Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

 1. Trang chủ
 2. /
 3. Tin Tức
 4. /
 5. Tầm quan trọng của thông tin tài chính trong đầu tư chứng khoán quốc tế

Tầm quan trọng của thông tin tài chính trong đầu tư chứng khoán quốc tế

Thông tin tài chính đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Đặc biệt là trong đầu tư chứng khoán quốc tế nó được thể hiện rõ nét hơn bao giờ hết.

Thông tin tài chính đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Đặc biệt là trong đầu tư chứng khoán quốc tế nó được thể hiện rõ nét hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến tầm quan trọng của những thông tin tài chính trong việc đầu tư này. Nếu bạn cũng là một trong số những nhà đầu tư ấy và đang tìm hiểu về điều này. Thì đừng bỏ qua bài viết ngắn dưới đây.

Đôi Nét Về Tài Chính

Đôi Nét Về Tài Chính

Đôi Nét Về Tài Chính

Tài chính là phương thức huy động, phân bổ và sử dụng nguồn tiền. Để đáp ứng nhu cầu của chủ thể kinh tế-xã hội. Hiểu một cách đơn giản thì tài chính là biểu hiện qua việc bạn quản lý và sử dụng các khoản tiền của mình ra sao. Có đáp ứng được nhu cầu của bản thân hay không. 

Thông Tin Tài Chính Là Gì? Bản Chất Của Tài Chính

Thông Tin Tài Chính Là Gì? Bản Chất Của Tài Chính

Thông Tin Tài Chính Là Gì? Bản Chất Của Tài Chính

Thông tin tài chính là hệ thống cung cấp cho nhà đầu tư những báo cáo định kỳ, đột xuất. Những biến động của thị trường tài chính quốc tế và trong nước. Giúp nhà giao dịch có thể nắm bắt được xu thế và đưa ra quyết định chiến thuật phù hợp.

Đa số các thông tin tài chính nóng đều được cập nhật hàng ngày, thường xuyên và liên tục. Tất cả những thông tin này đều xoay quanh việc phân phối các nguồn lực của tổ chức. Cũng như tăng cường khả năng kiểm soát của các nhà quản lý về các nguồn tài chính của một bộ phận hay toàn tổ chức.

Chức Năng Và Vai Trò Của Thông Tin Tài Chính

Về Chức Năng

Thông tin tài chính có chức năng cụ thể trong việc dẫn nguồn tài chính. Nhằm đảm bảo thúc đẩy các yếu tố có liên quan. Về cơ bản thì thông tin tài chính thường đảm nhận 3 chức năng chính như sau:

Về Chức Năng

Về Chức Năng

 • Dẫn nguồn tin tài chính từ những chủ thể có khả năng cung ứng nguồn tài chính đến những chủ thể cần nguồn thông tin đó. Vì thế:
 • Thông tin tài chính là kênh dẫn vốn từ người tiết kiệm cho đến người kinh doanh. Điều này không chỉ giúp cho việc chuyển vốn từ người không có cơ hội đầu tư sinh lời, đến những nhà đầu tư dồi dào về vốn.
 • Thúc đẩy việc tích lũy, tập trung tiền vốn. Từ đó, có thể đáp ứng được nhu cầu xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật và sản xuất kinh doanh.
 • Ngoài ra, thông tin tài chính còn giúp cho việc sử dụng vốn có hiệu quả hơn.
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện đầu tư. Điều này được thể hiện thông qua các hình thức như: Phát hành trái phiếu, bán cổ phần, thu hút vốn đầu tư nước ngoài.
 • Cho phép sử dụng các chứng từ có giá, bán cổ phiếu, trái phiếu…
 • Ngoài ra, thông tin tài chính còn có chức năng tăng tính thanh khoản cho các chứng khoán.
 • Đồng thời, cung cấp những thông tin kinh tế, đánh giá giá trị của doanh nghiệp đang hoạt động trên thị trường.

Vai Trò Của Thông Tin Thị Trường Tài Chính

Vai Trò Của Thông Tin Thị Trường Tài Chính

Vai Trò Của Thông Tin Thị Trường Tài Chính

Nhìn chung, thông tin tài chính đóng vai trò vô cùng quan trọng với đầu tư chứng khoán quốc tế. Cụ thể:

 • Thu hút, huy động các nguồn tài chính trong và ngoài nước. Cũng như khuyến khích tiết kiệm và đầu tư.
 • Góp phần thúc đẩy, nâng cao hiệu quả sử dụng tài chính.
 • Ngoài ta, thông tin tài chính còn thực hiện chính sách tài chính, chính sách tiền tệ của nhà nước.

Tầm Quan Trọng Của Thông Tin Tài Chính Trong Đầu Tư Chứng Khoán Quốc Tế

Trong đầu tư chứng khoán, nguồn thông tin tài chính đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Cũng như ảnh hưởng đến nhiều quyết định của những nhà đầu tư. Là yếu tố kiểm soát giá chứng khoán của nhiều doanh nghiệp lẫn kiểm soát thị trường của các nhà lãnh đạo.

Tìm hiểu thông tin chứng khoán quốc tế

Vai Trò Của Thông Tin Tài Chính Với Nhà Phát Hành Chứng Khoán

Giá cổ phiếu luôn là nỗi bận tâm của các công ty phát hành chứng khoán. Nó được xem là một tín hiệu minh chứng cho sự đi lên của doanh nghiệp. Do đó, không có bất cứ công ty nào giấu kết quả làm ăn tốt của mình cả.

