Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

Thiết lập giá Bitcoin tạo ra tình huống thú vị cho phe bò

Nói tóm lại, thị trường quyền chọn Bitcoin vẫn còn căng thẳng và điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch chuyên nghiệp không tự tin vào việc chấp nhận rủi ro giảm giá. Phí bảo hiểm tương lai của Bitcoin đã được phục hồi phần nào, nhưng chỉ báo cho thấy những người mua dài hạn sử dụng đòn bẩy vẫn chưa thực sự quan tâm…

Thiết lập giá Bitcoin tạo ra tình huống thú vị cho phe bò

Thị trường chứng khoán Mỹ cải thiện cùng khả năng phục hồi của một số chỉ số giá Bitcoin đang mang lại cho phe bò hy vọng về sự đảo chiều.

Thiết lập giá Bitcoin tạo ra tình huống thú vị cho phe bò

Giá Bitcoin đã hình thành một tam giác đối xứng, giao dịch bên trong một phạm vi chặt chẽ từ 28.900 USD đến 30.900 USD. Mô hình này đã được giữ trong gần hai tuần và có khả năng kéo dài thêm hai tuần nữa trước khi đồng tiền số này thực hiện một chuyển động quyết định hơn.

Thiết lập giá Bitcoin tạo ra tình huống thú vị cho phe bò

Tham khảo thêm:

Đối với những người không quen thuộc với phân tích kỹ thuật, mô hình tam giác đối xứng có thể là tăng hoặc giảm. Giá sẽ dần hội tụ trong một loạt các đỉnh thấp hơn và các đáy cao hơn. Giá sẽ phá vỡ ngưỡng hỗ trợ hoặc kháng cự khi thị trường định hình hướng của xu hướng mới. Nói cách khác, giá có thể bứt phá theo cả 2 xu hướng.

Dữ liệu từ thị trường phái sinh Bitcoin cho thấy, các nhà đầu tư đang nghiêng nhiều hơn về kịch bản giá giảm, nhưng những cải thiện gần đây trong quan điểm kinh tế toàn cầu có thể khiến phe gấu ngạc nhiên.

Các yếu tố kinh tế vĩ mô đã được cải thiện

Theo nhận định của các chuyên gia, các điều kiện kinh tế vĩ mô – được thúc đẩy bởi nền kinh tế Mỹ – đã giúp thị trường tiền số được cải thiện trong ngày 23/5. Cụ thể, trước khi thị trường mở cửa, tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố kế hoạch cắt giảm thuế quan thương mại với Trung Quốc. Điều này đã giúp củng cố tinh thần của các nhà đầu tư.

Theo ước tính mới nhất, độ khó của mạng Bitcoin sẽ giảm 3,3% ở lần điều chỉnh tự động tiếp theo trong tuần này. Đây sẽ đợt điều chỉnh giảm lớn nhất kể từ tháng 7 năm ngoái, và rõ ràng là xu hướng giảm của Bitcoin đang thách thức lợi nhuận của các thợ đào.

Tuy nhiên, theo Glassnode, các thợ đào không có dấu hiệu bỏ cuộc ngay cả khi lượng Bitcoin mà họ chuyển lên các sàn giao dịch đạt mức thấp nhất trong 30 ngày vào ngày 23/5.

Dù tâm lý và dòng chảy coin của các thợ đào đến các sàn giao dịch là các dữ liệu rất quan trọng, song các nhà giao dịch cũng nên theo dõi cách các cá voi cũng như các nhà tạo lập thị trường hoạt động trong thị trường tương lai và quyền chọn.

Dữ liệu phái sinh cho thấy trader giữ tâm lý trung lập đến giảm giá

Các nhà giao dịch nhỏ lẻ thường tránh hợp đồng tương lai hàng quý do hợp đồng này có ngày thanh toán cố định và chênh lệch giá so với thị trường giao ngay. Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của các hợp đồng này không có funding rate, do đó, nó là công cụ ưa thích của các nhà giao dịch chuyên nghiệp cũng như các quyền kinh doanh chênh lệch giá.

Các hợp đồng tháng cố định này thường có mức phí bảo hiểm cao hơn so với thị trường giao ngay vì người bán đang yêu cầu nhiều tiền hơn để trì hoãn việc thanh toán lâu hơn. Tình huống này về mặt kỹ thuật được gọi là bù hoãn bán (contango). Trong thị trường lành mạnh, hợp đồng tương lai thường giao dịch với mức phí bảo hiểm hàng năm từ 5% đến 15%.

Thiết lập giá Bitcoin tạo ra tình huống thú vị cho phe bò

Theo dữ liệu trên, mức phí bảo hiểm của Bitcoin đã ở dưới ngưỡng 4% kể từ ngày 12/4, cho thấy nhà đầu tư chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng thị trường giảm giá. Nhưng việc chỉ báo này không giảm sâu hơn sau đợt bán tháo khiến Bitcoin chạm mức 25.400 USD vào ngày 12/5 là điều đáng khích lệ.

Để loại trừ ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài đối với công cụ tương lai, các nhà giao dịch cũng phải phân tích thị trường quyền chọn Bitcoin. Độ lệch delta 25% cực kỳ hữu ích vì nó cho thấy thời điểm các quầy kinh doanh chênh lệch giá và các nhà tạo lập thị trường đang tính phí quá mức để bảo vệ tăng hoặc giảm.

Nếu các nhà đầu tư quyền chọn lo sợ về sự sụp đổ của giá Bitcoin, thì chỉ báo độ lệch sẽ di chuyển vượt ngưỡng 12%. Ngược lại, nếu thị trường phấn khích, chỉ báo sẽ ở phía âm 12%.

Thiết lập giá Bitcoin tạo ra tình huống thú vị cho phe bò

Chỉ báo độ lệch đã di chuyển trên mức 12% vào ngày 9/5, đi vào vùng “sợ hãi” khi các nhà giao dịch quyền chọn tính phí quá mức để bảo vệ giảm giá.

Hãy can đảm khi hầu hết mọi người đều sợ hãi

Nói tóm lại, thị trường quyền chọn Bitcoin vẫn còn căng thẳng và điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch chuyên nghiệp không tự tin vào việc chấp nhận rủi ro giảm giá. Phí bảo hiểm tương lai của Bitcoin đã được phục hồi phần nào, nhưng chỉ báo cho thấy những người mua dài hạn sử dụng đòn bẩy vẫn chưa thực sự quan tâm.

Việc đặt cược vào khả năng tăng giá của Bitcoin có vẻ hơi trái ngược so với thiết lập hiện nay, nhưng đồng thời, một đợt tăng giá bất ngờ sẽ khiến các nhà giao dịch chuyên nghiệp ngạc nhiên. Do đó, nó tạo ra một tình huống thú vị cho những người đầu cơ Bitcoin.

Topdanhgiasan.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 11
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
3
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
5
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
12
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
13
https://www.facebook.com/binomovt
14
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
15
https://www.facebook.com/remitano
16
https://www.facebook.com/spectrepage/
17
https://www.facebook.com/octafx
20
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Giải đấu demo Money Racing – Cuộc đua kim tiền
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com