So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Thị trường tiền số nhận được trợ lực lớn từ châu Âu

Top đánh giá sàn – Vào thứ Hai (14/3), các thành viên của Ủy ban Kinh tế và Tiền tệ của Nghị viện Châu Âu đã bỏ phiếu chống lại đề xuất dự luật Thị trường tài sản kỹ thuật số (MiCA). Trước đó, dự luật này đưa ra việc cấm hoàn toàn các loại tiền kỹ thuật số dựa trên bằng chứng công việc (PoW) trong Liên minh Châu Âu. Điều này như một sự cứu trợ to lớn cho ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số – vốn đang phải đối mặt với mối đe dọa về một kịch bản quản lý cứng rắn.

Thị trường tiền số nhận được trợ lực lớn từ châu Âu

tiền 1

Thị trường tiền số nhận được trợ lực lớn từ châu Âu

Tham khảo thêm:

MiCA bao gồm một loạt các chủ đề liên quan đến tiền kỹ thuật số như trạng thái của tất cả các loại tiền tệ chính và stablecoin, hoạt động của các nền tảng khai thác và trao đổi – ngoại trừ tiền tệ kỹ thuật số do các ngân hàng trung ương phát hành (CBDC) – các token bảo mật, token không thể thay thế (NFT) và token tài chính phi tập trung (DeFi).

Phiên bản hợp lý hơn của MiCA, trong đó không có bất kỳ lệnh cấm trực tiếp hoặc liên quan nào đối với khai thác PoW, sẽ tiếp tục được đệ trình qua các tổ chức của Liên minh Châu Âu. Phiên bản này kiến nghị Ủy ban châu Âu trình bày một đề xuất lập pháp “nhằm đưa vào phân loại tài chính bền vững của EU mọi hoạt động khai thác tài sản tiền kỹ thuật số” trước ngày 1/1/2025.

Khai thác tiền kỹ thuật số vẫn có thể bị phân loại là hoạt động “không bền vững” trước tháng 1/2025, do đó sẽ không nhận được sự hỗ trợ và đầu tư của các công ty và chính phủ Châu Âu. Dù vậy, điều này vẫn còn tốt hơn nhiều so với bị cấm hoàn toàn. Nếu lệnh cấm này được ban hành có thể thay đổi đáng kể tình trạng tiền kỹ thuật số ở Châu Âu.

Trong tuần trước, Bitcoin đã giảm 0,9%, khép lại ở mức khoảng 38.700 USD. Thứ Hai (14/3), giá tiếp tục sụt giảm xuống 38.500 USD. Ethereum mất 0,7% trong vòng một ngày và tăng 1,5% trong một tuần. Các altcoin hàng đầu khác từ top 10 cho thấy các động lực hỗn hợp: từ mức giảm 3,8% (XRP) đến mức tăng 3,3% (Terra).

Theo CoinMarketCap, tổng vốn hóa của thị trường tiền kỹ thuật số đã giảm 14% trong vòng một ngày, xuống còn 1,72 nghìn tỷ USD. Độ thống trị của Bitcoin giảm 0,1% xuống 42,4%.

Nhóm phân tích của FxPro nhấn mạnh rằng Chỉ số sợ hãi và tham lam (Fear & Greed) của Bitcoin đã tăng 2 điểm trong một ngày lên 23, và vẫn ở trong tình trạng “Sợ hãi cực độ”.

Trong nửa đầu của tuần trước, Bitcoin đã cố gắng tăng giá, thử mức cao nhất trong 5 ngày là gần 42.600 USD. Sau đó, đồng tiền kỹ thuật số này đã mất tất cả mức tăng, một lần nữa trở lại mức hỗ trợ gần 38.000 USD. Tất cả các tài sản rủi ro tiếp tục chịu áp lực do tình hình ở Ukraine.

Một trong những người sáng lập Apple – Steve Wozniak cho rằng Bitcoin sẽ đạt 100.000 USD, nhờ mối quan tâm chung đến tiền kỹ thuật số. Đồng thời, ông có thái độ tiêu cực đối với các altcoin và các token không thể thay thế (NFT).

Trong một diễn biến khác, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) một lần nữa đã từ chối đơn đăng ký từ các Sở giao dịch NYSE Arca và Cboe BZX về việc tạo Quỹ giao dịch hoàn đổi (ETF) Bitcoin giao ngay, do điều này không tuân thủ luật giao dịch của Mỹ.

Thị trường cũng đang hướng sự chú ý tới việc El Salvador thông báo hoãn việc phát hành trái phiếu bằng Bitcoin bởi các sự kiện ở Đông Âu. Số vốn nhận được đã được lên kế hoạch sử dụng cho việc xây dựng “Thành phố Bitcoin”.

Trong khi đó, những người Nga đến du lịch tại Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) đang ồ ạt bán lượng tiền kỹ thuật số trị giá hàng tỷ USD. Trước đó, Giám đốc FBI Christopher Wray đã nhấn mạnh rằng Mỹ có nhiều kinh nghiệm trong việc theo dõi tiền kỹ thuật số và Nga sẽ không thể sử dụng chúng để lách các lệnh trừng phạt.

Elon Musk tiết lộ triển vọng tăng giá của Bitcoin, Ethereum và Dogecoin

Giám đốc điều hành của Tesla Elon Musk đã hỏi những người theo dõi mình trên Twitter suy nghĩ của họ về tỷ lệ lạm phát có thể xảy ra trong vài năm tới. Đáp lại câu hỏi, giám đốc điều hành Michael Saylor của MicroStrategy cho rằng, lạm phát tiêu dùng đồng USD sẽ tiếp tục gần mức cao nhất mọi thời đại, và lạm phát tài sản sẽ tăng gấp đôi tỷ lệ lạm phát tiêu dùng. Các loại tiền tệ yếu hơn sẽ sụp đổ và dòng vốn chảy từ tiền mặt, nợ và cổ phiếu có giá trị sang tài sản khan hiếm như Bitcoin sẽ ngày càng gia tăng.

Ông Musk duy trì quan điểm giá lên đối với Bitcoin, Ethereum và Dogecoin. CEO tỷ phú của Tesla sẽ không bán lượng tiền kỹ thuật số mình nắm giữ, bất chấp đợt sụt giá kinh hoàng hiện tại trong lĩnh vực này.

Vốn hóa tổng thể của thị trường tiền kỹ thuật số đã giảm mạnh theo xu hướng đang diễn ra của các tài sản rủi ro. Giá Bitcoin, Ethereum và Dogecoin giảm mạnh; dù vậy, ông Musk vẫn giữ quan điểm lạc quan về tiền kỹ thuật số.

Các nhà phân tích đã đánh giá xu hướng giá Bitcoin và dự đoán sự phục hồi của tài sản này. Bitcoin có thể thoát ra khỏi xu hướng giảm và bắt đầu tăng lên 52.000 USD trong một mô hình tam giác tăng giá tiềm năng.

Nhà phân tích và giao dịch tiền kỹ thuật số có tài khoản Twitter là DaCryptoGeneral đưa ra lập luận rằng hành động giá của Bitcoin đang tăng, với sự hợp nhất bên trong một kênh tăng giá lớn.

Các nhà phân tích của FXStreet tin rằng giá Bitcoin có thể gây sốc cho những người theo quan điểm giá xuống, khi tài sản này nhắm mục tiêu 47.000 USD trong chu kỳ hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *