So sánh sàn
Dựa trên các thông số và ưu, nhược điểm của sàn mà chúng tôi đưa ra, bạn có thể dễ dàng nhận biết đâu là sàn giao dịch phù hợp nhất với nhu cầu đầu tư của mình.

Thu nhập thụ động là gì và cách tạo ra nó?

Thu nhập thụ động là gì và cách tạo ra nó

Thu nhập thụ động là nguồn thu bạn kiếm được mà không phải đầu tư nhiều thời gian và công sức trực tiếp. Đây có thể là thu nhập từ tiền lãi ngân hàng, tiền bản quyền âm nhạc, cho thuê văn phòng hoặc trọ, tiền hoa hồng qua tiếp thị liên kết,…

Mục tiêu là tạo ra một nguồn thu nhập ổn định, bền vững và không bị giới hạn bởi thời gian và công sức cá nhân. Từ đó, mang lại sự đa dạng hóa nguồn thu nhập, đảm bảo sự độc lập tài chính và cho phép bạn kiểm soát tài chính cá nhân một cách tự do hơn. 

Thu nhập thụ động là gì và cách tạo ra nó

Thu nhập thụ động

Sự khác nhau giữa thu nhập thụ động và chủ động

Thu nhập chủ động là khoản tiền một người nhận được khi bỏ sức lao động để tạo ra sản phẩm, dịch vụ. Hầu hết mọi người sẽ có thu nhập chủ động trước thu nhập thụ động. 

Để tạo ra thu nhập thụ động, chúng ta phải bỏ ra một số vốn nhỏ cùng sức sáng tạo để đầu tư ban đầu. Trải qua quãng thời gian đầu, dòng tiền sẽ sinh sôi một cách hoàn toàn thụ động. Đối với hình thức này, ngoài việc không phải dành nhiều thời gian, nhà đầu tư cũng không phải trả thuế thu nhập.

Gửi tiền tiết kiệm để lấy lãi hoặc sở hữu một trái phiếu là cách tạo ra thu nhập thụ động. Vẫn có trường hợp lãi suất nhỏ hơn tỷ lệ lạm phát khiến nhà đầu tư gặp khó khăn.

Hiện nay có khá nhiều cách để tạo ra thu nhập thụ động, đặc biệt là với các bạn trẻ thường xuyên tiếp cận với nhiều nguồn thông tin tài chính. Dưới đây là  03 cách tạo ra thu nhập thụ động phổ biến nhất:

+ Gửi tiết kiệm

Hiện nay lãi suất tiết kiệm ngân hàng đang giảm. Điều này gây ảnh hưởng đến tâm lý mong muốn giao dịch của người trẻ. Do đó đây trở thành phương án sinh lời thụ động kém hấp dẫn. 

+ Tận dụng tài năng cá nhân để kiếm tiền

Bên cạnh công việc full time, nhiều bạn trẻ hiện nay còn có nguồn thu nhập từ công việc tay trái. Công việc tay trái thường dựa trên khả năng và kinh nghiệm làm việc của các bạn. Có đa dạng các loại hình công việc làm thêm để các bạn trẻ có thể thu về nguồn thu nhập thứ 2, thậm chí thứ 3 hoặc nhiều hơn nữa thông qua việc tận dụng khả năng của bản thân.

+ Đầu tư cổ phiếu

Phương án đầu tư cổ phiếu là một phương án khá hấp dẫn nhưng cần có kiến thức trước khi bắt đầu vì đây không phải là một phương án an toàn như gửi tiết kiệm. Đầu tư cổ phiếu có tính rủi ro cao. Tuy nhiên lãi thu về thường khá hấp dẫn khi con số này cao hơn rất nhiều so với việc gửi tiết kiệm. 

Việc đầu tư cổ phiếu trở nên phức tạp hơn các loại hình đầu tư khác do các nhà đầu tư phải dành nhiều thời gian để tìm kiếm sàn đầu tư phù hợp. Việc lựa chọn sàn đầu tư uy tín và chiến thuật đầu tư là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Chiến thuật đầu tư dài hạn là một trong những chiến thuật có sức thuyết phục nhất với lộ trình xây dựng tài sản bền vững. Với chiến thuật này, có rất nhiều mã cổ phiếu tiềm năng để các nhà đầu tư có thể quan tâm như Verizon.

Tạo thu nhập thụ động nhờ mua cổ phiếu Verizon

Tạo thu nhập thụ động nhờ mua cổ phiếu Verizon

 03 lý do khuyến nghị nên mua cổ phiếu Verizon ngay lúc này

– Thứ nhất, cổ phiếu của Verizon cực kỳ rẻ nếu xét từ góc độ lịch sử. Ở mức gấp 7 lần thu nhập, cổ phiếu của công ty đang giao dịch gần mức thấp nhất trong 4 năm dựa trên chỉ số định giá quan trọng này.

– Thứ hai, cổ tức rất đáng mơ ước của công ty cũng được FCF chi trả. Để nhấn mạnh điểm này, Verizon đã sử dụng chưa đến một phần ba FCF của mình từ các hoạt động để trả cổ tức vào năm 2022.

– Cuối cùng, Verizon có khả năng duy trì vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ mạng không dây của Mỹ.

Leap CM là một trong các sàn đầu tư đang được nhắc đến nhiều trong thời gian trở lại đây. Leap CM là tên viết tắt của sàn giao dịch Leap CM, một sàn giao dịch mới thành lập theo số đăng ký 2023-00188 bởi Cơ quan đăng ký các công ty kinh doanh quốc tế, được đăng ký bởi Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính (FSRA). Sàn hiện đang cung cấp một môi trường giao dịch đặc biệt dành riêng cho khách hàng.

Hướng đi của sàn Leap CM là tiếp cận đến thị trường toàn cầu bằng cách năng động nhất. Khi đó những nhà giao dịch trên sàn sẽ nhận được những lợi ích mà chỉ sàn mới có thể cung cấp. Hiện nay, sàn cũng có đội ngũ hỗ trợ khách hàng làm việc chuyên nghiệp và nhanh chóng. Các trader có thể được giải đáp thắc mắc ở bất kỳ khía cạnh nào một cách kịp thời. Hiện nay các nhà đầu tư có thể dễ dàng sở hữu các mã cổ phiếu thông qua sàn giao dịch uy tín này. 

Đọc thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *