm Ukraine, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Đức Michael Roth đã thúc giục Liên minh Châu Âu ngừng nhập khẩu dầu của Nga càng sớm càng tốt, ngay cả khi chính phủ Đức tiếp tục phản đối lệnh cấm này vì lo ngại có thể gây ra suy thoái kinh tế. Giá dầu thô Brent – một thước đo giá năng lượng được theo dõi rộng rãi – đã tăng lên gần 109 USD/thùng, tăng khoảng 40% kể từ đầu năm.

Cùng với đó, báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 3 của Mỹ được công bố hôm thứ Ba (12/4) đã dập tắt vài tia hy vọng mong manh, khi lạm phát ở nước này – vốn đã đạt mức cao nhất trong 4 thập kỷ là hơn 8% – đang tiếp tục đạt đỉnh.

Mike Schwitalla, người đứng đầu bộ phận giao dịch của Crytpo Finance AG nói với CoinDesk rằng thị trường đang bước sang giai đoạn củng cố. Theo ông Schwitalla, thị trường hiện khá trầm lắng, và với các yếu tố vĩ mô như lợi suất tăng lên thì hoạt động của thị trường đang dần suy yếu. “Mọi người đang mất dần hứng thú  (với thị trường tiền kỹ thuật số),” ông nói. “Bạn thấy đấy, sự chú ý của giới truyền thông đang giảm dần.”

Ông Schwitalla mô tả tiền kỹ thuật số đang ở trong “một chu kỳ thị trường bình thường. Giá đang giao dịch trong phạm vi rộng hơn từ 35.000 USD đến 45.000 USD.” Nhưng ông cảnh báo về “một rủi ro tiềm ẩn” nếu xung đột Ukraine leo thang, hoặc các vấn đề khác xảy ra trong thị trường tiền kỹ thuật số.

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin đang cố gắng vượt lên trên xu hướng giảm ngắn hạn, khi áp lực bán giảm dần.

Phân tích kỹ thuật

Ngưỡng hỗ trợ 40.000 USD đã duy trì trạng thái là trung điểm của phạm vi giá kéo dài ba tháng qua. Trong tương lai, phe mua sẽ cần phải thực hiện một động thái mạnh mẽ nhằm đẩy giá lên trên ngưỡng 45.000 USD để duy trì giai đoạn phục hồi.

Mức kháng cự tức thời ở 43.000 USD có thể ngăn chặn đà tăng giá hiện tại. Dù vậy, phe mua có thể vẫn tích cực hoạt động hướng tới ngưỡng kháng cự mạnh hơn tại 47.000 USD và 50.966 USD.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ ngày đang bắt đầu tăng lên từ mức quá bán, tương tự như những gì đã xảy ra vào cuối tháng 1 và tháng 2 trước khi giá bật lên.

Hơn nữa, theo các chỉ báo DeMARK, một tín hiệu đảo chiều ngược xu hướng (Countertrend) đã xuất hiện trước đó trong phiên, tương tự như tín hiệu ngày 24/1 – trước khi Bitcoin tăng 30%. Dù vậy, Bitcoin cần đóng cửa hàng tuần ở trên ngưỡng 40.000 USD để xác nhận sự đảo chiều ngược xu hướng.

Chưa có đáy chu kỳ

Biểu đồ bên dưới cho thấy chỉ báo lãi/lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL) của Bitcoin. Chỉ báo này thường được một số nhà phân tích sử dụng để phát hiện các Điểm uốn (Inflection Point) trong hành động giá.

Về lý thuyết, thị trường có xu hướng tiếp cận mức đáy giá khi phần lớn các vị thế của các nhà giao dịch Bitcoin rơi vào tình trạng thua lỗ (giá token giảm xuống dưới cơ sở chi phí). Tình huống ngược lại xảy ra khi giá giao dịch Bitcoin cao hơn nhiều so với cơ sở chi phí của các nhà giao dịch.

Hiện tại, chỉ số NUPL là trung tính, tương tự như giữa năm 2018 và giữa năm 2020. Mức đỉnh của chu kỳ lớn gần nhất được thấy ở khoảng đỉnh giá tháng 1 và tháng 11/2021 – trước đợt bán tháo gần nhất khiến Bitcoin mất tới 50% giá trị. Dù vậy, giá Bitcoin đã không hình thành đáy. Trước đây, đáy giá đã hình thành khi khối lượng giao dịch giảm mạnh khiến giá Bitcoin di chuyển xuống mức thấp hơn so với cơ sở chi phí của các nhà giao dịch, ở khoảng 30.000 USD – 40.000 USD.

Hiện tại, đà tăng có thể bị hạn chế bất chấp những lần giá tăng trong ngắn hạn.

Séc và cách rút tiền không phải ai cũng biết

Séc và cách rút tiền không phải ai cũng biết

Topdanhgiasan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *