Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Thị trường tiền số chìm trong sắc đỏ

Thị trường tiền số giảm cùng với thị trường chứng khoán Mỹ. Bitcoin vẫn ở gần điểm giữa của phạm vi giao dịch được giữ vững trong gần 1 tháng qua, kể từ sau vụ sụp đổ của stablecoin TerraUSD (UST) và token LUNA.

Thị trường tiền số chìm trong sắc đỏ

Tại thời điểm viết bài, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất theo vốn hóa thị trường giao dịch ở ngưỡng 30.300 USD, giảm khoảng 2,5% trong vòng 24 giờ. Ether, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, giao dịch ở khoảng 1.800 USD, gần như không đổi trong cùng kỳ. Hầu hết các loại tiền kỹ thuật số lớn khác đều chìm trong sắc đỏ. DOT và AVAX đã giảm hơn 3%, và SOL giảm hơn 2%. LINK nằm trong số những mã tăng, với mức tăng khoảng 2%.

Thị trường tiền kỹ thuật số vốn có tương quan cao với cổ phiếu. Vì thế không có gì bất ngờ khi giá các loại tiền số song hành với đà giảm của thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (8/6). Trong phiên này, chỉ số S&P 500 giảm khoảng 1%, chỉ số Dow Jones và chỉ số Nasdaq giảm thấp hơn một chút, khi các nhà đầu tư tiếp tục thận trọng chờ đợi những dấu hiệu rõ ràng hơn về xu hướng của lạm phát và nền kinh tế.

Các tin tức từ đầu tuần tới nay hầu như đều tiêu cực. Ngân hàng Thế giới (WB) đã cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay từ 4,1% xuống 2,9%, trong bối cảnh lo ngại lạm phát kèm suy thoái. Hôm thứ Ba (7/6), bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã đưa ra những nhận xét bi quan về tình hình lạm phát tại một cuộc điều trần của Ủy ban Tài chính Thượng viện. Cùng ngày, tập đoàn Target đưa ra cảnh báo lợi nhuận suy giảm, khiến giá cổ phiếu của các công ty bán lẻ lao dốc. Bên cạnh đó, cuộc chiến Nga-Ukraine không có dấu hiệu hạ nhiệt, góp phần đẩy giá dầu thô Brent vọt lên trên mức 122 USD, tăng gần 60% kể từ đầu năm tới nay.

Ngoài những bất ổn của thị trường tài chính chung, các loại tiền kỹ thuật số cũng phải đối mặt với những bất ổn đang hình thành ngay trong không gian tiền kỹ thuật số – bao gồm sự cố Terra, sự không chắc chắn về mặt quy định, và các vấn đề với một số giao thức khác.

Xem thêm

“Các yếu tố nền tảng của Bitcoin vẫn còn nguyên, nhưng khi không có sự rõ ràng về quy định quản lý, giá Bitcoin có thể sẽ vẫn tiếp tục dao động bên trong phạm vi hiện nay,” Mark Connors, trưởng bộ phận nghiên cứu của 3iQ Digital Asset cho biết.

Các nhà phân tích trên cả thị trường tiền kỹ thuật số và thị trường truyền thống đều đang chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào thứ Năm (9/6). Có khả năng là các ngân hàng trung ương ngoài FED có thể bắt đầu kiềm chế sự chao đảo trên thị trường. Về mặt lý thuyết, việc các ngân hàng trung ương bắt đầu nâng lãi suất sẽ làm cho các tài sản có thu nhập cố định của họ cũng như làm cho đồng nội tệ của quốc gia đó trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

Điều đó có thể tác động tới Bitcoin vì giá của đồng tiền số này thường được tính bằng đồng USD, và xu hướng giá của nó thường đi theo những tác động của việc đồng bạc xanh mạnh lên hay yếu đi so với các đồng tiền lớn khác trong khu vực.

“Chúng tôi đang bắt đầu định giá khi ECB thắt chặt chính sách,” nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya tại công ty môi giới ngoại hối Oanda cho biết. “Điều này sẽ khiến đồng USD suy yếu trong nửa cuối năm.”

Mối liên kết của Bitcoin với các thị trường truyền thống đang suy yếu

Trong nhiều tháng, Bitcoin dường như đồng hành với cổ phiếu Mỹ – đặc biệt là các cổ phiếu công nghệ, khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên gần đây mối liên kết này dường như đã yếu đi.

Trong báo cáo hàng tháng mới đây, Genesis Trading (thuộc sở hữu của công ty mẹ là Digital Currency Group) đưa ra một số manh mối về sự suy giảm của mối tương quan này.

Cụ thể, độ tương quan trong 60 ngày của Bitcoin với chỉ số S&P 500 đã giảm trong tháng qua. Các nhà phân tích vẫn cho rằng có thể không có “sự khác biệt lớn hơn” giữa hai loại tài sản này.

“Thị trường vẫn đang đối phó với việc thị trường tiền kỹ thuật số lao dốc do ảnh hưởng bởi vụ sụp đổ của hệ sinh thái Terra,” Genesis Trading cho biết. “Những lực đẩy mạnh mẽ như tăng vốn quỹ mới, tiến trình Hợp nhất Ethereum, sự chấp nhận sâu hơn về mặt thể chế, và sự tăng trưởng của các ứng dụng có thể khiến tâm lý giao dịch thay đổi cũng như làm nổi bật tiềm năng phát triển và góc độ công nghệ của tiền kỹ thuật số.”

Vẫn chưa rõ điều này là tốt hay xấu với Bitcoin. Nhưng theo báo cáo này, các nhà giao dịch tiền kỹ thuật số có lý do để lạc quan nếu Bitcoin có thể thoát ra trong khi “các thị trường truyền thống phải vật lộn với điều kiện kinh tế ngày càng tồi tệ và viễn cảnh lãi suất vẫn chưa chắc chắn.”

Topdanhgiasan - bitcoin - 220609 -2

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 09
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
10
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
11
https://www.facebook.com/binomovt
12
https://www.facebook.com/remitano
13
https://www.facebook.com/spectrepage/
14
https://www.facebook.com/octafx
17
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
19
https://www.facebook.com/pg/SwissmesVN/posts/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com