Vai Trò Của Thông Tin Tài Chính Với Nhà Phát Hành Chứng Khoán

Vai Trò Của Thông Tin Tài Chính Với Nhà Phát Hành Chứng Khoán

Tuy nhiên, một số công ty có nguy cơ lao dốc, suy sụp thì họ sẽ chọn phương pháp giấu việc này đi. Nhằm tránh sự việc giá cổ phiếu bị giảm. Lúc này, những thông tin tài chính về việc làm ăn của công ty đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ở giai đoạn này, ai có được những thông tin chứng khoán thì người đó sẽ có cơ hội để thu về lợi nhuận cao.

Dẫn chứng cụ thể nhất là trường hợp của công ty Dược Viễn Đông, sự làm ăn thua lỗ của doanh nghiệp này được ban lãnh đạo dấu rất kỹ cho đến tận lúc phá sản. Trong khoảng thời gian làm ăn thua lỗ thì giá cổ phiếu của công ty vấn rất cao. Mà không ai nghĩ rằng công ty sẽ bị phá sản. Có đến khoảng 2000 cổ đông của doanh nghiệp đứng trước nguy cơ bị mất trắng. 

Cũng trong khoảng thời gian này, ở một số ngân hàng đã nhanh chóng bán thành công số cổ phiếu của doanh nghiệp. Và họ đã thu về được phần tiền gốc,giảm thiểu thua lỗ nặng nề. Trong khi đó, ở Dược Viễn Đông hành vi cố che dấu những thông tin tài chính chứng khoán liên quan đến diễn biến xấu của công ty. Đã khiến cho hàng nghìn người phải lao đao.

Vì thế, những thông tin tài chính tựa như con dao hai lưỡi. Tức là nó vừa có thể giúp doanh nghiệp thu được lợi nhuận không hề nhỏ vừa có khả năng che dấu được nhiều thứ khác.

Thông Tin Tài Chính Đối Với Nhà Đầu Tư Chứng Khoán Có Vai Trò Như Thế Nào?

Hiện nay có rất nhiều cách để tìm kiếm thông tin tài chính. Nhưng điều thực sự mà người tìm mong muốn lại đang bị giấu đi rất nhiều. Chính vì thế, việc thu thập thông tin chứng khoán hay các thông tin tài chính khác từ các nguồn tin cậy. Sẽ giúp cho các trader có hướng phát triển tốt hơn, ngược lại họ sẽ bị thị trường đào thải nếu không biết cách nắm bắt và chọn lọc thông tin.

Thông Tin Tài Chính Đối Với Nhà Đầu Tư Chứng Khoán Có Vai Trò Như Thế Nào?

Thông Tin Tài Chính Đối Với Nhà Đầu Tư Chứng Khoán Có Vai Trò Như Thế Nào?

Đi trước số đông luôn là cách thức để tạo ra tiền rất nhanh. Các thông tin thị trường chứng khoán quốc tế hay Việt Nam. Nhưng nó cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khi nhà giao dịch phải phụ thuộc vào lượng thông tin do người khác cung cấp.

Những nguồn thông tin tài chính, đáng tin cậy trên thị trường chứng khoán mỗi ngày. Đều là cơ sở cho các nhà đầu tư Việt Nam đưa ra quyết định sẽ đầu tư vào đâu. Trước khi đưa ra quyết định  đầu tư về chứng khoán dù ít hay nhiều thì trader cũng cần phải tìm hiểu kỹ về mã chứng khoán mà mình có ý định đầu tư.

Thông qua hệ thống thông tin tài chính chứng khoán, các thông tin hỗ trợ khác như: Quy mô ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp phát hành. Trình độ và kỹ năng điều hành của nhà quản trị doanh nghiệp. 

Cùng với đó là những chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp… Từ nhiều nguồn tin trên, nhà giao dịch sẽ tiến hành tổng hợp lại rồi đưa ra quyết định là có nên đầu tư vào đó không? Đồng thời, biết được nguồn thông tin tài chính chứng khoán đó có những hạn chế, rủi ro gì? Trong hoạt động đầu tư chứng khoán quốc tế ở mức thấp nhất.  

Tầm Quan Trọng Của Thông Tin Tài Chính Với Cơ Quan Quản Lý Thị Trường

Tầm Quan Trọng Của Thông Tin Tài Chính Với Cơ Quan Quản Lý Thị Trường

Tầm Quan Trọng Của Thông Tin Tài Chính Với Cơ Quan Quản Lý Thị Trường

Bạn biết không, những thông tin tài chính liên quan đến việc hoạt động của công ty phát hành chứng khoán. Đảm nhận vai trò là giúp người quản lý dễ dàng đưa ra quyết định có nên cân bằng thị trường hay chi phối thị trường. 

Ví dụ như, Chính phủ đôi khi cần biết đến việc lãi và lỗ của những công ty nhất định. Nhằm tiến hành điều chỉnh lãi suất hoặc đánh thuế những công ty đó. Nếu như họ nắm được tình hình làm ăn thì sẽ hạn chế được nhiều sai phạm gặp phải trong phát hành chứng khoán. 

Lời kết

Để có được bước đi đúng đắn trong đầu tư chứng khoán quốc tế, việc nắm bắt được những thông tin tài chính đúng thời điểm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thông qua những nguồn thông tin này bạn có thể hạn chế cũng như xử lý được những trường hợp đáng tiếc. Hy vọng bài viết trên đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích trước trong và sau khi đầu tư chứng khoán quốc tế. 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 03
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
4
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
5
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
10
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/
Top Sàn, Review Sàn, Đánh Giá Sàn, Chọn Sàn
© Copyright 2021 topdanhgiasan.com