Search
Generic filters

Tìm nhiều nhất: SwissmesFX ProACX

  1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin Tức
  4. /
  5. Thử vận may theo kinh nghiệm của Warren Buffett

Thử vận may theo kinh nghiệm của Warren Buffett

Thử vận may theo kinh nghiệm của Warren Buffett

Warren Buffett nổi tiếng với cách tiếp cận đầu tư theo định hướng giá trị, nhưng Berkshire Hathaway (BRK.A 1,68%) (BRK.B 2,17%) cũng nắm giữ một số cổ phiếu tăng trưởng hấp dẫn trong danh mục đầu tư của họ. Giữa bối cảnh chỉ số thiên về tăng trưởng như Nasdaq Composite hiện đã giảm khoảng 31,6% trong suốt năm 2022, đây có thể là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư nghe theo một trong những lời khuyên đầu tư khôn ngoan nhất của Buffett: “Hãy tham lam khi người khác sợ hãi.”

Cho đến thời điểm hiện tại, hai cổ phiếu tăng trưởng trong danh mục của Berkshire có khả năng là những ứng cử viên rất tốt để áp dụng chiến lược đó là Amazon (AMZN, 2,55%) và Snowflake (SNOW, 1,50%).

Thử vận may theo kinh nghiệm của Warren Buffett

Amazon

Amazon là một trong những công ty sáng tạo và có ảnh hưởng nhất trong một phần tư thế kỷ vừa qua. Họ đã dẫn đầu đà phát triển của thị trường thương mại điện tử và tận dụng thế mạnh của mình trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến làm bàn đạp cho phân khúc cơ sở hạ tầng đám mây. Ngày nay, công ty này vẫn giữ vị thế dẫn đầu trong cả mảng thương mại điện tử và dịch vụ đám mây và cả hai phân khúc đó đều có khả năng hưởng lợi hơn nữa từ các xu hướng tăng trưởng dài hạn.

Hoạt động kinh doanh bán lẻ trực tuyến là một mảng kinh doanh thâm dụng vốn, với tỷ suất lợi nhuận tương đối thấp và gần đây đã tạo nên lực cản đối với lợi nhuận tổng thể, nhưng tình hình sẽ được cải thiện trong dài hạn khi cơ chế tự động hóa cải thiện tỷ suất lợi nhuận và tỷ trọng mức chi tiêu bán lẻ cho thương mại điện tử tiếp tục tăng. Mặc dù mảng bán lẻ trực tuyến chiếm phần lớn tổng doanh thu của Amazon, nhưng thực sự mảng kinh doanh điện toán đám mây mới là viên ngọc quý khi nói đến lợi nhuận.

Thử vận may theo kinh nghiệm của Warren Buffett

Amazon Web Services (AWS) dẫn đầu thị trường cơ sở hạ tầng đám mây và cung cấp các công nghệ vốn là xương sống cho phần lớn hệ sinh thái dịch vụ ứng dụng và internet hiện đại. Các trang web và ứng dụng mới đang xuất hiện trên không gian trực tuyến mỗi ngày, các trang web và ứng dụng hiện có cũng đang mở rộng hoạt động và những xu hướng như vậy giúp Amazon tạo điều kiện thuận lợi và hưởng lợi từ sự phát triển của thị trường phần mềm đám mây nói chung. Trong bối cảnh giá cổ phiếu AMZN đã giảm gần 33% tính từ đầu năm đến thời điểm hiện tại và 38,6% so với mức đỉnh, Amazon là một lựa chọn đáng mua cho các nhà đầu tư dài hạn.

Xem thêm

Snowflake

Snowflake vốn dĩ đã có mức tăng trưởng ấn tượng khi doanh thu tăng khoảng 83,5% trong nửa đầu năm,và dường như công ty này đang xây dựng nền tảng để thiết lập ưu thế về lâu dài. Giá cổ phiếu này gấp khoảng 33 lần doanh số dự kiến ​​của năm nay và có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 56 tỷ USD, mặc dù cổ phiếu Snowflake đã giảm khoảng 48% trong năm 2022. Với mức định giá như vậy, cổ phiếu này có thể bị bán tháo quá mức nếu tâm lý bi quan tiếp tục phủ bóng thị trường chung.

Thử vận may theo kinh nghiệm của Warren Buffett

Nền tảng Đám mây dữ liệu của họ cho phép các doanh nghiệp và tổ chức kết hợp và phân tích dữ liệu từ Amazon, Microsoft và các hệ thống cơ sở hạ tầng đám mây khác của Alphabet. Điều này giúp người dùng có thể tạo ra thông tin chi tiết về phân tích cao cấp và phản hồi phần mềm nhanh hơn và đặc điểm này đang giúp cho Snowflake có được sự ưu ái với vai trò là một nền tảng dùng để phát triển và chạy các ứng dụng gốc đám mây.

Snowflake cũng sử dụng mô hình thanh toán dựa trên mức tiêu dùng, tức là khách hàng sẽ trả tiền cho các dịch vụ khi họ sử dụng chúng. Điều này giúp công ty thu hút khách hàng mới và cũng giúp họ kiếm được nhiều doanh thu hơn từ khách hàng dựa trên quy mô sử dụng của họ. Snowflake vẫn không ngừng thu hút thêm khách hàng mới với tốc độ đáng khích lệ và nền tảng của công ty này cũng đang được ưu chuộng với vai trò là nền tảng để phát triển phần mềm, do đó động lực tăng trưởng của Snowflake là thứ không thể bỏ qua.

Top đánh giá sàn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
Subscribe
Notify of
guest

BẢNG XẾP HẠNG THÁNG 06
1
https://www.facebook.com/derivdotcom
2
https://www.facebook.com/RacForex.Vietnam
3
https://www.facebook.com/IQXTradePartner
4
https://www.facebook.com/SwissmesVN/
6
https://www.facebook.com/itslfxofficial/?ref=page_internal
7
https://www.facebook.com/pepperstonevn/?ref=page_internal
8
https://www.facebook.com/CHMarketsVietnam
9
https://www.facebook.com/dexinvesting
11
4.3/5
https://www.facebook.com/FxProGlobal
13
https://www.facebook.com/remitano
14
https://www.facebook.com/Trade-TIME-102279399021494
15
https://www.facebook.com/binomovt
16
https://www.facebook.com/londonexvietnam/?ref=page_internal
17
https://www.facebook.com/octafx
18
https://www.facebook.com/spectrepage/
19
https://www.facebook.com/ASX.Markets/