Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Đây có phải thời điểm thị trường giá xuống Bitcoin kết thúc?

Đây có phải thời điểm thị trường giá xuống Bitcoin kết thúc?

Giá Bitcoin (BTC) đang nằm trong xu hướng giảm trong khoảng thời gian 364 ngày kể từ sau khi lập được mức cao nhất mọi thời đại (ATH). Mặc dù vậy, không ai biết liệu thị trường giá xuống Bitcoin khi nào sẽ kết thúc.

Giá Bitcoin đang di chuyển bên trên đường hỗ trợ tăng dần kể từ cuối năm 2018. Sau một năm liên tục giảm sút kể từ mức ATH, BTC một lần nữa đã chạm xuống đường này tại 15.479 USD vào tháng 11 vừa qua.

Bitcoin-1

Xem thêm: Giá Bitcoin chạm 10.000 USD – Trader Mỹ, Trung đồng loạt dự đoán

Bitcoin trong năm 2023 và xa hơn

Mức thấp đã xác thực đường hỗ trợ tăng dần dài hạn và tạo ra sự phân kỳ tăng giá trong chỉ báo RSI trên khung thời gian hàng tuần (đường màu xanh lá cây) sau khi chỉ báo này di chuyển ra ngoài vùng quá bán của nó. Sự phân kỳ tăng trong khung thời gian tuần là rất hiếm.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI vẫn chưa vượt lên trên đường xu hướng phân kỳ giảm (màu đen). Việc đường xu hướng nào bị phá vỡ trước sẽ giúp xác định xu hướng giá Bitcoin trong tương lai.

Bitcoin-2

Biểu đồ BTC/USD trên khung thời gian hàng tuần. Nguồn: TradingView

Nếu giá Bitcoin không giảm xuống bên dưới đường hỗ trợ tăng dần thì nó có thể phục hồi vào năm 2023. Ngược lại, nếu giá phá vỡ xuống dưới đường này, giá có thể giảm trở lại và kiểm tra mức hỗ trợ ngang trước đó cũng như đường hỗ trợ tăng dần dài hạn gần khu vực 12.000 USD (nét đứt) .

Một thị trường giá xuống chưa từng có

Mặc dù các kết quả phân tích kỹ thuật vẫn chưa cho thấy xu hướng tăng giá, nhưng các giai đoạn mang tính chu kỳ liên quan đến sự kiện halving cho thấy rằng BTC sẽ sớm chạm đáy. Trong lịch sử, đáy đã hình thành vào trước khi diễn ra sự kiện halving khoảng 517 tới 547 ngày. Trong khi đó, thời điểm hiện tại chỉ cách sự kiện halving tiếp theo 491 ngày nữa.

Ngoài ra, nếu BTC không đóng nến trên ngưỡng 19.422 USD vào ngày 01/1/2023, thì đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử cả 4 cây nến quý đều là nến giảm. Vì chỉ còn 2 ngày nữa là kết thúc quý nên điều này có vẻ khó có thể xảy ra. Do đó, có thể nói BTC đang ở trong một thị trường giá xuống chưa từng có.

Một phân tích khác có thể được thực hiện bằng cách đo số ngày BTC di chuyển từ mức ATH đến mức thấp nhất. Trong thị trường giá xuống giai đoạn 2013 – 2015, phải mất 410 ngày để BTC chạm đáy. Trong đợt suy thoái thị trường giai đoạn 2017 – 2018, quãng thời gian này là 363 ngày. Nếu BTC chạm đáy vào tháng 11/2022, điều đó có nghĩa là thị trường giá xuống hiện tại đã kéo dài 364 ngày. Còn nếu chưa đạt đến đáy, thị trường giá xuống hiện tại đã diễn ra trong 413 ngày. Như vậy, nếu Bitcoin chưa chạm đáy thì đây sẽ là thị trường giá xuống dài nhất cho đến nay.

Bitcoin-3

Biểu đồ BTC/USD trên khung thời gian hàng tuần. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nhìn ở mức giảm từ đỉnh tới đáy, đà giảm trong thị trường giá xuống hiện tại vẫn chưa bằng mức giảm trong một số chu kỳ trước đó. Ví dụ, giá Bitcoin đã giảm 86% trong thị trường giá xuống năm 2014 – 2015 và giảm 83% vào năm 2018. Giá Bitcoin hiện tại đã giảm 77% so với mức ATH. Như vậy, so về tỷ lệ giảm, đây là thị trường giá xuống mà giá Bitcoin giảm ít nhất.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
3
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
4
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
5
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
6
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
7
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
8
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
9
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
11
https://www.facebook.com/dexinvesting
13
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
14
https://www.facebook.com/binomovt
15
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
16
https://www.facebook.com/remitano
17
https://www.facebook.com/spectrepage/
18
https://www.facebook.com/octafx